LockHunter - Xóa file dữ liệu khỏi máy tính hiệu quả

Đa số các máy tính dùng một thời gian sẽ phát sinh những file của hệ thống, các file của ứng dụng không cần thiết, làm máy tính trở nên xử lý chậm hơn, mặc dù chúng ta chuyển về chế độ safe mode để xóa nhưng các file “cứng đầu” đấy vẫn không xóa được. Giải pháp ở đây là xóa file bằng LockHunter.

LockHunter là tiện ích nhỏ gọn, hữu ích dùng để xóa, hoặc sửa những tập tin “cứng đầu” đó một cách nhanh chóng và dễ dàng. LockHunter cho phép chúng ta xóa tập tin bị khóa bởi hệ điều hành, bị khóa bởi virus (chú ý: LockHunter không có chức năng diệt Virus). Sau đó gửi các file đó vào thùng rác (Recycle), tiện dụng cho việc khôi phục nếu xóa phải file quan trọng của hệ thống.

Hướng dẫn xóa file dữ liệu cứng đầu bằng LockHunter

Để sử dụng LockHunter xóa dữ liệu bạn cần tải và cài đặt phần mềm trên máy tính. Nếu chưa có bạn có thể tải phiên bản mới nhất của LockHunter tại đây.

- Sau khi cài đặt, LockHunter có giao diện như hình dưới

Hướng dẫn thao tác với các file bị khóa. (Làm tương tự với Folder)

Bước 1: Chọn file cần thao tác bằng cách nhấn vào chọn Browse for a file…

Bước 2: Ở bước này ta truy nhập đến folder chứa file đang bị tiến trình khóa. Chọn file và chọn Open theo bước (1), (2).

- Nếu file không có tiến trình nào khóa thì có thông báo như hình dưới.

- Nếu file có tiến trình đang khóa thì thông báo như sau.

- Click vào Unlock It! chương trình sẽ hỏi xác nhận, chọn Yes để tiếp tục.

- Sau khi mở khóa thành công file đó thì có thông báo thành công như hình dưới.

Bước 3: Tại đây chúng ta có thể thao tác với file đấy như: xóa, đổi tên,…

Để xóa một file đang bị khóa ta cũng dùng tương tự, khi ta chọn Delete It! thì có màn hình xác nhận, chọn Yes để tiếp tục.

Tuy nhiên khi chọn file cần xóa thì có file xóa được luôn, có file sẽ chỉ cho phép xóa khi khởi động lại máy tính, chọn Delete At Next System Restart để kết thúc quá trình xóa.

Bước 4: Ngoài các chức năng mở khóa file, xóa file. Chúng ta có thể dùng chức năng mở khóa và đổi tên.

- Khi lựa chọn Unlock & Rename thì chương trình sẽ hỏi lại để xác nhận, chọn Yes để tiếp tục.

- Nhập đường dẫn và tên file đích tại Enter new name for the specified file\folder theo như bước (1), chọn OK để tiếp tục.

- Nếu xuất hiện thông báo thì đã thành công.

- Chúng ta có thể làm tương tự với mở khóa và sao chép (Unlock & Copy).

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-file-bang-lockhunter-1691n.aspx
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn xóa file dữ liệu cứng đầu, bị khóa bằng LockHunter thành công chỉ với các thao tác khá đơn giản, ngoài ra LockHunter còn rất nhiều tính năng hữu ích kèm theo như: Đổi tên, sao chép, mở khóa, ... cho bạn khám phá.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đặt mật khẩu bảo vệ thư mục bằng Anvide Lock Folder
Tạo âm báo khi nhấn Caps Lock, Num Lock hay Scroll Lock trên bàn phím
Cách tải và chơi Hunter Assassin trên máy tính
File Shredder - Xóa file dữ liệu vĩnh viễn khỏi máy tính
(Giveaway) Bản quyền miễn phí PDF Page Lock Pro, bảo vệ dữ liệu file PDF
Từ khoá liên quan:

xóa file

, xóa tập tin, xóa dữ liệu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lock Hunter

  Xóa file, tập tin bị khóa

  Lock Hunter có khả năng xóa tất cả các tập tin bị khóa và gửi chúng vào thùng rác. Ngoài ra, sau này bạn có thể khôi phục lại các tập tin đó từ thùng rác.

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • Cách gỡ bỏ tận gốc các ứng dụng cứng đầu trên Smartphone, PC

  Làm thế nào để gỡ bỏ tận gốc ứng dụng trên Smartphone, PC khi mà các cách gỡ cài đặt phần mềm trên PC hay ứng dụng trên Smartphone không hề gỡ bỏ hoàn toàn chúng ta khởi thiết bị hay máy tính của

 • Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính

  Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ phần mềm diệt virus được cho là luôn khiến cho thiết bị của người dùng hoạt động ì ạch, chậm hơn. Hãy gỡ Avast khỏi máy tính khá nếu như bạn cảm thấy thiết bị của mình cần được tăng tốc độ làm việc tốt hơn nhé.

 • Biệt danh hay cho bạn thân

  Biệt danh là những cái tên thân thuộc mà những người thân hay bạn bè đặt cho chúng ta. Có rất nhiều biệt danh hay dành cho bạn thân của mình, nếu như bạn muốn kiếm cho bạn mình một biệt danh hay và ấn tượng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá