Google sẽ làm rõ bản quyền hình ảnh trong tìm kiếm

Google vừa đạt được thỏa thuận chấm dứt khiếu nại bản quyền hình ảnh của Getty Images, và rất có thể người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận này. Một thỏa thuận mới giữa 2 bên sẽ cho phép Google nhận được giấy phép bản quyền "nhiều năm" trong kho hình ảnh của Getty, đổi lại Google sẽ làm rõ bản quyền hình ảnh trong tìm kiếm hình ảnh

Google sẽ phải làm nổi bật bản quyền cho các hình ảnh mà người dùng tìm kiếm, vì vậy người dùng sẽ biết được họ có phải trả phí cho các hình ảnh đó hay không. Ngoài ra công ty cũng sẽ thêm các link xem hình ảnh vào đó để giảm số lần tải xuống trực tiếp.

google se lam ro ban quyen hinh anh trong tim kiem hinh anh

Google sẽ làm rõ bản quyền hình ảnh trong tìm kiếm hình ảnh

Trong đơn khiếu nại Ủy ban Châu Âu, Getty cáo buộc Google vi phạm bản quyền: người dùng có thể dễ dàng tải xuống và xem hình ảnh có bản quyền mà không cần truy cập trang chủ hoặc hiểu được tính hợp pháp của việc tải xuống.

Từ lâu Google đã bổ sung tùy chọn lọc hình ảnh bản quyền, nhưng tùy chọn này chỉ hữu ích nếu người dùng có ý định tôn trọng bản quyền hình ảnh. Với người dùng có ít kinh nghiệm và hiểu biết về bản quyền hình ảnh, tùy chọn này chỉ ngăn chặn tải "bình thường" mà thôi. Vì vậy, Google sẽ làm rõ bản quyền hình ảnh trong tìm kiếm hình ảnh để tôn trọng bản quyền từ tác giả, ngăn chặn những hình ảnh vi phạm bản quyền tràn lan trên mạng.

Google Images chứa rất nhiều hình ảnh được người dùng tải lên, trong đó bao gồm hình ảnh giống và khác nhau, để tìm ảnh giống nhau, bạn hảo cách tìm ảnh giống nhau trên google image tại đây

Chi phí của thỏa thuận không được tiết lộ. Google đã phải đối mặt đủ với các khiếu nại của EU, bao gồm cả vụ kiện chống độc quyền liên quan đến mua sắm và các vụ tranh chấp thuế. Thỏa thuận cũng đã được Getty đồng ý, ngăn không cho vấn đề đi quá xa và trở nên phức tạp hơn.

Nếu bạn là một người thường xuyên xem phim, nghe nhạc trên máy tính, chắc chắn bạn sẽ không thể không biết đến VLC Media Player, một trình phát đa phương tiện tuyệt vời hỗ trợ xem phim, phát nhạc, xem trực tuyến,...vô cùng mạnh mẽ. Hiện tại, bạn đã có thể tải VLC 3.0 "Vetinari" với những tính năng mới, hỗ trợ nhiều dạng âm thanh, hình ảnh hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-se-lam-ro-ban-quyen-hinh-anh-trong-tim-kiem-hinh-anh-31728n.aspx

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm, chèn Watermark vào tài liệu trong Google Docs
Bing cho phép tìm kiếm hình ảnh bằng camera
Ngoài Google Adsense, bạn có thể kiếm tiền online từ blog bằng cách nào khác
Thêm nút tìm kiếm với Google trên Edge
Google Images thêm nhiều thông tin hơn vào kết quả tìm kiếm với Knowledge Graph
Từ khoá liên quan:

Google sẽ làm rõ bản quyền hình ảnh

, Google, Getty Images,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Lens

  Công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh tích hợp trong Goolge Photos

  Google Lens là công cụ tìm kiếm thông tin dựa trên hình ảnh thông minh hỗ trợ trên các thiết bị di động smartphone dòng Pixel thông qua khả năng nhận diện của nó. Google Lens hỗ trợ tìm và nhận diện số điện thoại, địa ch ...

Tin Mới

 • Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10

  Microsoft hôm nay vừa công bố đưa WebView 2 Runtime lên các phiên bản cho người dùng Windows 10. Microsoft Edge WebView 2 là công cụ đặc biệt cho các nhà phát triển để nhúng nội dung web vào ứng dụng, cho phép sử dụng các cải tiến và công nghệ mới nhất từ trình duyệt Edge Chromium trên các chương trình khác nhau cho Windows 10 và 11.

 • Slack bổ sung cuộc gọi video và chia sẻ màn hình trong Huddles - Trò chuyện nhóm

  Có vẻ như Slack đang gián tiếp thách thức Microsoft Teams và ZOOM Cloud Meetings bằng cách "sao chép" các tính năng phổ biến nhất trên các nền tảng này cho Huddles. Cụ thể Slack đang nâng cấp tính năng Huddles, bổ sung trò chuyện video, chia sẻ màn hình nhiều người dùng và chuỗi trò chuyện nhóm.

 • Google Chrome 103 ra mắt, tốc độ tải trang web nhanh hơn

  4 tuần sau khi Google Chrome 102 chính thức "cập bến", hôm nay Google đã cho ra mắt bản cập nhật trình duyệt tiếp theo, Chrome 103. Bản cập nhật trình duyệt mới hỗ trợ cơ chế pre-rendering giúp tăng tốc độ tải trang web nhanh hơn, hỗ trợ truy cập font chữ cục bộ và các file AVIF trong Web Share.

 • Các cách mở Notepad trên máy tính

  Notepad một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất.xuất hiện trên mọi hệ điều hành và ngay cả Windows 11 nó vẫn được giữ lại, chúng ta có thể làm được rất nhiều việc với Notepad từ việc viết văn bản, xóa bỏ mọi định dạng chữ viết cho đến viết code lập trình web là hoàn toàn có thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá