Các lỗi cần tránh trong CV xin việc, 3 lỗi quan trọng nhất

Nếu bạn là người có trình độ học vấn cao, có kinh nghiệm làm việc nhiều năm liên quan đến ngành nghề bạn đang ứng tuyển nhưng hồ sơ của bạn vẫn không được duyệt, lúc đó, bạn hãy xem lại CV của mình vì rất có thể cách trình bày của bạn trong CV đã không thể hiện được toàn bộ thế mạnh của bạn để các nhà tuyển dụng có thể thấy được, vì vậy, bài viết các lỗi cần tránh trong CV xin việc sẽ giúp bạn nhìn nhận lại cách trình bày CV của bạn để bạn có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình.

CV chính là yếu tố quan trọng đầu tiên để các nhà tuyển dụng đánh giá được sự chuyên nghiệp và sự nghiêm túc, đầu tư của bạn, vì vậy, bạn nên dành thời gian để trình bày một CV với các mục theo đúng quy định, ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý các lỗi cần tránh trong cách viết CV xin việc để rút ra được kinh nghiêm viết CV, giúp bạn có được một bộ hồ sơ xin việc có tính thuyết phục cao.

cac loi hay gap khi viet cv xin viec

Các lỗi cần tránh trong CV xin việc

- Lỗi cần tránh trong CV xin việc: Thông tin điền quá chung chung

Toàn bộ các nội dung cần điền trong một CV xin việc đều giống nhau, bạn đều phải trình bày được thông tin về bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng bản thân, sở thích, thông tin người tham khảo,... Vì vậy, nếu như bạn điền tất cả các thông tin đều chung chung, bạn sẽ không tạo được sự khác biệt của bạn đối với các ứng viên khác để các nhà tuyển dụng có thể thấy được.

Bạn nên trình bày các thông tin một cách kỹ lưỡng, tìm được các thế mạnh cụ thể của bản thân mình, qua đó, chứng minh bạn là một ứng cử viên phù hợp với yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đưa ra, đó chính là yếu tố quan trọng giúp CV của bạn thuyết phục nhất.

- Lỗi cần tránh trong CV xin việc: Không có bằng chứng đầy đủ

Bạn không thể bịa đặt một kinh nghiệm nào đó cho bản thân mình hoặc trình bày những thông tin vô căn cứ. Những thông tin được trình bày trong CV phải là các thông tin chân thật, có tính xác thực cao, vì vậy, bạn có thể ghi thêm các thông tin tham khảo để các nhà tuyển dụng có thể liên lạc kiểm tra kinh nghiệm làm việc của bạn tại các cơ quan cũ của bạn.

- Lỗi cần tránh trong CV xin việc: Lỗi chính tả

Khi bạn trình bày CV mà bạn gặp phải các lỗi chính tả, bạn sẽ phải xác định CV của mình đã bị loại từ vòng đầu tiên, vì chính tả sẽ giúp đánh giá được sự chuyên môn, nghiêm túc, sự chỉnh chu trong công việc của ứng viên. Vì vậy, khi soạn CV xin việc, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng để tìm các lỗi sai chính tả để sửa lại trước khi nộp.

Anh thẻ cũng cần chèn vào đúng vị trí của CV, nếu chèn ảnh bị lệch bạn cũng sẽ làm mất điểm với nhà tuyển dụng, tham khảo cách chèn ảnh vào cv xin việc để có cách trình bày đẹp nhất nhé.

Trên đây là các lỗi cần tránh trong CV xin việc, bạn có thể xem lại CV của mình để tránh các lỗi đó, hoàn thiện được một CV giúp bạn có thể thuyết phục được các nhà tuyển dụng. Bạn nên trình bày CV một cách ngắn gọn, súc tích, tìm được những điểm mạnh của bản thân hỗ trợ cho công việc, thể hiện được toàn bộ kinh nghiệm và kỹ năng của mình có để các nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn chính là ứng cử viên phù hợp với vị trí tuyển dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-loi-can-tranh-trong-cv-xin-viec-22121n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

CV là gì? Tại sao đi xin việc lại cần CV xin việc
Mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh
Chèn ảnh vào cv xin việc, đơn xin việc trong Word
CV xin việc gồm những gì?
Xu hướng viết CV xin việc năm 2017
Từ khoá liên quan:

loi trong cv

, loi can tranh trong cv, loi viet cv xin viec,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  Mẫu CV xin việc là một phần không thể thiếu trong, đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện khả năng và kinh nghiệm của ứng viên. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề lại yêu cầu một mẫu CV xin việc khác nhau, từ kế toán, marketing đến IT,... tất cả đều có những yêu cầu cụ thể để phản ánh đúng bản chất và kỹ năng của ứng viên.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • 19 Mã Code Thái Cổ Phong Ma mới nhất tháng 4/2024

  Tất cả các mã Code Thái Cổ Phong Ma mới nhất 2024 sẽ được Tải Miễn Phí update, cập nhật thường xuyên mỗi ngày để người chơi thu thập về hàng loạt các quà tặng hấp dẫn.