Mở file ISO trên Windows 8 không dùng phần mềm

Để mở các tập tin ISO thì ta có thể sử dụng UltraISO, VitualDrive, ... Nhưng khi Windows 8 ra đời thì sẽ một bước nhảy vọt trong việc mở file ISO. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở file ISO mà không cần phần mềm hỗ trợ.

File ISO là file ảnh chứa toàn bộ dữ liệu của đĩa CD/DVD được phân phối trên Internet thường ở dạng các file ISO. File này hữu ích cho việc tạo bản sao lưu và chia sẻ các tập tin với những người khác.

Hướng dẫn Mở file ISO trên Windows 8 không dùng phần mềm

Bước 1 : Để chế độ File Explorer là mặc định để mở định dạng file ISO trong toàn hệ thống.

Để Windows Explorer được thiết lập làm ứng dụng mặc định trong toàn hệ thống để mở các tập tin ISO mà không phải phần mềm đã cài trước đó thì bạn hãy kích chuột phải vào một tập tin ISO đã lưu trữ trên ổ cứng rồi chọn Open with -->Choose default program (Chọn chương trình mặc định)

Một bảng lựa chọn tập tin mặc định trong hệ thống hiện ra bạn Check vào Use this app for all .iso files (Sử dụng ứng dụng này cho tất cả các file iso) --> rồi chọn các chương trình File Explorer trong menu này.

Bước 2 : Sử dụng tính năng Mount để mở một file ISO  trong Windows Explorer.

Để đọc được tập tin loại này trong Windows 8 thì nó sử dụng các File Explorer để đọc tập tin .iso như một ổ đĩa ảo mà không cần các phần mềm khác can thiệp và để quản lý file mặc định  thông qua Mount như

Bấm vào đối tượng file iso muốn mở ổ đĩa ảo --> chọn vào Mount

Nếu đã thiết lập mặc định rồi thì chỉ việc nháy đúp chuột vào file .iso. Chọn vào đối tượng tập tin ISO cần mở --> trên công cụ của Windows Explorer bạn tìm đến tab Manage và click vào nút Mount.

File Explorer sẽ tự động đưa tập tin .iso đó vào một ổ đĩa ảo trong My Computer. Sau khi gắn, bạn sẽ thấy ổ đĩa ảo của bạn được liệt kê trong danh sách các ổ trên File Explorer

Bước 3: Sử dụng tính năng để thoát ra khỏi ổ đĩa ảo một file ISO  trong Windows Explorer.

Để làm được việc này ta cần phải thực hiện các thao tác sau: Bấm vào ổ đĩa ảo cần thoát trong My Computer --> trong menu hiện ra chọn vào Eject

- Hoặc trên công cụ của Windows Explorer bạn tìm đến tab Manage và click vào nút Eject.

Thì các file ISO sẽ được thoát ra khỏi ổ đĩa ảo mà không có thông báo nhắc nhở.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-file-iso-tren-windows-8-khong-dung-phan-mem-2947n.aspx
Trên đây là toàn bộ các thao tác cũng như các thiết lập khi làm việc với các định dạng file iso trên hệ thống Windows 8 mà không cần phần mềm ứng dụng can thiệp. Ngoài ra, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ UltraISO hay Vitual Drive cũng khá hiệu quả và nhanh chóng khi thao tác trên các tập tin ISO.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt ESD to ISO, phần mềm chuyển file esd sang iso
Cách chỉnh sửa, tùy chỉnh file ISO với ImgBurn
Cách tạo và chỉnh sửa file ISO với UltraISO
Tạo file ISO nhanh chóng với AnyToISO
Chuyển file esd sang iSO, đổi esd thành file iso cài win 10,8,7,XP
Từ khoá liên quan:

mở file iso

, xem file iso, mở file iso không cần phần mềm,

SOFT LIÊN QUAN
 • UltraISO

  Tạo, chỉnh sửa và quản lý file ISO

  Cài đặt và sử dụng phần mềm UltraISO cho phép bạn có thể tạo, chỉnh sửa và quản lý file ISO hiệu quả. Điểm ưu việt của phần mềm UltraISO như hỗ trợ nhiều định dạng ảnh đĩa, đặt thuộc tính ẩn cho tập tin, trích xuất nội d ...

Tin Mới

 • Cách tạo USB cài Windows 10 chuẩn UEFI

  Hiện nay, hầu hết các hệ thống máy tính đều hỗ trợ chuẩn UEFI chính vì thế việc tạo USB chuẩn UEFI sẽ giúp bạn cài đặt Windows 10 hay cài đặt Windows 11 dễ dàng hơn. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đên bạn cách tạo USB cài Windows 10 chuẩn UEFI.

 • Các lỗi thường gặp khi sử dụng Rufus

  Được biết đến là phần mềm hỗ trợ tạo USB Boot cài Windows tốt nhất, hỗ trợ đa nền tảng nhưng Rufus vẫn còn gặp phải một số lỗi khiến nhiều người không thể cài USB Boot được. Do đó bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi Rufus thường gặp khi sử dụng thông dụng nhất

 • WonderFox DVD Ripper Pro - Phần mềm ghi đĩa chuyên nghiệp cho máy tính

  WonderFox DVD Ripper Pro là phần mềm ghi đĩa thông minh và cực nhanh, tự hào về khả năng trích xuất nội dung DVD thành các bản sao kỹ thuật số rõ ràng và hoàn hảo trong vòng vài phút. Đối với những người muốn chuyển đổi bộ sưu tập DVD phong phú của mình thành một thư viện rạp chiếu phim số an toàn và dễ truy cập, thì WonderFox DVD Ripper Pro là lựa chọn hoàn hảo.

 • Cách tìm bạn trên Hago mới nhất

  Giống như các MXH nổi tiếng Facebook, Zalo, TikTok, Hago cũng có nhiều cách tìm bạn bè khác nhau, phổ biến là tìm bạn bè bằng tên, ID của người dùng, tìm kiếm bằng tính năng bạn bè quanh đây hoặc tìm kiếm, kết bạn qua link giới thiệu kèm ID trên Facebook, Zalo. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá