Cách cài ổ SSD trên máy PS4 hoặc PS4 Pro

Bạn đang sử dụng máy chơi game PS4 hoặc PS4 Pro nhưng dung lượng bộ nhớ của những thiết bị này quá nhỏ. Hãy tham khảo ngay bài viết của Taimienphi.vmn dưới đây để biết cách cài ổ cứng SSD cho máy PS4 hoặc PS4 Pro giúp nâng cấp bộ nhớ của bạn nhé!

Mặc dù ổ cứng thể rắn (SSD) đọc và viết dữ liệu nhanh hơn nhiều lần so với ổ cứng vật lý, máy chơi game PlayStation 4 và PlayStation 4 Pro vẫn đến sau. May mắn là Sony đã thiết kế ổ cứng có thể thay thế cho máy PS4 nên người dùng có thể nâng cấp không gian lưu trữ nội bộ của bộ điều khiển, hay, tốt hơn hết là thay thế ổ cứng vật lý bằng một ổ cứng thể rắn với tốc độ tải cao hơn. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về những lợi ích mà ổ cứng SSD mang lại và cách để nâng cấp ổ cứng trong máy PS4 của bạn. Nếu bạn không muốn tháo tung chiếc PS4 để thay ổ cứng, bạn có thể nâng cấp không gian lưu trữ bằng cách sử dụng một ổ cứng di động. Chúng tôi sẽ đề cập đến trong phần cuối của bài hướng dẫn này.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro

Cách cài ổ SSD trên máy PS4 hoặc PS4 Pro.

Mục Lục bài viết:
1. SSD và ổ cứng vật lý.
2. Cách cài cho máy chơi game ps4.
3. Cách cài cho máy chơi game ps4 pro.
4. Cách sử dụng ổ cứng di động với ps4 và ps4 pro.

1. SSD và ổ cứng vật lý

Trước khi chúng tôi thay thế ổ cứng của chiếc PS4 bằng ổ cứng SSD, chúng tôi đã thử nghiệm ổ cứng có sẵn trong thiết bị bằng cách đo thời gian máy PS4 cần để khởi động màn hình, nơi mà hệ điều hành yêu cầu bạn phải nhấn nút PS ở bộ điều khiển. Chúng tôi đã thử nghiệm 2 lần và đạt được kết quả là 27 và 24.9 giây.

Khi chúng tôi tháo ổ cứng của chiếc PS4, thay thế bằng ổ cứng SSD và thực hiện thí nghiệm tương tự, chúng tôi thu được kết quả là 19.2 và 19.4 giây. Vì vậy, quá trình khởi động sẽ nhanh hơn khoảng 5-8 giây khi sử dụng ổ cứng SSD, so với ổ cứng vật lý mà chiếc PS4 được trang bị từ trước.

Nếu bạn không quá quan tâm đến điều này, thì hãy nhớ rằng quá trình tải save game, mức tải, và rất nhiều thứ khác nữa về căn bản sẽ nhanh hơn. Về lâu về dài, thời gian tiết kiệm được sẽ giúp bạn cảm thấy chiếc PS4 của bạn hoạt động nhanh hơn.

2. cách cài đặt ổ cứng ssd cho máy chơi game playstation 4 (ps4)

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị những vật liệu sau:
- 1 tua vít có thể điều chỉnh được
- 1 ổ cứng SSD kích thước 2.5 inch (lớn hơn 160GB nhưng không dày quá 9.5mm)
- 2 USB

Hãy chắc chắn là bạn đã lưu file save game vào USB thứ 2 bằng cách vào menu Settings của PS4, chọn Application Saved Data Management, Saved Data in System Storage, và sau đó chọn Copy to USB Storage Device để lưu trữ các file save game vào USB thứ 2.

Nếu bạn đã đăng kí PlayStation Plus, bạn cũng có thể tải bản game đã được lưu trữ lên Internet. Bằng cách này, bạn chỉ cần tải lại sau khi bạn đã cài đặt một ổ cứng mới.

Bước 1: Đặt máy PS4 của bạn xuống một bề mặt an toàn và nhấn vào mặt đen bóng của tấm panel phía trên cùng. Đặt mặt trước của thiết bị đối diện bạn, trượt tấm panel sang trái. Nó sẽ bị trượt ngay sang phải, không cần đinh ốc.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro

Bước 2:Tháo đinh ốc cố định khoang ổ cứng trên mặt chiếc PS4. Đinh ốc này rất dễ nhận biết nhờ có các nút hình tròn, hình chữ X, hình vuông hoặc tam giác giống như trên điều khiển của PS4. Đó là loại vít có đầu rãnh hình chữ thập nhưng bạn có thể sẽ cần tua vít nhỏ hơn một chút để lấy nó ra mà không làm trờn ren.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 2

Bước 3: Đẩy ổ đĩa về phía bạn và tháo ổ cứng có sẵn trong máy PS4 bằng cách kéo nó sang phải.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 3

Bước 4: Khi bạn lấy ổ cứng ra, bạn sẽ thấy nó vẫn được bảo vệ bằng một khung sắt, khóa chặt bằng 4 ốc vít đen. 4 ốc vít này nằm bên cạnh của khung, với 2 cái ở mỗi bên. Sử dụng tua vít để tháo nó ra.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 4

Bước 5: Lấy ổ cứng của máy PS4 ra khỏi bộ khung.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 5

Bước 6: Đặt ổ cứng SSD kích thước 2.5 inch vào khung theo hướng tương tự như ổ cứng trước đã được đặt. Để làm mẫu, chúng tôi đã xếp ổ cứng của máy PS4 và ổ cứng SSD chồng lên nhau trong ảnh trên. Hãy chú ý xem cổng sau của mỗi ổ cứng giống nhau và được đặt chính xác vào cùng vị trí như thế nào.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 6

Bước 7: Cố định ổ SSD vào khung với 4 vít đen bạn vừa tháo ra lúc trước.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 7

Bước 8: Lắp ổ cứng về khoang ổ cứng trong máy PS4.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 8

Bước 9: Khóa khoang ổ cứng bằng ốc vít mà bạn tháo ra lúc trước bằng cách sử dụng tua vít nhỏ.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 9

Bước 10:Trượt tấm panel về vị trí cũ trong thiết bị. Sau đó, lắp lại máy PS4 nhưng không được bật lại. Đây là lúc cần phải sử dụng chiếc USB còn lại.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 10

Bước 11:Sử dụng máy tính để tải hệ điều hành PS4 mới nhất bằng cách vào Sony, nhấn vào liên kết "Download Now" để tải phiên bản mới nhất.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 11

Bước 12:Cắm chiếc USB còn lại vào máy tính của bạn, mở ra và tạo 1 folder tên "PS4" trên đó. Sau đó, mở folder PS4 và tạo 1 folder khác với tên "UPDATE."

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 12

Bước 13:Khi bạn đã tải xong bản nâng cấp hệ điều hành PS4 (được gọi là PS4UPDATE.PUP), kéo nó sang USB và lưu vào trong folder UPDATE. Hãy nhớ rằng folder UPDATE phải nằm trong folder PS4 trong USB để thực hiện thao tác này.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 13

Bước 14:Cẩn thận rút USB khỏi máy tính và cắm nó vào một trong các cổng USB ở phía trước của PS4. Đây là những cổng mà bạn có thể sử dụng để cắm điều khiển DualShock 4.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 14

Bước 15: Nhấn và giữ nút nguồn của PS4 trong 7 - 10 giây đến khi bạn nghe 2 tiếng bíp để bật chế độ an toàn (Safe Mode).

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 15

Bước 16:

Khi chế độ an toàn - Safe Mode trong PS4 đã được bật, chọn "Initialize PS4 (Reinstall System Software)", hàng thứ 7 từ trên xuống trên màn hình. PS4 sẽ quét USB bạn cắm vào để lấy file nâng cấp mà bạn tải xuống từ máy tính. Có thể cần 20 - 30 giây, nhưng màn hình tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản để cài đặt hệ điều hành PS4 vào ổ SSD. Bước này không hề phức tạp, bạn chỉ cần nhấn nút X ở bộ điều khiển PS4 vài lần.

Khi hệ điều hành PS4 đã được cài đặt là bạn có thể sử dụng được.

Tất cả những việc bạn cần phải làm là sao chép file save-game bạn đã lưu vào USB sang ổ SSD mới trong PS4. Bạn có thể cắm USB vào PS4, mở menu Settings của bộ điều khiển, chọn Application Saved Data Management, Saved Data on USB Storage Device, và Copy to System Storage.

3. Cách cài đặt ổ cứng ssd cho máy chơi game playstation 4 pro (ps4 pro)

Cách thay đổi ổ cứng của máy PlayStation 4 Pro khá giống với thế hệ trước của nó, mặc dù vẫn có một số sự khác biệt nhỏ. Thật may mắn khi những sự khác biệt này làm cho quá trình dễ dàng hơn. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng những lợi thế của tốc độ SATA III, miễn là bạn được trang bị những công cụ phù hợp. Các bước thực hiện tương tự với các bước thay thế ổ cứng máy PS4, nhưng nếu bạn cần hình ảnh để hỗ trợ, hãy truy cập trang web của PlayStation, trên đó có các thông tin về hệ thống đặc biệt này.

Để cài đặt một ổ cứng mới vào máy PS4 Pro, bạn cần tua vít đầu rãnh hình chữ thập, 2 USB, 1 ổ SSD kích thước 2.5 inch (lớn hơn 160GB và dày đến 9.5mm). Nếu bạn có tài khoản PlayStation Plus, bạn có thể lưu trữ dữ liệu trên Internet để dự phòng và có thể thay thế 1 trong 2 USB.

Sau khi đã lưu file dự phòng, bạn có thể tiến hành thay thế ổ cứng trên PS4 Pro.

Bước 1: Đặt mặt sau của PS4 Pro trên bề mặt bằng phẳng, vững chắc sao cho các hàm kẹp bọc cao su mang nhãn hiệu PlayStation ở phía dưới hướng lên trên.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 16

Bước 2:Đặt thẻ nhựa ngay bên trái của cổng Ethernet. Rút mạnh thẻ nhựa ra bằng tay hoặc bằng 1 con dao nhỏ, bạn sẽ thấy một ổ cứng bằng kim loại được cố định với 1 đinh ốc.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 17

Bước 3: Tháo đinh ốc sử dụng tua vít có đầu rãnh hình chữ thập, sau đó trượt nó về phía bạn bằng cách nắm chặt hai bên của nó.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 18

Bước 4: Tháo ổ cứng dung lương 1TB hiện tại bằng cách tháo rời 4 ốc vít ở cạnh trái và cạnh phải. Chú ý thật kỹ hướng của ổ cứng vì bạn sẽ phải đặt ổ SSD ở cùng góc độ.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 19

Bước 5: Sau khi ổ cứng đã được tháo ra, đã đến lúc cài đặt ổ SSD mới. Chèn ổ SSD vào khung theo cùng hướng của ổ cứng cũ, giắc nối và logo hướng lên.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 20

Bước 6:Khi ổ cứng đã được lắp vào khung, lắp ốc vít để cố định ổ SSD bằng cách sử dụng tua vít có đầu rãnh hình chữ thập đã từng được sử dụng để tháo khung ổ cứng ra khỏi PS4 Pro.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 21

Bước 7:Có thể bạn sẽ phải giữ ổ SSD một thời gian ngắn để sắp xếp đinh ốc thẳng hàng với các lỗ ở khung và ở chính ổ SSD. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên bắt đầu với hai đinh ốc ở hai vị trí chéo nhau.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 22

Bước 8: Trượt khung ổ cứng về vị trí ban đầu trong PS4 Pro, tương tự như cách mà bạn lấy nó ra. Sau đó, bạn lắp đinh vít to (cái đầu tiên được tháo ra) lại vị trí cũ.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 23

Bước 9:Thay thế vỏ nhựa ở trên khung sắt. Việc này có thể làm bạn khó chịu nhưng cuối cùng, bạn có thể thấy miếng sắt trở lại vị trí chỉ với một lực nhỏ.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 24

Bước 10:Ổ SSD đã được cài đặt, nhưng đừng quá vui mừng. Bạn vẫn cần phải khởi chạy vi chương trình của PS4 Pro.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 25

Bước 11:Sử dụng máy tính để tải xuống hệ điều hành mới nhất của PS4 bằng cách vào Sony, nhấn vào đường link "Download Now" để tải phiên bản mới nhất.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 26

Bước 12:Cắm USB vào máy tính, mở ra và tạo 1 folder có tên "PS4." Sau đó, mở folder "PS4" và tạo một folder khác với tên "UPDATE."

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 27

Bước 13:Sau khi đã tải xong hệ điều hành PS4 (có tên là PS4UPDATE.PUP), kéo nó vào USB, và lưu vào folder UPDATE. Nhớ rằng folder UPDATE phải nằm trong folder PS4 trong USB của bạn để thực hiện thao tác này.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 28

Bước 14:Cẩn thận rút USB khỏi máy tính và cắm vào một trong các cổng USB phía trên của PS4 Pro. Đây là những cổng mà bạn có thể sử dụng để cắm điều khiển DualShock 4.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 29

Bước 15: Nhấn và giữ nút nguồn của PS4 Pro 7 - 10 giây cho đến khi bạn nghe 2 tiếng bíp để khởi động chế độ an toàn (Safe Mode).

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 30

Bước 16:Khi menu Safe Mode của PS4 Pro đã được bật, chọn "Initialize PS4 (Reinstall System Software)", hàng thứ 7 từ trên xuống trên màn hình. Máy PS4 Pro sẽ quét USB để lấy file bạn vừa tải xuống từ máy tính. Có thể cần 20 - 30 giây, nhưng màn hình tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản để cài đặt hệ điều hành PS4 vào ổ SSD. Bước này không hề phức tạp, bạn chỉ cần nhấn nút X ở bộ điều khiển PS4 Pro vài lần.

Bước 17:Để tải file save-game lên, cắm USB có file đã được lưu vào phía trước của PS4, mở menu Settings của bộ điều khiển, đi đến Application Saved Data Management, Saved Data on USB Storage Device, chọn "Copy to System Storage" và dữ liệu của bạn sẽ được cài đặt lại.

4. Cách sử dụng ổ cứng di động với ps4 và ps4 pro

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 31

Bạn cũng có thể mở rộng dung lượng lưu trữ của máy PS4 bằng việc sử dụng ổ cứng di động, nhờ có vi chương trình 4.5.0 phát hành hồi đầu năm 2017. Máy PS4 hỗ trợ ổ cứng di động, cả màn hình và ổ cứng mang theo được, từ 250GB đến 8TB. Khi bạn cắm một ổ cứng di động vào PS4 thông qua cổng USB, bạn phải định dạng nó. Đồng nghĩa với việc bạn cần phải sử dụng một ổ cứng mới hoặc có file dự phòng trước khi định dạng để dùng cho PS4. Sau khi đã định dạng, ổ cứng di động chỉ có thể sử dụng cho máy PS4 của bạn.

Khi sử dụng ổ cứng di động để mở rộng lưu trữ của PS4 thông qua một cổng USB, bạn có thể sử dụng cả không gian lưu trữ của máy PS4 và ổ cứng. Luôn luôn cắm ổ cứng khi thiết bị hoạt động, nếu không, dữ liệu sẽ bị sai lệch.

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro 32

Khi đã được khởi động và chạy, bạn có thể chuyển đổi vị trí cài đặt ứng dụng bằng cách chọn Settings, Storage, và nhấn nút Options trên điều khiển. Để chuyển cài đặt từ bộ nhớ thiết bị sang ổ cứng di động và ngược lại, tìm ứng dụng trong Storage, nhấn nút Options trên bộ điều khiển sau đó chọn "Move to Extended Storage" hoặc "Move to System Storage."

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-o-ssd-tren-may-ps4-hoac-ps4-pro-55522n.aspx
Các bạn nên tham khảo cách chọn mua ổ cứng SSD tại đây để mua được đúng sản phẩm mà mình đang cần nhé.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator
Bị mất một ổ trên máy tính là do nguyên nhân nào?
Laptop không nhận ổ cứng sửa như thế nào? Dấu hiệu nhận biết
Hướng dẫn cách format ổ cứng máy tính chuẩn
Các mẹo tăng tốc ổ cứng SSD hay nhất bạn nên biết
Từ khoá liên quan:

cach cai o ssd tren may ps4 hoac ps4 pro

, o cung gan ngoai cho ps4, ps4 khong nhan o cung,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cách sửa chữa ổ cứng

    200 cách sửa chữa ổ cứng

    Cách sửa chữa ổ cứng là tài liệu tiếng Anh hướng dẫn bạn 200 cách sửa lỗi và cứu ổ cứng ra khỏi tình trạng hỏng hóc. Tài liệu dành cho những ai có vốn tiếng Anh tốt hoặc nếu bạn muốn học hỏi, nâng cao trình độ tiếng Anh ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá