Hướng dẫn factory reset máy PS4

Cũng như các loại máy chơi game khác, khi sử dụng Playstation 4 (PS4), đôi lúc bạn sẽ gặp các sự cố khó chịu ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Đó có thể là lỗi liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm rất khó phát hiện và một cách phổ biến nhất để khắc phục là factory reset máy. Hôm nay, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn factory reset máy PS4 cho bạn nhé!

Factory reset máy PS4 là một quá trình khá đơn giản và đây là cách mà nhiều người đã sử dụng để đảm bảo chức năng của hệ thống. Tuy nhiên, hãy chắc chắn sao lưu mọi dữ liệu mà bạn có trước khi bắt đầu quá trình reset bởi vì việc reset máy PS4 sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn khỏi hệ thống. Vậy chi tiết thì phải làm thế nào để factory reset máy PS4 hiệu quả và an toàn? Bạn đọc tham khảo ngay những hướng dẫn factory reset máy PS4 mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ dưới đây nhé!

huong danh factory reset may ps 4

Cách reset máy PS4 đơn giản nhất

Hướng dẫn các cách factory reset máy PS4

Cách 1: Factory reset máy PS4 thông thường

Để factory reset máy PS4, bạn cần lưu ý như sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào PS4 của bạn và vào menu Settings, tìm tuỳ chọn PlayStation Network/Account Management.

huong dan factory reset may ps4

- Bước 2: Trong cửa sổ Activate as Your Primary PS4, click vào tuỳ chọn Deactivate và chọn Yes.

cach factory reset may ps4 don gian hieu qua

- Bước 3: Đăng nhập lại bằng tài khoản người dùng của bạn và tiếp tục vào menu Settings một lần nữa
- Bước 4: Tìm tuỳ chọn Initialization trong Settings và chọn Initialize PS4 - tuỳ chọn sẽ xóa ổ cứng dữ liệu của bạn, trong đó có cả các game đã download, dữ liệu game đã lưu và bất kỳ thứ gì khác mà bạn đã mua. Hiểu đơn giản hơn thì là khôi phục PS4 của bạn về nguyên bản của nó như lúc sản xuất.

Tại đây, bạn còn thấy một tuỳ chọn nữa là Restore Default Settings. Tuỳ chọn này sẽ xoá đi các dữ liệu cài đặt đã lưu của bạn và đưa PS4 về cài đặt gốc của nó nhưng sẽ không xoá đi ổ cứng của bạn.

cach khoi phuc cai dat goc tren play station 4

- Bước 5: Trên màn hình Initialize PS4, chọn Full và đợi khoảng vài tiếng để hoàn tất quá trình factory reset máy PS4.

huong dan khoi phuc cai dat goc tren ps4

Cách 2: Hướng dẫn factory reset máy PS4 ở chế độ an toàn

Nếu bạn gặp sự cố với phần mềm hệ thống hoặc các lỗi khác khiến bạn không thể truy cập menu Settings và factory reset máy PS4 theo hướng dẫn trên thì bạn có thể truy cập các tùy chọn ở chế độ Safe Mode. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

- Bước 1: Tắt nguồn máy PS4 của bạn bằng cách chọn tuỳ chọn Safe Mode thay vì Rest Mode
- Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn của máy PS4 cho đến khi nghe thấy tiếng bíp đầu tiên. Sẽ tiếp tục có một tiếng bíp nữa trước khi khởi động ở chế độ Safe Mode

- Bước 3: Chọn tuỳ chọn Reset mà bạn cần. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể chọn tuỳ chọn Initialize PS4 như hướng dẫn trên để có thể factory reset máy PS4.

cach khoi chay lai cai dat goc tren ps4

- Bước 4: Chọn Quick hoặc Full. Chờ đợi quá trình reset hoàn tất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-factory-reset-may-ps4-59248n.aspx
Trên đây là các cách để bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc trên PS4. Tuy nhiên nếu muốn năng cấp bộ nhớ máy bạn có thể tham khảo thêm Cách cài ổ cứng SSD trên máy PS4 mà Taimienphi.vn đã gới thệu trong bài viết trước nhé!

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mã cheat GTA trên máy PS3, PS4 là gì? sử dụng như thế nào?
Cách sử dụng tay cầm PS4 để chơi game trên PC
Steam Remote Play Together ra mắt phiên bản thử nghiệm, bổ sung tính năng chơi trực tuyến trên couch game
Spider Man Miles Morales và Horizon Forbidden West cũng sẽ có mặt trên PS4 bên cạnh PS5
Mã Cheat Code GTA San Andreas PS4
Từ khoá liên quan:

factory reset ps4

, Cách factory reset máy PS4, Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho PS4,

SOFT LIÊN QUAN
 • PS4 Remote Play

  Chơi game PS4 trên máy tính

  PS4 Remote Play là phần mềm hỗ trợ truy cập vào điều khiển máy chơi game console PlayStation 4 từ xa, cho phép người dùng chơi game PS4 yêu thích ngay trên máy tính. Miễn là máy chơi game console và PC được kết nối với c ...

Tin Mới

 • Cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính bằng Recuva

  Ngoài tính năng khôi phục dữ liệu Recuvacòn cho phép người dùng xóa các tệp tin một cách an toàn, mặc dù một số file lại không cho phép phần mềm tác động đến, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để xóa chúng. Vậy cách xóa file cứng dầu bằng Recuva như thế nào? hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn factory reset máy PS4

  Cũng như các loại máy chơi game khác, khi sử dụng Playstation 4 (PS4), đôi lúc bạn sẽ gặp các sự cố khó chịu ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Đó có thể là lỗi liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm rất khó

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • Code Supermarket Simulator mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Hành trình kinh doanh chưa bao giờ hấp dẫn hơn với những mã Code Supermarket Simulator. Các game thủ hãy nhanh tay sử dụng chúng để thúc đẩy sự phát triển cho siêu thị của bạn, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ nhất thế giới.