Ưu điểm và nhược điểm của Quảng cáo Facebook

Có thể hiểu nôm na quảng cáo Facebook (Facebook Ads) là quảng cáo mà bạn trả phí cho Facebook để hiển thị các nội dung của bạn trên nguồn cấp dữ liệu người dùng. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm một số ưu điểm và nhược điểm của Quảng cáo Facebook.

Nếu như trước đây các doanh nghiệp có thể tồn tại mà không cần đến các quảng cáo trực tuyến thì giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Ngày nay xu hướng của người dùng là tìm kiếm mọi thứ mà họ cần trên mạng Internet. Với các doanh nghiệp mà nói nếu không chịu thay đổi, nắm bắt xu hướng, tận dụng các quảng cáo trực tuyến thì khó có thể mà tồn tại được.

Uu diem va nhuoc diem cua Quang cao Facebook

Ưu điểm và nhược điểm của Quảng cáo Facebook

Trong những năm gần đây mạng xã hội Facebook ngày càng trở nên phổ biến và chiếm nhiều ưu thế. Đối với các doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp lớn và nhỏ, Facebook được xem là nền tảng quảng cáo hữu ích nhất. Để tìm hiểu xem ưu điểm và nhược điểm của Quảng cáo Facebook Merketing như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

I, Ưu điểm của Quảng cáo Facebook

1. Facebook Lookalike Audiences

Facebook Lookalike Audiences giúp bạn đối chiếu các danh sách trong Email List. Sử dụng mô hình những người đăng ký để xây dựng các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Sau đó bạn có thể gửi những quảng cáo này đến những người đã mua hàng của đối thủ cạnh tranh, sử dụng danh sách riêng của họ có sẵn trên nền tảng.

2. Microtargeting

Với khả năng Microtargeting "biến" quảng cáo Facebook trở thành một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả và dễ sử dụng. Bạn có thể nhắm mục tiêu định vị các vị trí nhỏ nhất như quốc gia, tiểu bang, thành phố, làng, trung tâm mua sắm, ... . Điều này giúp tiếp cận đối tượng mục tiêu tốt hơn, chi ogus tgaaos gibw và tăng ROI.

3. Facebook Re-Targeting

Bằng cách đặt mã do Facebook cung cấp trên trang web, bạn có thể nhắm lại mục tiêu khách truy cập trước đó trên trang của mình. Tính năng này có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu đến những người truy cập một số phần cụ thể trên trang web của bạn.

4. Nhiều đơn vị quảng cáo Facebook

Trong số các mạng quảng cáo lớn, Facebook có nhiều đơn vị quảng cáo đa dạng nhất, bao gồm các quảng cáo trên Newsfeed, quảng cáo Carousel, quảng cáo Canvas, quảng cáo video, quảng cáo trên Instagram, quảng cáo sự kiện, quảng cáo Facebook Lead và quảng cáo nhắm mục tiêu theo vị trí. Bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn, phù hợp với chiến lược quảng cáo của mình.

5. Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Facebook hiện có hơn 1 tỷ người dùng, dự kiến con số này vẫn tiếp tục tăng, thống kê cho thấy hơn 70% người dùng Internet lướt Facebook là chủ yếu. Twitter chỉ chiếm khoảng 1 nửa cơ sở người dùng Facebook, điều này có nghĩa là Facebook cung cấp và hiển thị các nội dung mà bạn chia sẻ cho nhiều người dùng khác nhau, phạm vi tiếp cận mở rộng.

6. Cải thiện lượt thích trang

Để người dùng tin tưởng thương hiệu của mình, một số doanh nghiệp bỏ tiền ra mua lượt thích và số người theo dõi giả trên Facebook cũng như trên các nền tảng mạng xã hội khác. Bằng cách quảng cáo trên Facebook giúp cải thiện số lượt thích trang của bạn cũng như thu hút sự quan tâm của người dùng với các dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

7. Nền tảng quảng cáo đáng tin cậy

Facebook không ngừng cải tiến các tính năng quảng cáo của mình. Nền tảng sử dụng các thuật toán và phương pháp tin cậy để phê duyệt và chạy các quảng cáo được gửi.

8. Không cần đến trang web khác

Có thể bạn chưa biết, Facebook cho phép người dùng thiết lập một cửa hàng ngay trên nền tảng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể bán hàng trực tiếp cho khách hàng của mình ngay trên trang web liên kết. Về mặt kỹ thuật có thể hiểu bạn không cần đến trang web riêng của mình. Tuy nhiên Facebook có thể "biến mất" lúc nào không hay, vì vậy tốt nhất nên xây dựng một trang web riêng cho mình vẫn tốt hơn.

9. Nội dung của bạn được chia sẻ rộng rãi

Nếu nội dung mà bạn chia sẻ trên Facebook là các nội dung thú vị, hữu ích, người dùng sẽ chia sẻ các nội dung này ngay trên trang cá nhân của họ. Điều này giúp bạn có thể quảng cáo thương hiệu của mình mà không mất thêm chi phí nào cả.

uu diem va nhuoc diem cua quang cao facebook 2

II, Nhược điểm của Quảng cáo Facebook

1. Số người nhìn thấy bài đăng giảm

Trừ khi trả tiền cho các quảng cáo Facebook, nếu không sẽ chẳng có ai nhìn thấy các nội dung của bạn.

2. Số liệu thống kê bị báo cáo sai

Trong nhiều năm qua Facebook bị chỉ trích là báo cáo các số liệu thống kê không chính xác. Có nhiều báo cáo liên quan đến việc Facebook "thổi phồng" các số liệu thống kê. Một số ít trong số các số liệu thường bị báo cáo sai bao gồm:

- Báo cáo sai số liệu phát video.

- Số liệu bài viết tức.

- Số liệu các lượt giới thiệu ứng dụng.

3. Quảng cáo mất tiền

Để tiếp cận nội dung của mình với các đối tượng nhắm mục tiêu buộc lòng bạn phải chịu bỏ ra một khoản ngân sách. Ngân sách cho quảng cáo Facebook càng nhiều thì cơ hội tiếp cận đối tượng càng lớn.

4. Chỉ người dùng đăng nhập tài khoản mới xem được quảng cáo

Chỉ có những ai đăng nhập được tài khoản Facebook của họ mới có thể xem được các quảng cáo của bạn. Không giống như quảng cáo trên AdWords, các quảng cáo của bạn được hiển thị cho tất cả người dùng trên Internet, với quảng cáo Facebook mọi thứ chỉ hiển thị sau bước đăng nhập.

5. Facebook không còn là lựa chọn hàng đầu

Mặc dù có số lượng người dùng đông nhất so với các nền tảng mạng xã hội khác, nhưng Facebook không còn là lựa chọn hàng đầu của người dùng khi mà các mạng xã hội khác như Snapchat và Instagram đang dần thu hút người dùng với các tính năng "độc đáo".

Dưới đây là một số nhược điểm, hạn chế khác của quảng cáo Facebook:

- Facebook là một mạng xã hội chứ không phải mạng lưới kinh doanh.

- Tỷ lệ chuyển đổi có thể thấp.

- Xuất hiện nhiều quảng cáo giả mạo.

Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của Quảng cáo Facebook. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm các dạng quảng cáo trên Facebook? Làm sao để hiệu quả nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-quang-cao-facebook-48711n.aspx
Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ngăn chặn Facebook thu thập thông tin người dùng để quảng cáo
Facebook chính thức ẩn số lượt Like
Chiến lược quảng cáo trên Facebook, cách kiếm tiền từ Facebook Ads
Facebook hạn chế các nội dung kiếm tiền và kiểm soát nhà quảng cáo mới
Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo Fanpage Facebook hiệu quả
Từ khoá liên quan:

Ưu điểm và nhược điểm của Quảng cáo Facebook

, Quảng cáo Facebook, Facebook Ads,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sniper Seeding Facebook

  Auto like, auto comment bài viết bán hàng

  Sniper Seeding Facebook là phần mềm hỗ trợ bán hàng online trên Facebook với các tính năng tự động Like và Comment cho các bài đăng, hình ảnh của bạn trên cả Fanpage và trang cá nhân, chức năng auto Sub giúp trang cá nhân của bạn uy tín hơn. Sniper Seeding Facebook sẽ tăng khả năng chốt đơn hàng và nâng cao hiệu quả bán hàng thực tế chỉ trong một thời gian ngắn.

Tin Mới

 • Cách đổi tên Facebook Meta trên máy tính, điện thoại

  Cập nhật hướng dẫn đổi tên Facebook mới nhất, mỗi phiên bản nâng cấp FB đều được nhà phát triển tối ưu và điều chỉnh để người dùng sử dụng thuận tiện, đồng thời việc đổi tên người dùng Facebook trên mỗi thiết bị cũng khác nhau.

 • Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa?

  Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng? Chẳng may bạn xóa tin nhắn trên Facebook thì đừng lo lắng bởi giờ bạn có thể khôi phục lại tin nhắn đó dễ dàng. Cách khôi phục mà Taimienphi.vn chia sẻ, dù bạn không phải dân công nghệ thì đều có thể áp dụng được.

 • Cách lấy ID Facebook trên máy tính, điện thoại

  Không chỉ xem trên máy tính mà bạn có thể lấy ID Facebook trên máy tính hoặc điện thoại của mình, người khác hoặc một nhóm, page nào đó, biết được ID Facebook này, bạn dễ dàng kết bạn hơn, giải quyết các vấn đề ...

 • Tổng hợp Code Evade Roblox nhận trang bị và token miễn phí

  Một thế giới đầy tăm tối nhưng đầy cuốn hút đang chờ bạn khám phá tại Evade, một game sinh tồn kinh dị trên thế giới game Roblox. Với rất nhiều những phần quà giá trị mà code Evade mang lại sẽ giúp người chơi sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi mang đến.