Microsoft loại bỏ chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10

Việc buộc người dùng thay đổi mật khẩu thường xuyên được coi là biện pháp bảo mật giúp bảo vệ người dùng an toàn. Tuy nhiên Microsoft đang lên kế hoạch loại bỏ chính sách này và thừa nhận rằng chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10 không thực sự giúp cải thiện bảo mật trực tuyến.

Microsoft đã lên kế hoạch và phác thảo các cài đặt bảo mật mới áp dụng cho Windows 10 v1903 và Windows Server v1903.

microsoft loai bo chinh sach mat khau het han tren windows 10

Theo Aaron Margosis của Microsoft giải thích: "Nếu người dùng thay đổi và chọn mật khẩu quá thường xuyên, việc đoán mật khẩu mà họ sử dụng sẽ rất dễ dàng. Hơn nữa, nếu họ gán hoặc buộc phải tạo mật khẩu Windows 10 khó nhớ thường xuyên, dẫn đến việc họ sẽ lưu mật khẩu của mình vào đâu đó và người dùng khác có thể nhìn thấy được. Thậm chí nếu buộc phải thay đổi mật khẩu nhiều lần có thể sẽ xảy ra 2 trường hợp, hoặc là mật khẩu mới dễ đoán hoặc là người dùng có thể quên mật khẩu Windows 10 mới của mình".

Margosis cũng cho biết thêm có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn cho các chính sách mật khẩu hết hạn, chẳng hạn như danh sách mật khẩu bị cấm và xác thực đa yếu tố, tuy nhiên Microsoft không thể thực thi các lựa chọn này với các tùy chọn cấu hình bảo mật được khuyến cáo cho người dùng.

Đáng nói là chính sách mật khẩu hết hạn chỉ bảo vệ người dùng trong trường hợp nếu mật khẩu bị đánh cắp. Nếu điều này xảy ra, người dùng sẽ nhận được thông báo và thay đổi mật khẩu Windows 10 của mình ngay lập tức, thay vì phải đợi đến 42 ngày để thực hiện thay đổi mật khẩu.

Các chính sách mật khẩu khác như yêu cầu độ dài mật khẩu tối thiểu và kết hợp các chữ cái, chữ số và ký hiệu vẫn được giữ nguyên.

Ngoài ra các nguồn tin được tiết lộ vào hồi đầu tuần này cho thấy hàng triệu người dùng vẫn sử dụng 123456 làm mật khẩu của họ.

http://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-loai-bo-chinh-sach-mat-khau-het-han-tren-windows-10-46503n.aspx
Tin vui với người dùng Android hiện nay đó là đã có thể hiển thị nội dung nhiều thiết bị Android trên Windows 10 thông ứng dụng Your Phone.

Tác giả: Ngọc Link     (3.2★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Paint sẽ có sẵn trên Windows Store, không bị khai tử hoàn toàn trên Win 10
Cài mã Pin trong Windows 10
Cài mật khẩu máy tính, tạo Password cho máy tính, Laptop
Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10
Cách khôi phục mật khẩu Admin đăng nhập Windows
Từ khoá liên quan:

Microsoft loại bỏ chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10

, loại bỏ chính sách mật khẩu hết hạn trên Windows 10, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cảnh báo phần mềm Winbox, WinRAR bị giả mạo để phân phối phần mềm độc hại

  Các nhà nghiên cứu cảnh bảo một số phiên bản phần mềm hỗ trợ nén và giải nén file WinRAR cũng như phần mềm Winbox cho người dùng MikroTik bị giả mạo để lừa người dùng cài đặt các phần mềm độc hại, được thiết kế cho chiến dịch tấn công mới. Nhiều khả năng chiến dịch này đã bắt đầu từ nửa cuối năm ngoái cho đến thời điểm hiện tại.

 • Microsoft cập nhật lộ trình cho trình duyệt Edge mới cho doanh nghiệp

  Nguồn tin trên Neowin cho hay, Microsoft vừa cập nhật lộ trình cho trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium cho doanh nghiệp, theo đó trình duyệt mới hiện đã được đưa lên nhánh Dev, chưa rõ khi nào sẽ được đưa lên nhánh Beta.

 • Twitter triển khai trang web được thiết kế lại cho người dùng

  Mất khá nhiều thời gian, cuối cùng hôm nay Twitter cũng thông báo trang web Twitter.com được thiết kế lại hiện có sẵn cho tất cả người dùng. Theo đó Twitter.com được thiết kế lại mang đến cho người dùng trải nghiệm web nhanh hơn, dễ duyệt hơn và dễ tùy chỉnh hơn.

 • Học phí trường Đại học Vinh 2019 -2020

  Đại học Vinh là một trường Đại học trọng điểm của Quốc gia và là một trong những trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo, vì vậy, nếu đây là sự lựa chọn của bạn trong thời gian tới, các bạn đừng bỏ qua thông tin về học phí Đại học Vinh 2019 -2020 để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giúp bạn có thể học tập chuyên ngành mình yêu thích tại trường.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá