Cài VLC tự động thay đổi kích thước phát video dọc

Thủ thuật thay đổi kích thước cửa sổ VLC Media Player là giải pháp đơn giản để giúp bạn luôn có thể xem video dọc trên màn hình máy tính với kích thước đầy đủ nhất, đồng thời vẫn có thể tận dụng tối đa phần không gian còn lại của màn hình để làm các công việc khác.

Hầu hết các video, clip hiện nay đều được ghi lại ở chế độ nằm ngang. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng quay video trên điện thoại, hay mạng xã hội như Snapchat, Instagram,... thì video dọc lại ngày càng phổ biến hơn.

cai vlc tu dong thay doi kich thuoc phat video doc

Tự động thay đổi kích thước cửa sổ VLC

Người dùng hoàn toàn có thể xem các clip, video dọc trên điện thoại với khung hình vừa đủ. Tuy nhiên khi xem trên máy tính, trình phát video sẽ không thể hiển thị hoàn hảo, sẽ luôn có một khoảng trống màu đen xuất hiện 2 bên ở nội dung.

Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách để cài đặt tự động thu gọn, thay đổi kích thước cửa sổ VLC khi phát video dọc trên máy tính.

Hướng dẫn thay đổi kích thước cửa sổ VLC

Trước hết, bạn cần cài đặt hay cập nhật trình phát video VLC mới nhất trên thiết bị, liên kết tải nhanh phần mềm sẽ được Taimienphi chia sẻ ngay bên dưới.
- Tải phần mềm VLC cho Windows tại đây: Download VLC
- Tải phần mềm VLC cho Mac tại đây: Download VLC cho Mac
Tiếp theo, bạn mở phần mềm VLC trên máy tính và thực hiện các bước sau để thiết lập tự động thay đổi kích thước cửa sổ VLC trên máy tính.

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào công cụ Tools (Công cụ) trên thanh thực đơn và chọn Preferences (Tùy chỉnh) hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

cai vlc tu dong thay doi kich thuoc phat video doc 2

Bước 2: Trong cửa sổ Simple Preferences (Chế độ tùy biến đơn giản), bạn chọn thẻ Interface (Giao diện).
Bước 3: Tiếp theo, bạn kéo màn hình xuống, tìm và đánh dấu vào mục Resize interface to video size (Thay đổi kích thước giao diện thành kích thước video). Bạn tiếp tục nhấn nút Save (Lưu) để VLC ghi nhớ lại thiết lập.

cai vlc tu dong thay doi kich thuoc phat video doc 3

Sau khi thiết lập thành công, bạn mở một video dạng dọc bật kỳ, cửa sổ phát video của VLC sẽ tự động thu gọn lại, phù hợp với định dạng video như hình minh họa dưới đây.

cai vlc tu dong thay doi kich thuoc phat video doc 4

Qua nội dung bài viết, Taimienphi đã trình bày xong 3 bước nhanh chóng, đơn giản để thiết lập tự động thay đổi kích thước phát video VLC. Từ bây giờ, bạn có thể yên tâm xem video dạng dọc với mức hiển thị tốt nhất, đồng thời tận dụng không gian làm việc của màn hình một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách cắt video bằng VLC tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-vlc-tu-dong-thay-doi-kich-thuoc-phat-video-doc-54199n.aspx

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Video Playback trên VLC Media Player
Đổi đuôi Video trên VLC như thế nào?
VLC Media Player - Hướng dẫn cách xem Podcast
Top 10 phần mềm xem phim tốt nhất 2019
Hướng dẫn xem tivi trên VLC?
Từ khoá liên quan:

Thay đổi kích thước cửa sổ VLC

, thay doi kich thuoc cua so VLC, thay đổi kích thước khi phát video dọc VLC,

SOFT LIÊN QUAN
 • VLC Media Player Portable

  Nghe nhạc, xem video chất lượng cao

  VLC Media Player Portable là một chương trình không cần cài đặt mà vẫn có thể sử dụng được, nó là một trình nghe nhạc, xem video trên máy tính, người dùng có thể sử dụng chương trình này để chạy một số định dạng audio và ...

Tin Mới

 • Sử dụng Zing MP3 nghe, tải nhạc chất lượng cao

  Ứng dụng Zing Mp3 phương tiện nghe và tải nhạc hàng đầu, được nhiều người dùng sử dụng, để giúp bạn sử dụng Zing Mp3 hiệu quả trên điện thoại, mời bạn tham khảo hướng dẫn cách tải Zing Mp3 và sử dụng chi tiết trong bài nội dung sau.

 • Xem phim trên HD Online như thế nào?

  Hiện tại, website xem phim trực tuyến HDonline.vn đã bị sập và chuyển sang tên tên miền 8giaitri.com (kênh cung cấp thông tin giải trí, trailer phim chiếu rạp hay nhất). Để xem phim trên HD online, các bạn truy cập trực tiếp vào trang 8giaitri.com hoặc xem trên các website, ứng dụng xem phim online khác như Hdo.tv, GOM Media Player, MKV Player,...

 • Cách sửa lỗi màn hình đen trên VLC

  Lỗi màn hình đen trên VLC là một trong những lỗi cực kỳ gây khó chịu người dùng, nó khiến phần mềm chỉ hiển thị màn hình đen khi phát các tệp tin video, nếu bạn cũng đang gặp lỗi như được mô tả như trên thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách khắc phục nhanh lỗi màn hình đen trên VLC ngay trong nội dung bài viết.

 • Cách phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa save

  Việc phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa save không phải là không có cách nên bạn không cần phải lo lắng khi quên không lưu file word. Với cách hướng dẫn dưới đây, bạn có thể phục hồi được file word chưa lưu tại nhà dễ dàng, nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá