Những điểm mới trong VLC Media Player 2.1.0

VLC Media Player là trình duyệt nghe nhạc, xem tivi trực tuyến miễn phí với đa nền tảng mã nguồn mở, hỗ trợ chơi hầu hết các định dạng nhạc và Video. Phiên bản mới nhất VLC Media Player 2.1.0 có nhiều tính năng mới về khả năng hỗ trợ file và sữa lỗi file.

VLC Media Player 2.1.0  có những thay đổi quan trọng về bản quyền mô-đun, phiên bản build, gỡ bỏ một số tùy chọn không phù hợp, khắc phục khá nhiều lỗi cơ bản có trong các phiên bản trước đó của VLC, hỗ trợ thêm định dạng media mới và tăng hiệu suất khi chạy trên các nền tảng phần cứng của Windows.Ở VLC Media Player 2.1.0, bản quyền của nhiều mô-đun (General Public License - giấy phép nguồn mở) đã được thay đổi từ GPLv2+ to LGPLv2.1+. Bản build chính thức tương thích với hệ điều hành 64 bít. Một số tùy chọn có điều chỉnh hoặc không đều đã được gỡ bỏ.

Phiên bản này đã được viết lại audio core, hỗ trợ tốc độ mẫu cao hơn, quản lý âm lượng tốt hơn, chọn thiết bị phù hợp hơn, bố cục kênh mới và khả năng tương thích đầu ra cũng được thay đổi. Nhà phát hành cũng đã sữa lỗi hỗ trợcho các tệp tin tách .001, .00x trên Windows, hỗ trợ toàn diện cho chế độ Unicode Windows, Windows Store App / WinRT, bổ sung dấu vân tay audio, sử dụng AcoustID và gỡ bỏ SQL. Bên cạnh đó, phiên bản này cũng hỗ trợ thêm các cổng kết nối tới Android và iOS.

VLC Media Player 2.1.0 tích hợp các bộ giải mã mới với nhiều codec như CDXL, Ut Video, VBLE, Dxtory thông qua libavcodec, cải tiến mô-đun codec OpenMAX IL, bổ sung Ulead DV audio, TechSmith Screen Codec 2, Microsoft Expression Encoder Screen, Microsoft Application Screen Decoder 1 (MSS1) và 2 (MSS2), hỗ trợ  Indeo Audio Coder, RealAudio Lossless, Webinar GoToMeeting 4 (G2M4), bổ sung phụ đề SCTE-27, tách  bộ giải mã G.711 từ bộ giải mã Araw.

Phiên bản này cũng hỗ trợ mã hóa high10, high422 và high444 trong h264; mã hóa QuickSyncVideo Encoding (Intel Media SDK) sử dụng Intel GPU trên Windows, bộ mã hóa ACC mới sử dụng thư viện fdk-aac. Bộ lọc Audio cũng có nhiều cải thiện, thêm bộ lọc kênh remap mới,  nâng cấp hiệu ứng stereo bằng cách bỏ âm mono và hiệu ứng trễ, tăng tốc ARM NEON cho bộ lọc âm lượng.

Đầu ra Video cũng được thay đổi với sự thay đổi cho thẻ Decklink Blackmagic, sử dụng bộ tăng tốc phần cứng OpenMAX IL API,  sử dụng glsl thay vì ARB để chuyển đổi YUV sang RGB, hỗ trợ bộ chuyển đổi màu, sữa  và hỗ trợ đầu ra OpenGL ES1 và ES2, hỗ trợ hình ảnh phụ trong đầu ra OpenGL ES2.

Khả năng hỗ trợ file cũng được mở rộng, bổ sung thêm các file media định dạng Matroska v4, sữa lỗi hiển thị các file định dạng MKV, Ogg, AVI, WMV... và phụ đề, tăng hiệu suất khi chạy file FLAC 6.1/7.1, ALAC và khả năng decode trên nền tảng phần cứng Intel HD 2000/3000 GPU của Windows.

Bạn có thể download phiên bản mới nhất tại đây: VLC Media Player 2.1.0 32bit hoặc VLC Media Player 2.1.0 64bit.
 


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 10 phần mềm xem phim, xem video tốt nhất hiện nay
VLC, KMP và GOM player, phần mềm xem phim nào tốt hơn?
VLC Media Player - Cách thay đổi ngôn ngữ cho ứng dụng
VLC Media Player - Hướng dẫn cách xem Podcast
Sửa lỗi Video Playback trên VLC Media Player
Từ khoá liên quan:

VLC Media Player 2.1.0

, giới thiệu VLC Media Player 2.1.0, VLC Media Player phiên bản 2.1.0,

SOFT LIÊN QUAN
 • VLC Media Player Portable

  Nghe nhạc, xem video chất lượng cao

  VLC Media Player Portable là một chương trình không cần cài đặt mà vẫn có thể sử dụng được, nó là một trình nghe nhạc, xem video trên máy tính, người dùng có thể sử dụng chương trình này để chạy một số định dạng audio và ...

Tin Mới

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024?

  Theo báo cáo mới từ Windows Central, Microsoft có thể sẽ quay trở lại chu kỳ phát hành 3 năm cho các phiên bản Windows lớn, giống như chu kỳ phát hành Windows 8, Vista và 7. Điều này đồng nghĩa với việc Windows 12 có thể sẽ ra mắt vào năm 2024 khi mà Windows 11 được phát hành năm 2021?

 • Nvidia phát hành bản update driver bảo mật cho Windows 7 và 8

  Nvidia đã ngừng phát hành các bản cập nhật driver GPU cho các hệ thống chạy Windows 7 và 8 từ cuối năm 2021. Tuy nhiên công ty hứa hẹn sẽ phát hành các bản vá bảo mật định kỳ cho các thiết bị không được hỗ trợ cho đến

 • Hướng dẫn chuyển Play Together quốc tế sang Play Together VNG không mất dữ liệu

  Chuyển Play Together quốc tế sang Play Together VNG không mất dữ liệu, nhận 500 Kim Cương miễn phí sau khi thực hiện. Play Together đã chính thức được VNG độc quyền phát hành tại thị trường Việt Nam, bạn có thể thoải mái trải nghiệm và tận hưởng những event đặc biệt.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá