Cách Import file KML vào SketchUp

Để import file KML vào SketchUp , bước đầu tiên bạn cần làm là tải file lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến, sau đó tải lên SketchUp bằng công cụ có tên Add KML Overlay.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn Cách import file KML vào SketchUp, để sử dụng dữ liệu file KML vẽ các tòa nhà, thêm tính năng trước khi phủ lên Google Earth.

huong dan cach import file kml vao sketchup

Các bước Import file KML vào SketchUp khá đơn giản

Link tải SketchUp mới nhất:

=> Link tải SketchUp cho Windows

Cách Import file KML vào SketchUp

Các file KML chứa các dữ liệu tọa độ địa lý và dữ liệu hình học mà người dùng có thể sử dụng để phủ lên bảo đồ địa hình Google Earth. Dịch vụ Google SketchUp sử dụng dữ liệu trong file KML để vẽ các tòa nhà hoặc tính năng trước khi phủ lên Google Earth.

cach import file kml vao sketchup

Để import file KML vào SketchUp, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:Mở trình duyệt web bất kỳ trên máy tính của bạn và truy cập dịch vụ lưu trữ file trực tuyến, chẳng hạn như Google Docs, Google Drive hoặc Dropbox.
Bước 2: Tải lên file KML mà bạn muốn nhập, import vào Google SketchUp. Nhớ note hoặc sao chép địa chỉ URL của file KML đã tải lên.
Bước 3: Đăng nhập tài khoản Google SketchUp của bạn. Tiếp theo trên cửa sổ chính, tìm và click chọn Building Maker và chờ ứng dụng trực tuyến load xong.
Bước 4: Click chọn Add KML Overlay nằm góc dưới cùng bên trái cửa sổ Building Maker. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Add KML Overlay.
Bước 5: Nhập hoặc dán địa chỉ URL file KML mà bạn đã sao chép ở bước trên vào khung Input. Tiếp theo click chọn OK để import file KML vào Google SketchUp.

Thực hiện các bước tương tự để import các file KML mà bạn muốm import vào Sketchup.

Ngoài ra bạn cũng có thể tim hiểu thêm Cách xuất file SketchUp sang AutoCAD để chỉnh sửa file nếu như không quen sử dụng SketUp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-import-file-kml-vao-sketchup-59210n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách Import file KML vào SketchUp. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách xuất file SketchUp sang AutoCAD.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn gỡ SketchUp hoàn toàn trên máy tính
Thư viện Sketchup nội, ngoại thất
Top phần mềm dựng mô hình 3D tốt nhất trong thiết kế nội thất
Top phần mềm thiết kế nhà 3D, 2D thông dụng nhất hiện nay
Phần mềm vẽ kỹ thuật đơn giản và hiệu quả nhất trên máy tính
Từ khoá liên quan:

import file kml vao SketchUp

, Hướng dẫn Import file KML vào SketchUp, nhập file KML vào SketchUp,

SOFT LIÊN QUAN
 • SketchUp Free

  Phần mềm vẽ 3D chuyên nghiệp cho PC

  SketchUp Free là phần mềm đồ họa 3D chuyên nghiệp được cung cấp miễn phí dành cho các kỹ sư, kiến trúc sư, các đạo diễn điện ảnh và các ngành có liên quan. SketchUp Free được thiết kế để dễ dàng sử dụng, cung cấp đầy ...

Tin Mới

 • Cách mở file DWG không cần cài AutoCAD

  Có thể mở file DWG mà không cần cài AutoCAD không? Liệu có những cách nào? Phần mềm nào hỗ trợ mở, xem và chỉnh sửa file DWG, định dạng file AutoCAD gốc.

 • Cách sử dụng Betterwmf copy hình vẽ từ AutoCAD sang Word, Excel

  Các file đa phương tiện được tạo bởi AutoCAD đều có chất lượng tốt nhưng lại không tương thích với nhiều phần mềm khác như Word hay Excel. Vì vậy, khi được copy từ AutoCAD sang các phần mềm trên, hình vẽ sẽ gặp nhiều

 • Thư viện Sketchup nội, ngoại thất

  Thư viện SketchUp nội thất, ngoại thất đang đáp ứng được nhu cầu của người dùng làm thiết kế nội, ngoại thất. Thư viện này cho phép mọi người có thể tìm thấy các sản phẩm liên quan tới thiết kế cũng như tải xuống nhanh chóng, dễ dàng, không cần mất nhiều thời gian.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.