Cách sử dụng VLC để quay lại video Webcam

VLC Media Player là một trình phát nhạc, video hữu dụng với vô vàn tính năng khác nhau trong đó có tính năng hỗ trợ bạn ghi lại hình ảnh trực tiếp từ webcam trên máy tính. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được biết cách sử dụng VLC Media Player để quay lại video Webcam nhé.

Việc sử dụng VLC để quay lại video webcam rất đơn giản và nhanh chóng sẽ giúp bạn thay thế webcam của máy tính,laptop ghi lại những khoảng khắc thú vị trước màn hình máy tính sau đó chia sẻ cho người thân hoặc lưu trữ cho sau này.

Cách sử dụng VLC để quay lại video Webcam

Bước 1: Khởi động trình phát VLC Media Player. Trên cửa sổ ứng dụng nhấp vào mục Media sau đó chọn Open Capture Device... hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + C .

cach su dung vlc de quay lai video webcam

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển tới mục Capture device. Tại đây bạn lựa chọn tên công cụ thu (webcam) kết nối với máy tính của bạn để quay video webcam bằng VLC ở mục Video device name .

cach su dung vlc de quay lai video webcam 2

Bước 3: Ở mục Audio device name bạn lựa chọn micro, thiết bị thu âm thanh nếu như bạn muốn thu âm thanh vào máy tính. Sau đó nhấn Play bắt đầu sử dụng VLC để quay lại video webcam.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 3

Việc quay video webcam bằng VLC khá đơn giản.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 4

Bước 4: Khi bạn muốn lưu lại video webcam đã quay, bạn chỉ cần nhấp lại mục Media và chọn Convert / Save tổ hợp phím tắt Ctrl + R .

cach su dung vlc de quay lai video webcam 5

Bước 5: Chuyển qua mục Capture device , nhấp vào Convert / Save ở phía dưới.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 6

Bước 6: Tiếp tục chọn Browse ở cửa sổ tiếp theo được hiện ra để lựa chọn thư mục lưu trữ video webcam đã quay.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 7

Bước 7: Nhấn Start để bắt đầu lưu.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 8

Bước 8: Tệp tin sử dụng VLC để quay lại video webcam có thể được phát bởi bất kỳ trình phát đa phương tiện nào.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-vlc-de-quay-lai-video-webcam-22995n.aspx
Với hướng dẫn cách sử dụng VLC để quay lại video webcam giúp bạn hoàn toàn có thể thay thế việc quay video bằng smartphone hay máy ảnh bằng webcam được gắn sẵn trên laptop hay máy tính. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể stream bằng VLC hay sử dụng OBS để phát video trực tiếp lên Facebook một cách chuyên nghiệp hơn, OBS được rất nhiều bạn sử dụng. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quay Video màn hình bằng VLC, ghi lại video trên desktop máy tính
Cách tải video YouTube trên Macbook bằng VLC Media Player
Cách cài VLC trên Ubuntu
Sửa lỗi Video Playback trên VLC Media Player
Các phím tắt VLC Media Player khi nghe nhạc, xem phim
Từ khoá liên quan:

su dung vlc de quay lai video webcam

, quay video webcam bang vlc,

SOFT LIÊN QUAN
 • VLC Mobile Remote

  Điều khiển VLC Media Player trên PC

  VLC Mobile Remote là ứng dụng cho phép người dùng điều khiển VLC Media Player trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay từ smartphone, VLC Mobile Remote cũng cho phép bạn duyệt, phát các file nhạc trên PC cũng như video Youtube

Tin Mới

 • Cách sử dụng Hik Connect, xem camera trên điện thoại

  Hik Connect là ứng dụng quản lý và giám sát video chuyên nghiệp dựa trên đám mây của Hikvision cho phép người dùng truy cập từ xa vào các camera iP, đầu ghi hình. Cách sử dụng Hik Connect cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ việc thêm các thiết bị vào ứng dụng là có thể xem camera mọi lúc, mọi nơi.

 • Cách tải và cài đặt Hik Connect trên điện thoại

  Tải và cài đặt Hik Connect giúp người dùng có thể xem video giám sát trong thời gian thực hoặc phát lại video từ nhà riêng, văn phòng hội thảo hoặc nơi khác vào bất kỳ lúc nào. Ứng dụng được thiết kế để hoạt động với

 • Cách làm video từ ảnh bằng Camtasia trên máy tính

  Biết cách làm video từ ảnh bằng Camtasia sẽ giúp người dùng biến những tấm ảnh rời rạc thành video trình chiếu ảnh độc đáo, tiện lưu trữ cũng như thưởng thức, trong bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm video từ ảnh bằng Camtasia hiệu quả, chi tiết.

 • Cách tải video Tiktok không có dấu watermark

  Thông thường, khi tải video TikTok về điện thoại, người dùng sẽ thấy xuất hiện các watermark là logo TikTok và tên của người dùng đăng tải video đó, vậy làm thế nào để có thể tải video TikTok không có dấu Watermark? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá