Cách xóa thư mục $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS trên Windows 10

Nếu ổ hệ thống hết dung lượng trống, bạn có thể xóa các thư mục $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS để giải phóng dung lượng trống. Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào để xóa các thư mục này an toàn? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa thư mục $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS trên Windows 10.

Các thư mục $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS nằm trong thư mục root trên ổ hệ thống, thường là ổ "C". Mặc định các thư mục này được thiết lập để ẩn. Vì vậy người dùng phải cấu hình File Explorer để xem các thư mục này.

Tham khảo bài viết ẩn, hiện thư mục trong Windows 10 của Taimienphi.vn để biết cách cấu hình File Explorer hiển thị các thư mục ẩn.

xoa thu muc windows bt va windows ws tren windows 10

Các thư mục $WINDOWS.-BT $WINDOWS.-WS folders được tạo trên máy tính Windows 10 trong quá trình người dùng nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Ví dụ các thư mục này được tạo trong quá trình người dùng nâng cấp từ Windows 10 Creators Update lên Windows 10 Fall Creators Update.

Thư mục $WINDOWS.-BT có chứa các file cài đặt phiên bản Windows 10 trước, được sử dụng để hạ cấp về phiên bản trước. Các file cài đặt mà Windows setup hoặc Media Creation Tool sử dụng được lưu trong thư mục $Windows.-WS.

Vì $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS là các thư mục hệ thống và chứa các file quan trọng nên nhiều người dùng sẽ thắc mắc liệu có thể xóa các thư mục này an toàn hay không? Câu trả lời là có, trong trường hợp nếu không muốn quay trở về phiên bản trước đó, bạn có thể xóa các thư mục này đi. Tức là nếu xóa các thư mục này đồng nghĩa với việc bạn không thể quay trở lại phiên bản Windows 10 trước đó.

Nếu cảm thấy hài lòng với phiên bản Windows 10 hiện tại, bạn có thể xóa thư mục $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS trên Windows 10 đi để dọn dẹp máy tính. Để xóa các thư mục $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS an toàn, bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ Disk Cleanup.

Lưu ý quan trọng: Nếu xóa các thư mục này, bạn không thể quay trở lại phiên bản Windows trước đó.

Xóa thư mục $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS trên Windows 10

Bước 1: Mở This PC. Kích chuột phải vào ổ cài đặt Windows 10, chọn Properties để mở cửa sổ Properties.

xoa thu muc windows bt va windows ws tren windows 10 2

Bước 2: Trên cửa sổ Properties, trong tab General click chọn nút Disk Cleanup. Thao tác này để mở công cụ Disk Cleanup.

xoa thu muc windows bt va windows ws tren windows 10 3

Bước 3: Trên cửa sổ Disk Cleanup hiển thị trên màn hình, click chọn nút Clean up system files.

xoa thu muc windows bt va windows ws tren windows 10 4

Bước 4: Cuối cùng đánh tích chọn Previous Windows installation(s)Temporary Windows installation files rồi click chọn OK.

xoa thu muc windows bt va windows ws tren windows 10 5

Trên hộp thoại xác nhận, click chọn Delete Files để xác nhận xóa các file. Công cụ Disk Cleanup sẽ xóa các thư mục $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS, và các file trong các thư mục này.

Lưu ý chọn tùy chọn Previous Windows installation(s) sẽ xóa cả các thư mục $Windows.-BT và Windows.old cũ. Tương tự chọn tùy chọn Temporary Windows installation files để xóa thư mục $Windows.-WS. Vì vậy chọn cả 2 tùy chọn để xóa các thư mục $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-thu-muc-windows-bt-va-windows-ws-tren-windows-10-31414n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách xóa thư mục $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS trên Windows 10. Lưu ý rằng Windows 10 sẽ tự động các thư mục này lại khi bạn nâng cấp phiên bản Windows 10 mới nhất. Lặp lại các bước trên để xóa các thư mục $WINDOWS.-BT và $WINDOWS.-WS.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search
Xóa thư mục 3D Objects trên This PC trên Windows 10
Xóa lịch sử Windows Explorer trên Windows 10
Microsoft sẽ xóa thư mục Downloads trong Disk Cleanup trên Windows 10 20H1
Bổ sung thư viện vào thư mục Home trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

Xóa thư mục $WINDOWS.-BT trên Windows 10

, xóa thư mục $WINDOWS.-WS trên Windows 10, thư mục $WINDOWS.-BT là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

  Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD bị giật, lag có thể do một số nguyên nhân về sự cố phần cứng, mạng hoặc File bị hỏng ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi làm việc. Vậy nguyên nhân chi tiết và cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm như thế nào?

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ

 • Code Vệ Thần Arena CMN mới nhất

  Game chiến thuật mang phong cách Châu Âu Vệ Thần Arena của NPH CMN đã khai mở những máy chủ đầu tiên cùng với GiftCode Vệ Thần Arena CMN mới nhất dành cho Tân Thủ, người chơi không cần nạp thẻ mà chỉ cần thu thập Lì Xì cũng có hàng nghìn viên Kim Cương siêu giá trị.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá