Microsoft sẽ xóa thư mục Downloads trong Disk Cleanup trên Windows 10 20H1

Sau khi nhận quá nhiều phản ứng tiêu cực từ phía người dùng, Microsoft đã quyết định xóa thư mục Downloads khỏi Disk Cleanup, tuy nhiên, vẫn chưa biết khi nào họ mới chính thức cập nhật thay đổi này, trong bản phát hành Windows 10 20H1 hay trong bản cập nhật tích lũy sắp tới đây.

Microsoft đã hủy bỏ quyết định thêm thư mục Downloads vào chương trình Disk Cleanup trên Windows 10 sau khi nhận được quá nhiều phản hồi tiêu cực từ phía người dùng.

microsoft se xoa thu muc downloads trong disk cleanup

Microsoft sẽ xóa thư mục Downloads trong Disk Cleanup

Chương trình Disk Cleanup trên Windows 10 cho phép người dùng nhanh chóng giải phóng dung lượng ổ cứng bằng cách xóa các file không cần thiết ở nhiều vị trí khác nhau trên hệ thống. Những vị trí này bao gồm các file tạm thời, Recycle Bin, các hình thu nhỏ, file Windows Update cũ, .... Mà không cần tới những công cụ hỗ trợ như CCleaner hay Wise Registry Cleaner ...

Khi phát hành bản cập nhật Windows 10 October 2018, Microsoft đã lặng lẽ thêm thư mục Downloads như một tùy chọn bổ sung vào chương trình Disk Cleanup , đồng nghĩa với việc khi được chọn, các file trong thư mục này sẽ bị xóa.

microsoft se xoa thu muc downloads trong disk cleanup 2

Khi tính năng này chính thức được kích hoạt, nó có khả năng gây nguy hiểm vì người dùng thường khởi động Disk Cleanup, chọn tất cả các tùy chọn và khởi động quy trình dọn dẹp. Khi bổ sung thư mục Downloads, người dùng có thể vô tình chọn phải tùy chọn này và xóa các file quan trọng.

Nhiều người khác cũng đồng ý với quan điểm này và Microsoft đã bổ sung một cập nhật vào bản phát hành Windows 10 Insider bản dựng 19018 (20H1) với thông báo rằng tùy chọn thư mục Downloads sẽ bị xóa khỏi Disk Cleanup.

Microsoft cho biết thêm, họ quyết định xóa thư mục Download khỏi Disk Cleanup dựa theo những phản hồi từ phía người dùng.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính xác liệu Microsoft có đợi đến bản phát hành Windows 10 20H1 mới cập nhật thay đổi này hay không, hay họ sẽ bổ sung nó vào Windows 10 1903 trong bản cập nhật tích lũy sắp tới, hay trong Windows 10 1909. Ở thời điểm hiện tại, bản dựng mới nhất Windows 10 1909 18363.499 vẫn còn tùy chọn Downloads này trong Disk Cleanup.

Chúng ta sẽ biết được điều này vào ngày 12 tháng 11, ngày phát hành bản vá Patch Tuesday tiếp theo.

Ngược lại với phản ứng tiêu cực của người dùng khi Microsoft thêm thư mục Downloads vào trong Disk Cleanup thì Google lại rất nhiều người hoan nghênh khi ra mắt tính năng mới. Cụ thể hơn, hiện Google đã thiết lập Ứng dụng trên Android 10 cho phép lưu lại dữ liệu sau khi gỡ cài đặt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-se-xoa-thu-muc-downloads-trong-disk-cleanup-54103n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật mới nhất nhé.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa thư mục 3D Objects trên This PC trên Windows 10
Bổ sung thư viện vào thư mục Home trong Windows 10
Xóa các thư mục trong This PC trên Windows 10
Thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì? Có thể xóa được các thư mục này không?
Cách đồng bộ dữ liệu, file Windows 10 lên OneDrive
Từ khoá liên quan:

Xóa windows update cleanup

, Xoa windows update cleanup, disk cleanup windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến

  Đoạn cuối bài Tây Tiến là kết tinh của toàn bộ nội dung tác phẩm, các em cùng phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến để tìm hiểu bức chân dung người lính Tây Tiến được Quang Dũng xây dựng lên bằng bút pháp lãng mạn vô cùng độc đáo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá