Cách mở file .reg, import file registry trên Windows

Hướng dẫn mở file .reg và import file registry trên Windows chắc chắn sẽ giúp nhiều bạn đọc dễ dàng làm chủ công cụ tiện lợi và hiệu quả này khi thay đổi giá trị hệ thống hoặc thực hiện nhiều thủ thuật khác nhau liên quan đến máy tính Windows.

Nếu muốn mở file .reg trên máy tính, bắt buộc người dùng sẽ phải mở thông qua Windows Registry (Registry Editor), mặc dù vậy có khá nhiều cách vào Registry Editor trên Windows 10, 8, 7 nói chung nhưng đó chưa phải là điều khó khăn nhất bởi khi bạn tiến hành import file registry sẽ còn nảy sinh nhiều lỗi và sự cố nhất định.

mo file reg

Nếu mắc một số lỗi Registry Editor cơ bản, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn khắc phục, sửa lỗi Registry đã được chúng tôi chia sẻ nhé.

Cách mở file .reg, import file registry trên Windows dễ dàng, không bị lỗi

Cách 1: Click đúp để mở file .reg trên Windows trực tiếp

Có một cách khá đơn giản để mở file .reg mà nhiều người không hề biết, đó là nhấn click đúp vào file .reg bạn muốn import vào trong Windows  Registry. Sau khi nhấn đúp, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn import file registry trên Windows lần cuối hay không. Lúc này bạn cần nhấn Yes để xác nhận.

import file registry

Bạn hãy nhấp đúp vào các file .reg (Registration Entries) để import file reg trên Windows.

chay file reg

Nhấn Yes để xác nhận sẽ thêm giá trị đã chọn vào Windows Registry

cach mo file reg tren windows

Thông báo trên cho biết bạn đã nhập file reg thành công vào trong Windows.

Tất nhiên hệ thống đã cảnh báo những rủi ro khi bạn nhấn Yes, do đó tốt nhất bạn nên sao lưu registry trên máy tính trước khi thực hiện bất cứ thay đổi nào với hệ thống Windows. Hiện có khá nhiều phần mềm sao lưu registry trên máy tính để bạn tham khảo, trong đó có Wise Registry Cleaner, vừa hỗ trợ dọn dẹp registry rác, giúp tối ưu hệ thống vừa sao lưu registry để bảo vệ dữ liệu.

Cách 2: Dùng Windows Registry để import file registry trên Windows

Cách import file registry và chạy file reg như vậy sử dụng trực tiếp trong Windows Registry.

Bước 1: Trước hết bạn cần vào Registry Windows 10, 8, 7 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ regedit >OK để mở Registry Editor

cach chay file reg tren windows

Bước 2: Trên thanh công cụ Registry Editor, các bạn nhấn File >Import > Chọn tới file .reg muốn mở và chạy trên máy tính. Nhấn Open để nhập vào máy tính.

cach nhap file reg trong windows

Bước 3: Sau khi import file .reg trên máy tính, mặc định một số thay đổi sẽ xuất hiện luôn nhưng một số thay đổi sẽ chỉ có hiệu lực sau khi bạn khởi động lại máy tính.

import file reg trong windows

Hướng dẫn mở file reg hay import file registry trong Windows là một trong những thủ thuật rất quan trọng đặc biệt với những người dùng Windows thích khám phá hệ thống hoặc tinh chỉnh các ứng dụng trong hệ điều hành. Bạn cũng dễ dàng gỡ bỏ cài đặt ứng dụng bằng Registry chỉ với những thao tác đơn giản.

Trong quá trình sử dụng các ứng dụng mới luôn ghi đè nhiều registry mới, tuy nhiên lại không được xóa bỏ triệt để sau khi xóa ứng dụng, điều này dẫn tới lượng file rác registry ngày càng nhiều. Nhiều người dùng áp dụng cách dọn dẹp, sửa lỗi registry bằng CCleaner khá hiệu quả. Mặc dù vậy dù áp dụng phương pháp gỡ bỏ cài đặt ứng dụng bằng Registry hay dọn dẹp registry bằng CCleaner, các bạn cũng cần luôn nhớ sao lưu registry trước khi thực hiện bất cứ thay đổi nào.

File .reg là file chứa trong Registry, một hệ cơ sở dữ liệu dùng để lưu trữ các thông tin của hệ thống Windows, khi thay đổi các giá trị Registry, người dùng có thể biến đổi Windows theo ý muốn dễ dàng. Ngoài ra, các file .reg cũng có thể dễ dàng xuất ra làm bản sao lưu hoặc các file .reg có nhiệm vụ thay đổi thuộc tính và giao diện hệ thống để dễ dàng chia sẻ giữa các máy tính với nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-file-reg-import-file-registry-tren-windows-22463n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

3 công cụ miễn phí mở file DMG của Mac OS trên Windows
Cách hiển thị phần mở rộng của file trong Windows
Mở file ISO trên Windows 8 không dùng phần mềm
Cách đọc, mở file Host trên Windows XP/7/8 và Windows 10
Mở file *.DMG bằng phần mềm nào?
Từ khoá liên quan:

mo file reg

, import file registry, chay file reg,

SOFT LIÊN QUAN
 • Reg Converter

  Chuyển đổi các tập tin registry

  Reg Converter cung cấp cho người dùng khả năng chuyển đổi các tập tin registry thành định dạng .bat, .vbs và .au3. Reg Converter được thiết kế nhỏ gọn giúp công việc chuyển đổi định dạng file của bạn trở nên dễ dàng và t ...

Tin Mới

 • 2 cách tắt Gadgets trên Windows 7 nhanh chóng và đơn giản

  Gadgets được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 7, khi người dùng cài đặt trên màn hình Desktop sẽ giúp cho màn hình nền của bạn đẹp hơn, nhưng đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến máy tính của bạn chạy chậm hơn và

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Không chỉ là một thiết bị phục vụ cho công việc, máy tính, laptop giờ đây còn được sử dụng để phục vụ mục đích giải trí. Tuy nhiên, đôi khi máy tính hoặc laptop không có loa đủ to để bạn có trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Chính vì vậy trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop bằng các phương án tối ưu nhất, trong đó có phần mềm tăng âm lượng chất lượng.

 • Cách bật, tắt phím chức năng FN + F1, F2, F3, ... F12 trên Laptop

  Phím tắt laptop chính là việc sử dụng các phím chức năng FN + F1, F2, F3, ... F12 trên Laptop. Tùy vào từng phím chức năng mà có nhiệm vụ riêng. Các bạn hãy cùng tham khảo cách bật, tắt phím chức năng FN + F1, F2, F3,

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.