Có nên xóa file Temp

Chào Taimienphi.vn! Các bạn cho mình hỏi, thư mục Temp trong Windown là thư mục gì vậy và nó có quan trọng không? Nếu mình xóa file Temp thì có sao không? vì trong mấy bài viết hướng dẫn về xóa file rác cũng có nó trong đó nhưng mà mình sợ xóa rồi sẽ bị lỗi hoặc sẽ không vào được 1 chuơng trình nào đó ????

Có nên xóa file Temp?

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Taimienphi.vn.
Nếu như nói rằng thư mục temp của Windows là file rác thì hoàn toàn sai, bởi vì nó chỉ là file rác khi không còn được bất cứ chương trình nào khác sử dụng nữa mà thôi. Thực chất, thư mục temp của Windows là nơi chứa các "file tạm", tức là các file được các chương trình khác sử dụng (đã và đang sử dụng). Chẳng hạn như khi bạn dùng một phần mềm nào đó, chúng sẽ tạo ra các file tạm thời trong thư mục temp để sử dụng, sau khi bạn lưu các file đang sử dụng (ấn nút Save trong chương trình) thì các file tạm này sẽ được xóa đi. Trong trường hợp bạn không thể xóa các file này, thì có nghĩa file đó đang được sử dụng bởi một chương trình khác (chạy ngầm bên dưới, background) chứ không phải là do virus như nhiều người dùng vẫn nghĩ. Để có thể xóa hoàn toàn các file tạm này thì bạn cần tắt hết các chương trình đang chạy. Một số chương trình tạo ra các file tạm với dung lượng rất lớn, ví dụ như Adobe Photoshop có thể tạo ra file tạm tới hơn chục GB, nhất là khi bạn biên tập các animated file. Tóm lại, bạn có thể yên tâm xóa file Temp này đi mà không lo bị lỗi gì nhé.

co nen xoa file temp

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-xoa-file-temp-31910n.aspx
Để xóa file Temp, Taimienphi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm dọn dẹp ổ cứng để chúng tự động quét dọn các file tạm và file rác chứ không nên tự dọn dẹp bằng tay kẻo xóa nhầm. Bạn đọc có thể sử dụng phần mềm CCleaner, đây là công cụ dọn dẹp và tối ưu hệ thống nhất hiện nay được nhiều người tin tưởng sử dụng để tăng tốc toàn diện cho máy tính. CCleaner cho phép loại bỏ file rác, file tạm, registry, xóa dữ liệu lịch sử trình duyệt, hỗ trợ cho hầu hết các trình duyệt hiện nay. Ngoài ra CCleaner còn có chế độ dọn dẹp tự động theo lịch trình, tự động cập nhật phiên bản mới khi có...

Tác giả: Duy Thành     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa file folder lỗi, virus trên máy tính với Your Uninstaller
Xóa file, dữ liệu cứng đầu bằng Unlocker
Xóa danh sách file tải IDM, delete dữ liệu đã tải trên phần mềm download IDM
Mẹo tự động xóa file Recycle Bin Windows 10 sau 30 ngày
Tự động xóa file trong thư mục Download trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Temp

, xóa file Temp, Có nên xóa file Temp,

SOFT LIÊN QUAN
  • Temp File Cleaner

    Dọn sạch hệ thống máy tính

    Temp File Cleaner là một phần mềm có khả năng xóa sạch cá file ,bộ nhớ tạm thời của hệ thống . Phần mềm giúp đẩy nhanh tốc độ của máy tính và giữ cho máy tính ổm định hơn khi hoạt dộng.

Tin Mới