Cách mở nhiều Registry cùng lúc trên máy tính

Trên Windows chỉ được phép duy nhất mở một Registry để sử dụng nhưng có lẽ bạn không biết rằng các nhà phát triển đã thêm các câu lệnh ẩn để có thể mở nhiều Registry trên máy tính hơn nữa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá điều đó nhé.

Như cá bạn đã biết Registry trong Windows có rất nhiều tác dụng khác nhau, ngoài việc thiết lập thêm hay tinh chỉnh các thành phần trong hệ thống đến sửa các lỗi gây ra trong quá trình sử dụng thì người dùng mở Registry có thể khóa hoặc mở bất cứ thư mục hay thành phần nào trong hệ thống. Tất nhiên trong bài viết này chúng ta mở Registry không phải là để sửa lỗi hay làm bất cứ thứ gì liên quan mà chỉ là mở nhiều Registry trên máy tính mà thôi.

cach mo nhieu registry cung luc tren may tinh

Nghe đến đây có vẻ bạn sẽ muốn thử luôn đấy và sẽ thấy rằng Windows chỉ cho phép mở duy nhất 1 cửa số Registry hoạt động mà thôi nhưng nếu muốn mở nhiều Registry trên máy tính thì sao, cũng rất đơn giản với hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Hướng dẫn mở nhiều Registry trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cứ mở hộp lệnh Run bằng tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh Regedit để mở bình thường Registry Editor lên.

cach mo nhieu registry cung luc tren may tinh 2

Ngay sau đó cửa số Registry Editor hiện lên, hãy cứ để như vậy nhé.

Bước 2: Tiếp theo, để mở nhiều Registry trên máy tính bạn mở lại hộp lệnh Run và nhập Regedit /m, tức là thêm lệnh /m vào đăng sau rồi nhấn OK.

cach mo nhieu registry cung luc tren may tinh 3

Hoặc nhập lệnh Regedit -m và xác nhận OK vào trong đó. Cả 2 lệnh -m và \m đều giúp bạn mở nhiều Registry trên máy tính.

cach mo nhieu registry cung luc tren may tinh 4

Ngay lập tức bạn sẽ thấy màn hình desktoop của mình xuất hiện thêm một cửa sổ Registry Editor nữa.

cach mo nhieu registry cung luc tren may tinh 5

Và không chỉ mở được 2 cửa sổ Registry Editor mà bạn còn có thể mở nhiều hơn nữa, 3, 4 hoặc là 5 bằng cách lặp lại một trong 2 lệnh ở trên.

cach mo nhieu registry cung luc tren may tinh 6

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc mở nhiều Registry trên máy tính rồi đấy, bạn có thể áp dụng thủ thuật trên cho mọi hệ điều hành hoặc hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Trong bài viết chúng tôi sử dụng Windows 10 để test thử mở nhiều Registry trên máy tính. Về lợi ích của việc mở nhiều Registry trên máy tính có lẽ chúng ta cần phải khám phá thêm nhưng biết thêm được một vài thủ thuật hay, hữu ích khi sử dụng máy tính cũng là điều nên làm mà.

Tuy nhiên bạn phải lưu ý rằng việc động chạm quá nhiều vào Registry Editor đôi khi sẽ đam lại kết quả ngược lại, cụ thể hơn là hệ điều hành của bạn sẽ bị lỗi gây không ổn định cho hệ thống và quá trình sửa lỗi Windows Registry rất mất thời gian. Do đó nếu muốn làm bất cứ thứ gì liên quan đến Registry Editor để tranh phải sửa lỗi Windows Registry thì tốt nhất bạn nên đặt câu hỏi cho chúng tôi hoặc tìm các bài viết liên quan đến Registry Editor để có thể làm theo hướng dẫn chuẩn và an toàn nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-nhieu-registry-cung-luc-tren-may-tinh-24951n.aspx
Nếu như chẳng may bạn gặp phải vấn đề Taimienphi.vn đã nói ở trên cũng đừng lo lắng vội vì có rất nhiều phần mềm sửa lỗi Registry có thể giúp bạn được. Tuy rằng việc sửa lỗi đôi khi sẽ gây mất khá nhiều thời gian nhưng bù lại khả năng phục hồi lại là phá cao, tuy vậy hãy hạn chế việc sử dụng phần mềm sửa lỗi Registry mà thay vào đó nên cẩn thận khi động chạm đến vấn đề này.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chat nhiều nick Skype, mở 2 tài khoản skype cùng lúc trên PC
Mở nhiều cửa sổ BlueStacks cùng lúc
KMPlayer - Kích hoạt tính năng xem nhiều Video cùng lúc
Cách mở nhiều giả lập NoxPlayer cùng lúc
Sửa nhanh lỗi “All files converted to .lnk files” khi bấm vào Shortcut trên Desktop
Từ khoá liên quan:

mo nhieu registry tren may tinh

, mo registry tren may tinh, mo regedit tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Allmyapps

    Tải và cài đặt nhiều phần mềm cùng lúc trên máy tính

    Allmyapps là phần mềm cung cấp các bản tải của nhiều ứng dụng và phần mềm trên máy tính, với nhiều phiên bản cài đặt của phần mềm và ứng dụng người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ ứng dụng bất kỳ và cài đặt chúng về ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá