Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến

Không phải mất quá nhiều thời gian hay công sức bởi nay phụ huynh học sinh có con em trong độ tuổi lớp 5 có thể đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến ngay trên mạng với website chính thức của bộ giáo dục. Việc đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chí phí đi lại và đem lại hiệu quả hơn.

Sở GD&DT Hà Nội quyết định áp dụng hình thức tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 trực tuyến. Nhà trường sẽ có trách nhiệm hỗ trợ phụ huynh học sinh và khuyến khích đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến trên website của bộ để giảm thiểu thời gian, công sức đi lại cũng như các chi phí phát sinh không đáng có trong qusa trình đi xin học cho con em mình.

huong dan dang ky tuyen sinh vao lop 6 truc tuyen

Cũng giống như đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 thì cách đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến được triển khai tương tự. Nếu phụ huynh học sinh nào đã từng đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 cho con em mình thì chắc chắn sẽ không gặp khó khăn khi áp dụng với lớp 6. Trong trường hợp chưa từng đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến, cảm thấy mới lạ với hình thức này thì đừng lo lắng bởi hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn sẽ giúp cho phụ huynh học sinh có thể dễ dàng đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến được.

 

Lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp:

Thời gian tuyển sinh trực tuyến lớp 1 sẽ diễn ra từ ngày 15 - 18/6, mầm non 5 tuổi từ ngày 19 - 22/6, lớp 6 từ ngày 23 - 26/6. Thời gian tuyển sinh trực tiếp từ ngày 1 - 15/7.

Để có thể đăng ký trực tuyến, các bạn cần có các thiết bị như máy tính, thiết bị di động có kết nối internet, mã học sinh và mật khẩu mà nhà trường đã cung cấp (tuyển sinh vào mầm non không cần mã này).

 

hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến

Bước 1: Từ trình duyệt web bất kì, các bạn truy cập vào trang chủ đăng ký tuyển sinh trực tuyến TẠI ĐÂY.

Tại đây, các bạn điền thông tin vào biểu mẫu trực tuyến đầy đủ theo các trường có sẵn. Những trường thông tin có dấu (*) là bắt buộc nhập.

- Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến:

Các bạn nhập mã học sinh, mật khẩu rồi nhấn vào nút Tìm hoặc nhấn Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu.

huong dan dang ky tuyen sinh vao lop 6 truc tuyen 2

Bước 2: Ở dưới chúng ta điền tiếp hộ khẩu thường trú, tức là nơi có trong sổ hổ khẩu của bạn gồm quốc gia, thành phố, quận và huyện.

Lưu ý: Nếu không nhập mã học sinh ở trên thì phần này bạn sẽ không thể nhập được.

huong dan dang ky tuyen sinh vao lop 6 truc tuyen 3

Bước 3: Tiếp theo là nơi ở hiện tại chính là nơi mà bạn đang sinh sống, có thể đó là nơi trùng với sổ hộ khẩu hoặc khác.

huong dan dang ky tuyen sinh vao lop 6 truc tuyen 4

Bước 4: Phần tiếp theo là điền thành tích của con em mình, nhưng trước đó nhớ chọn trường nhé. Nếu con em bạn không có thành tích gì nổi trội hãy bỏ qua phần này, phần này là phần không hề bắt buộc.

huong dan dang ky tuyen sinh vao lop 6 truc tuyen 5

Bước 5: Điền tiếp thông tin người giám hộ bao gồm cha mẹ, cha mẹ cũng được quyền làm người giám hộ.

huong dan dang ky tuyen sinh vao lop 6 truc tuyen 6

Sau cùng là đồng ý với những thông tin ở trên, ngoài ra hãy điền số điện thoại và địa chỉ Email để tiện cho việc liên lạc cũng như quá trình đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến hoàn tất.

huong dan dang ky tuyen sinh vao lop 6 truc tuyen 7

Sau khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến thành công xong sẽ có mail gửi kết quả vào cho bạn, phụ huynh học sinh lưu ý kiểm tra và xác nhận lại mail trong đó.

 

Những lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến

- Để đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến cha mẹ phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh, mã số này sẽ do trường tiểu học của bé bàn giao lại cho cha mẹ khi cuối cấp. Mỗi mã số chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất.

- Khi điền thông tin cha, mẹ hay người giám hộ yêu cầu phải đầy đủ và rõ ràng thông tin cha mẹ bao gồm họ và tên, năm sinh cũng như số CMND còn hạn sử dụng.

- Trường hợp sai thông tin học sinh, cha mẹ cần mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

- Khi nộp hồ sơ nhập học, cha mẹ phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2018-2019 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

 

Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6

 

-Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 trong đó, trình bày đầy đủ những thông tin về học sinh xin dự tuyển.

- Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc có bằng tốt nghiệp tiểu học. Bên cạnh đó, trường hợp học sinh bị mất học bạ, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể.

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-dang-ky-tuyen-sinh-vao-lop-6-truc-tuyen-36205n.aspx
Trên đây là mọi thông tin mà phụ huynh học sinh cần biết trước khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến cũng như cần chuẩn bị hồ sơ nhập học vào lớp 6 cho con em mình, hồ sơ nhập học vào lớp 6 cũng khá đơn giản nếu bạn áp dụng theo hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 trực tuyến ở trên đây. Mọi thủ tục đã được tối giản đẻ mọi phụ huynh học sinh sẽ được thuận lợi hơn trong các vấn đề thủ tục nhập học.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký tuyển sinh vào trường mầm non năm học 2017 - 2018
Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 trực tuyến năm 2019, 2020
Đơn xin nghỉ học, mẫu giấy xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên
6 mẫu đơn xin, đề nghị, đổi giấy phép quan trọng
Hồ sơ nhập học vào lớp 6 gồm những gì?
Từ khoá liên quan:

dang ky tuyen sinh vao lop 6

, dang ky tuyen sinh truc tuyen, dang ky nhap hoc lop 6,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu đơn xin vào học lớp 6

  Đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6

  Mẫu đơn xin vào học lớp 6 là biểu mẫu đăng ký xin vào lớp 6 dành cho các em học sinh đang chuẩn bị chuyển cấp từ cấp Tiểu học lên THCS. Việc chuẩn bị mẫu đơn xin vào học lớp 6 là biểu mẫu rất cần thiết mà các bậc phụ huy ...

Tin Mới

 • Học phí các trường quốc tế

  Mức học phí các trường quốc tế nói riêng và trường học nói chung là mối quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh, mọi gia đình mong muốn con em của mình không chỉ được học trường tốt nhất mà còn có học phí phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, sau đây là học phí trường quốc tế tại Hà Nội và TPHCM, các bạn cùng tham khảo.

 • Học phí lớp 10 các trường tư thục

  Bạn biết đấy, mức học phí lớp 10 các trường tư thục nói riêng và học phí các trường nói chung là khác nhau, không có sự quy định chung. Bên cạnh đó, tùy vào mô hình lớp học mà ở trong cùng một trường cũng có mức học phí đa dạng. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ cập nhật học phí lớp 10 các trường tư thục TPHCM và Hà Nội, các bạn cùng tham khảo.

 • Học phí Đại học Thủ đô Hà Nội

  Học phí Đại học Thủ đô Hà Nội là thông tin hữu ích các sinh viên, tân sinh viên của trường cũng như các học sinh có ý định thi vào trường cần biết để ó sự chuẩn bị tài chính đầy đủ nhất, khi nắm bắt được học phí trường Đại học Thủ đô Hà Nội, các em nhanh chóng và dễ dàng tính được học phí của một tháng, kỳ, năm học cần đóng.

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 84, 85 vẽ góc khi biết số đo

  Tài liệu Giải toán lớp 6 tập 2 trang 84, 85 vẽ góc khi biết số đo với đầy đủ lời giải, đáp án bài 24, 25, 26, 27, 28, 29 SGK. Tham khảo lời giải Toán


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá