Cách mở file .reg, import file registry trên Windows

Hướng dẫn mở file .reg và import file registry trên Windows chắc chắn sẽ giúp nhiều bạn đọc dễ dàng làm chủ công cụ tiện lợi và hiệu quả này khi thay đổi giá trị hệ thống hoặc thực hiện nhiều thủ thuật khác nhau liên quan đến máy tính Windows.

Nếu muốn mở file .reg trên máy tính, bắt buộc người dùng sẽ phải mở thông qua Windows Registry (Registry Editor), mặc dù vậy có khá nhiều cách vào Registry Editor trên Windows 10, 8, 7 nói chung nhưng đó chưa phải là điều khó khăn nhất bởi khi bạn tiến hành import file registry sẽ còn nảy sinh nhiều lỗi và sự cố nhất định.

mo file reg

Nếu mắc một số lỗi Registry Editor cơ bản, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn khắc phục, sửa lỗi Registry đã được chúng tôi chia sẻ nhé.

Cách mở file .reg, import file registry trên Windows dễ dàng, không bị lỗi

Cách 1: Click đúp để mở file .reg trên Windows trực tiếp

Có một cách khá đơn giản để mở file .reg mà nhiều người không hề biết, đó là nhấn click đúp vào file .reg bạn muốn import vào trong Windows  Registry. Sau khi nhấn đúp, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn import file registry trên Windows lần cuối hay không. Lúc này bạn cần nhấn Yes để xác nhận.

import file registry

Bạn hãy nhấp đúp vào các file .reg (Registration Entries) để import file reg trên Windows.

chay file reg

Nhấn Yes để xác nhận sẽ thêm giá trị đã chọn vào Windows Registry

cach mo file reg tren windows

Thông báo trên cho biết bạn đã nhập file reg thành công vào trong Windows.

Tất nhiên hệ thống đã cảnh báo những rủi ro khi bạn nhấn Yes, do đó tốt nhất bạn nên sao lưu registry trên máy tính trước khi thực hiện bất cứ thay đổi nào với hệ thống Windows. Hiện có khá nhiều phần mềm sao lưu registry trên máy tính để bạn tham khảo, trong đó có Wise Registry Cleaner, vừa hỗ trợ dọn dẹp registry rác, giúp tối ưu hệ thống vừa sao lưu registry để bảo vệ dữ liệu.

Cách 2: Dùng Windows Registry để import file registry trên Windows

Cách import file registry và chạy file reg như vậy sử dụng trực tiếp trong Windows Registry.

Bước 1: Trước hết bạn cần vào Registry Windows 10, 8, 7 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ regedit >OK để mở Registry Editor

cach chay file reg tren windows

Bước 2: Trên thanh công cụ Registry Editor, các bạn nhấn File >Import > Chọn tới file .reg muốn mở và chạy trên máy tính. Nhấn Open để nhập vào máy tính.

cach nhap file reg trong windows

Bước 3: Sau khi import file .reg trên máy tính, mặc định một số thay đổi sẽ xuất hiện luôn nhưng một số thay đổi sẽ chỉ có hiệu lực sau khi bạn khởi động lại máy tính.

import file reg trong windows

Hướng dẫn mở file reg hay import file registry trong Windows là một trong những thủ thuật rất quan trọng đặc biệt với những người dùng Windows thích khám phá hệ thống hoặc tinh chỉnh các ứng dụng trong hệ điều hành. Bạn cũng dễ dàng gỡ bỏ cài đặt ứng dụng bằng Registry chỉ với những thao tác đơn giản.

Trong quá trình sử dụng các ứng dụng mới luôn ghi đè nhiều registry mới, tuy nhiên lại không được xóa bỏ triệt để sau khi xóa ứng dụng, điều này dẫn tới lượng file rác registry ngày càng nhiều. Nhiều người dùng áp dụng cách dọn dẹp, sửa lỗi registry bằng CCleaner khá hiệu quả. Mặc dù vậy dù áp dụng phương pháp gỡ bỏ cài đặt ứng dụng bằng Registry hay dọn dẹp registry bằng CCleaner, các bạn cũng cần luôn nhớ sao lưu registry trước khi thực hiện bất cứ thay đổi nào.

File .reg là file chứa trong Registry, một hệ cơ sở dữ liệu dùng để lưu trữ các thông tin của hệ thống Windows, khi thay đổi các giá trị Registry, người dùng có thể biến đổi Windows theo ý muốn dễ dàng. Ngoài ra, các file .reg cũng có thể dễ dàng xuất ra làm bản sao lưu hoặc các file .reg có nhiệm vụ thay đổi thuộc tính và giao diện hệ thống để dễ dàng chia sẻ giữa các máy tính với nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-file-reg-import-file-registry-tren-windows-22463n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hiển thị phần mở rộng của file trong Windows
Mở file ISO trên Windows 8 không dùng phần mềm
Mở file *.DMG bằng phần mềm nào?
Đọc file Word ngay cả khi không mở file
Cách đọc, mở file Host trên Windows XP/7/8 và Windows 10
Từ khoá liên quan:

mo file reg

, import file registry, chay file reg,

SOFT LIÊN QUAN
 • Reg Converter

  Chuyển đổi các tập tin registry

  Reg Converter cung cấp cho người dùng khả năng chuyển đổi các tập tin registry thành định dạng .bat, .vbs và .au3. Reg Converter được thiết kế nhỏ gọn giúp công việc chuyển đổi định dạng file của bạn trở nên dễ dàng và t ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Cách cài đặt Process Explorer

  Bạn đã từng thắc mắc rằng có những phần mềm, chương trình nào đang chạy trên hệ thống của mình? Bạn không biết phần mềm nào đang gây ngốn ram và CPU? Giờ đây bạn đã có thể biết được tất cả các điều đó nhờ Process

 • Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7

  Windows Services là nơi quản lý các ứng dụng, tiến trình chạy ngầm trên Windows, là một trong những phần rất quan trọng trên máy tính mà bạn cần phải biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở Windows Services trên Windows 10, 8 , 7.

 • Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Bắc Ninh

  Địa chỉ chi Cục thuế tỉnh Bắc Ninh nằm trên đường Lý Anh Tông, phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Để có chỉ dẫn chi tiết, cụ thể và


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá