Cách sử dụng VLC để quay lại video Webcam

VLC Media Player là một trình phát nhạc, video hữu dụng với vô vàn tính năng khác nhau trong đó có tính năng hỗ trợ bạn ghi lại hình ảnh trực tiếp từ webcam trên máy tính. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được biết cách sử dụng VLC Media Player để quay lại video Webcam nhé.

Việc sử dụng VLC để quay lại video webcam rất đơn giản và nhanh chóng sẽ giúp bạn thay thế webcam của máy tính,laptop ghi lại những khoảng khắc thú vị trước màn hình máy tính sau đó chia sẻ cho người thân hoặc lưu trữ cho sau này.

Cách sử dụng VLC để quay lại video Webcam

Bước 1: Khởi động trình phát VLC Media Player. Trên cửa sổ ứng dụng nhấp vào mục Media sau đó chọn Open Capture Device... hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + C .

cach su dung vlc de quay lai video webcam

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển tới mục Capture device. Tại đây bạn lựa chọn tên công cụ thu (webcam) kết nối với máy tính của bạn để quay video webcam bằng VLC ở mục Video device name .

cach su dung vlc de quay lai video webcam 2

Bước 3: Ở mục Audio device name bạn lựa chọn micro, thiết bị thu âm thanh nếu như bạn muốn thu âm thanh vào máy tính. Sau đó nhấn Play bắt đầu sử dụng VLC để quay lại video webcam.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 3

Việc quay video webcam bằng VLC khá đơn giản.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 4

Bước 4: Khi bạn muốn lưu lại video webcam đã quay, bạn chỉ cần nhấp lại mục Media và chọn Convert / Save tổ hợp phím tắt Ctrl + R .

cach su dung vlc de quay lai video webcam 5

Bước 5: Chuyển qua mục Capture device , nhấp vào Convert / Save ở phía dưới.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 6

Bước 6: Tiếp tục chọn Browse ở cửa sổ tiếp theo được hiện ra để lựa chọn thư mục lưu trữ video webcam đã quay.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 7

Bước 7: Nhấn Start để bắt đầu lưu.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 8

Bước 8: Tệp tin sử dụng VLC để quay lại video webcam có thể được phát bởi bất kỳ trình phát đa phương tiện nào.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-vlc-de-quay-lai-video-webcam-22995n.aspx
Với hướng dẫn cách sử dụng VLC để quay lại video webcam giúp bạn hoàn toàn có thể thay thế việc quay video bằng smartphone hay máy ảnh bằng webcam được gắn sẵn trên laptop hay máy tính. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể stream bằng VLC hay sử dụng OBS để phát video trực tiếp lên Facebook một cách chuyên nghiệp hơn, OBS được rất nhiều bạn sử dụng. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quay Video màn hình bằng VLC, ghi lại video trên desktop máy tính
Cách tải video YouTube trên Macbook bằng VLC Media Player
Cách cài VLC trên Ubuntu
Sửa lỗi Video Playback trên VLC Media Player
Các phím tắt VLC Media Player khi nghe nhạc, xem phim
Từ khoá liên quan:

su dung vlc de quay lai video webcam

, quay video webcam bang vlc,

SOFT LIÊN QUAN
 • VLC Mobile Remote

  Điều khiển VLC Media Player trên PC

  VLC Mobile Remote là ứng dụng cho phép người dùng điều khiển VLC Media Player trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay từ smartphone, VLC Mobile Remote cũng cho phép bạn duyệt, phát các file nhạc trên PC cũng như video Youtube

Tin Mới

 • Cách quay video màn hình máy tính bằng Cute Screen Recorder Free

  Nếu bạn đang muốn quay video màn hình máy tính nhưng phân vân chưa biết sử dụng phần mềm nào, lời khuyên của Taimienphi dành cho bạn đó chính là Cute Screen Recorder Free, phần mềm quay video màn hình máy tính miễn phí. Dưới đây là cách quay video màn hình máy tính bằng Cute Screen Recorder Free đơn giản nhất.

 • Sửa lỗi Installation Aborted Streamlabs OBS

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách sửa lỗi Installation Aborted Streamlabs OBS với từng bước thực hiện cụ thể. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải sự cố không cài đặt được Streamlabs OBS, đừng bỏ qua hướng dẫn sau đây.

 • Cách quay màn hình máy tính đơn giản, nhẹ, có âm thanh

  Quay video màn hình máy tính là một trong những thủ thuật được rất nhiều người sử dụng, nhưng làm thế nào để quay màn hình máy tính có âm thanh thì không phải ai cũng biết. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc cách quay video màn hình máy tính có âm thanh với Faststone Capture.

 • Microsoft sửa lỗi phím tắt Alt + Tab trên Windows 11

  Microsoft vừa ra mắt bản build Windows 11 22000.65 trong kênh Dev, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng, với việc mang đến các cải tiến và bản sửa lỗi bao gồm khắc phục sự cố khiến cửa sổ bị mờ khi ấn tổ hợp phím Alt + Tab trong bản Preview Build đầu tiên của Windows 11.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá