Nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động?

Câu hỏi "Nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động?" được nhiều người quan tâm và tìm hiểu để khi nghỉ việc theo đúng pháp luật, không vi phạm hợp đồng và tránh xử lý bị phạt. Vậy cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết dưới đây.

Ngoài bắt buộc viết mẫu đơn xin thôi việc thì người lao động xin nghỉ việc cần đáp ứng các yêu cầu trong bản hợp đồng lao động mới không bị vi phạm hợp đồng, vậy nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động?

nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong

Vi phạm hợp đồng lao động khiến cho người lao động bị xử phạt

Theo bộ luật lao động Việt Nam đã quy định, người lao động đã ký hợp đồng với người sử dụng lao động (công ty, doanh nghiệp) mà muốn chấm dứt hợp đồng, xin nghỉ việc cần báo trước một khoảng thời gian theo hợp đồng lao động mà người sử dụng lao động đề ra trước đó, tùy vào từng công ty, doanh nghiệp mà có quy định xin nghỉ việc trước nửa tháng, 1 tháng hoặc 2 tháng .... Nếu như người lao động tử ý nghỉ việc mà công ty chưa có sự đồng ý thì đây được xem là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, người lao động đó sẽ phải thực hiện nghĩa vụ sau:

- Không được nhận về trợ cấp thôi việc, đồng thời phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản nào đó.
- Người lao động phải hoàn trả chi phí đào tạo cho bên người sử dụng lao động.

Khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng khi xin việc ở công ty mới sẽ gặp nhiều khó khăn.

 

Các mẫu đơn xin thôi việc chuẩn

Mẫu 1

nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong 2

Mẫu 2

nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong 3

Mẫu 3

nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong 4

Mẫu 4

nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong 5

Thông qua bài viết nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động trên đây, hy vọng các bạn xin nghỉ việc đúng với pháp luật, là người có cách làm việc chuyên nghiệp, có đơn xin nghỉ việc hợp pháp.

Bên cạnh vi phạm hợp đồng lao động bạn cũng có thể tham khảo thêm về vi phạm hợp đồng xây dựng và mức phạt khi vi phạm hợp đồng xây dựng mới nhất tại đây.

Xem thêm: Mức phạt vi phạm hợp đồng xây dựng

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-viec-the-nao-la-vi-pham-hop-dong-lao-dong-46543n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin việc tiếng Anh
Cách viết đơn xin việc chuẩn
Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường
6 mẫu đơn xin, đề nghị, đổi giấy phép quan trọng
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
Từ khoá liên quan:

Nghi viec the nao la vi pham hop dong lao dong

, nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động, nghỉ việc trước thời hạn hợp đồng lao động,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin thôi việc word

  Đơn xin nghỉ làm, bản word

  Đơn xin thôi việc word là mẫu đơn xin thôi việc được soạn thảo dưới dạng file word, rất thích hợp cho bạn đọc tham khảo và lưu lại sử dụng ngay khi có nhu cầu xin thôi việc, nghỉ việc. Các bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các nội dung sao cho phù hợp nhất để gửi lên ban giám đốc doanh nghiệp mình để xin nghỉ việc, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian soạn thảo.

Tin Mới

 • Cách viết CV xin việc lễ tân hành chính, khách sạn

  Cách viết CV xin việc lễ tân hành chính, khách sạn chuẩn, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Trước tiên, để viết CV xin việc lễ tân hành chính, khách sạn bạn cần phải chuẩn bị CV xin việc với đầy đủ các mục về giợi thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, các kỹ năng hiện có và những hoạt động đã tham gia.

 • Tiền lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 tăng thêm 6%

  Kể từ khi Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022, mức tiền lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 của người lao động có sự thay đổi đáng kể. Theo đó, mức tiền lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh tăng

 • Các đối tượng được tăng lương từ ngày 01/7/2022

  Ngày 12/6/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Chi tiết các đối tượng được tăng lương từ ngày 01/7/2022 theo quy định

 • Code Huyền Thoại Phương Đông mới nhất

  Triệu tập một đội quân của các vị thần, tạo ra một đội mạnh mẽ và thu thập phần thưởng ngay cả khi bạn đang AFK với Huyền Thoại Phương Đông, game chiến thuật nhàn rỗi này có vô số Code Huyền Thoại Phương Đông độc đáo để bạn khám phá, trò chuyện trên máy chủ toàn cầu để kết bạn mới và thành lập bang hội của riêng mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá