Các lỗi cần tránh trong CV xin việc, 3 lỗi quan trọng nhất

Nếu bạn là người có trình độ học vấn cao, có kinh nghiệm làm việc nhiều năm liên quan đến ngành nghề bạn đang ứng tuyển nhưng hồ sơ của bạn vẫn không được duyệt, lúc đó, bạn hãy xem lại CV của mình vì rất có thể cách trình bày của bạn trong CV đã không thể hiện được toàn bộ thế mạnh của bạn để các nhà tuyển dụng có thể thấy được, vì vậy, bài viết các lỗi cần tránh trong CV xin việc sẽ giúp bạn nhìn nhận lại cách trình bày CV của bạn để bạn có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình.

CV chính là yếu tố quan trọng đầu tiên để các nhà tuyển dụng đánh giá được sự chuyên nghiệp và sự nghiêm túc, đầu tư của bạn, vì vậy, bạn nên dành thời gian để trình bày một CV với các mục theo đúng quy định, ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý các lỗi cần tránh trong cách viết CV xin việc để rút ra được kinh nghiêm viết CV, giúp bạn có được một bộ hồ sơ xin việc có tính thuyết phục cao.

cac loi hay gap khi viet cv xin viec

Các lỗi cần tránh trong CV xin việc

- Lỗi cần tránh trong CV xin việc: Thông tin điền quá chung chung

Toàn bộ các nội dung cần điền trong một CV xin việc đều giống nhau, bạn đều phải trình bày được thông tin về bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng bản thân, sở thích, thông tin người tham khảo,... Vì vậy, nếu như bạn điền tất cả các thông tin đều chung chung, bạn sẽ không tạo được sự khác biệt của bạn đối với các ứng viên khác để các nhà tuyển dụng có thể thấy được.

Bạn nên trình bày các thông tin một cách kỹ lưỡng, tìm được các thế mạnh cụ thể của bản thân mình, qua đó, chứng minh bạn là một ứng cử viên phù hợp với yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đưa ra, đó chính là yếu tố quan trọng giúp CV của bạn thuyết phục nhất.

- Lỗi cần tránh trong CV xin việc: Không có bằng chứng đầy đủ

Bạn không thể bịa đặt một kinh nghiệm nào đó cho bản thân mình hoặc trình bày những thông tin vô căn cứ. Những thông tin được trình bày trong CV phải là các thông tin chân thật, có tính xác thực cao, vì vậy, bạn có thể ghi thêm các thông tin tham khảo để các nhà tuyển dụng có thể liên lạc kiểm tra kinh nghiệm làm việc của bạn tại các cơ quan cũ của bạn.

- Lỗi cần tránh trong CV xin việc: Lỗi chính tả

Khi bạn trình bày CV mà bạn gặp phải các lỗi chính tả, bạn sẽ phải xác định CV của mình đã bị loại từ vòng đầu tiên, vì chính tả sẽ giúp đánh giá được sự chuyên môn, nghiêm túc, sự chỉnh chu trong công việc của ứng viên. Vì vậy, khi soạn CV xin việc, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng để tìm các lỗi sai chính tả để sửa lại trước khi nộp.

Anh thẻ cũng cần chèn vào đúng vị trí của CV, nếu chèn ảnh bị lệch bạn cũng sẽ làm mất điểm với nhà tuyển dụng, tham khảo cách chèn ảnh vào cv xin việc để có cách trình bày đẹp nhất nhé.

Trên đây là các lỗi cần tránh trong CV xin việc, bạn có thể xem lại CV của mình để tránh các lỗi đó, hoàn thiện được một CV giúp bạn có thể thuyết phục được các nhà tuyển dụng. Bạn nên trình bày CV một cách ngắn gọn, súc tích, tìm được những điểm mạnh của bản thân hỗ trợ cho công việc, thể hiện được toàn bộ kinh nghiệm và kỹ năng của mình có để các nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn chính là ứng cử viên phù hợp với vị trí tuyển dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-loi-can-tranh-trong-cv-xin-viec-22121n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp
CV là gì? Tại sao đi xin việc lại cần CV xin việc
Mẹo viết và mẫu Skills trong CV xin việc tiếng Anh
Chèn ảnh vào cv xin việc, đơn xin việc trong Word
Xu hướng viết CV xin việc năm 2017
Từ khoá liên quan:

loi trong cv

, loi can tranh trong cv, loi viet cv xin viec,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  CV xin việc đẹp sẽ mang lại công việc tốt cho ứng viên, vậy làm sao để tạo CV xin việc chuyên nghiệp thể hiện năng lực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của mình, thậm chí bạn chưa đi làm, là sinh viên mới ra trường cũng có thể viết cho mình một bản CV "hạ gục" nhà tuyển dụng.

Tin Mới

 • Cách tìm việc làm trên LinkedIn

  Bạn chưa biết cách tìm việc làm trên LinkedIn như thế nào? Liệu tìm việc trên LinkedIn có khác gì so với trên các trang tìm việc làm khác hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé.

 • Danh sách nhóm tuyển dụng trên Facebook chất lượng

  Bài viết tổng hợp danh sách 70+ nhóm tuyển dụng trên Facebook chất lượng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Soạn mô tả công việc, đăng tin tuyển dụng trên các group này, bạn đọc sẽ nhanh chóng tìm được ứng viên có kinh nghiệm, trình độ học vấn phù hợp với văn hóa, vị trí mà công ty mình đang tuyển dụng.

 • Những nghề kiếm nhiều tiền nhất

  Khi bạn bắt đầu chọn nghề nghiệp, có rất nhiều yếu tố để bạn xem xét, trong đó chắc hẳn sẽ có vấn đề về tiền lương. Vậy có bao giờ bạn tò mò xem những nghề nào kiếm nhiều tiền nhất trên thế giới chưa để có thể cố gắng

 • Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng


  Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến là đề văn thường gặp trong chương trình Ngữ văn THPT. Để hiểu, làm tốt đề văn này, các em cần đọc kỹ khổ thơ, tập trung phân tích hình ảnh những người lính Tây Tiến trong hoàn cảnh gian khổ, thiếu thốn nhưng vẫn ánh lên sự lạc quan, yêu đời. Chi tiết dàn ý + văn mẫu phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến hay, chọn lọc sẽ được tổng hợp ở bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá