Cách mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10

Để mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10, bạn cần cài đặt thêm bất cứ công cụ hay phần mềm hỗ trợ nào phức tạp từ các bên thứ 3, đây là tính năng được những nhà lập trình của VLC cài sẵn trong phần mềm tuy nhiên lại không nhiều biết cách kích hoạt và sử dụng.

Thông thường, người dùng chỉ chạy một phần mềm xem phim phát video hay nghe nhạc trong cùng một lúc. Hiểu được điều này, những người lập trình của VLC cũng thiết kế mặc định, chỉ cho phép người dùng mở một phiên bản trong cùng một thời điểm.

cach mo nhieu cua so vlc tren windows 10

Hướng dẫn mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10

Tuy nhiên, nếu bạn cần so sánh các bản nhạc, bộ phim hay chỉ đơn giản là bạn muốn mở nhiều video, bài hát trong cùng một lúc trên VLC thì sao? Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10.

Hướng dẫn mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10

Tất nhiên, để mở nhiều cửa sổ xem video, nghe nhạc trên VLC thì bạn cần cài đặt phần mềm này trên thiết bị. Nếu chưa, bạn hãy tải nhanh phiên bản VLC mới nhất trong liên kết sau.
- Tải phần mềm VLC cho Windows tại đây: Download VLC
- Tải phần mềm VLC cho Mac tại đây: Download VLC cho Mac
Bước 1: Sau khi cài đặt VLC, bạn mở phần mềm trên máy tính.
Bước 2: Nhấn vào công cụ Tools (Công cụ) trên thanh thực đơn và chọn Preferences (Tùy chỉnh). Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P .

cach mo nhieu cua so vlc tren windows 10 2

Bước 3: Cửa sổ Simple Preferences (Chế độ tùy biến đơn giản) hiện ra, tại đây bạn hãy chọn thẻ Interface (Giao diện).
Bước 4: Tại đây, bạn tìm đến và bỏ lựa chọn ở mục Use only one instance when started from file manager (Chỉ sử dụng duy nhất một tiến trình từ trình quản lý tập tin) và nhấn Save (Lưu).

cach mo nhieu cua so vlc tren windows 10 3

Từ bây giờ trở đi, mỗi khi bạn nhấn mở VLC từ lối tắt trên màn hình, trong danh sách ứng dụng,... thì phần mềm sẽ tự động tạo ra một phiên bản mới như hình minh họa dưới đây.

cach mo nhieu cua so vlc tren windows 10 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-nhieu-cua-so-vlc-tren-windows-10-54197n.aspx
Với hướng dẫn mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10 mà Taimienphi vừa chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức nhiều video, nhạc trong cùng một lúc mà không cần cài hay mở thêm bất cứ phần mềm nào khác. Thật đơn giản phải không nào? Phần mềm VLC còn có nhiều tính năng khác, trong đó, việc Xóa âm thanh khỏi video bằng VLC được người dùng thường xuyên sử dụng để lấy những âm thanh hay trong những bộ phim hay video đang xem.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

VideoLAN chặn cài đặt VLC trên một số điện thoại Huawei
VLC Media Player - Cách thay đổi ngôn ngữ cho ứng dụng
Tổng hợp 22 phím tắt VLC trên máy Mac
Cài đặt VLC, setup VLC Media Player xem phim, tv trên PC
Hướng dẫn xem tivi trên VLC?
Từ khoá liên quan:

mở nhiều cửa sổ VLC

, mo nhieu cua so VLC, mở nhiều phiên bản VLC,

SOFT LIÊN QUAN
 • VLC Mobile Remote

  Điều khiển VLC Media Player trên PC

  VLC Mobile Remote là ứng dụng cho phép người dùng điều khiển VLC Media Player trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay từ smartphone, VLC Mobile Remote cũng cho phép bạn duyệt, phát các file nhạc trên PC cũng như video Youtube

Tin Mới

 • Sơn Tinh Thủy Tinh 2020

  Chỉ sau 1 ngày công chiếu, MV Sơn Tinh Thủy Tinh 2020 đang được khán giả đón nhận nồng nhiệt, thu hút được 2,1 triệu lượt xem bởi không chỉ có hình ảnh đẹp, lối diễn xuất tự nhiên mà còn có nhạc phim

 • Cách mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10

  Để mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10, bạn cần cài đặt thêm bất cứ công cụ hay phần mềm hỗ trợ nào phức tạp từ các bên thứ 3, đây là tính năng được những nhà lập trình của VLC cài sẵn trong phần mềm tuy nhiên lại không nhiều biết cách kích hoạt và sử dụng.

 • Top ứng dụng nghe nhạc tốt nhất cho Apple Watch

  Với top ứng dụng nghe nhạc tốt nhất cho Apple Watch mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ, bạn có thể tham khảo và lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất để thưởng thức âm nhạc trên thiết bị Apple Watch của mình.

 • Cách đăng ký Garena, tạo tài khoản Garena trên máy tính

  Việc đăng ký Garena cho phép bạn chơi nhiều game như Fifa Online 3 - 4, Liên minh huyền thoại ... dễ dàng trên máy tính. Để đăng ký tạo tài khoản Garena trên máy tính, các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá