Top 5 phần mềm thiết kế 3D, thiết kế nhà, nội thất cực đỉnh

Các phần mềm thiết kế 3D là những trợ thủ đắc lực của các kiến trúc sư, nhân sự trong ngành thiết kế, giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế nhà và tạo ra các mẫu nội thất đẹp. Không những thế, ngay cả những người không chuyên, mới bắt đầu làm quen với công việc thiết kế cũng có thể tự sáng tạo những mô hình 3D khi sử dụng một trong top 5 phần mềm thiết kế 3D được Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây.

Với các phần mềm thiết kế đồ họa, các nhà thiết kế giờ đây có thể sử tạo các mô hình 2D và 3D trên máy tính để thể hiện ý tưởng của mình thay vì phải vẽ tay các ý tưởng của mình. Điều này cũng khiến việc chỉnh sửa và bổ sung cho các bản vẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian làm việc tối đa. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp top 5 phần mềm thiết kế 3D, thiết kế nhà, nội thất, đồ họa tốt nhất để bạn có thể sử dụng.

top phan mem thiet ke 3d thiet ke nha noi that do hoa

Danh sách các phần mềm thiết kế 3D tốt nhất 2023


Mục Lục bài viết:
1. Planner 5D.
2. Sweet Home 3D.
3. SketchUp.
4. Autodesk 3Ds Max.
5. DreamPlan.

Top phần mềm thiết kế 3D, thiết kế nhà, nội thất tốt nhất


1. Planner 5D - Phần mềm thiết kế 3D hoàn chỉnh nhất

Planner 5D là một công cụ thiết kế nội thất 3D không chỉ dành cho các chuyên gia mà những nhà thiết kế mới cũng có thể sử dụng. Giao diện trực quan và thân thiện với người dùng của nó cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các thiết kế đồ họa 3D đẹp mắt. Phần mềm này cũng cung cấp một loạt các mẫu 3D bao gồm đồ nội thất, mặt sàn, kiểu ánh sáng và đồ vật trang trí. Với Planner 5D, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một bản thiết kế 3D chân thực nhất.

phan mem thiet ke noi that 3d tot nhat 2023

Sử dụng Planner 5D, bạn có thể chọn nhiều kiểu thiết kế nội thất 3D như thiết kế một phòng đơn, toàn bộ một tầng hoặc một ngôi nhà nhiều tầng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được cung cấp các công cụ để hoàn thiện cảnh quan bên ngoài để tạo nên hình ảnh ngôi nhà theo ý tưởng của bạn.

Điểm đặc biệt của Planner 5D là chức năng cung cấp kết xuất ảnh chân thực ở chế độ 3D với tính năng Snapshots. Phần mềm sẽ tự động đổ bóng và thêm độ sâu để làm cho các mô hình 3D chuyên nghiệp hơn mà không cần người dùng thực hiện thêm thao tác nào.

Ưu điểm của Planner 5D:

- Giao diện và chức năng thân thiện với người mới.
- Kết xuất ảnh chân thực với tính năng Snapshots.
- Danh mục nội thất được cập nhật liên tục với hơn 6.500 mẫu 3D có sẵn.
- Thiết kế đa nền tảng, hỗ trợ web, iOS, Android, Windows và macOs.
- Tích hợp công nghệ AI hỗ trợ nhận diện các vật thể 3D .

=> Link tải Planner 5D tại đây.


2. Sweet Home 3D - Phần mềm thiết kế nhà 3D cơ bản

Sweet Home 3D là phần mềm đứng thứ 2 trong danh sách này vì nó được phát triển cho những người dùng chưa từng làm việc với bất kỳ công cụ thiết kế nhà nào trước đây. Với Sweet Home 3D, bạn có thể tự thiết kế sơ đồ, bản vẽ cho ngôi nhà của mình, thêm và sắp xếp các mẫu nội thất đồng thời xem công trình ở chế độ 3D và tham quan ngôi nhà từ góc nhìn thứ nhất cũng như từ góc nhìn từ trên cao.

top phan mem thiet ke 3d mien phi tot nhat 2023

Bên cạnh đó, Sweet Home 3D còn sở hữu một bộ sưu tập giới thiệu mẫu 3D của các ngôi nhà được thiết kế bằng phần mềm này để bạn có thể tham khảo. Các mô hình đồ nội thất, vật liệu, đồ trang trí 3D cũng được cung cấp miễn phí, giúp bạn dễ dàng chọn lựa để cho vào thiết kế của mình. Vì vậy nếu tập trung vào các thiết kế nhà cơ bản và tương đối đơn giản thì Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế dành cho bạn.

Ưu điểm của Sweet Home 3D:

- Giao diện thân thiện người dùng .
- Chuyển bản vẽ 2D thành mô hình 3D.
- Được hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như Windows, MacOS, Linux, Solaris.
- Xuất file 3D ở nhiều định dạng bao gồm SH3D, OBJ, DAE, KMZ, 3DS. hoặc lưu thiết kế nhà hoàn chỉnh dưới định dạng PDF, PNG, MPEG4,..

=> Link tải Sweet Home 3D tại đây.


3. SketchUp - Phần mềm thiết kế 3D cho kiến trúc và đồ họa phim

SketchUp là một phần mềm tạo mô hình 3D chuyên dụng cho công việc nghệ thuật và thiết kế, cho phép bạn toàn quyền tùy chỉnh không gian làm việc để tối ưu năng suất làm việc của mình. Từ bản vẽ 2D, phần mềm sẽ giúp bạn dựng thành mô hình 3D hoàn chỉnh. Sau khi hình dung được không gian tổng thể, bạn có thể thêm các mô hình 3D của đồ nội thất, phụ kiện, màu sơn, sàn, ánh sáng,.. để tăng độ chân thực cho thiết kế.

phan mem thiet ke nha 3D tot nhat hien nay

Bên cạnh đó, khi cài SketchUp bạn có thể tải xuống các tiện ích mở rộng để tùy chỉnh không gian làm việc phù hợp với sở thích cá nhân. SketchUp cũng cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây không giới hạn kể cả khi sử dụng gói đăng ký miễn phí. Vì vậy bạn có thể lưu trữ nhiều thiết kế mô hình 3D bằng công nghệ đám mây để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Bạn có thể tải thư viện SketchuUp nội, ngoại thất về máy để sử dụng khi cần.

Ưu điểm của SketchUp:

- Không gian làm việc hoàn toàn tùy biến.
- Lưu trữ đám mây không giới hạn với gói đăng ký miễn phí.
- Phù hợp với người mới làm quen với thiết kế.
- Hỗ trợ hướng dẫn thiết kế trực tiếp qua các bài viết, video hướng dẫn cụ thể.

=> Link tải SketchUp tại đây.


4. Autodesk 3Ds Max - Phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp

Autodesk 3Ds Max là một phần mềm mà các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp tin dùng để tạo các mô hình ba chiều của phòng, nhà và cảnh quan. Phần mềm này cho phép bạn thử nghiệm các cách phối màu, sắp xếp đồ đạc và hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng 3Ds Max để tạo các mô phỏng 3D thực tế về diện mạo và cảm nhận của một không gian sau khi hoàn thành.

Xem thêm: Cách tạo sơ đồ nhà 3D với Autodesk 3Ds Max

top phan mem thiet ke 3D mien phi

Bên cạnh thiết kế nội thất, kiến trúc, Autodesk 3Ds Max còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác như thiết kế đồ họa, làm phim, game 3D với bộ công cụ mô phỏng chuyển động thực tế của mình. Khả năng mô phỏng chân thật và sinh động các chất liệu cũng như hành động có thể giúp thiết kế 3D có thêm chiều sâu, diễn tả ý tưởng của nhà thiết kế tốt nhất có thể.

Ưu điểm của Autodesk 3ds Max:

- Đơn giản hóa quá trình tạo khối 3D cho các vật thể, đối tượng thiết kế.
- Nhiều chức năng chỉnh sửa chi tiết và chân thật cho mô hình 3D.
- Xuất file 3D sau khi tự động căn chỉnh, định dạng và tô màu.
- Phù hợp với đa dạng ngành nghề và công việc.

=> Link tải Autodesk 3Ds Max tại đây.


5. DreamPlan - Phần mềm thiết kế 3D cho nhà và nội thất

DreamPlan là phần mềm thiết kế nội thất, dành cho Windows và Mac, giúp bạn tạo các mô hình 3D của căn nhà ở nhiều cấp độ khác nhau. Phần mềm này có sẵn một thư viện mô hình 3D và các tùy chỉnh cho ngôi nhà từ trong ra ngoài và thậm chí bao gồm thiết kế cảnh quan sân vườn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thực hiện các chỉnh sửa và thay đổi ngay trên DreamPlan sao cho thiết kế 3D thể hiện đúng theo ý tưởng của bạn.

phan mem thiet ke 3D noi that nha o

Điểm khiến các nhà thiết kế ưa thích sử dụng DreamPlan là tính năng Trace Mode hỗ trợ tạo mô hình 3D dựa trên sơ đồ có sẵn. Bạn có thể nhập dữ liệu của sơ đồ vào DreamPlan và để phần mềm lo công việc dựng mô hình 3D chính xác theo dữ liệu được đưa vào.

Ưu điểm của DreamPlan:

- Dễ dàng sử dụng trên đa nền tảng.
- Phù hợp với nhiều cấp độ thiết kế.
- Khả năng dựng mô hình 3D từ bản sơ đồ có sẵn.
- Cho phép người dùng tải các đối tượng 3D để đưa vào thiết kế.

=> Link tải DreamPlan tại đây.

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu top phần mềm thiết kế 3D, thiết kế nhà, nội thất, đồ họa tốt nhất để bạn có thể đưa ra những đánh giá và lựa chọn cho thân mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-thiet-ke-3d-thiet-ke-nha-noi-that-do-hoa-75717n.aspx
Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm top phần mềm dựng mô hình 3D tốt nhất trong thiết kế nội thất để có thể tạo nên những thiết kế độc đáo của riêng mình nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí 3 năm Fusion 360, AutoCAD, 3ds Max, A360, Maya cho giáo viên và sinh viên
Top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất
Tạo cầu thang nội thất trong Sketchup
Cấu hình máy tính chạy Sketchup tối ưu nhất
Cài SketchUp trên máy tính
Từ khoá liên quan:

top phan mem thiet ke 3D

, Top phần mềm thiết kế nội thất 3D, Phần mềm thiết kế nhà 3D,

SOFT LIÊN QUAN
  • Autodesk 3ds Max

    Thiết kế hình ảnh 3D

    Autodesk 3ds Max cung cấp những công cụ thiết kể đồ họa chuyên nghiệp tạo nên những hình ảnh 3D chất lượng cao trên các ứng dụng game, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh đồ họa hoặc bất kỳ mô hình 3D nào.

Tin Mới