Cách sử dụng VLC để quay lại video Webcam

VLC Media Player là một trình phát nhạc, video hữu dụng với vô vàn tính năng khác nhau trong đó có tính năng hỗ trợ bạn ghi lại hình ảnh trực tiếp từ webcam trên máy tính. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được biết cách sử dụng VLC Media Player để quay lại video Webcam nhé.

Việc sử dụng VLC để quay lại video webcam rất đơn giản và nhanh chóng sẽ giúp bạn thay thế webcam của máy tính,laptop ghi lại những khoảng khắc thú vị trước màn hình máy tính sau đó chia sẻ cho người thân hoặc lưu trữ cho sau này.

Cách sử dụng VLC để quay lại video Webcam

Bước 1: Khởi động trình phát VLC Media Player. Trên cửa sổ ứng dụng nhấp vào mục Media sau đó chọn Open Capture Device... hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + C .

cach su dung vlc de quay lai video webcam

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển tới mục Capture device. Tại đây bạn lựa chọn tên công cụ thu (webcam) kết nối với máy tính của bạn để quay video webcam bằng VLC ở mục Video device name .

cach su dung vlc de quay lai video webcam 2

Bước 3: Ở mục Audio device name bạn lựa chọn micro, thiết bị thu âm thanh nếu như bạn muốn thu âm thanh vào máy tính. Sau đó nhấn Play bắt đầu sử dụng VLC để quay lại video webcam.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 3

Việc quay video webcam bằng VLC khá đơn giản.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 4

Bước 4: Khi bạn muốn lưu lại video webcam đã quay, bạn chỉ cần nhấp lại mục Media và chọn Convert / Save tổ hợp phím tắt Ctrl + R .

cach su dung vlc de quay lai video webcam 5

Bước 5: Chuyển qua mục Capture device , nhấp vào Convert / Save ở phía dưới.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 6

Bước 6: Tiếp tục chọn Browse ở cửa sổ tiếp theo được hiện ra để lựa chọn thư mục lưu trữ video webcam đã quay.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 7

Bước 7: Nhấn Start để bắt đầu lưu.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 8

Bước 8: Tệp tin sử dụng VLC để quay lại video webcam có thể được phát bởi bất kỳ trình phát đa phương tiện nào.

cach su dung vlc de quay lai video webcam 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-vlc-de-quay-lai-video-webcam-22995n.aspx
Với hướng dẫn cách sử dụng VLC để quay lại video webcam giúp bạn hoàn toàn có thể thay thế việc quay video bằng smartphone hay máy ảnh bằng webcam được gắn sẵn trên laptop hay máy tính. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể stream bằng VLC hay sử dụng OBS để phát video trực tiếp lên Facebook một cách chuyên nghiệp hơn, OBS được rất nhiều bạn sử dụng. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quay Video màn hình bằng VLC, ghi lại video trên desktop máy tính
Cách tải video YouTube trên Macbook bằng VLC Media Player
Cách cài VLC trên Ubuntu
Sửa lỗi Video Playback trên VLC Media Player
Các phím tắt VLC Media Player khi nghe nhạc, xem phim
Từ khoá liên quan:

su dung vlc de quay lai video webcam

, quay video webcam bang vlc,

SOFT LIÊN QUAN
 • VLC Mobile Remote

  Điều khiển VLC Media Player trên PC

  VLC Mobile Remote là ứng dụng cho phép người dùng điều khiển VLC Media Player trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay từ smartphone, VLC Mobile Remote cũng cho phép bạn duyệt, phát các file nhạc trên PC cũng như video Youtube

Tin Mới

 • Cách quay màn hình máy tính Win 10 có âm thanh

  Quay video màn hình là điều đơn giản, nhưng để ghi lại video có âm thanh hay chính là giọng nói của bạn nữa thì không phải bạn nào cũng biết cách xử lý, bài viết này sẽ giúp các bạn Sử dụng Windows 10 nắm được cách quay màn hình máy tính Win 10 có âm thanh nhé.

 • Cách xóa, thay đổi hình nền Webcam bằng XSplit VCam

  Trong thời đại công nghệ số nhưu hiện nay thì việc có các cuộc học, lớp học,.. diễn ra trực tiếp là điều thường xuyên xảy ra. Vì vậy, một góc máy đẹp là điều mọi người cần sắp xếp trước khi mở webcam. Tuy nhiên việc trang trí, sửa soạn góc máy đôi khi rất mất thời gian. Lúc này, để vừa nhanh vừa đẹp thì bạn nên xóa, thay đổi hình nền Webcam bằng XSplit VCam để có một phông nền đẹp khi mở camera.

 • Cách quay video game bằng XSplit trên máy tính

  Nếu bạn đang cần một phần mềm quay video game để bắt đầu livestream, ghi lại video những thao tác, thủ thuật và kỹ năng chơi game mà bạn đang thực hiện trên màn hình máy tính thì XSplit là một ứng dụng vô cùng phù hợp với bạn. Đây là một trong những công cụ được rất nhiều người đánh giá cao vì sự mượt mà trong quá trình sử dụng.

 • Cách chơi Paladins, kinh nghiệm chơi Paladins cho game thủ mới

  Game Paladins là một trong các tựa game MOBA bắn súng online mới ra mắt hiện nay được nhiều người yêu thích không thua kém gì Overwatch. Và đặc biệt bạn không cần mất khoản phí nào để có thể trải nghiệm game này. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách chơi Paladins, kinh nghiệm chơi Paladins cho game thủ mới.