Hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell

Có rất nhiều cách để đổi mật khẩu Windows 10 và trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một trong những công cụ hữu dụng để đổi mật khẩu đó chính là đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để biết chính xác các thực hiện là như thế nào nhé.

Windows 10 là một hệ điều hành đa tính năng với rất nhiều công cụ hỗ trợ cũng như có rất nhiều công cụ được bổ sung mà người dùng chưa thể khám phá ra được hết. Với hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, chúng ta sẽ biết được thêm 1 công dụng nữa của Powershell, một trong những công cụ hữu ích nhất và cũng là một phiên bản cải tiến với nhiều quyền năng hơn Command Prompt.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell

Cách đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell

Hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell

Bước 1: Bất cứ Windows 10 nào cũng có Powershell, để mở Powershell chúng ta chỉ cần bật StartMenu lên sau đó gõ Powershell là ra, tuy nhiên bạn đọc lưu ý là để đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell chúng ta phải mở Powershell bằng quyền Admin >> tức là phải chọn Run as Administrator.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 2

Bước 2: Ngay lập tức giao diện của Powershell với quyền Admin hiện lên ,tại đây bạn gõ lệnh Get-LocalUser để hệ thống liệt kê ra toàn bộ User đang có trên máy tính chạy Windows 10 của bạn.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 3

Danh sách các User hiện ra, ở đây bạn thấy cột Enabled hiển thị giá trị True hoặc False. Nếu hiên thị False tức là tài khoản chưa được kích hoạt còn True nghĩa là đã kích hoạt và đang sử dụng.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 4

Bước 3: Để tiến hành đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell với mật khẩu mới bây giờ chúng ta chỉ cầ nhập dòng lệnh sau:

$Password = Read-Host "Enter the new password" -AsSecureString

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 5

Bước 4: Sau khi gõ Enter xong hãy tiến hành nhập mật khẩu mà ban muốn đặt rồi gõ Enter để kết thúc lệnh nhé.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 6

Bước 5: Đó đã là đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell chưa ? tất nhiên là chưa vì chúng ta còn phải gán mật khẩu mới đó cho tài khoản Windows 10 trên máy tính của bạn bằng cách nhập lệnh

$UserAccount = Get-LocalUser -Name "Tên user máy tính"

 

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 7

Sau khi kết thúc lệnh gõ tiếp $UserAccount | Set-LocalUser -Password $Password, lệnh này cho phép đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell mà chúng ta đã gán ở phía trên.

huong dan doi mat khau windows 10 bang powershell 8

Sau thao tác trên chúng ta chỉ cần đóng Powershell lại, tiến hành khởi động lại máy là đã có thể thử xem việc đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell đã thực sự thành công hay chưa.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, với hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 theo phương pháp sử dụng Powershell, lại một tính năng hay của Powershell được cập nhật vào kiến thức của chúng ta. Quả thực ngoài đổi mật khẩu Windows 10 ra Powershell còn làm được rất nhiều việc khác nhau, với những ai đam mê khám phá máy tính chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua một thủ thuật hay như thế này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doi-mat-khau-windows-10-bang-powershell-43899n.aspx
Với những ai đam mê về máy tính, muốn tìm hiểu thêm về Powershell, cách lệnh PowerShell hay được sử dụng có thể tham khảo qua về bài viết này của chúng tôi, bài viết giới thiệu về các lệnh PowerShell hay trên máy tính chạy Windows 10.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quản lý FTP / SFTP / SSH bằng PowerShell trên Windows 10
Cách xem thời tiết trên Win 10 bằng lệnh PowerShell
Tổng hợp các cách mở Powershell trên Windows 10 Creators
Quên mật khẩu Windows 10 lấy lại như thế nào?
Sử dụng PowerShell để sao lưu driver trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

doi mat khau Windows 10 bang powershell

, cach doi mat khau win 10, doi mat khau win 10 bang cmd,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Ngăn Windows 10 tự động xóa các file

  Storage Sense trên Windows 10 là tính năng còn khá mới mẻ. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ tự động xóa các file không sử dụng khi dung lượng ổ cứng thấp. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không muốn Storage Sense tự động xóa các file, cùng tham khảo bài viết ngăn Windows 10 tự động xóa các file dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách cấu hình, ngăn Storage Sense tự động xóa các file.

 • Hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell

  Có rất nhiều cách để đổi mật khẩu Windows 10 và trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một trong những công cụ hữu dụng để đổi mật khẩu đó chính là đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để biết chính xác các thực hiện là như thế nào nhé.

 • Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 đơn giản nhất

  Tinh chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 giúp bạn sử dụng thoải mái, nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người quen với việc để các thiết lập chuột ở mặc định hay cố làm quen với những cài đặt ban đầu đó. Thiết bị là để phục vụ cho con người. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, điều chỉnh tốc độ chuột trong Win 10.

 • Đấu Trường Chân Lý - Xếp hạng rank hoạt động như thế nào ?

  Đấu Trường Chân Lý đã ra mắt trên các máy chủ Liên Minh huyền thoại khoảng ba tuần nay, điều này cho phép người chơi có đủ thời gian để trau dồi kỹ năng của họ. Giờ đây, với phiên bản cập nhật 9.14, những kỹ năng đó có thể được thể hiện ở chế độ xếp hạng Rank Đấu Trường Chân Lý mới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá