Cách xóa âm thanh khỏi video bằng VLC trên máy tính

Thủ thuật xóa âm thanh video bằng VLC tương đối đơn giản, bất cứ người dùng mới nào cũng có thể dễ dàng thực hiện, đây cũng là giải pháp thay thế tiện lợi và tuyệt vời cho các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhưng phức tạp và nặng nề.

Để xóa âm thanh trong một clip, bạn có rất nhiều công cụ để lựa chọn như Proshow Gold, Camtasia Studio, SONY Vegas,... Đây đều là những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ các tính năng giúp bạn có được một tác phẩm hoàn hảo theo đúng ý muốn.

xoa am thanh khoi video bang vlc

Cách xóa âm thanh video bằng VLC

Tuy nhiên, những phần mềm này có điểm chung là khá nặng và có nhiều công cụ phức tạp, khó làm quen với người dùng mới. Với nhu cầu đơn giản là loại bỏ âm thanh khỏi video, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn một cách đơn giản hơn, đó là xóa âm thanh khỏi video bằng VLC.

Hướng dẫn Xóa âm thanh khỏi video bằng VLC

Điều đầu tiên là bạn cần chuẩn bị là cài đặt sẵn phần mềm VLC Media Player trên thiết bị, link tải nhanh sẽ được Taimienphi chia sẻ ngay bên dưới.

=> Link tải VLC cho Windows

=> Link tải VLC cho Mac

Sau khi đã cài đặt, cập nhật phần mềm VLC trên máy tính, bạn xem và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở phần mềm VLC trên máy tính.
Bước 2: Trên thanh thực đơn của VLC, bạn chọn Media , sau đó nhấn vào Convert/Save . Đơn giản hơn, bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + R .

xoa am thanh khoi video bang vlc 2

Bước 3: Trong cửa sổ Open Media vừa mở ra, bạn nhấn vào nút Add , sau đó chọn đường dẫn tới thư mục chứa video cần chỉnh sửa. Hoặc bạn có thể kéo và thả trực tiếp video vào cửa sổ. Cuối cùng bạn nhấn Convert/Save.

xoa am thanh khoi video bang vlc 3

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ đưa bạn đến cửa sổ Convert, tại đây bạn hãy lựa chọn định dạng video mà mình muốn trong mục Profile . Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Cờ lê nằm ở bên cạnh hộp chọn.

xoa am thanh khoi video bang vlc 4

Bước 5: Cửa sổ Profile edition xuất hiện. Trong thẻ Encapsulation , bạn hãy chọn MP4/MOV.

xoa am thanh khoi video bang vlc 8

Trong thẻ Video codec , bạn chọn Keep original video track .

xoa am thanh khoi video bang vlc 9

Trong thẻ Audio codec , bạn bỏ chọn Audio .

xoa am thanh khoi video bang vlc 10

Sau khi đã đánh dấu xong các lựa chọn như hướng dẫn. Bạn nhấn Save .
Bước 6: Lúc này bạn sẽ được đưa quay lại cửa sổ Convert . Lúc nãy bạn hãy nhấn nút Browse trong mục Destination và chọn thư mục để lưu tệp tin.
Nhấn Start để VLC bắt đầu thực hiện xóa âm thanh khỏi video.

xoa am thanh khoi video bang vlc 8

Bạn sẽ cần chờ đợi một lát để chương trình làm việc, thời gian chờ đợi sẽ tùy thuộc vào dung lượng của video mà bạn muốn chỉnh sửa. Sau khi hoàn thành, bạn hãy truy cập vào thư mục chứa tệp tin để xem lại kết quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-am-thanh-khoi-video-bang-vlc-54200n.aspx
Như vậy, Taimienphi đã hướng dẫn xong cho bạn chi tiết từng bước xóa âm thanh khỏi video bằng VLC. Với thủ thuật nhỏ này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa video đúng như mong muốn của mình mà không cần sử dụng tới các phần mềm chuyên nghiệp, phức tạp. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách Cài VLC tự động thay đổi kích thước phát video dọc tại đây.

Xem thêm: Cài VLC tự động thay đổi kích thước phát video dọc

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm kiếm phụ đề cho phim trên VLC bằng VLSub
Xem video 360 độ trên điện thoại với VLC 2.1 cho Android
Cách chụp ảnh Video trên VLC Media Player khi đang xem phim
Cài VLC tự động thay đổi kích thước phát video dọc
Cách cắt video bằng phần mềm VLC Media Player
Từ khoá liên quan:

xóa âm thanh video bằng VLC

, xoa anh thanh video bang VLC, xoa am thanh video trên VLC,

SOFT LIÊN QUAN
 • VLC Mobile Remote

  Điều khiển VLC Media Player trên PC

  VLC Mobile Remote là ứng dụng cho phép người dùng điều khiển VLC Media Player trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay từ smartphone, VLC Mobile Remote cũng cho phép bạn duyệt, phát các file nhạc trên PC cũng như video Youtube

Tin Mới

 • Top mạng xã hội video hot nhất hiện nay

  Facebook, Youtube hay TikTok ... đều là những mạng xã hội chia sẻ video HOT nhất hiện nay, nếu như Youtube và Facebook chia sẻ mọi video có thời lượng khác nhau lên tới hàng giờ đồng hồ thì Tik Tok và một số dịch vụ khác lại chia sẻ video ngắn tầm vài chục s hay vài phút.

 • Cách sử dụng ứng dụng POPS để xem video, phim

  Làm thế nào cài đặt và sử dụng ứng dụng POPS miễn phí để xem video, phim hay các chương trình giải trí yêu thích của bạn trên điện thoại hay máy tính, nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thế nào thì trong bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

 • Cách xóa âm thanh khỏi video bằng VLC trên máy tính

  Thủ thuật xóa âm thanh video bằng VLC tương đối đơn giản, bất cứ người dùng mới nào cũng có thể dễ dàng thực hiện, đây cũng là giải pháp thay thế tiện lợi và tuyệt vời cho các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhưng phức tạp và nặng nề.

 • Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank trên máy tính, điện thoại

  Hiện tại, người dùng tài khoản thẻ ngân hàng Techcombank có thể kiểm tra số dư tài khoản Techcombank đang sử dụng theo nhiều phương thức khác nhau (kiểm tra tại quầy, cây ATM, qua điện thoại, máy tính,...). Mỗi cách kiểm tra sẽ có những ưu/nhược điểm riêng, bạn cần căn cứ vào điều kiện cá nhân, nhu cầu sử dụng để tìm ra phương thức kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Techcombank một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất cho mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá