Các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook

Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã điểm qua cho bạn một số ưu nhược điểm của quảng cáo Facebook. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook.

Quảng cáo trên Facebook hay Facebook Marketing đang là "xu thế" hiện nay. Đa số người dùng chú ý quảng cáo Facebook nhiều hơn là các quảng cáo trên các nền tảng khác. Hơn nữa Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, điều này giúp các nhà tiếp thị có thể tiếp cận và mở rộng phạm vi đối tượng một cách dễ dàng.

Cac dang quang cao co ban tren Facebook

Các dạng quảng cáo trên Facebook cơ bản

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook.

Các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook

1. Quảng cáo đa sản phẩm (Multi-Product Ads)

Loại quảng cáo này còn được gọi là quảng cáo Carousel Ads. Với loại quảng cáo này bạn có thể quảng cáo nhiều sản phẩm khác nhau cùng một lúc, sau đó so sánh số lượng người dùng và khả năng tiếp cận giữa các sản phẩm với nhau.

cac dang quang cao tren facebook

2. Domain Ads

Dạng quảng cáo này chứa một hình ảnh duy nhất với phần mô tả ở góc trên cùng và liên kết nằm góc dưới cùng để chuyển hướng người dùng đến trang web của bạn. Các quảng cáo này còn được gọi là Page post link ads. Đây là loại quảng cáo phổ biến trên Facebook và hầu hết các nhà quảng cáo lựa chọn.

Xem thêm: Link Kiểm tra 20% text Facebook

cac dang quang cao co ban tren facebook 3

3. Quảng cáo video (Video Ads)

Quảng cáo video (Video Ads) đang dần trở lên phổ biến, và đây cũng là một cách để tương tác với người dùng. Các nội dung mà video truyền tải "đáng giá" hơn nghìn lần so với các nội dung văn bản.

cac dang quang cao co ban tren facebook 4

Dạng quảng cáo Facebook này được sử dụng để nhắm lại mục tiêu cũng như nhận thức về thương hiệu. Bạn có thể nhắm lại mục tiêu đối tượng với các quảng cáo theo thời lượng. Quảng cáo video mang lại hiệu quả thực sự so với các quảng cáo khác.

4. Offer Ads

Đúng như tên gọi của nó, với dạng quảng cáo này bạn sẽ cung cấp một số thông tin về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi trong quảng cáo của mình. Loại quảng cáo này chủ yếu được sử dụng để nhắm mục tiêu các khách hàng, đối tượng hiện tại bằng cách cung cấp cho họ các ưu đãi đặc biệt.

cac dang quang cao co ban tren facebook 5

Các quảng cáo Facebook thông thường sẽ chuyển hướng trực tiếp người dùng đến trang web của bạn, còn quảng cáo Offer Ads cung cấp các tùy chọn để người dùng nhận mã khuyến mãi, sau đó truy cập cửa hàng (trực tuyến và ngoại tuyến).

5. Canvas Ads

Canvas Ads là một dạng quảng cáo Facebook tương tác. Để tạo các quảng cáo này, bạn có thể truy cập tab Publishing Tools trên trang.

cac dang quang cao co ban tren facebook 6

6. Lead Ads

Về cơ bản, loại quảng cáo này không khác gì các quảng cáo Facebook thông thường (Standard Ads). Điểm khác biệt duy nhất là các quảng cáo Lead Ads tập trung lấy thông tin người dùng mà không cần rời khỏi Facebook. Thông qua những quảng cáo này bạn có thể lấy được các thông tin như email, tên người dùng, ... .

cac dang quang cao co ban tren facebook 7

7. Branded Content

Branded Content chỉ đơn giản là loại quảng cáo được tài trợ, trong đó bạn hợp tác với các thương hiệu khác và cùng đăng quảng cáo bằng cách sử dụng thẻ tag "with". Cả 2 bên đều được hưởng lợi từ các quảng cáo như vậy.

cac dang quang cao co ban tren facebook 8

8. Dynamic Ads

Quảng cáo Dynamic Ads thu thập thông tin từ trang web của bạn sau đó tiếp cận các đối tượng phù hợp. Nếu muốn bạn có thể cá nhân hóa các quảng cáo này theo cách mà bạn muốn. Chẳng hạn bạn có thể hiển thị quảng cáo sau khi người dùng thêm một sản phẩm vào giỏ hàng của họ, hoặc cung cấp các ưu đãi, chương trình khuyến mãi.

cac dang quang cao co ban tren facebook 9

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa điểm qua cho bạn các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook. Đây là các dạng quảng cáo Facebook cơ bản mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo doanh nghiệp của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-dang-quang-cao-co-ban-tren-facebook-48707n.aspx
Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Sản phẩm chạy Quảng cáo Facebook nào phù hợp chẳng hạn?, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sản phẩm nào là phù hợp để chạy Quảng cáo Facebook
Các phần mềm kết bạn Facebook tự động
Cách tăng lượt theo dõi, tăng follow Facebook hiệu quả nhanh chóng
Mẹo giảm chi phí quảng cáo Facebook hiệu quả
Facebook hạn chế các nội dung kiếm tiền và kiểm soát nhà quảng cáo mới
Từ khoá liên quan:

Các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook

, dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook, quảng cáo Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Simple Lite for Facebook

    Duyệt Facebook nhẹ và tốc độ nhanh

    Simple Lite for Facebook là phiên bản Facebook với dung lượng nhẹ kết hợp cả Facebook và Messenger trong một ứng dụng duy nhất cho phét bạn duyệt tin tức Facebook và quản lý các tài khoản người dùng cũng như trò chuyện với các liên hệ của mình. Simple Lite for Facebook mang đến giao diện quen thuốc được tích hợp hoàn hảo với tất cả các tính năng của Facebook để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

Tin Mới