Lý do tại sao chiến dịch quảng cáo Facebook Ads của bạn thất bại

Bạn đang đau đầu vì các chiến dịch quảng cáo Facebook Ads của mình bị thất bại mà không biết nguyên nhân do đâu, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các nguyên nhân gây ra lỗi này nhé.

Có nhiều lý do, nguyên nhân khác nhau khiến các Chiến dịch quảng cáo Facebook Ads thất bại. Có thể là do bạn nhắm sai các đối tượng mục tiêu quảng cáo, ... .

nguyen nhan chien dich quang cao facebook ads bi that bai

Chiến dịch quảng cáo Facebook Ads thất bại là do đâu?

Link tải Facebook mới nhất:

=> Link tải Facebook cho Windows

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho iOS

Lý do tại sao chiến dịch quảng cáo Facebook Ads của bạn thất bại

1. Phạm vi đối tượng mục tiêu quá rộng hoặc quá hẹp

Trong chiến dịch quảng cáo Facebook Ads, đối tượng mục tiêu là một trong những yếu tố quyết định chiến dịch đó thành công hay thất bại.

Có một điều mà rất ít người biết đến, Facebook cho phép người dùng tạo các đối tượng tùy chỉnh. Nhiều quảng cáo thất bại chỉ đơn giản là do người dùng nhắm sai các đối tượng mục tiêu.

Nếu phạm vi đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến quá hẹp hoặc quá rộng sẽ dẫn đến tình trạng CPC (cost-per-click) cao trong khi tỉ lệ tiếp cận đối tượng thấp, ... và coi như chiến dịch thất bại.

ly do tai sao chien dich quang cao facebook ads cua ban that bai

2. Quảng cáo trên quá nhiều nền tảng

Mặc định vị trí quảng cáo Facebook được thiết lập là Automatic Placements (vị trí tự động), hiển thị các quảng cáo của bạn trên một số nền tảng mạng xã hội bao gồm Facebook, Instagram và Audience Network. Tuy nhiên việc sử dụng cùng một thông điệp và hình ảnh để quảng cáo trên nhiều nền tảng có thể tốn kém nhiều tiền bạc và không hiệu quả.

Mỗi một nền tảng mạng xã hội sẽ có các quảng cáo "độc quyền", được thiết kế dành riêng cho nền tảng và đối tượng của nền tảng đó.

3. Chỉ sử dụng hình ảnh để quảng cáo

Nếu chỉ tập trung sử dụng hình ảnh để quảng cáo, đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ lỡ các cơ hội quảng cáo khác mà Facebook hỗ trợ. Điển hình như quảng cáo video trên Facebook, cao hơn 10 - 30% và cung cấp lượng thông tin lớn hơn gấp 11 lần so với quảng cáo bằng hình ảnh.

4. Không chịu đầu tư, làm mới quảng cáo

Hầu hết các chuyên gia marketing đều khuyến cáo người dùng nên thay đổi quảng cáo của mình ít nhất 2 tuần / lần. Mặc dù điều này có thể hơi mất thời gian, đổi lại nó mang lại nhiều lợi ích cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

8 nguyen nhan chinh khien viec 1 chien dich quang cao facebook ads that bai

5. Không mở rộng phạm vi đối tượng

Một lý do khác khiến chiến dịch quảng cáo Facebook Ads thất bại là do bạn chỉ "chăm chăm" nhắm mục tiêu các đối tượng, khách hàng hiện tại mà không chịu mở rộng, tìm kiếm các khách hàng tiềm năng mới.

Thay vì mở rộng đối tượng mục tiêu để tiếp cận nhiều người dùng hơn, bạn có thể thử sử dụng tính năng Lookalike Audience trên Facebook để tiếp cận các đối tượng, mục tiêu tiềm năng bằng cách phân phối các quảng cáo cho đối tượng tương tự khách hàng hiện tại của bạn.

6. Đặt giá thầu sai

Để thiết lập, đặt giá thầu quảng cáo Facebook, bạn có thể lựa chọn tùy chọn Manual để thiết lập giá thầu theo cách thủ công hoặc Automatic để thiết lập tự động. Nếu lựa chọn tùy chọn Manual, bạn sẽ phải thao tác thêm bước thiết lập số tiền muốn chi cho mỗi lần người dùng click vào link.

Còn nếu lựa chọn tùy chọn Automatic, Facebook sẽ xác định giá thầu quảng cáo cho bạn.

vi sao chien dich facebook ads that bai cach khac phuc

7. Lạm dụng text

Facebook khuyến cáo người dùng không nên "lạm dụng", sử dụng nhiều text trong hình ảnh quảng cáo, điều này có thể tạo ra trải nghiệm người dùng thấp hơn. Tất nhiên nền tảng có thể phê duyệt quảng cáo của bạn, nhưng trên màn hình sẽ hiển thị cảnh báo.

Chất lượng quảng cáo Facebook của bạn sẽ tốt hơn nếu phần text chiếm không quá 20%.

Xem thêm: Link Kiểm tra 20% text Facebook

8. Không có mục tiêu kết quả cụ thể

Trong mỗi một chiến dịch quảng cáo, bạn không thể bỏ qua bước xác định mục tiêu cho mỗi chiến dịch, bao gồm lượt thích, lượt click, mua hàng, đăng ký, tải xuống và lượt nhận xét.

Ngoài ra mỗi chiến dịch quảng cáo, bạn nên xây dựng các chiến lược và cách tiếp cận khác nhau. Không nên dập khuôn và cũng không có quy tắc cụ thể nào để các chiến dịch thành công.

Để khắc phục nguyên nhân này bạn cần tham khảo bài viết về Chiến lược quảng cáo trên Facebook để nắm bắt được rõ các thông tin, tiếp cận các khách hàng được dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ly-do-tai-sao-chien-dich-quang-cao-facebook-ads-cua-ban-that-bai-59484n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa điểm qua cho bạn một số lý do khiến chiến dịch quảng cáo Facebook Ads thất bại. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook, khi chạy ads
Link Kiểm tra 20% text Facebook
Quảng cáo Facebook ưu đãi Coupon là gì?
Cách viết content facebook Ads chuẩn, viết nội dung quảng cáo FB tối ưu
Cách tạo nội dung quảng cáo facebook hiệu quả
Từ khoá liên quan:

ly do chien dich quang cao Facebook ads that bai

, Nguyên nhân dẫn đến thất bại của chiến dich quảng cáo Facebook Ads, vì sao chiến dich Facebook Ads thất bại,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới