Cách cài file dll vào máy tính, copy file bị thiếu

Có nhiều người dùng cho biết họ gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, sử dụng ứng dụng, trò chơi hay hệ thống của họ bị lỗi do thiếu file DLL. Để khắc phục vấn đề này bạn cần tìm hiểu cách cài file dll vào máy tính, copy file bị thiếu để có thể sửa chữa vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.

DLL (Dynamic Link Library) là một định dạng tệp tin rất quan trọng trong hệ thống máy tính, ứng dụng, nó là những tệp tin cốt lỗi để chương trình có thể vận hành một cách hoàn chỉnh. Chính vì thế, nếu máy tính bị thiếu đi những tệp tin DLL đồng nghĩa với những chương trình liên kết với tệp tin DLL đó sẽ không thể vận hành đúng cách. Khi rơi vào trường hợp này, lựa chọn cài file DLL vào máy tính theo hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng chương trình.

cach cai file dll vao may tinh copy file bi thieu

Cách cài file dll vào máy tính, copy file bị thiếu

Khi bạn khởi động hay sử dụng một tính năng nào đó của hệ thống gặp lỗi DLL sẽ xuất hiện thông báo thiếu một tệp tin DLL cụ thể, bạn cần ghi nhớ tên tệp tin DLL đó để thực hiện các bước cài DLL file về máy tính dưới đây.

Cách cài file dll vào máy tính, copy file bị thiếu

Cách 1. Tải trực tiếp tệp tin DLL từ website

Có một số website cho phép bạn tải về và cài file DLL vào máy tính một cách đơn giản như DLL-files mà bạn có thể thực hiện như sau.

Bước 1: Truy cập địa chỉ trang chủ DLL-files TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại giao diện chính của website, bạn nhập vào tên của tệp tin DLL mà hệ thống của bạn bị thiếu vào ô Search for your missing DLL files.

cach cai file dll vao may tinh copy file bi thieu 2

Bước 3: Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn những tệp tin DLL mà bạn có thể tải về, tìm chính xác tệp tin DLL mà bạn bị thiếu ở cột Filename.

cach cai file dll vao may tinh copy file bi thieu 3

Bước 4: Khi được đưa vào giao diện tải tệp tin DLL, bạn nên chọn những phiên bản của tệp tin DLL đó ở phía trên cùng phù hợp với hệ thống máy tính của bạn sau đó nhấn Download để tải file DLL về máy tính của mình.

cach cai file dll vao may tinh copy file bi thieu 4

Bước 5: Sau khi tải về tệp tin nén của file DLL, giải nén tệp tin bạn sẽ được file DLL gốc. Copy (Sao chép) hoặc Cut (Cắt) tệp tin DLL đó để bắt đầu copy file DLL bị thiếu vào máy tính.

cach cai file dll vao may tinh copy file bi thieu 5

Bước 6: File DLL của hệ thống thường được lưu trữ theo hai thư mục sau

C:\Windows\System32\ (trên Windows 32-bit)

C:\Windows\SysWOW64\ (trên Windows 64-bit)

Tìm đến thư mục thích hợp và Paste (dán) để cài file DLL vào máy tính của bạn.

cach cai file dll vao may tinh copy file bi thieu 6

Sau khi cài tệp tin DLL bị thiếu vào máy tính theo cách thủ công được hướng dẫn ở trên, bạn hãy thử lại chức năng, ứng dụng yêu cầu file DLL để kiểm tra nhé.

Cách 2. Cài file DLL vào máy tính tự động bằng DLL-files Fixer

DLL-files Fixer là một phần mềm tuyệt vời hỗ trợ người dùng tìm và cài đặt file DLL vào máy tính một cách tự động với khả năng tương thích tốt nhất. Nếu bạn không thể tìm và tự cài đặt tệp tin DLL theo cách thủ công thì bạn có thể tải DLL-files Fixer để cài DLL tự động.

cach cai file dll vao may tinh copy file bi thieu 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-file-dll-vao-may-tinh-copy-file-bi-thieu-28829n.aspx
Cách sửa lỗi thiếu file DLL bằng DLL-Files Fixer đã được Taimiephi.vn hướng dẫn đầy đủ và chi tiết trước đây. Bạn đọc có thể tham khảo thêm để tìm ra cho mình cách cài file DLL vào máy tính, copy file bị thiếu tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi "Windows Installer package DLL" khi gỡ bỏ phần mềm
Dọn dẹp, sửa lỗi Registry bằng CCleaner
Avira Free Antivirus - Khắc phục lỗi " MSVCR100.DLL is missing..."
Sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working trên Windows 10/8/7
Sửa nhanh lỗi “All files converted to .lnk files” khi bấm vào Shortcut trên Desktop
Từ khoá liên quan:

cài file dll vào máy tính

, copy file DLL bị thiếu, cài file DLL bị thiếu vào máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • DLL files Fixer

    Sửa lỗi thiếu file .DLL

    Một trong những nguyên nhân khiến phần mềm, game không thể chạy trên Windows được là do thiếu file .DLL. Khi gặp trường hợp này, người dùng nghĩ ngay tới DLL files Fixer, phần mềm chuyên hỗ trợ tìm và bổ sung các file đị ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá