Cách mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10, xem 2, 3 video cùng lúc

Theo mặc định, không thể mở nhiều cửa sổ VLC Media Player cùng lúc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện việc này bằng cách thay đổi một số thiết lập trên phần mềm. Vậy cách mở nhiều cửa sổ trên VLC trên Windows 10 như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Thông thường, người dùng chỉ chạy một phần mềm xem phim phát video hay nghe nhạc trong cùng một lúc. Hiểu được điều này, những người lập trình của VLC cũng thiết kế mặc định, chỉ cho phép người dùng mở một phiên bản trong cùng một thời điểm.

cach mo nhieu cua so vlc tren windows 10

Hướng dẫn mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10

Tuy nhiên, nếu bạn cần so sánh các bản nhạc, bộ phim hay chỉ đơn giản là bạn muốn mở nhiều video, bài hát trong cùng một lúc trên VLC thì sao? Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10.

 

Hướng dẫn mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10

Tất nhiên, để mở nhiều cửa sổ xem video, nghe nhạc trên VLC thì bạn cần cài đặt phần mềm này trên thiết bị. Nếu chưa, bạn hãy tải nhanh phiên bản VLC mới nhất trong liên kết sau.
- Tải phần mềm VLC cho Windows tại đây: 

=> Link tải VLC cho Windows

- Tải phần mềm VLC cho Mac tại đây: 

=> Link tải VLC cho Mac

Bước 1: Sau khi cài đặt VLC, bạn mở phần mềm trên máy tính.
Bước 2: Nhấn vào công cụ Tools (Công cụ) trên thanh thực đơn và chọn Preferences (Tùy chỉnh). Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P .

cach mo nhieu cua so vlc tren windows 10 2

Bước 3: Cửa sổ Simple Preferences (Chế độ tùy biến đơn giản) hiện ra, tại đây bạn hãy chọn thẻ Interface (Giao diện).
Bước 4: Tại đây, bạn tìm đến và bỏ lựa chọn ở mục Use only one instance when started from file manager (Chỉ sử dụng duy nhất một tiến trình từ trình quản lý tập tin) và nhấn Save (Lưu).

cach mo nhieu cua so vlc tren windows 10 3

Từ bây giờ trở đi, mỗi khi bạn nhấn mở VLC từ lối tắt trên màn hình, trong danh sách ứng dụng,... thì phần mềm sẽ tự động tạo ra một phiên bản mới như hình minh họa dưới đây.

cach mo nhieu cua so vlc tren windows 10 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-nhieu-cua-so-vlc-tren-windows-10-54197n.aspx
Với hướng dẫn mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10 mà Taimienphi vừa chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức nhiều video, nhạc trong cùng một lúc mà không cần cài hay mở thêm bất cứ phần mềm nào khác. Thật đơn giản phải không nào? Phần mềm VLC còn có nhiều tính năng khác, trong đó, việc Xóa âm thanh khỏi video bằng VLC được người dùng thường xuyên sử dụng để lấy những âm thanh hay trong những bộ phim hay video đang xem.

Xem thêm: Cách xóa âm thanh khỏi video bằng VLC trên máy tính

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đã có thể tải VLC 3.0 "Vetinari"
Hướng dẫn cài VLC tự động thay đổi kích thước phát video dọc
VLC chính thức được đưa lên Windows Store cho Windows 8/ 8.1
Hướng dẫn xem tivi trên VLC?
Cách xóa, tách âm thanh khỏi video bằng VLC trên máy tính
Từ khoá liên quan:

mở nhiều cửa sổ VLC

, mo nhieu cua so VLC, mở nhiều phiên bản VLC,

SOFT LIÊN QUAN
  • VLC Mobile Remote

    Điều khiển VLC Media Player trên PC

    VLC Mobile Remote là ứng dụng cho phép người dùng điều khiển VLC Media Player trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay từ smartphone, VLC Mobile Remote cũng cho phép bạn duyệt, phát các file nhạc trên PC cũng như video Youtube

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá