msdia80.dll là gì? Có nên xóa file này hay không?

Đã bao giờ bạn nhìn thấy file msdia80.dll trên máy tính Windows của mình hay chưa? Bạn băn khoăn không biết msdia80.dll là gì? Có nên xóa file này hay không? Hay liệu file này có phải virus hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu file msdia80.dll là gì, trước hết bạn cần biết file .dll là gì. DLL là viết tắt của Dynamic Link Library. Đó là một mã hoặc thư viện chứa mã và dữ liệu quan trọng. Một hoặc nhiều chương trình có thể sử dụng file DLL cùng một lúc mà không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Trường hợp thiếu, bạn tham khảo cài file dll vào máy tính tại đây.

File .dll có rất nhiều lợi ích, cung cấp hiệu suất nhanh hơn, cải thiện bộ nhớ. Khi bạn chạy một chương trình cụ thể nhưng chương trình đó không thể truy cập file DLL yêu cầu, khi đó bạn sẽ nhận được thông báo lỗi. Chương trình sẽ chạy không đúng cách. Vì vậy các file .dll rất quan trọng trên hệ điều hành Windows.

msdia80 dll la gi co nen xoa file nay hay khong

msdia80.dll là gì? Có nên xóa file này hay không?

msdia80.dll là gì?

Nếu đã cài đặt Microsoft Visual C++ 2005 Redistributable Package trên hệ điều hành Windows x64, chẳng hạn như Windows 10 64 bit, bạn sẽ thấy file msdia80.dll nằm trong thư mục root trên ổ C hoặc bất kỳ ổ nào cài đặt Windows. Trong một số trường hợp người dùng có thể thấy file DLL này trên các ổ. Nếu cài đặt MS Visual C++ 2008 Redistributable Package trên Windows 64 bit, bạn có thể nhìn thấy file msdia90.dll.

msdia80.dll có phải là virus hay không?

msdia80.dll không phải là virus, và cũng không gây ra bất kỳ sự cố, vấn đề nào trên máy tính của bạn.

Có nên xóa msdia80.dll hay không?

Trong hầu hết các trường hợp, các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên xóa file msdia80.dll. Nếu xóa file này, các chương trình yêu cầu file sẽ không hoạt động đúng cách. Các file DLL hỗ trợ các chương trình, ứng dụng trên Windows hoạt động đúng cách.

Vì vậy bạn không nên xóa file msdia80.dll. Mặc dù việc xóa file không gây ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào, tuy nhiên nếu các chương trình mà bạn sử dụng thường xuyên yêu cầu file msdia80.dll, khi đó bạn sẽ gặp phải các vấn đề lớn. Các chương trình sẽ không chạy nếu không có file msdia80.dll.

Cách xóa file msdia80.dll

Như Taimienphi.vn đã khuyến cáo bạn ở trên là không nên xóa msdia80.dll. Tuy nhiên nếu muốn, bạn có thể xóa file bằng cách kích chuột phải vào đó chọn Delete. Tuy nhiên trước khi xóa, bạn nên tạo một bản sao lưu để có thể khôi phục lại hoặc bạn có thể sửa lỗi thiếu file DLL bằng DLL-files fixer trong trường hợp nếu có sự cố xảy ra.

Khắc phục các sự cố

Tốt nhất bạn không nên làm gì với msdia80.dll. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm trên mạng để tải và cài đặt Microsoft Visual C++ 2005 Service Pack 1 Redistributable Package ATL Security Update cho hệ điều hành Windows 64-bit.

Nếu không muốn nhìn thấy msdia80.dll hiện diện trên các ổ hoặc trong thư mục root của các ổ, chỉ cần di chuyển file vào C:\Program Files\Common Files\Microsoft Shared\VC. Trong đó C là ổ cài đặt Windows, nó phụ thuộc vào ổ mà bạn cài đặt Windows.

Sau đó mở cửa sổ Command Prompt dưới quyền Admin và chạy lệnh dưới đây:

regsvr32 C:\Program Files\Common Files\Microsoft Shared\VC\msdia80.dll

https://thuthuat.taimienphi.vn/msdia80-dll-la-gi-co-nen-xoa-file-nay-hay-khong-30357n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa cung cấp cho bạn các thông tin về msdia80.dll là gì? Có nên xóa file này hay không? Hy vong sau bài viết này bạn không còn nhầm tưởng msdia80.dll là virus nữa, cũng như không xóa nhầm các file quan trọng trên hệ thống. Bên cạnh đó, cũng có người thắc mắc về tệp tin pagefile.sys là gì? có xoá file pagefile.sys được không?, bạn hãy tìm hiểu về tệp tin này trước khi thực hiện một số thao tác liên quan đến nó nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

LockHunter - Xóa file dữ liệu khỏi máy tính hiệu quả
Tổng hợp các cách xóa file trên Windows
Gỡ mật khẩu PDF bằng PDFUnlock
Free Download Manager - Xóa danh sách file download
Ace File Shredder - Xóa file rác trên máy tính hiệu quả
Từ khoá liên quan:

msdia80.dll là gì

, cách xóa msdia80.dll, xóa file msdia80.dll,

SOFT LIÊN QUAN
  • Có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu

    Cách làm cơm cúng tết Đinh Dậu

    Có nên cúng thịt gà Tết Định Dậu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Như chúng ta đã biết, mâm cỗ giao thừa trong dịp Tết không thể thiếu đĩa gà luộc. Thế nhưng, theo quan điểm duy tâm, chúng ta có nên kiêng kỵ việ ...

Tin Mới