Nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động?

Câu hỏi "Nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động?" được nhiều người quan tâm và tìm hiểu để khi nghỉ việc theo đúng pháp luật, không vi phạm hợp đồng và tránh xử lý bị phạt. Vậy cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết dưới đây.

Ngoài bắt buộc viết mẫu đơn xin thôi việc thì người lao động xin nghỉ việc cần đáp ứng các yêu cầu trong bản hợp đồng lao động mới không bị vi phạm hợp đồng, vậy nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động?

nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong

Vi phạm hợp đồng lao động khiến cho người lao động bị xử phạt

Theo bộ luật lao động Việt Nam đã quy định, người lao động đã ký hợp đồng với người sử dụng lao động (công ty, doanh nghiệp) mà muốn chấm dứt hợp đồng, xin nghỉ việc cần báo trước một khoảng thời gian theo hợp đồng lao động mà người sử dụng lao động đề ra trước đó, tùy vào từng công ty, doanh nghiệp mà có quy định xin nghỉ việc trước nửa tháng, 1 tháng hoặc 2 tháng .... Nếu như người lao động tử ý nghỉ việc mà công ty chưa có sự đồng ý thì đây được xem là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, người lao động đó sẽ phải thực hiện nghĩa vụ sau:

- Không được nhận về trợ cấp thôi việc, đồng thời phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản nào đó.
- Người lao động phải hoàn trả chi phí đào tạo cho bên người sử dụng lao động.

Khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng khi xin việc ở công ty mới sẽ gặp nhiều khó khăn.

 

Các mẫu đơn xin thôi việc chuẩn

Mẫu 1

nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong 2

Mẫu 2

nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong 3

Mẫu 3

nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong 4

Mẫu 4

nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong 5

Thông qua bài viết nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động trên đây, hy vọng các bạn xin nghỉ việc đúng với pháp luật, là người có cách làm việc chuyên nghiệp, có đơn xin nghỉ việc hợp pháp.

Bên cạnh vi phạm hợp đồng lao động bạn cũng có thể tham khảo thêm về vi phạm hợp đồng xây dựng và mức phạt khi vi phạm hợp đồng xây dựng mới nhất tại đây.

Xem thêm: Mức phạt vi phạm hợp đồng xây dựng

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-viec-the-nao-la-vi-pham-hop-dong-lao-dong-46543n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin việc tiếng Anh
Cách viết đơn xin việc chuẩn
Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường
6 mẫu đơn xin, đề nghị, đổi giấy phép quan trọng
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
Từ khoá liên quan:

Nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong

, nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động, nghỉ việc trước thời hạn hợp đồng lao động,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin thôi việc word

  Đơn xin nghỉ làm, bản word

  Đơn xin thôi việc word là mẫu đơn xin thôi việc được soạn thảo dưới dạng file word, rất thích hợp cho bạn đọc tham khảo và lưu lại sử dụng ngay khi có nhu cầu xin thôi việc, nghỉ việc. Các bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các nội dung sao cho phù hợp nhất để gửi lên ban giám đốc doanh nghiệp mình để xin nghỉ việc, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian soạn thảo.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.