Dọn dẹp, sửa lỗi Registry bằng CCleaner

Các lỗi Registry như thiếu file DLL, lỗi Fonts, lỗi cài đặt gây khó khăn cho người dùng khi cài một số phần mềm. Điều này có thể khắc phục với tính năng dọn dẹp, sửa lỗi Registry bằng CCleaner.

Ngoài những tính năng chính là dọn dẹp rác trên máy tính, thì CCleaner còn được tích hợp những tính năng khác như sửa lỗi Registry. Nhưng hầu hết người dùng chỉ biết đến CCleaner với tính năng dọn dẹp hệ thống máy tính mà không biết sử dụng các tính năng khác. Để khắc phục các lỗi Registry rất nhỏ trên máy tính, các bạn hãy dọn dẹp, sửa lỗi bằng cách sau với CCleaner.

Dọn dẹp, sửa lỗi Registry bằng CCleaner:

Bước 1: Mở CCleaner trên máy tính, chọn phần Registry.

sua loi registry bang ccleaner

Bước 2: Chú ý đánh dấu những lỗi Registry mà bạn muốn quét và sửa.

sua loi registry bang ccleaner

Bước 3: Và ấn Scan for Issues để quét các Registry lỗi hoặc thiếu.

sua loi registry bang ccleaner

Quá trình quét sẽ diễn ra rất nhanh.

sua loi registry bang ccleaner

Bước 4: Sau khi quét, bạn ấn chọn Fix selected issues để sửa các lỗi này.

sua loi registry bang ccleaner

Bước 5: Nhấn Yes để đồng ý lưu file backup, đề phòng trường hợp cần sử dụng đến.

sua loi registry bang ccleaner

Bước 6: Tìm đến thư mục trên máy tính, chọn Save.

sua loi registry bang ccleaner

Bước 7: Chọn Fix All selected issues để sửa toàn bộ các lỗi.

sua loi registry bang ccleaner

Bước 8: Quá trình fix lỗi hoàn tất, ấn Close.

sua loi registry bang ccleaner

Bạn sẽ thấy các lỗi Registry được sửa hoàn toàn.

sua loi registry bang ccleaner

Vừa rồi lại là một tính năng rất thú vị nữa trên CCleaner. Người dùng không chỉ dọn dẹp file rác mà còn sửa được các lỗi Registry trên phần mềm này.

Để máy tính hoạt động trơn tru nhất, bạn nên để CCleaner tự động chạy khi khởi động Windows. Khi máy tính khởi động, CCleaner sẽ tự động quét dọn các file rác. Chắc chắn với tính năng tự động chạy CCleaner khi khởi động máy tính thì các thao tác trên PC, laptop của bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

https://thuthuat.taimienphi.vn/don-dep-sua-loi-registry-bang-ccleaner-7906n.aspx
Để tối ưu máy tính, giúp máy hoạt động nhanh hơn nữa thì bạn nên tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows. Hiệu suất máy tính của bạn sẽ bị giảm nếu để những dịch vụ này chạy ngầm. Vậy thì còn ngại gì mà không tắt các dịch vụ trên Windows không cần thiết để dành dung lượng tải các phần mềm hữu ích.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.2★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự động tắt máy tính sau khi dọn dẹp bằng CCleaner
Dọn dẹp máy tính, làm sạch ổ cứng bằng CCleaner
Mẹo tìm và xóa file trùng lặp bằng CCleaner giúp tiết kiệm bộ nhớ
Cách cài CCleaner dọn rác trên hệ thống máy tính
Cách gỡ phần mềm bằng CCleaner
Từ khoá liên quan:

don dep bang ccleaner

, sua loi registry bang ccleaner, registry bi loi,

SOFT LIÊN QUAN
 • CCleaner for Mac

  Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống Mac

  CCleaner for Mac là phiên bản CCleaner trên hệ điều hành Mac với chức năng dọn rác và tối ưu máy tính hiệu quả, hỗ trợ quét sâu vào hệ thống máy tính, các phân vùng ổ cứng, các folder hay dữ liệu trên trình duyệt web. Ưu điểm của CCleaner for Mac là quét với tốc độ nhanh, nhiều chế độ dọn dẹp để lựa chọn và bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau khi quét.

Tin Mới

 • Cách gỡ Cốc Cốc, xóa trình duyệt CocCoc khỏi máy tính, laptop

  Vì một lý do nào đó bạn muốn gỡ bỏ Cốc Cốc trên máy tính để sử dụng một trình duyệt Web khác nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để áp dụng các bước làm và xóa Cốc Cốc trên máy tính nhé

 • Cách cài đặt và sử dụng CCleaner trên điện thoại

  CCleaner chương trình dọn rác hiệu quả cho PC mới đây đã ra mắt phiên bản cho điện thoại Android, với ứng dụng này, bạn có thể tải về miễn và sử dụng để giải phóng dung lượng thiết bị (lịch sử duyệt web, nội dung khay nhớ tạm, nhật ký cuộc gọi,..), theo dõi việc sử dụng RAM, CPU. Cách cài đặt và sử dụng CCleaner trên điện thoại đã được chia sẻ trong bài viết này, mời bạn tham khảo, áp dụng.

 • Cách khôi phục file đã xóa trong thùng rác

  Nếu đang muốn khôi phục file đã xóa trong thùng rác, recycle bin nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách khôi phục dữ liệu đã xóa Recycle bin của Taimienphi.vn.

 • Cách sửa lỗi Laptop không kết nối được Wifi 2022

  Laptop của bạn không kết nối được Wifi trong khi các thiết bị khác vẫn kết nối được bình thường? Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn 9


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá