Cách tìm Serial Number ổ cứng trên Windows

Biết cách tìm Serial Number ổ cứng trên Windows sẽ giúp bạn kiểm tra xem nó thuộc hãng sản xuất nào? còn thời gian bảo hành hay không để có những cách xử lý khi ổ cứng gặp vấn đề cần sửa chữa, các bước kiểm tra serial ổ cứng HDD hay SSD vô cùng đơn giản.

Thay vì bạn phải tháo tung thiết bị của mình lên để tìm dòng Serial Number đó, bạn chỉ việc tìm trực tiếp ngay trên máy bằng dòng lệnh đơn giản. Sau đây TaiMienPhi sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm Serial Number ổ cứng.

cach tim serial number o cung tren windows

Hướng dẫn tìm serial number ổ cứng trên máy tính

Cách tìm Serial Number ổ cứng trên Windows

Bước 1: Các bạn bấm tổ hợp phím Windows + R cmd.

tim serial o cung tren windows

tim serial number o cung may tinh

Bước 2: Gõ dòng lệnh sau " vol C: " để hiện ra thông tin Serial Number của ổ cứng.

tim serial o cung may tinh

Lưu ý: Mỗi một ổ cứng đều có mã và tên riêng. Công thức của dòng lệnh " vol ".

cach tim serial number o cung tren laptop

Vậy đó là cách tìm Serial Number của ổ cứng nhưng còn với ổ cứng mới nhất hiện nay SSD thì chúng ta phải tìm như thế nào?

Bước 1: Hãy bật lại bảng cmd gõ " wmic diskdrive get serialnumber ".

tim serial number o cung ssd

Bước 2: Tuy nhiên các bạn cũng có thể kiểm tra số Serial Number của Laptop, PC mà các bạn đang sử dụng. Với dòng lệnh " wmic bios get serialnumber ".

tim serial laptop

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-serial-number-o-cung-tren-windows-24820n.aspx
Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đơn giản hóa hơn trong việc tìm Serial Number để kiểm tra thông tin bảo hành sản phẩm của các bạn đang bị lỗi. Bên cạnh việc tìm serial ổ cứng, bạn cũng có thể tìm số Serial trên Windows tại đây. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator
Sửa bản lề Macbook, thay mới hết bao nhiêu tiền?
Khắc phục, sửa lỗi không tìm thấy HDD, ổ cứng máy tính
Cách tăng dung lượng ổ cứng Macbook hiệu quả
Hướng dẫn cách format ổ cứng máy tính chuẩn
Từ khoá liên quan:

tìm Serial ổ cứng

, tìm Serial Number ổ cứng, Cách tìm Serial Number ổ cứng trên Windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách sửa chữa ổ cứng

  200 cách sửa chữa ổ cứng

  Cách sửa chữa ổ cứng là tài liệu tiếng Anh hướng dẫn bạn 200 cách sửa lỗi và cứu ổ cứng ra khỏi tình trạng hỏng hóc. Tài liệu dành cho những ai có vốn tiếng Anh tốt hoặc nếu bạn muốn học hỏi, nâng cao trình độ tiếng Anh ...

Tin Mới

 • Cách chia ổ cứng Windows 11, 10, 8, 7, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu

  Với việc phân vùng, chia ổ cứng trên Windows 11, 10, 8, 7 giúp bạn tách ổ có dung lượng lớn thành những ổ nhỏ phục vụ cho các công việc khác nhau nhằm lưu trữ dữ liệu. Nếu chưa biết cách chia ổ cứng trên Windows như thế nào để tránh mất dữ liệu bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và áp dụng nhé.

 • 3 Cách kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng

  Ổ cứng của bạn gần đây hoạt động không như bình thường. Nó xuất hiện các dấu hiệu như phát ra tiếng kêu hay mất mát dữ liệu. Đã đến lúc bạn cần kiểm tra lại ổ cứng của mình. Dưới đây là 3 cách kiểm tra hoạt động của ổ

 • Microsoft Edge có thể ngăn người dùng tải xuống Mozilla Firefox

  Microsoft Edge sử dụng công nghệ Defender SmartScreen để phân tích và phân loại các tệp tải xuống là an toàn hay không an toàn. Gần đây, người dùng trên Reddit cho biết Edge đã gắn thẻ trình cài đặt Firefox là có hại cho máy tính của họ. Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này mặc dù sự cố đã được giải quyết.

 • Code PUBG Mobile 2021 mới nhất

  Thường xuyên nhận Code PUBG Mobile bằng cách truy cập vào bài viết của Taimienphi, tham gia các sự kiện hoặc nhận trực tiếp từ nhà phát hành ... Sau khi sử dụng game thủ sẽ có cơ hội nhận được nhiều món quà giá trị bao gồm skin súng, ngoại trang nhân vật, các phụ kiện đi kèm ... trong mỗi bản cập nhật mới nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá