Tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win XP/7/8.1

Bạn có biết trong windows có rất nhiều dịch vụ, chương trình tự động chạy khi hoạt động làm giảm hiệu xuất làm việc của máy tính. Với việc tắt các dịch vụ không cần thiết trong win 7/xp/8.1 sẽ giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn và làm việc với hiệu suất cao hơn.

Hệ điều hành Windows hiện nay vẫn đang chiếm số lượng lớn người dùng trên thế giới. Với sự phát triển ngày càng mạnh của nhiều hệ điều hành khác, việc Windows thay đổi cũng là điều dễ hiểu. Với nhiều tính năng mới trong các phiên bản windows mới nhất như chỉnh thời gian tắt màn hình windows, tắt các dịch vụ không cần thiết trong win làm chậm hiệu suất xử lý chương trình ... giúp windows hoàn thiện hơn.

tat dich vu service tren windows

Các dịch vụ của windows được đặt mặc định cho tất cả các máy tính khi cài đặt hệ điều hành, việc cố tình "áp đặt" này không phải máy tính nào, đối tượng người dùng nào cũng sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt các dịch vụ không cần thiết trong windows mà không cần phải sử dụng Eusing Free Registry Cleaner để sửa chữa, tối ưu Registry.

Windows có gì trong các dịch vụ của mình ?
Trong Windows có rất nhiều dịch vụ mà hầu hết mọi người không dùng nó, sau đây tôi xin liệt kê những dịch vụ có trong windows một cách ngắn gọn để bạn xem những dịch vụ nào phù hợp với mình trước khi đưa ra cách tắt chúng.
tat dich vu windows


3 bước để tắt các dịch vụ không cần thiết trong windows

Bước 1: Bật cửa xổ Run. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để bật.

tang toc may tinh

Bước 2: Mở Services.
Để mở Services bạn đánh services.msc hoặc copy - paste vào hộp Run

toi uu he thong

Bước 3: Chọn và tắt các dịch vụ không cần thiết.
Khi hộp thoại Services mở ra bạn chọn Standard (1) để hiển thị cho rõ sau đó tìm tới dịch vụ không cần thiết, ví dụ tôi chọn Bluetooth Support (2) chuột phải chọn Properties (3)

tang toc may tinh khong dung phan mem

- Tại thẻ General bạn tìm kiểu khởi động cho nó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-cac-dich-vu-service-khong-can-thiet-trong-windows-3868n.aspx
+ Automatic: Tự động khởi động khi bật máy, khi mà nhiều dịch vụ cùng khởi động khi bật máy sẽ làm máy tính chậm trong quá trình khởi động. Vậy bạn chỉ chọn khi thật cần thiết cho những phần mềm, dịch vụ tương tự.
+ Automatic (Delayed Start): Tự động khởi động sau khi đã bật máy một khoảng thời gian. Bạn có thể đặt thời gian để chúng khởi động.
+ Manual: Chỉ khởi động khi các ứng dụng cần đến các dịch vụ này. Đây là chế độ an toàn bạn nên chọn nó.
+ Disable: tắt hoàn toàn.
- Ở đây tôi chọn tắt hoàn toàn. Sau đó nhấn Apply hoặc Ok
Như vậy là ta đã tắt được 1 dịch vụ không cần thiết trên Windows. Để tắt các dịch vụ khác bạn làm như  hướng dẫn ở trên, ngay cả với phần mềm bạn cũng làm như vậy. Ngoài ra để windows hoạt động tốt bạn có thể xem thêm top 5 tiện ích miễn phí giúp máy tính hoạt động "mượt" hơn.
Chúc bạn thực hiện thành công.


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.7★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vào Registry Editor trên Windows 10
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Wise Registry Cleaner Pro, dọn dẹp registry
Dọn dẹp và tối ưu hệ thống bằng Wise Registry Cleaner miễn phí
Cách vào registry, Khắc phục lỗi Registry editing has been disabled by your administrator
Cách sao lưu và khôi phục Registry trên Windows
Từ khoá liên quan:

tat dich vu co dung windows

, off dich vu khong can thiet windows, tang toc may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Eusing Free Registry Cleaner

  Sửa chữa lỗi Registry

  Eusing Free Registry Cleaner là công cụ gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết, gỡ bỏ tận gốc các chương trình còn sót lại của phần mềm, sửa chữa các lỗi phần mềm phát sinh, giúp máy tính của bạn chạy ổn định hơn.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính

  Để đánh giá hiệu năng cũng như kiểm tra máy tính của mình khỏe cỡ nào, có chơi được các game nặng hay không, bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra CPU máy tính và so sánh với các máy tính khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra tốc độ máy tính bằng phần mềm 3DMark, mời bạn tham khảo để test hiệu suất CPU trên máy tính cá nhân của mình nhé!

 • Cách tăng tốc máy tính bằng CCleaner đơn giản và hiệu quả

  Tình trạng máy tính bị chậm và đơ thường xuất phát từ việc máy tính của bạn đang lưu trữ quá nhiều các tập tin rác, dữ liệu bộ nhớ đệm hoặc ảnh hưởng từ các ứng dụng đang chạy ngầm dưới nền. Do đó hãy tăng tốc máy tính bằng CCleaner để cải thiện hiệu năng cho PC của bạn.

 • Cách xóa tận gốc ứng dụng trên máy tính bằng Your Uninstaller

  Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng ra khỏi máy tính thì Your Uninstaller là sự lựa chọn hoàn hảo nhờ khả năng gỡ bỏ nhanh và xóa tận gốc ứng dụng trên máy tính, cho dù chương trình cần gỡ có "cứng đầu" như thế nào đi nữa. Nhờ vậy, máy tính của bạn sẽ không còn những file rác còn tồn lại và không phải sử dụng thêm phần mềm để quét lại nữa.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.