Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

Nhắc tới phần mềm nén file và giải nén chúng ta nghĩ ngay tới WinRAR, WinZip và 7 Zip, tuy nhiên còn có rất nhiều phần mềm khác hỗ trợ việc nén, giải nén dữ liệu trên máy tính, Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những ưu điểm của từng chương trình một nhé

Các phần mềm như WinRAR hay 7-ZIP có chức năng nén các dữ liệu làm giảm dung lượng vốn có mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng có sẵn trong file, giải nén các file nén nhanh chóng, ngoài 2 phần mềm nổi tiếng này, trên thị trường hiện nay còn có những phần mềm khác với chức năng không hề thua kém.

Phan mem giai nen tot nhat

Phần mềm nén và giải nén tốt nhất

Mục Lục bài viết:
  Phần mềm nén và giải nén dữ liệu.
  1. WinRAR.
  2. WinZip.
  3. KGB Archiver.
  4. 7-Zip.
  5. RAR File Open Knife.
  6. RarZilla Free Unrar.
  7. PeaZip.
  8. ExtractNow.
  9. The Extractor.
  10. ZIP Reader.

Top 10 phần mềm nén và giải nén dữ liệu tốt nhất trên máy tính

1. WinRAR
WinRAR là công cụ nén và giải nén các dữ liệu, làm giảm dung lượng file mà không ảnh hưởng đến chất lượng, kích thước của các file gốc. WinRAR hỗ trợ nén và giải nén nhiều tập tin, bạn có thể xem trước các file có bên trong các file nén trước khi giải nén chúng, cho phép đặt mật khẩu để bảo vệ tối đa cho các file nén.
Download Winrar tại đây: Download WinRAR

 

10 phan mem nen va giai nen tot nhat

2. WinZip
Sử dụng WinZip để nén các dữ liệu và giải nén các file nén với đầy đủ các định dạng như ZIP, RAR, 7Z, TAR, GZIP, CAB, IMG... WinZip cho phép bạn đặt mật khẩu để bảo vệ các file nén cũng như sao lưu các tập tin. Nhờ tiện ích này, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ các file trên mạng Internet, tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính.

Download WinZip tại đây: Download WinZip

3. KGB Archiver
KGB Archiver là phần mềm có tỷ lệ nén cao nhất. Nhờ việc áp dụng thuật toán nén PAQ6, được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ lập trình C++, dù có mức độ nén như vậy nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến bộ nhớ cũng như hiệu suất làm việc của CPU. Hỗ trợ nén các file ZIP, KGB Archiver có tốc độ nén nhanh chóng, giảm dung lượng file nén hiệu quả ngay sau khi nén.

Download KGB Archiver tại đây: Download KGB Archiver

4. 7-Zip
7-Zip là phần mềm nén và giải nén được phát triển dành cho máy tính cá nhân, thực hiện công việc với hầu hết các định dạng nén phổ biến trên thế giới như ZIP, GZIP, BZIP2, TAR... 7 Zip này khi giải nén thường không chiếm quá nhiều dung lượng hệ thống vì vậy, bạn vừa có thể nghe nhạc vừa giải nén, xem phim hoặc soạn thảo văn bản...

Download 7-Zip tại đây: Download 7 zip

5. RAR File Open Knife
RAR File Open Knife là công cụ nén và giải nén các dữ liệu với định dạng RAR tốt nhất. RAR File Open Knife có thể giải nén các file các dung lượng lớn với tốc độ nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để tạo các thư mục con mới trong mỗi file RAR, các thư mục mới sẽ tự động được đặt tên để dễ phân biệt, hỗ trợ đặt mật khẩu cho các file nén.

Download RAR File Open Knife tại đây: Download RAR File Open Knife

6. RarZilla Free Unrar
Giống như RAR File Open Knife, RarZilla Free Unrar cũng có chức năng nén và giải nén các tập tin có định dạng RAR như văn bản, file nhạc, Video.. có dung lượng khác nhau. RarZilla Free Unrar cho phép bạn tùy ý đặt mật khẩu bảo vệ các file nén. Chương trình hỗ trợ nhiều cách thức giải nén dữ liệu, có khả năng chia nhỏ các thư mục đầu ra.

Download RarZilla Free Unrar tại đây: Download RarZilla Free Unrar

7.  PeaZip
PeaZip có khả năng nén và giải nén hơn 118 định dạng nén khác nhau bao gồm ACE, ARJ, CAB, 7Z, ARC, BZ2 .. PeaZip còn hỗ trợ tạo và chuyển đổi một số định dạng. Nhờ việc sử dụng công nghệ mã nguồn mở giúp công việc thực hiện nhanh chóng, tỉ lện nén cao, áp dụng thuật toán mã hóa mạnh mẽ để bảo vệ an toàn các file nén bằng mật khẩu.

Download PeaZip tại đây: Download PeaZip

8. ExtractNow
ExtractNow là ứng dụng hỗ trợ giải nén các file nén được lưu trữ trên máy tính, giải nén được hầu hết các file nén phổ biến như ZIP, RAR, ACE, JAR, ISO, IMG, IMA, IMZ, BIN, LHA...Sử dụng ExtractNow để giải nén đồng thời nhiều file nén khác nhau, giải nén các file có kích thướng lớn, giải nén các file nén bằng mật khẩu, xóa bỏ các file nén bị hỏng hoặc không cần giải nén.

Download ExtractNow tại đây: Download ExtractNow

9.The Extractor
The Extractor là công cụ giải nén khá tốt với hầu hết các định dạng file nén phổ biến, kể cả các file nén được tạo ra từ các phần mềm 7-ZIP, WinRAR. The Extractor giúp bạn giải nén cùng lúc nhiều file nén với tốc độ nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu bên trong file nén. Ngoài ra, tiện ích này cho phép bạn thiết lập để tự động đóng lại khi công việc kết thúc.

Download The Extractor tại đây: Download The Extractor

10. ZIP Reader
Đúng như tên gọi của nó, ZIP Reader có khả năng giải nén các file nén ZIP lưu trữ trên máy tính, ngoài ra còn làm việc với các định dạng file nén RAR, TAR, GZIP. ZIP Reader có khả năng giải nén các file nén có kích thước lớn, giải nén các file nén có mã hóa với tốc độ nhanh chóng. Chương trình hỗ trợ phương pháp kéo/thả tập tin để bạn dễ dàng thao tác.

Download ZIP Reader tại đây: Download ZIP Reader

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-10-phan-mem-nen-va-giai-nen-tot-nhat-479n.aspx


Trên đây là tổng hợp 10 phần mềm nén và giải nén tốt nhất, cùng với các tính năng sẵn có, hy vọng giúp bạn sẽ tự chọn cho mình một phần mềm tốt nhất để sử dụng trên máy tính.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm mật khẩu khẩu file ZIP trên Windows 10/8/7
Phục hồi dữ liệu file nén bị hỏng bằng WinRAR
So sánh 7-Zip vs WinRAR vs WinZIP, phần mềm nào nén file tốt hơn?
(Giveaway) Đăng ký bản quyền UltimateZip, nén, giải nén file zip chuyên nghiệp ngày 17/1
Cách giải nén file RAR trên Windows và Mac
Từ khoá liên quan:

phần mềm nén và giải nén tốt nhất

, top 10 phần mềm nén và giải nén, những phần mềm nén dữ liệu tốt nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerArchiver

  Phần mềm nén và giải nén file

  PowerArchiver là công cụ mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng nén và giải nén file dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, công cụ hỗ trợ hầu hết các định dạng file nén: ZIP, CAB, LHA (LZH), TAR, tar ...
 • 7 Zip Phần mềm nén và giải nén file nhanh chóng, hiệu quả
 • Free RAR to ZIP Converter Tiện ích nén , giải nén file
 • ZipX Ứng dụng nén , giải nén file
 • ALZip Phần mềm hỗ trọ nén và giản nén file
 • WinZip Phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file trên máy tính

Tin Mới

 • Cách xem phiên bản WinRAR đang sử dụng

  Tham khảo hướng dẫn xem phiên bản WinRAR đang sử dụng trên máy tính giúp bạn nắm bắt thông tin phần mềm đang dùng đang là phiên bản bao nhiêu, phiên bản đó là 32 bit hay 64 bit, đồng thời biết những thông tin khác về thời gian sử dụng, phần mềm do đơn vị nào cung cấp, phát hành.

 • Tải WinRar 64 bit và 32 bit có gì giống và khác nhau

  WinRAR là một trong những ứng dụng nén và giải nén được sử dụng khá phổ biến và không còn xa lạ với người dùng Windows. Liệu bạn đã biết hết về ứng dùng này? Nếu bạn đang tò mò, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về WinRAR 64

 • Cách chỉnh kích thước Toolbar WinRAR

  Nếu thấy dải công cụ trên WinRAR quá lớn hoặc quá bé, hay bạn muốn ẩn nó đi thì tham khảo hướng dẫn trong bài viết này để chỉnh kích thước Toolbar WinRAR theo đúng kích thước mình

 • Link tải file ISO Windows 10 ver 1909

  Windows 10 1909 hay Windows 10 19H2 là phiên bản chính và là phiên bản mới tiếp theo của hệ điều hành đình đám này. Dự kiến phiên bản này sẽ xuất hiện vào tháng 10/2019, theo Microsoft và nhiều người đã dùng thử cho biết phiên bản Win mới này rất ổn định với nhiều tính năng được bổ sung cũng như các thay đổi mới. nếu bạn đang có nhu cầu, hãy tham khảo link tải file ISO Windows 10 ver 1909 của chúng tôi dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá