Mở file ISO trên Windows 8 không dùng phần mềm

Để mở các tập tin ISO thì ta có thể sử dụng UltraISO, VitualDrive, ... Nhưng khi Windows 8 ra đời thì sẽ một bước nhảy vọt trong việc mở file ISO. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở file ISO mà không cần phần mềm hỗ trợ.

File ISO là file ảnh chứa toàn bộ dữ liệu của đĩa CD/DVD được phân phối trên Internet thường ở dạng các file ISO. File này hữu ích cho việc tạo bản sao lưu và chia sẻ các tập tin với những người khác.

Hướng dẫn Mở file ISO trên Windows 8 không dùng phần mềm

Bước 1 : Để chế độ File Explorer là mặc định để mở định dạng file ISO trong toàn hệ thống.

Để Windows Explorer được thiết lập làm ứng dụng mặc định trong toàn hệ thống để mở các tập tin ISO mà không phải phần mềm đã cài trước đó thì bạn hãy kích chuột phải vào một tập tin ISO đã lưu trữ trên ổ cứng rồi chọn Open with -->Choose default program (Chọn chương trình mặc định)

Một bảng lựa chọn tập tin mặc định trong hệ thống hiện ra bạn Check vào Use this app for all .iso files (Sử dụng ứng dụng này cho tất cả các file iso) --> rồi chọn các chương trình File Explorer trong menu này.

Bước 2 : Sử dụng tính năng Mount để mở một file ISO  trong Windows Explorer.

Để đọc được tập tin loại này trong Windows 8 thì nó sử dụng các File Explorer để đọc tập tin .iso như một ổ đĩa ảo mà không cần các phần mềm khác can thiệp và để quản lý file mặc định  thông qua Mount như

Bấm vào đối tượng file iso muốn mở ổ đĩa ảo --> chọn vào Mount

Nếu đã thiết lập mặc định rồi thì chỉ việc nháy đúp chuột vào file .iso. Chọn vào đối tượng tập tin ISO cần mở --> trên công cụ của Windows Explorer bạn tìm đến tab Manage và click vào nút Mount.

File Explorer sẽ tự động đưa tập tin .iso đó vào một ổ đĩa ảo trong My Computer. Sau khi gắn, bạn sẽ thấy ổ đĩa ảo của bạn được liệt kê trong danh sách các ổ trên File Explorer

Bước 3: Sử dụng tính năng để thoát ra khỏi ổ đĩa ảo một file ISO  trong Windows Explorer.

Để làm được việc này ta cần phải thực hiện các thao tác sau: Bấm vào ổ đĩa ảo cần thoát trong My Computer --> trong menu hiện ra chọn vào Eject

- Hoặc trên công cụ của Windows Explorer bạn tìm đến tab Manage và click vào nút Eject.

Thì các file ISO sẽ được thoát ra khỏi ổ đĩa ảo mà không có thông báo nhắc nhở.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-file-iso-tren-windows-8-khong-dung-phan-mem-2947n.aspx
Trên đây là toàn bộ các thao tác cũng như các thiết lập khi làm việc với các định dạng file iso trên hệ thống Windows 8 mà không cần phần mềm ứng dụng can thiệp. Ngoài ra, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ UltraISO hay Vitual Drive cũng khá hiệu quả và nhanh chóng khi thao tác trên các tập tin ISO.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt ESD to ISO, phần mềm chuyển file esd sang iso
Cách chỉnh sửa, tùy chỉnh file ISO với ImgBurn
Tạo file ISO nhanh chóng với AnyToISO
Chuyển file esd sang iSO, đổi esd thành file iso cài win 10,8,7,XP
Tải file Windows 10 iSO bằng Media Creation Tool trên máy tính
Từ khoá liên quan:

mở file iso

, xem file iso, mở file iso không cần phần mềm,

SOFT LIÊN QUAN
 • UltraISO

  Tạo, chỉnh sửa và quản lý file ISO

  UltraISO là ứng dụng hỗ trợ người dùng tạo, chỉnh sửa và chuyển đổi file ảnh ISO từ đĩa quang (CD, DVD) trên máy tính. Tải và cài đặt UltraISO giúp người dùng có thể tạo các ổ đĩa ảo để sử dụng, chép các file vào đĩa CD, ...

Tin Mới

 • Các lỗi thường gặp khi sử dụng Rufus và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả nhất

  Rufus là ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể định dạng USB và tạo ổ đĩa cài Windows. Trong quá trình cài đặt và sử dụng Rufus việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. Nếu đang gặp lỗi Rufus mà chưa biết cách khắc phục như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

 • Cách tạo và chỉnh sửa file ISO với UltraISO

  UltraISO là công cụ giúp người dùng tạo, chỉnh sửa và chuyển đổi file ảnh ISO của đĩa CD, DVD. Cách tạo và chỉnh sửa file ISO với UltraISO giúp người dùng có thể sao chép sang ổ đĩa dàng, có thể thêm, xóa hoặc chỉnh sửa tập tin ISO với thông số kỹ thuật cao hơn.

 • Cách tạo USB cài Windows 10 chuẩn UEFI

  Hiện nay, hầu hết các hệ thống máy tính đều hỗ trợ chuẩn UEFI chính vì thế việc tạo USB chuẩn UEFI sẽ giúp bạn cài đặt Windows 10 hay cài đặt Windows 11 dễ dàng hơn. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đên bạn cách tạo USB cài Windows 10 chuẩn UEFI.

 • Status hài hước, Vui cười ra nước mắt

  Bạn đang tìm kiếm những STT hài hước vui nhộn để làm chú thích cho các bức ảnh trên MXH Facebook, zalo? Dưới đây là 50+ những status, cap hài hước ngắn thả thính, vui nhộn về cuộc sống, gia đình, tình yêu hay nhất mà bạn có thể sử dụng để gây ấn tượng, thu hút like, tương tác cho trang cá nhân.