Cách mở powershell trong Windows 10

Powershell là một công cụ mới nhưng cũng không hoàn toàn mới trên Windows 10. Thực sự việc mở Powershell trong Windows 10 chỉ áp dụng cho những ai hay vọc vạch máy tính hay các lập trình viên mà thôi, tuy vậy bạn cũng nên tìm hiểu thêm về Powershell cũng như mở powershell trong Windows 10 như thế nào.

Để kích hoạt, mở Powershell trong Windows 10 hoàn toàn đơn giản và có rất nhiều cách giúp chúng ta mở Powershell trong Windows 10. Nếu bạn từn nghe nói đến Command Prompt hay còn gọi là CMD thì Powershell chính là một phiên bản nâng cấp từ chính CMD.

cach mo powershell trong windows 10

Mặc dù vẫn sử dụng giao diện TEXT nhàm chán và sử dụng cách câu lệnh để thực thi nhưng Powershell thực sự quyền năng hơn Command Prompt rất nhiều và đây cũng chính là công cụ để thay thế Command Prompt trên Windows 10. Để hiểu rõ hơn Command Prompt và Powershell có gì khác bạn đọc có thể tham khảo thêm một bài viết trước đó ở đây. Trong bài viết phân biệt Command Prompt và Powershell có gì khác chúng tôi đã chỉ ra những điểm cải thiện nổi bật của Powershell và tại sao bạn nên sử dụng.

Cách mở Powershell trong Windows 10

Powershell là gì ?

Trước khi đi vào bài viết cụ thể cách mở Powershell trong Windows 10 chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Powershell là gì và tác dụng của nó như thế nào nhé.

PowerShell là công cụđược phát triển để thay cho chương trình dòng lệnh CMD rất quen thuộc trên Windows, sử dụng các file Windows Command là .cmd và .bat cùng các câu lệnh rất sơ khai và để xử lý những tác vụ đơn giản. PowerShell sẽ hoạt động trên môi trường .NET và .NET Framework bao gồm những câu lệnh và ngôn ngữ mã hóa.

Mở Powershell trong Windows 10

Cách 1:

Bước 1: Trước khi tiến hành mở chúng ta cần kích hoạt Powershell trước đã vì một số máy tính vẫn để mặc định là Command Prompt. Hãy click chuột phải vào thanh Taskbar và lựa chọn Taskbar settings.

Lưu ý: Việc kích hoạt Powershell này không làm mất đi Command Prompt, bạn vẫn có thể mở cả 2 song song.

cach mo powershell trong windows 10 2

Bước 2: Trong phần Taskbar bạn kéo xuống dưới và kích hoạt dòng Replace command prompt with Windows Powershell in the menu... để kích hoạt Powershell trên Windows 10 nhé.

cach mo powershell trong windows 10 3

Bước 3: Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu, tại đây bạn sẽ thấy có 2 dòng là Windows Powershell và Windows Powershell Admin, nhấn vào để mở Powershell trong Windows 10.

cach mo powershell trong windows 10 4

Cách 2

Bước 1: Ngoài cách trên để mở Powershell trong Windows 10 thì bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm từ khóa Powershell trên Start Menu, kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức.

cach mo powershell trong windows 10 5

Bước 2: Khi nhấn vào bạn sẽ thấy Powershell hiện ra với giao diện có chút thay đổi và nhiều câu lệnh được hiển thị giúp bạn sử dụng Powershell dễ dàng hơn.

cach mo powershell trong windows 10 6

Ngoài ra bạn cũng có thể mở Powershell ở chế độ Admin để các câu lệnh thực thi có quyền truy cập sâu hơn nữa.

cach mo powershell trong windows 10 7

Khi mở sang giao diện admin sẽ có dòng chữ Administrator ở đầu.

cach mo powershell trong windows 10 8

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-powershell-trong-windows-10-15710n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cơ bản để mở Powershell trong Windows 10, một công cụ hữu ích mà không phải ai cũng quan tâm đến trên Windows 10. Chẳng hạn như chúng ta có thể sử dụng Powershell sao lưu driver trên Windows 10, một tiện ích cực hay mà bạn có thể khám phá, tham khảo cách sử dụng Powershell sao lưu driver ngay tại đây để biết thêm về tính năng này nhé.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quét virus Offline trên Windows Defender bằng PowerShell trên Windows 10
Hướng dẫn xem lịch sử bằng câu lệnh trên Windows PowerShell
Cách mở Paint trên Windows 10
Tạo Restore Point trên Windows 10 sử dụng PowerShell
Cách xem thời tiết trên Win 10 bằng lệnh PowerShell
Từ khoá liên quan:

mo Powershell tren windows 10

, mo powershell trong windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Win 10 của bạn bị lỗi, bị nhiễm virus ... hãy Reset Windows 10 về trạng thái ban đầu lúc chưa cài đặt bất kỳ phần mềm, ứng dụng nào cũng như thiết lập cài đặt hệ thống, cách reset win 10 sẽ nhanh hơn việc cài lại windows 10 giúp hệ thống trở lại hoạt động như lúc đầu.

 • Cách khởi động lại Explorer.exe trên WIndows 10

  Đôi lúc bạn sử dụng máy tính Windows 10 trong một thời gian dài sẽ gặp hiện tượng máy xử lý chậm, đơ đơ. Đó có thể là do trình quản lý tệp tin Windows Explorer gặp vấn đề, khi đó bạn cần khởi động lại tiến trình Windows Explorer để giải quyết vấn đề nhanh chóng mà không cần phải khởi động lại máy. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn các cách khởi động lại Explorer.exe trên Windows 10.

 • Mẹo tự động xóa file Recycle Bin Windows 10 sau 30 ngày

  Tùy thuộc vào kích thước và số lượng các file trong Recycle Bin trên Windows 10, nó có thể chiếm đến vài GB dung lượng trống. Để giải phóng dung lượng trống bạn có thể xóa các file Recycle Bin đi. Tuy nhiên việc xóa các

 • Soạn Văn lớp 12: Nhân vật giao tiếp

  Kiến thức Tiếng Việt lớp 12 không hề đơn giản, chính vì vậy, muốn học tốt các bài học ở trên lớp, học sinh cần có sự chuẩn bị chu đáo ở nhà.Tài liệu Soạn văn lớp 12 về Nhân vật giao tiếp là tài liệu khá đầy đủ và chi tiết giúp các em có được nguồn tham khảo hữu ích khi soạn văn về bài học này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá