Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

Trong số các phần mềm nén file và giải nén thì WinRAR, WinZip hay 7 Zip là những tên tuổi nổi bật hơn cả, tuy nhiên với sự ra đời của hàng loạt công nghệ, thuật toán mới thì hiện nay có rất nhiều phần mềm khác hỗ trợ việc nén, giải nén dữ liệu trên máy tính hiệu quả không kém.

Các phần mềm như WinRAR hay 7-ZIP có chức năng nén các dữ liệu làm giảm dung lượng vốn có mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng có sẵn trong file, giải nén các file nén nhanh chóng, ngoài 2 phần mềm nổi tiếng này, trên thị trường hiện nay còn có những phần mềm khác với chức năng không hề thua kém.

Top 10 phan mem nen va giai nen file tot nhat

Phần mềm nén và giải nén tốt nhất

Mục Lục bài viết:
  1. WinRAR
  2. WinZip
  3. KGB Archiver
  4. 7-Zip
  5. RAR File Open Knife
  6. RarZilla Free Unrar
  7. PeaZip
  8. ExtractNow
  9.The Extractor
  10. ZIP Reader

Top 10 phần mềm nén và giải nén dữ liệu tốt nhất trên máy tính

1. WinRAR
WinRAR là công cụ nén và giải nén các dữ liệu, làm giảm dung lượng file mà không ảnh hưởng đến chất lượng, kích thước của các file gốc. WinRAR hỗ trợ nén và giải nén nhiều tập tin, bạn có thể xem trước các file có bên trong các file nén trước khi giải nén chúng, cho phép đặt mật khẩu để bảo vệ tối đa cho các file nén.
Download Winrar tại đây: Download WinRAR

 

10 phan mem nen va giai nen tot nhat

2. WinZip
Sử dụng WinZip để nén các dữ liệu và giải nén các file nén với đầy đủ các định dạng như ZIP, RAR, 7Z, TAR, GZIP, CAB, IMG... WinZip cho phép bạn đặt mật khẩu để bảo vệ các file nén cũng như sao lưu các tập tin. Nhờ tiện ích này, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ các file trên mạng Internet, tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính.

Download WinZip tại đây: Download WinZip

3. KGB Archiver
KGB Archiver là phần mềm có tỷ lệ nén cao nhất. Nhờ việc áp dụng thuật toán nén PAQ6, được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ lập trình C++, dù có mức độ nén như vậy nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến bộ nhớ cũng như hiệu suất làm việc của CPU. Hỗ trợ nén các file ZIP, KGB Archiver có tốc độ nén nhanh chóng, giảm dung lượng file nén hiệu quả ngay sau khi nén.

Download KGB Archiver tại đây: Download KGB Archiver

4. 7-Zip
7-Zip là phần mềm nén và giải nén được phát triển dành cho máy tính cá nhân, thực hiện công việc với hầu hết các định dạng nén phổ biến trên thế giới như ZIP, GZIP, BZIP2, TAR... 7 Zip này khi giải nén thường không chiếm quá nhiều dung lượng hệ thống vì vậy, bạn vừa có thể nghe nhạc vừa giải nén, xem phim hoặc soạn thảo văn bản...

Download 7-Zip tại đây: Download 7 zip

5. RAR File Open Knife
RAR File Open Knife là công cụ nén và giải nén các dữ liệu với định dạng RAR tốt nhất. RAR File Open Knife có thể giải nén các file các dung lượng lớn với tốc độ nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để tạo các thư mục con mới trong mỗi file RAR, các thư mục mới sẽ tự động được đặt tên để dễ phân biệt, hỗ trợ đặt mật khẩu cho các file nén.

Download RAR File Open Knife tại đây: Download RAR File Open Knife

6. RarZilla Free Unrar
Giống như RAR File Open Knife, RarZilla Free Unrar cũng có chức năng nén và giải nén các tập tin có định dạng RAR như văn bản, file nhạc, Video.. có dung lượng khác nhau. RarZilla Free Unrar cho phép bạn tùy ý đặt mật khẩu bảo vệ các file nén. Chương trình hỗ trợ nhiều cách thức giải nén dữ liệu, có khả năng chia nhỏ các thư mục đầu ra.

Download RarZilla Free Unrar tại đây: Download RarZilla Free Unrar

7.  PeaZip
PeaZip có khả năng nén và giải nén hơn 118 định dạng nén khác nhau bao gồm ACE, ARJ, CAB, 7Z, ARC, BZ2 .. PeaZip còn hỗ trợ tạo và chuyển đổi một số định dạng. Nhờ việc sử dụng công nghệ mã nguồn mở giúp công việc thực hiện nhanh chóng, tỉ lện nén cao, áp dụng thuật toán mã hóa mạnh mẽ để bảo vệ an toàn các file nén bằng mật khẩu.

Download PeaZip tại đây: Download PeaZip

8. ExtractNow
ExtractNow là ứng dụng hỗ trợ giải nén các file nén được lưu trữ trên máy tính, giải nén được hầu hết các file nén phổ biến như ZIP, RAR, ACE, JAR, ISO, IMG, IMA, IMZ, BIN, LHA...Sử dụng ExtractNow để giải nén đồng thời nhiều file nén khác nhau, giải nén các file có kích thướng lớn, giải nén các file nén bằng mật khẩu, xóa bỏ các file nén bị hỏng hoặc không cần giải nén.

Download ExtractNow tại đây: Download ExtractNow

9.The Extractor
The Extractor là công cụ giải nén khá tốt với hầu hết các định dạng file nén phổ biến, kể cả các file nén được tạo ra từ các phần mềm 7-ZIP, WinRAR. The Extractor giúp bạn giải nén cùng lúc nhiều file nén với tốc độ nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu bên trong file nén. Ngoài ra, tiện ích này cho phép bạn thiết lập để tự động đóng lại khi công việc kết thúc.

Download The Extractor tại đây: Download The Extractor

10. ZIP Reader
Đúng như tên gọi của nó, ZIP Reader có khả năng giải nén các file nén ZIP lưu trữ trên máy tính, ngoài ra còn làm việc với các định dạng file nén RAR, TAR, GZIP. ZIP Reader có khả năng giải nén các file nén có kích thước lớn, giải nén các file nén có mã hóa với tốc độ nhanh chóng. Chương trình hỗ trợ phương pháp kéo/thả tập tin để bạn dễ dàng thao tác.

Download ZIP Reader tại đây: Download ZIP Reader

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-10-phan-mem-nen-va-giai-nen-tot-nhat-479n.aspx


Trên đây là tổng hợp 10 phần mềm nén và giải nén tốt nhất, cùng với các tính năng sẵn có, hy vọng giúp bạn sẽ tự chọn cho mình một phần mềm tốt nhất để sử dụng trên máy tính.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mở file nén bằng phần mềm nào? WinRAR hay 7 Zip
Thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7
Phục hồi dữ liệu file nén bị hỏng bằng WinRAR
Cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính
So sánh 7-Zip vs WinRAR vs WinZIP, phần mềm nào nén file tốt hơn?
Từ khoá liên quan:

phần mềm nén và giải nén tốt nhất

, top 10 phần mềm nén và giải nén, những phần mềm nén dữ liệu tốt nhất,

SOFT LIÊN QUAN
  • PowerArchiver

    Phần mềm nén và giải nén file

    PowerArchiver là công cụ mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng nén và giải nén file dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, công cụ hỗ trợ hầu hết các định dạng file nén: ZIP, CAB, LHA (LZH), TAR, tar ...
  • 7 Zip Phần mềm nén và giải nén file nhanh chóng, hiệu quả
  • Free RAR to ZIP Converter Tiện ích nén , giải nén file
  • ZipX Ứng dụng nén , giải nén file
  • ALZip Phần mềm hỗ trọ nén và giản nén file
  • WinZip Phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file trên máy tính

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá