Người khác viết thay đơn xin thôi việc được không?

Tôi muốn xin thôi việc và muốn người khác viết thay Đơn xin thôi việc hộ tôi thì có được không? Như vậy, Đơn xin thôi việc này có tính pháp lý không? Mong Taimienphi.vn giải đáp hộ tôi câu hỏi này. Xin cảm ơn.

Độc giả: Mai Xuân An

Bên cạnh thắc mắc nghỉ việc như thế nào là vi phạm hợp đồng lao động thì câu hỏi người khác viết thay đơn xin thôi việc được không? cũng được nhiều người thắc mắc. Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ giải đáp thắc mắc,câu hỏi của bạn.

nguoi khac viet thay don xin thoi viec duoc khong

Mẫu đơn xin nghỉ việc hay nhất bằng tiếng Việt

Xin chào bạn An, theo quy định của pháp luật thì đơn xin thôi việc là một mẫu văn bản pháp lý thể hiện được ý chí, tính chuyên nghiệp của người lao động khi muốn chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo Điều 36 Bộ luật Lao động 2012 đã quy định thì những trường hợp người lao động có thể chấm dứt hợp đồng như sau:

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.
2. Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.
3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.
4. Người lao động đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.
5. Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án.
6. Người lao động chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.
7. Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.
8. Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 125 của Bộ luật này.
9. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật này.
10. Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật này; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã."

Thông thường, bản thân người lao động muốn chấm dứt hợp đồng lao động sẽ tự tay soạn thảo đơn xin nghỉ việc và ký tên vào đó. Nhưng trong một vài trường hợp thì người khác viết thay đơn xin thôi việc nhưng người muốn kết thúc hợp đồng phải tự ký tên lên đơn thì mới được pháp luật, công ty chấp nhận.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguoi-khac-viet-thay-don-xin-thoi-viec-duoc-khong-46542n.aspx
Hy vọng với lời giải đáp cho câu hỏi "người khác viết thay đơn xin thôi việc được không?" sẽ giúp bạn có thể làm sáng tỏ những vấn đề bạn quan tâm, tìm hiểu.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
6 mẫu đơn xin, đề nghị, đổi giấy phép quan trọng
Cách viết đơn xin việc chuẩn
Cách viết đơn xin việc tiếng Anh
Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến
Từ khoá liên quan:

Nguoi khac viet thay don xin thoi viec duoc khong

, gười khác viết thay đơn xin thôi việc được không, đơn xin nghỉ việc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin thôi việc word

  Đơn xin nghỉ làm, bản word

  Đơn xin thôi việc word là mẫu đơn xin thôi việc được soạn thảo dưới dạng file word, rất thích hợp cho bạn đọc tham khảo và lưu lại sử dụng ngay khi có nhu cầu xin thôi việc, nghỉ việc. Các bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các nội dung sao cho phù hợp nhất để gửi lên ban giám đốc doanh nghiệp mình để xin nghỉ việc, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian soạn thảo.

Tin Mới

 • Mức phạt vi phạm hợp đồng xây dựng 2022

  Mức phạt vi phạm hợp đồng xây dựng hiện nay đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu bởi quy định pháp luật chưa rõ ràng, gây khó khăn trong việc áp dụng. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Trong vô vàn các trang web tuyển dụng thì 5 website tuyển dụng đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, đánh giá hiệu quả sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Không chỉ có lượng truy cập lớn mỗi ngày mà website mà còn nhiều tính năng hữu ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng là các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng.

 • Hình ảnh tuyển dụng đẹp, hình đăng tin tuyển dụng

  Nếu bạn đang tìm kiếm những hình ảnh tuyển dụng đẹp, hình đăng tin tuyển dụng nhân sự để đăng các thông tin tuyển dụng của đơn vị mình thì không thể bỏ qua bộ sưu tập những hình ảnh tuyển dụng đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

 • Phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  Bài văn mẫu phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy không chỉ giúp các em hiểu được nội dung và cảm xúc chủ đạo trong khổ thơ là niềm hân hoan, vui sướng của Tố Hữu khi bắt gặp lí tưởng cộng sản mà còn mang đến những ý tưởng hay về phương pháp viết bài của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá