Microsoft sẽ xóa thư mục Downloads trong Disk Cleanup trên Windows 10 20H1

Sau khi nhận quá nhiều phản ứng tiêu cực từ phía người dùng, Microsoft đã quyết định xóa thư mục Downloads khỏi Disk Cleanup, tuy nhiên, vẫn chưa biết khi nào họ mới chính thức cập nhật thay đổi này, trong bản phát hành Windows 10 20H1 hay trong bản cập nhật tích lũy sắp tới đây.

Microsoft đã hủy bỏ quyết định thêm thư mục Downloads vào chương trình Disk Cleanup trên Windows 10 sau khi nhận được quá nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người dùng.

microsoft se xoa thu muc downloads trong disk cleanup

Microsoft sẽ xóa thư mục Downloads trong Disk Cleanup

Chương trình Disk Cleanup trên Windows 10 cho phép người dùng nhanh chóng giải phóng dung lượng ổ cứng bằng cách xóa các file không cần thiết ở nhiều vị trí khác nhau trên hệ thống. Những vị trí này bao gồm các file tạm thời, Recycle Bin, các hình thu nhỏ, file Windows Update cũ, .... Mà không cần tới những công cụ hỗ trợ như CCleaner hay Wise Registry Cleaner ...

Khi phát hành bản cập nhật Windows 10 October 2018, Microsoft đã lặng lẽ thêm thư mục Downloads như một tùy chọn bổ sung vào chương trình Disk Cleanup , đồng nghĩa với việc khi được chọn, các file trong thư mục này sẽ bị xóa.

microsoft se xoa thu muc downloads trong disk cleanup 2

Khi tính năng này chính thức được kích hoạt, nó có khả năng gây nguy hiểm vì người dùng thường khởi động Disk Cleanup, chọn tất cả các tùy chọn và khởi động quy trình dọn dẹp. Khi bổ sung thư mục Downloads, người dùng có thể vô tình chọn phải tùy chọn này và xóa các file quan trọng.

Nhiều người khác cũng đồng ý với quan điểm này và Microsoft đã bổ sung một cập nhật vào bản phát hành Windows 10 Insider bản dựng 19018 (20H1) với thông báo rằng tùy chọn thư mục Downloads sẽ bị xóa khỏi Disk Cleanup.

Microsoft cho biết thêm, họ quyết định xóa thư mục Download khỏi Disk Cleanup dựa theo những phản hồi từ phía người dùng.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác liệu Microsoft có đợi đến bản phát hành Windows 10 20H1 mới cập nhật thay đổi này hay không, hay họ sẽ bổ sung nó vào Windows 10 1903 trong bản cập nhật tích lũy sắp tới, hay trong Windows 10 1909. Ở thời điểm hiện tại, bản dựng mới nhất Windows 10 1909 18363.499 vẫn còn tùy chọn Downloads này trong Disk Cleanup.

Chúng ta sẽ biết được điều này vào ngày 12 tháng 11, ngày phát hành bản vá Patch Tuesday tiếp theo.

Ngược lại với phản ứng tiêu cực của người dùng khi Microsoft thêm thư mục Downloads vào trong Disk Cleanup thì Google lại rất nhiều người hoan nghênh khi ra mắt tính năng mới. Cụ thể hơn, hiện Google đã thiết lập Ứng dụng trên Android 10 cho phép lưu lại dữ liệu sau khi gỡ cài đặt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-se-xoa-thu-muc-downloads-trong-disk-cleanup-54103n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật mới nhất nhé.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa thư mục 3D Objects trên This PC trên Windows 10
Có thể xóa những gì trong thư mục Windows trên Windows 10?
Bổ sung thư viện vào thư mục Home trong Windows 10
Xóa các thư mục trong This PC trên Windows 10
Thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì? Có thể xóa được các thư mục này không?
Từ khoá liên quan:

Xóa windows update cleanup

, Xoa windows update cleanup, disk cleanup windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong XviD Codec 1.3.6

  Phần mềm nén video XviD khá quen thuộc với khả năng nén với tỷ lệ 200:1 và cao hơn thế nữa, các file video Xvid có thể phát được trên nhiều thiết bị, nền tảng khác nhau. Phiên bản mới 1.3.6 của ứng dụng này hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và khả năng bảo mật cao hơn.

 • Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office, có thể đọc văn bản

  Microsoft mới đây đã tiết lộ thiết kế mới của bộ các ứng dụng Office di động gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, và PowerPoint; nhằm mục đích tăng năng suất làm việc của người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng Read Aloud - cho phép người dùng nghe các đoạn văn bản trong Word và các ứng dụng Office khác.

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 14

  Trong phiên bản 6.35 Build 14, Internet Download Manager hay IDM hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến đáng kể giúp tăng tốc, lên lịch, và xử lý các vấn đề liên quan khi làm việc với các trình duyệt web hiệu quả hơn.

 • Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux

  TeamViewer là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa, được sử dụng chủ yếu để kết nối với hệ thống khác từ xa an toàn và nhanh chóng. Ứng dụng cho phép bạn kết nối với một máy tính từ xa , chuyển các file, chia sẻ màn hình, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá