Link Kiểm tra 20% text Facebook

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook (bị từ chối, bị hạn chế đối tượng tiếp cận) vì độ phủ văn bản lớn hơn 20% thì link kiểm tra 20% text Facebook dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn. Với đường link này, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem liệu hình ảnh của mình có đáp ứng được tiêu chuẩn về hình ảnh của Facebook hay không và tìm được mẹo lách 20% text Facebook hiệu quả.

Bạn đã xây dựng, lên kế hoạch hoàn hảo để chuẩn bị cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình. Bây giờ là lúc bạn nên chạy quảng cáo và theo dõi, đo lường hiệu suất quảng cáo của mình, đúng không?

Xem thêm: Các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook

link kiem tra 20% text facebook

Kiểm tra 20% text Facebook? Link Check 20% text Facebook ads, mẹo Lách 20% text Facebook

Đừng vội, trước khi bắt đầu chạy quảng cáo, bạn vẫn cần thực hiện thêm 1 bước.

Bạn cần phải chạy kiểm tra hình ảnh quảng cáo của mình qua công cụ Facebook Grid Tool (Facebook Text Overlay Too, Facebook text checker) để hạn chế tối đa việc bị từ chối quảng cáo, bị hạn chế đối tượng tiếp cận hoặc phải chạy Facebook ads với chi phí cao.

Link Kiểm tra 20% text Facebook

1. 20 text Facebook là gì?

Để tăng cường trải nghiệm người dùng và cải thiện hiệu quả quảng cáo cho người chạy quảng cáo, Facebook đã xây dựng quy định về % text trong hình ảnh sử dụng để chạy quảng. Trong đó, số lượng text trong hình ảnh quảng cáo không được vượt quá 20%. Cụ thể:

- Nếu text trong hình ảnh quảng cáo nhỏ hơn hoặc bằng 20%: Quảng cáo chạy bình thường
- Nếu text trong hình ảnh chạy quảng cáo lớn hơn 20%: quảng cáo có thể bị từ chối hoặc bị hạn chế số lượng người có thể tiếp cận, giá thầu cao.

Với quy tắc 20% văn bản quảng cáo Facebook, bạn có thể phân tích và biết được hình ảnh của mình nhiều hơn hay ít hơn 20% text và liệu hình ảnh đó có được châp thuận khi chạy quảng cáo hay không.

Chú ý: Theo quy định của Facebook, text trên hình ảnh chạy quảng cáo Facebook sẽ bao gồm chữ ở trên ảnh, logo, chữ mờ trên ảnh, chữ dùng trên ảnh bìa hoặc ảnh đại diện của trang được quảng cáo.

link kiem tra 20% text facebook

Ví dụ minh họa về hình ảnh 20 văn bản Facebook

2. Link kiểm tra 20 text Facebook nhanh, hiệu quả

Sẽ rất bực bội nếu như đã thiết lập xong một chiến dịch quảng cáo đẹp, hoàn hảo nhưng lại bị từ chối do không tuân thủ quy tắc 20% text Facebook của Facebook. Vì thế, để không mất nhiều thời gian, trước khi xây dựng chiến lược quảng cáo, bạn cần sử dụng công cụ kiểm tra 20% text Facebook dưới đây:

- Link kiểm tra 20% text Facebook (Facebook Text Overlay Too, Facebook text checker): https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay

Sau khi truy cập vào đường link, bạn ấn vào nút tải lên để tải lên hình ảnh quảng cáo muốn kiểm tra % text và nhận phản hồi phân tích độ phủ văn bản trả về từ đội ngũ Facebook.

Sau khi có được kết quả phân tích văn bản trong hình ảnh quảng cáo từ Facebook, bạn có thể phân tích, tìm cách điều chỉnh và tìm được hình ảnh phù hợp để lên chiến lược chạy chiến dịch quảng cáo Facebook của mình.

Các ví dụ về mật độ văn bản trong hình ảnh quảng cáo Facebook.

check 20 text facebook ads

Ví dụ minh họa về hình ảnh kiểm tra % text đạt yêu cầu

Lach 20% text Facebook

Ví dụ minh họa về hình ảnh check % văn bản không đạt yêu cầu

3. Mẹo lách 20% text Facebook

Quy tắc 20% văn bản Facebook sẽ mang lại cho bạn một số phiền phức nhất định trong việc xây dựng hình ảnh quảng cáo và truyền tải thông điệp, thu hút và kêu gọi sự hành động của khách hàng. Lúc này, để vừa đảm bảo được quy tắc của Facebook, vừa có thể chạy quảng cáo hiệu quả, bạn cần tham khảo một vài mẹo lách 20% text Facebook dưới đây:

- Cân nhắc việc sử dụng văn bản trên hình ảnh vào phần văn bản của quảng cáo

- Nếu sử dụng văn bản trên quảng cáo, hãy lựa chọn những câu từ đắt giá, điều chỉnh kích thước, cỡ chữ cho phù hợp với quy tắc 20% text của Facebook (Nếu sử dụng Photoshop để thiết kế hình ảnh Facebook ad, bạn có thể tham khảo nhiều font chữ Việt Hóa cho Photoshop đẹp trong bài viết này).

Xem thêm: Font chữ Việt Hóa cho Photoshop

- Sử dụng công cụ Facebook Text Overlay (công cụ test 20 text của facebook) theo link Kiểm tra 20% text Facebook ở trên để đo lường, xác định vị trí text trên hình ảnh trước khi thiết kế.

* Chi tiết mẹo khi làm ảnh quảng cáo Facebook:

Hiện tại, công cụ lớp phủ văn bản Facebook Grid Tool đang chia hình ảnh của bạn thành các ô vuông có diện tích bằng nhau để kiểm tra text trên hình ảnh chiếm bao nhiêu diện tích.

Khi đó, để phần text trên hình ảnh không vượt quá 20%, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng photoshop (hoặc công cụ chỉnh sửa ảnh bất kỳ) chia hình ảnh thành 25 ô vuông với diện tích bằng nhau.

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế text trên hình ảnh, chia bố cục hình ảnh, đảm bảo văn bản không xuất hiện quá 5 ô vuông

Grid text facebook

Các gợi ý thiết kế hình ảnh lách 20% văn bản Facebook, phần ô vuông màu xanh nhạt là phần text bạn có thể chèn trong hình ảnh

Bước 3: Lưu lại hình ảnh và kiểm tra lại text theo link kiểm tra 20% text Facebook ở trên.

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn khái niệm 20 text Facebook là gì, Text Overlay là gì, đường link kiểm tra 20% text Facebook và mẹo lách 20 text facebook hiệu quả. Các bạn hãy sử dụng những gợi ý trong bài viết này của Taimienphi.vn để hợp lý hóa quá trình tạo quảng cáo và đảm bảo rằng quảng cáo của mình có thể tiếp cận được số lượng khách hàng mục tiêu lớn với chi phí thấp. Chúc các bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/link-kiem-tra-20-text-facebook-60547n.aspx
Bên cạnh hình ảnh quảng cáo, có rất nhiều nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn bị từ chối, chạy không hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân này, bạn có thể theo dõi ở bài viết Lý do tại sao chiến dịch quảng cáo Facebook Ads của bạn thất bại mà Taimienphi.vn chia sẻ trước đó.

Xem thêm: Lý do tại sao chiến dịch quảng cáo Facebook Ads của bạn thất bại

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra Facebook thu thập thông tin nào của bạn
Cách xem nhanh tất cả thông tin Facebook người khác
Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa
Kiểm tra tin nhắn bị ẩn trong Facebook Messenger
Tìm người xem Facebook của bạn nhiều nhất
Từ khoá liên quan:

Link Kiểm tra 20% text Facebook

, Check 20% text Facebook ads, test 20 text của facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký Facebook, tạo tài khoản Face, lập nick FB

  Việc đăng ký Facebook là bước quan trọng để kết nối với bạn bè, gia đình và thế giới xung quanh. Chỉ cần nhập thông tin cơ bản, bạn sẽ có một tài khoản Facebook cá nhân độc đáo, nơi bạn có thể chia sẻ hình ảnh, trạng thái và nhận tin tức từ mọi người quan trọng. Với hàng tỷ người sử dụng trên khắp thế giới, Facebook là cầu nối mạnh mẽ mang đến trải nghiệm kết nối xã hội đa dạng và phong phú.

 • Cách tìm bạn bè quanh đây trên Facebook iPhone, Android

  Tìm bạn bè quanh đây trên Facebook giúp kết nối và tái kết nối với những người quen thuộc. Dựa trên vị trí địa lý, tính năng này giúp bạn tìm kiếm và kết nối với những người ở gần bạn hoặc khu vực xung quanh. Tìm bạn bè

 • Cách khóa FB tạm thời, vĩnh viễn tài khoản Facebook

  Cách khóa Facebook tạm thời hoặc vĩnh viễn hoàn toàn có thể giúp bạn bảo vệ thông tin và quyền riêng tư của mình trên mạng xã hội phổ biến này, ngăn người khác tìm thấy bạn hoặc chuyển sang tài khoản mới chỉ với vài thao tác cơ bản.

 • Lời chúc 20/11 tặng thầy cô hay và ý nghĩa nhất

  Gửi lời chúc 20/11 luôn là món quà ý nghĩa đối với các thầy cô. Không chỉ giúp bạn thể hiện được lòng biết ơn, tri ân thầy cô mà lời chúc ngày 20/11 tặng thầy cô hay và ý nghĩa này còn giúp thầy cô đón ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ, hạnh phúc. Để có lời chúc hay nhất, các bạn có thể tham khảo bài viết sau.