Hướng dẫn cách giải nén file RAR, Zip, ISO 7z game phần mềm

Giải nén file RAR, Zip, ISO, 7z là công việc mà chúng ta vẫn thường làm sau khi tải game hoặc phần mềm trên mạng. Chúng ta có thể sử dụng WinRAR hay nhiều phần mềm khác để thực hiện công việc này. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng với một số người ít kinh nghiệm về máy tính thì cũng là một vấn đề.

Nếu đã nhiều hơn 1 lần download game và phần mềm trên mạng, có lẽ bạn đã từng "chạm trán" với các file nén dạng RAR, Zip, ISO, hay 7z. Rõ ràng file nén là để giảm dung lượng lưu trữ trong quá trình upload và download, điều này hầu hết người dùng đều hiểu. Tuy nhiên công đoạn giải nén thực hiện như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo cách giải nén file RAR, Zip, ISO, 7z cho game và phần mềm với các bước đơn giản phía dưới.

Hướng dẫn cách giải nén file RAR, Zip, ISO 7z game phần mềm

Thông thường để giải nén 1 file bất kỳ dạng RAR, Zip, ISO, hay 7z, bạn chỉ cần lưu ý đến 3 tùy chọn dưới đây.

Extract files: Với tùy chọn này bạn có thể giải nén file với tùy chọn đường dẫn theo kèm.

Extract here: Giải nén trực tiếp tại folder chứa file nén.

Extract to: Giải nén trực tiếp tại folder chứa file nén, nhưng tạo thêm folder chứa file con bên trong (phòng trường hợp sau khi giải nén file con hiển thị tràn lan ra folder gốc)

Demo cách giải nén file RAR, Zip, ISO, 7z

Ví dụ ở đây tôi có 1 file RAR mang tên Camtasia Studio, nếu muốn giải nén tôi click chuột phải vào file. Lúc này sẽ có 3 lựa chọn cần lưu ý như trong hình.

giai nen file rar zip iso 7z game phan mem

Bạn có thể chọn 1 trong 3 tùy chọn kể trên. Tôi chọn Extract to Camtasia Studio để file con được đặt gọn gàng trong folder sau khi giải nén. Lúc này quá trình giải nén sẽ diễn ra.

giai nen file rar

Sau khi giải nén tôi có được folder mới mang tên Camtasia Studio.

cac chuc nang giai nen

Tất cả file con bên trong folder.

giai nen file rar zip iso 7z game phan mem, giai nen file rar, cac chuc nang giai nen

Trong trường hợp chọn Extract files, bạn có thể lựa chọn đường dẫn bất kỳ, thay cho việc giải nén trực tiếp tại folder gốc, tôi có thể chọn giải nén ở màn hình Desktop.

Với trình giải nén 7zip, các bước thực hiện cũng tương tự.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-nen-file-rar-zip-4281n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách giải nén file RAR, Zip, ISO, 7z cho game và phần mềm sau khi download trên mạng. Thực tế thì nén là chức năng chúng ta không thường xuyên sử dụng, nhưng giải nén chắc chắn phải là tính năng được sử dụng nhiều nhất. Hãy tham khảo giải nén file bằng Winrar, công cụ giải nén hàng đầu được cộng đồng mạng đánh giá cao về hiệu năng cũng như giao diện sử dụng.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.9★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

So sánh WinRAR và 7-Zip
7 tính năng hay nhất của WinRAR
Hướng dẫn mở file nén mặc định bằng WinRAR
Mở file nén bằng phần mềm nào? WinRAR hay 7 Zip
Cách show, ẩn, hiện mật khẩu file nén bằng Winrar
Từ khoá liên quan:

giai nen file rar zip iso 7z game phan mem

, giai nen file rar, cac chuc nang giai nen,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinRAR Password Cracker

  Tìm và khôi phục mật khẩu file RAR

  WinRAR Password Cracker cho phép bạn tìm và mở khóa file Winrar bằng các phương pháp khác nhau, làm việc với tất cả phiên bản của WinRAR và RAR. WinRAR Password Cracker cho phép ưu lại trạng thái crack mật khẩu và tiếp tục phục hồi khi cần thiết, một công cụ bẻ khóa mật khẩu dễ sử dụng và phù hợp với tất cả mọi người.

Tin Mới

 • Cách giải nén file trên máy tính nhanh chóng

  Để gửi hoặc chia sẻ nhiều file cùng lúc thì người dùng thường hay nén chúng lại thành một file duy nhất, làm chúng nhẹ hơn, upload lên mạng nhanh hơn. Bằng cách sử dụng công cụ Winrar, bạn có thể nén hoặc giải nén file trên máy tính dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Cách chặn WinRAR mở file JAR trên PC

  WinRAR là một phần mềm nén và giải nén tệp tin phổ biến hàng đầu hiện nay. Với Winrar bạn có thể giải nén hầu hết tất cả các định dạng file phổ biến, tuy nhiên nếu bạn không muốn chặn WinRAR mở file JAR (Java Archive) thì đây là cách.

 • Top phần mềm nén file và giải nén file 2023 trên PC, Laptop

  Các phần mềm nén file và giải nén file trên máy tính thường được sử dụng để xử lý các file có dung lượng lớn hoặc các tệp phức tạp. Việc nén nhiều file lại thành 1 file có dung lượng nhỏ hơn sẽ giúp việc truyền tải trở nên nhanh chóng hơn. Để có thể làm được việc này, bạn sẽ cần đến top phần mềm nén file và giải nén file 2023 dưới đây.

 • Code Thiên Mệnh CMN mới nhất 2024 và cách nhập

  Thiên Mệnh là tựa game MMORPG mới mang phong cách 3D đẹp mắt cùng cốt truyện hấp dẫn của CMN, nhà phát hành Huyền Thoại Hải Tặc. Nhân dịp máy chủ mới ra mắt, NPH CMN đã gửi tặng các game thru bộ gift Code Thiên Mệnh CMN cực hot, cung cấp nhiều trang bị, vật phẩm quý hiếm hỗ trợ vượt ải khó.