Đã có thể tải VLC 3.0 "Vetinari"

Sau nhiều tháng làm việc không ngừng nghỉ, cuối cùng hôm nay VideoLAN đã công bố bản phát hành và các tính năng của trình phát đa phương tiện mã nguồn mở VLC 3.0 cho tất cả các nền tảng được hỗ trợ, bao gồm Linux, Windows, Mac, iOS và Android. Như vậy bây giờ người dùng đã có thể tải VLC Media Player 3.0 "Vetinari" về thiết bị và trải nghiệm.

Còn được gọi là Vetinari, VLC 3.0 có lẽ là bản cập nhật lớn nhất của ứng dụng VLC Media Player từ trước đến nay. Ứng dụng hiện đang được hàng triệu người dùng sử dụng trên máy tính và các thiết bị di động. Người dùng đã có thể tải VLC 3.0 "Vetinari" bao gồm nhiều tính năng và công nghệ hiện đại, hỗ trợ iPhone X của Apple, phát lại video 360 độ, hỗ trợ âm thanh 3D và hỗ trợ video HDR.

da co the tai vlc 3 0 vetinari

da co the tai vlc 3 0 vetinari 2

Ngoài ra VLC 3.0 cũng hỗ trợ phát lại 4K và 8K bằng cách kích hoạt hardware decoding theo mặc định, hỗ trợ các video 10bit, cho phép passthrough audio cho codec âm thanh, có thể phát các menu Java của BD-J Blu-Ray, hỗ trợ duyệt web NAS (Network-attached storage) và các ổ đĩa mạng như FTP, SFTP và SMB cũng như streaming video trên các thiết bị Chromecast của Google.

da co the tai vlc 3 0 vetinari 3

Các tính năng mới trên VLC 3.0

Các tính năng mới trên VLC 3.0 bao gồm hỗ trợ âm thanh Ambisonics, hỗ trợ phát trực tiếp với hơn 8 kênh âm thanh, hỗ trợ các vùng màu mở rộng (HDR) và codec 12bit, hỗ trợ thay đổi kích thước phụ đề trực tiếp, và passthrough HDMI cho nhiều codec Audio HD khác nhau như TrueHD, DTS-HD, và E-AC3.

Trình phát đa phương tiện cũng được bổ sung hardware decode và hiển thị phần cứng cho tất cả các nền tảng được hỗ trợ, bộ giải mã VA-API hoàn toàn mới và kết xuất cho các hệ thống GNU / Linux, bộ giải mã hardware-accelerated mới cho hệ điều hành iOS và macSO của Apple, HEVC hardware decode trên Microsoft Windows với D3D11 và DxVA2, và trên Android với MediaCodec và OMX.

Trên nền tảng Android, VLC 3.0 cũng hỗ trợ hardware decode cho phát trực tiếp VC1 / WMV3 và MPEG-2, phát trực tiếp Chromecast từ các thiết bị di động, hỗ trợ Android Auto bằng giọng nói, hỗ trợ tất cả các thiết bị Android TV, Chromebooks và các thiết bị SamSung DeX, chế độ Picture-in-Picture (PiP), cũng như tự động phát hiện các file danh sách bài hát.

Ngoài ra VLC 3.0 cũng mang lại khả năng hỗ trợ đầu ra tốt hơn cho các thiết bị Raspberry Pi và Raspberry Pi 2, cải tiến bộ giải mã MMAL đáng kể, hỗ trợ MKV (Matroska), cùng bộ giải mã PS, MP4 và TS và hỗ trợ HD-DVD .evo.

Nếu bạn chưa biết cách cài VLC, bạn theo dõi bài viết hướng dẫn Cài VLC tại đây

Codec mới, bộ lọc video / âm thanh và đầu ra

Đúng như những gì mong đợi, VLC 3.0 được bổ sung một loạt các codec âm thanh và video mới để hỗ trợ phát trực tiếp nhiều hơn. Bao gồm bộ giải mã video OggSpots, bộ giải mã video AV1 và Daala (thử nghiệm), bộ giải mã BPG mới dựa trên libbpg, libmpg123 dựa trên MPEG 2.5 và MPEG-1 và 2, hỗ trợ phụ đề TTML, và một bộ giải mã HDMV cho phụ đề văn bản BluRay.

Hỗ trợ phụ đề webVTT cũng đã được cải tiến để nhận dạng các kiểu CSS và các bộ giải mã SpeedHQ, TDSC, FMVC, Canopus HQX, QDMC, Cineform và Pixlet. Đầu ra âm thanh Tizen mới cũng có sẵn trong VLC 3.0, cải tiến đầu ra AudioTrack cho các thiết bị Android, và OpenGL hiện được sử dụng là đầu ra mặc định cho các hệ thống Linux và BSD.

Hỗ trợ TrueHD và pass-through E-AC3 cho hệ thống âm thanh mã nguồn mở PulseAudio, bao gồm một module Pitch mới, bộ lọc âm thanh Binauralizer mới và module lọc thư viện âm thanh SoX Resampler được sử dụng làm bộ chuyển đổi và bộ lấy mẫu lại. Cuối cùng, VLC 3.0 hỗ trợ HDR10 cho Windows 10 Fall Creator Update với Direct3D11.

Bộ lọc video mới cho phép người dùng chuyển đổi giữa tỉ lệ FPS trong VLC 3.0, phần cứng deinterlacing hiện được hỗ trợ trên Raspberry Pi với MMAL (Multimedia Abstraction Layer) và hỗ trợ đầu ra âm thanh Tizen.

Bạn đọc có thể tải về VLC 3.0 Vetinari từ Taimienphi.vn.

Tải về VLC Media Player phiên bản mới nhất cho Windows tại đây : Download VLC
Tải về VLC Media Player phiên bản mới nhất cho macOS tại đây : Download VLC for Mac
Tải về VLC Media Player phiên bản mới nhất cho Linux tại đây : Download VLC for Linux

https://thuthuat.taimienphi.vn/da-co-the-tai-vlc-3-0-vetinari-31727n.aspx
Trước vấn đề bản quyền nội dung số như hình ảnh, âm thanh,...đang bị vi phạm một cách trầm trọng trên thế giới internet thì Google sẽ làm rõ bản quyền hình ảnh trong tìm kiếm để hạn chế việc hiển thị những kết quả tìm kiếm là hình ảnh cũng như làm nổi bật bản quyền tác giả trên công cụ tìm kiếm của mình, qua đó góp phần không nhỏ trong nỗ lực tôn trọng bản quyền hình ảnh của tác giả.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những điểm mới trong VLC Media Player 2.1.0
Cách tải video YouTube trên Macbook bằng VLC Media Player
VLC Media Player - Hướng dẫn cách xem Podcast
Cách cài VLC trên Ubuntu
Sửa lỗi Video Playback trên VLC Media Player
Từ khoá liên quan:

Đã có thể tải VLC 3.0 "Vetinari"

, tính năng mới VLC 3.0, cải tiến mới trên VLC 3.0,

SOFT LIÊN QUAN
 • VLC Mobile Remote

  Điều khiển VLC Media Player trên PC

  VLC Mobile Remote là ứng dụng cho phép người dùng điều khiển VLC Media Player trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay từ smartphone, VLC Mobile Remote cũng cho phép bạn duyệt, phát các file nhạc trên PC cũng như video Youtube

Tin Mới

 • Microsoft bổ sung một số tính năng hữu ích mới cho PowerPoint

  Microsoft vừa giới thiệu và bổ sung thêm 2 tính năng mới cho ứng dụng PowerPoint cho Windows và iPad. Theo bài đăng trên blog Office Insider của công ty, 2 tính năng mới này bao gồm Cameo trong Recording Studio và khả năng đặt giãn cách dòng trong các slide trên PowerPoint cho iPad.

 • Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

  Mozilla mới đây đã phát hành Firefox 102 với ghi chú phát hành "hơi khiêm tốn", chỉ có một vài tính năng mới. Trong đó đáng chú ý hơn cả là tính năng loại bỏ các phần URL mà các dịch vụ và trang web sử dụng để theo dõi các hoạt động người dùng trên Internet.

 • Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10

  Microsoft hôm nay vừa công bố đưa WebView 2 Runtime lên các phiên bản cho người dùng Windows 10. Microsoft Edge WebView 2 là công cụ đặc biệt cho các nhà phát triển để nhúng nội dung web vào ứng dụng, cho phép sử dụng các cải tiến và công nghệ mới nhất từ trình duyệt Edge Chromium trên các chương trình khác nhau cho Windows 10 và 11.

 • Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

  Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối thường hay xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi này trên laptop nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá