VLC, KMP và GOM player, phần mềm xem phim nào tốt hơn?

VLC, KMP và GOM player, phần mềm xem phim nào tốt hơn? Sử dụng phần mềm nào xem phim, video và nghe nhạc mượt hơn? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm xem phim nào trong số VLC, KMPGOM player. Mỗi phần mềm có những ưu nhược điểm riêng, chọn phần mềm nào đây?

vlc kmp gom player phan mem nao xem phim tot hon

So sánh phần mềm VLC, KMP, GOM Player


Tổng quan VLC, KMP và GOM player

Có thể bạn chưa biết:

VLC (hay tên đầy đủ là VLC Media Player), là trình phát đa phương tiện mã nguồn mở miễn phí và đa nền tảng, hỗ trợ phát hầu hết các định dạng file đa phương tiện cũng như DVD, VCD, Audio CD và các giao thức phát nhạc trực tuyến khác.

vlc kmp va gom player phan mem xem phim nao tot hon

=> Link tải VLC

KMP (hay KM Media Player) cũng hỗ trợ nhiều định dạng file khác nhau, đặc biệt phần mềm còn hỗ trợ xem phim 3D cũng như chụp ảnh màn hình video, cải thiện chất lượng âm thanh, hình ảnh, ... .

vlc kmp va gom player phan mem xem phim nao tot hon 2

=> Link Download KMPlayer

Cuối cùng, GOM Media Player là trình phát video, phần mềm xem phim hoàn toàn miễn phí. Ngoài hỗ trợ các định dạng video và âm thanh phổ biến, phần mềm còn được tích hợp một loạt các tính năng nâng cao khác cũng như khả năng tùy chỉnh và dịch vụ Codec Finder.

vlc kmp va gom player phan mem xem phim nao tot hon 3

=> Link Tải GOM Player

So sánh VLC, KMP và GOM player

Về tổng quan, cả VLC, KMP và GOM player đều là phần mềm xem phim. Tuy nhiên mỗi phần mềm được tích hợp các tính năng riêng biệt và hỗ trợ các hệ điều hành khác nhau, tạo nên thương hiệu của mình.

Nền tảng hỗ trợ

Trong số 3 phần mềm xem phim, VLC Player là phần mềm đa nền tảng, hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm: Linux, macOS, Windows (Windows 7, Vista và XP) và Android. 2 phần mềm còn lại là KM Player và GOM Player chỉ hỗ trợ Windows 7, Vista và Windows XP. Ngoài ra KM Player cũng hỗ trợ các thiết bị di động chạy hệ điều hành Windows còn GOM thì không.

Tính năng chính

So với VLC và KM, GOM được "đóng gói" ít tính năng nhất, phần mềm chỉ hỗ trợ phát trực tuyến, tạo danh sách phát thông minh và tùy chọn cân bằng âm thanh.

KM Player được bổ sung nhiều tính năng hơn GOM. Cụ thể, phần mềm bao gồm thư viện đa phương tiện, các tùy chọn tùy chỉnh tốc độ phát, giao diện và tùy chỉnh âm thanh cũng như hiệu ứng Visualizer và tùy chọn Time Stretching.

Cuối cùng, VLC là sự kết hợp đầy đủ các tính năng của KM và GOM, nhưng được trang bị thêm các tính năng cao cấp khác. Các tính năng nổi bật của VLC bao gồm được tích hợp thư viện đa phương tiện, tùy chỉnh tốc độ phát, tùy chỉnh giao diện và âm thanh, Time Stretching, tích hợp các hiệu ứng Visualizer và đặc biệt là hỗ trợ phát trực tuyến.

Hỗ trợ định dạng file âm thanh

VLC hỗ trợ đầy đủ các định dạng file âm thanh phổ biến nhất hiện nay bao gồm: aac, wma, mp4, flac, m3u, mid, midi, ra, wav, mp3 và ogg.
KM hỗ trợ các định dạng: wav, mp3, wma, mp4, flac, ogg và ra. GOM chỉ hỗ trợ 3 định dạng file âm thanh là wav, mp3 và ogg.

Hỗ trợ định dạng file video

Trong số 3 phần mềm xem phim, GOM hỗ trợ ít định dạng video nhất. Phần mềm hỗ trợ các định dạng file video bao gồm: vob, wmv, avi, mp4, mpeg, 3gp, flv và ogm. KM hỗ trợ các định dạng video bao gồm: rm, wmv, avi, mov, mp4, mpeg, 3gp, flv và mkv. Cuối cùng, VLC hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến: mov, xvid, 3g2, asf, asx, dvdmedia, m2p, m4v, mkv, mod, mpg, mts, avi, mp4, mpeg, 3gp và flv.

VLC, KMP và GOM player, phần mềm xem phim nào tốt hơn?

Việc lựa chọn và sử dụng phần mềm xem phim nào tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của từng người dùng. Một số người dùng có thể thích sử dụng VLC hơn KM và GOM, và tương tự.

Ngoài ra mỗi phần mềm được tích hợp các tính năng chuyên dụng và riêng biệt. Vì vậy rất khó để có thể lựa chọn phần mềm xem phim tốt nhất trong số này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vlc-kmp-va-gom-player-phan-mem-xem-phim-nao-tot-hon-60771n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc VLC, KMP và GOM player, phần mềm xem phim nào tốt hơn? Bạn có đang sử dụng phần mềm xem phim nào trong số này không? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cắt video bằng phần mềm VLC Media Player
Cách Nghe nhạc, xem video bằng GOM Media Player phần mềm chất lượng cao
Cách sửa lỗi màn hình đen trên VLC nhanh chóng, hiệu quả
Xem phim trên HD Online như thế nào?
Top 10 phần mềm xem phim, xem video tốt nhất hiện nay
Từ khoá liên quan:

So sánh VLC KMP và GOM player

, phần mềm xem phim, top phần mềm xem phim,

SOFT LIÊN QUAN
  • VLC Media Player

    Xem phim, nghe nhạc với chất lượng tuyệt vời

    VLC Media Player là phần mềm nghe nhạc, xem video hỗ trợ nhiều định dạng được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Với khả năng phát hầu hết mọi định dạng và âm thanh, VLC Media Player liên tục được nâng cấp để khởi chạy một cách linh hoạt, trơn chu trên các nền tảng hoàn toàn miễn phí mà không có quảng cáo đi kèm.

Tin Mới