Thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì? Có thể xóa được các thư mục này không?

Trong một số trường hợp nhất định, Windows 10 tự động tạo thư mục $GetCurrent và $SysReset trên ổ C:\. Các thư mục này có thể chiếm và sử dụng nhiều dung lượng trống. Vậy thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì? Có thể xóa được các thư mục này không?

Khi bạn thực hiện cài đặt hiện thư mục trên Win 10 bạn sẽ nhìn thấy thư mục $GetCurrent$SysReset xuất hiện trong phân vùng hệ thống của mình. Có thể 2 thư mục này sẽ chiếm dung lượng khá ít nhưng đôi khi chúng chiếm dung lượng rất lớn. Trước khi tìm hiểu cách xóa 2 thư mục này thì bạn cần tìm hiểu thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì.

thu muc getcurrent va sysreset la gi co the xoa duoc cac thu muc nay khong

Tìm hiểu hư mục $GetCurrent và $SysReset là gì?

Thư mục $GetCurrent là gì?

Thư mục $GetCurrent được tạo ra trong quá trình nâng cấp Windows. Thư mục này có chứa các log file trong quá trình nâng cấp phiên bản Windows mới nhất và các file cài đặt bản cập nhật đó. Trên hệ thống, thư mục $GetCurrent có thể chiếm 3.38GB dung lượng trống sau khi nâng cấp Win 10 Creators Update. Lý do bởi vì thư mục này chứa các file cài đặt Windows Update còn sót lại.

Giả sử sau khi hoàn tất quá trình cài đặt phiên bản Windows Update mới nhất, bạn không cần phải xem lại log file được lưu trữ trong thư mục $GetCurrent, và thư mục này sẽ được xóa an toàn. Về mặt lý thuyết, Windows sẽ tự động xóa các file này sau 30 ngày. Tuy nhiên nhiều người dùng phản ánh lại rằng sau hớn 1 tháng nâng cấp lên Windows 10 Creator Update, thư mục $GetCurrent vẫn còn nguyên đó và họ phải tự xóa thư mục đó.

thu muc getcurrent va sysreset la gi co the xoa duoc cac thu muc nay khong 2

Thư mục $SysReset là gì?

Thư mục $SysReset được tạo ra khi hoạt động Refresh (làm mới) hoặc Reset thất bại. Thư mục này chứa thư mục log - có thể hữu ích với các Admin hệ thống đang phải đối mặt với các vấn đề làm mới hoặc reset lại máy tính.

Trên ví dụ ở bài viết này, thư mục $SysReset rất nhỏ - ít hơn 1 megabyte ở kích thước 636 KB.

Giả sử nếu bạn không gặp bất kỳ sự cố, vấn đề nào khi sử dụng tính năng Refresh và Reset và bạn không cần xem lại nhật ký (log) tại đây, thư mục $SysReset sẽ được xóa an toàn.

Có thể xóa được các thư mục $GetCurrent và $SysReset không?

Công cụ Windows Disk Cleanup không tự động xóa các thư mục $GetCurrent và $SysReset, nhưng sẽ xóa các thư mục $WINDOWS.~ BT và ~ WINDOWS.~ WS mà bạn có thể thấy trong ổ C :.

Để loại bỏ các thư mục này, chỉ có cách là sử dụng giải pháp truyền thống. Chọn các thư mục trên File Explorer, kích chuột phải vào đó và chọn Delete. File Explorer sẽ yêu cầu bạn cung cấp quyền Admin để xóa các thư mục này, sau đó bạn có thể làm trống Recycle Bin để giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị của mình.

Trong trường hợp nếu không cần xem lại log file được lưu trữ trong thư mục $GetCurrent và $SysReset , bạn có thể xóa các thư mục này đi.

Việc xóa các thư mục này không gây ra bất kỳ sự cố, vấn đề nào. Ngay cả khi Windows cần các file để cài đặt bản cập nhật, nó sẽ các file một lần nữa.

thu muc getcurrent va sysreset la gi co the xoa duoc cac thu muc nay khong 3

Qua bài viết thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì? Có thể xóa được các thư mục này không? chắc hẳn bạn đã hiểu được hai thư mục này là gì, và bạn có thể yên tâm khi xóa hai thư mục này sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới máy tính của bạn.

Trước đây, Taimienphi cũng đã giới thiệu tới các bạn thư mục $WINDOWS.~BT trên máy tính, đây là thư mục xuất hiện khi bạn tiến hành cập nhật các bản nâng cấp từ Microsoft, thư mục $WINDOWS.~BT đóng vai trò quan trọng trong việc hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn trên Windows 10, chi tiết hơn, mời các bạn tham khảo bài viết giới thiệu thư mục $WINDOWS.~BT của Taimienphi.vn.

Tương tự như vậy, thư mục Windows.old cũng là một cái tên khá xa lạ với người dùng không am hiểu nhiều về máy tính, chúng ta tự hỏi thư mục Windows.old có tác dụng gì, có thể xóa thư mục thư mục Windows.old đi không ... trong bài tin tức gần đây, Taimienphi đã giới thiệu tới các bạn thông tin chi tiết về thư mục Windows.old, nếu quan tâm mời các bạn xem qua.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thu-muc-getcurrent-va-sysreset-la-gi-co-the-xoa-duoc-cac-thu-muc-nay-khong-24410n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự động xóa file trong thư mục Download trên Windows 10
Free Download Manager - Thay đổi đường dẫn thư mục tải về
Xóa các thư mục trong This PC trên Windows 10
Có nên xóa file Temp
Xóa thư mục 3D Objects trên This PC trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Thư mục $GetCurrent là gì

, thư mục $SysReset là gì, xóa thư mục $GetCurrent,

SOFT LIÊN QUAN
 • SuperDelete

  Xóa tập tin và thư mục vĩnh viễn

  SuperDelete là tiện ích dòng lệnh mã nguồn mở, hỗ trợ người dùng xóa tập tin và thư mục có đường dẫn dài mà bình thường không thể xóa được. Tiện ích bỏ qua ACLs và chạy trên nền hệ thống để xóa tập tin và thư mục bất kể ...
 • ID Unlocker Quản lý tập tin và mở khoá các tập tin, thư mục không truy cập được
 • DeleteJunk Xóa file, thư mục rác
 • SuperShredder Xóa các file không sử dụng
 • ShellFolderFix Lưu lại các thiết lập thư mục
 • FreeFile Xóa sạch thư mục không cần thiết trên máy tính

Tin Mới

 • Cách Test PING trên máy tính

  Nếu bạn muốn kiểm tra kết nối máy tính hoặc test chất lượng kết nối Internet, tất cả những gì bạn cần làm là test Ping. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giải thích cho bạn Ping là gì, test Ping là gì và cách test ping như thế nào một cách cụ thể.

 • Mã nguồn là gì? Tìm hiểu về Source Code

  Source code hay mã nguồn mở có lẽ là những thuật ngữ bạn thường xuyên nhìn thấy, chẳng hạn như game mã nguồn mở hay phần mềm nguồn mở. Vậy chính xác mã nguồn là gì, Source code là gì, thế nào là mã nguồn mở và thế nào

 • 12 Cách tính phần trăm % nhanh và chính xác nhất

  Các cách tính phần trăm như tính % lãi suất, % chiếm trên tổng số, % giảm giá nhanh nhất ... sẽ có công thức áp dụng khác nhau và dễ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như bạn hiểu bản chất của từng bài toán, bạn sẽ áp dụng cách tính phần trăm dễ dàng, hiệu quả và phù hợp.

 • Stt chúc mừng bé chào đời, mới sinh

  Stt, câu nói hay chúc mừng bé chào đời hay sẽ giúp các bạn gửi những lời chúc ý nghĩa nhất, tình cảm nhất đến các mẹ và em bé mới sinh. Việc lựa chọn những Stt chúc mừng bé chào đời, mới sinh hay sẽ mang đến cho các mẹ nhiều niềm vui, em bé gặp được nhiều may mắn, giúp khoảng khắc hạnh phúc càng trở nên đáng nhớ hơn trong lòng mỗi người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá