Cách cài bảo mật Windows 10 bằng hình ảnh

Bạn đã thực hiện việc cài bảo mật cho Windows 10 bằng hình ảnh chưa? thường chúng ta chỉ dùng mật khẩu bằng text để đặt mật khẩu truy cập vào máy tính chạy Win 10, bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ tới các bạn cách dùng hình ảnh để làm mật khẩu đăng nhập vào hệ thống nhé.

Bài viết liên quan


Việc cài mật khẩu Windows 10 không có gì xa lạ khi ngay từ lúc cài Windows 10 chúng ta đã được yêu cầu làm điều này. Nhưng việc cài bảo mật Windows 10 bằng ảnh thì chắc hẳn rất ít người sử dụng tính năng này.Mặc dù tính năng cài mật khẩu Windows 10 bằng ảnh này rất độc đáo cũng như đem lại nhiều lợi ích nhưng lại không được chú ý hoặc không được biết đến do nó thích hợp với các máy cảm ứng chạy Windows 10 hơn.

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh

Nhưng nói vậy không có nghĩa là việc đặt mật khẩu Windows 10 bằng ảnh không có tác dụng, nếu như không sử dụng chuột bạn vẫn có thể sử dụng di chuột để tạo lên những mật khẩu độc đáo trên bức ảnh của mình, hoặc tạo nên điểm nhấn cho màn hình đăng nhập của bạn. Cũng có thể coi như đây là một cách đổi màn hình khóa Win 10 thông qua bằng ảnh.

Cách cài bảo mật Windows 10 bằng ảnh, đặt mật khẩu Windows 10 bằng ảnh

Bước 1: Để bảo mật Windows 10 bằng ảnh, đầu tiên bạn mở Menu Start , click vào tài khoản đang đăng nhập chọn Change accoint settings .

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 2

Bước 2: Trong mục Account, chọn phần Sign-in options và kéo xuống dưới Add Picture password.

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 3

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản đang sử dụng một lần nữa trước khi tiến hành đặt mật khẩu Windows 10 bằng ảnh.

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 4

Bước 4: Cuối cùng giao diện của phần thiết lập Windows 10 bằng ảnh hiện ra, bạn có thể thấy dưới ảnh sau.

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 5

Bước 5: Tiến hành chọn hình ảnh với Choose picture , đây là bước đầu tiên trong quá trình bảo mật Windows 10 bằng ảnh.

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 6

Bước 6: Tiếp đến là chọn hình ảnh bạn muốn cài đặt làm hình nền, click vào ảnh rồi Open .

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 7

Bước 7: Để xác nhận chọn bức ảnh này, hãy click vào Use this picture .

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 8

Bước 8: Bước tiếp theo rất quan trọng, set up your gestures cho phép bạn nhập bảo mật Windows 10 bằng ảnh 3 lần, yêu cầu 3 lần nhập 3 mã khác nhau bằng ngón tay cảm ứng hoặc sử dụng chuột.

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 9

Bước 9: Bạn sẽ phải nhập lại 3 lần mật khẩu này nhiều lần để tăng độc chính xác cho mỗi lần bảo mật Windows 10 bằng ảnh.

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 10

Bước 10: Và đến khi có thông báo Congratulations hiện lên tức là bạn đã hoàn tất bảo mật Windows 10 bằng ảnh, click vào Finish để kết thúc nhé.

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 11

Ngoài ra bạn cũng có thể đổi bảo mật Windows 10 bằng ảnh với Change và loại bỏ đặt mật khẩu Windows 10 bằng ảnh bằng Remove nhé.

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 12

Bước 11: Khởi động lại máy và test thử, khi đăng nhập vào màn hình khóa sẽ có hình như sau.

huong dan cai bao mat windows 10 bang hinh anh 13

Với phương thức bảo mật Windows 10 bằng ảnh mà Taimienphi.vn vừa nhắc ở trên, vậy là bạn đã thêm cho mình một phương pháp bảo mật vô trên Windows 10 ngoài 2 cách mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu là bảo mật bằng mật khẩu truyền thống và bảo mật bằng mã PIN. Cho dù bạn đang sử dụng cách nào đi chăng nữa thì việc bảo mật Windows 10 là luôn cần thiết và bạn cần phải quan đếm điều này thường xuyên hơn.

Trong trường hợp bạn sử dụng mã PIN để đăng nhập vào Windows 10 mà không nhận cũng đừng lo lắng. Chưa chắc bạn đã sai, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sửa lỗi mã PIN không hoạt động trên Windows 10 vì có thể đây là do lỗi hệ thống chứ không phải do bạn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-bao-mat-windows-10-bang-hinh-anh-22889n.aspx
Hiện nay phiên bản mới nhất của Windows 10 là Windows 10 Creators Update với nhiều tính năng mới như Paint 3D ... và đặc biệt có thông tin cho rằng tại phiên bản Windows 10 Creators Update thì tình trạng lỗi full disk 100% sẽ không còn xảy ra, tham khảo cách cài Windows 10 Creators để có cách cài hệ điều hành Windows 10 Creator tốt nhất.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kích hoạt, vô hiệu hóa yêu cầu đăng nhập bằng Ctrl + Alt + Del trên Windows 10
Download bản cập nhật Windows 10 Anniversary bằng file ISO
Sửa lỗi Windows 10 không thay được hình nền, background
Hướng dẫn quét file nén với Windows Defender trên Windows 10
Tối ưu hệ thống Windows 10 với Win10 Wizard
Từ khoá liên quan:

bao mat windows 10 bang anh

, dat mat khau windows 10 bang anh, cai mat khau windows 10 bang anh,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách chặn Windows 10 tự động xóa tệp

  Trên Windows 10 có một chế độ cho phép tự động xóa file không sử dụng theo ngày nhất định và nếu như không muốn bạn cũng có thể chặn Windows 10 tự động xóa tệp với cách làm ngược lại. Vậy tính năng đó là gì chúng ta sẽ được biết đến nó ngay dưới đây thôi thông qua bài viết hướng dẫn chặn >Windows 10 tự động xóa tệp.

 • Cách tắt Services Windows 10, Bật, Enable, Disable Services

  Services là các dịch vụ chạy ngầm trong hệ thống Windows 10 giúp máy tính của bạn có thể hoạt động đa tính năng hơn. Tuy vậy cũng có 1 số dịch vụ không sử dụng đến, không cần thiết và bạn cần phải biết tắt, bật Services

 • Cách mở Networks Connections trên Windows 10

  Networks Connections là phần quản lý mạng Lan, WiFi trên Windows 10. Có rất nhiều cách để mở Networks Connections trên Windows 10 và nếu như bạn muốn nghiên cứu kĩ hơn về vấn đề này thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn

 • Giải toán lớp 2 trang 101 SGK- Bảng nhân 5

  Sau những bài bảng nhân 2, 3, 4 mà chúng ta đã tìm hiểu ở phần trước ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bảng nhân 5 để nắm vững hơn kiến thức và ứng dụng đem lại kết quả học tập tốt hơn. Tài liệu Giải Toán lớp 2 bảng nhân 5 cũng tương tự với những bài khác bao gồm đầy đủ các nội dung về bài giải bài tập và hướng dẫn làm bài tập toán sgk một cách dễ hiểu và đúng chuẩn nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tài liệu giải toán lớp 2 bảng nhân 5 dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá