Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo Fanpage Facebook hiệu quả

Bằng cách sử dụng các mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trong bài viết này, bạn có thể tận dụng tối đa ngân sách dành cho quảng cáo trên Facebook, mở rộng phạm vi tiếp thị và tăng doanh thu. Báo cáo tính đến quý III năm 2019 cho thấy doanh thu từ quảng cáo của Facebook tăng 28% so với năm 2018. Với 1,67 tỷ người dùng hàng ngày và 2,5 tỷ người dùng hàng tháng, Facebook tiếp tục là nền tảng hàng đầu giúp các nhà tiếp thị tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng.

Trong 5 năm qua, tỷ lệ tiếp cận hữu cơ trên Facebook đã giảm xuống chỉ 5,5%. Xu hướng này ảnh hưởng không nhỏ đến các công ty hoặc nhà kinh doanh bán hàng trên Facebook. Nội dung của bạn sẽ không được chú ý như mong muốn nếu không chạy quảng cáo. Dưới đây là những cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

meo chay quang cao facebook hieu qua

Mẹo hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
 

Mục Lục bài viết:
1. Tập trung vào những Story.
2. Tạo video quảng cáo Facebook với chú thích.
3. Tạo hình thức dẫn dắt.
4. Nhắm mục tiêu lại với video quảng cáo Facebook.
5. Ưu tiên tất cả các quảng cáo Facebook cho di động.
6. Tạo quảng cáo Facebook cho khán giả.
7. Quảng cáo Messenger để thu hút người dùng.
8. Tạo quảng cáo Slideshow.

1. Tập trung vào những Story có tính kết nối cho quảng cáo

Tính năng Story có sẵn trên mọi nền tảng mạng xã hội. Cho dù một Story chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ, nhưng trên thực tế, người dùng Facebook thường chú ý nhiều hơn đến Story, và xem nó với tốc độ nhanh hơn so với bài đăng khác.

Vì vậy, bạn có thể tận dụng tối đa các quảng cáo dạng Story bằng cách thêm một thông điệp lôi cuốn, cảm xúc Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng thiết kế dọc toàn màn hình với cả video và hình ảnh tĩnh.

Có Đơn

2. Tạo video quảng cáo Facebook với chú thích

meo chay quang cao facebook hieu qua

Video đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Xem video trên Facebook là một hoạt động được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng không bật loa khi xem video. Bằng cách thêm chú thích cho nội dung video, bạn có thể tăng thời gian xem lên tới 12%.

3. Tạo hình thức dẫn dắt

Các quảng cáo theo dạng dẫn dắt trên Facebook là cách tuyệt vời để kết nối với khán giả của bạn hoặc thu thập, tạo và mở rộng danh sách email. Ví dụ, bạn có thể kêu gọi những người dùng Facebook đưa ra đánh giá, hoặc đăng ký nhận bản tin email của bạn bằng cách nhắm mục tiêu lại thông qua quảng cáo. Như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng và xây dựng mối quan hệ với khán giả.

4. Nhắm mục tiêu lại với video quảng cáo Facebook

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn chỉ dành một khoảng thời gian vài giây lướt qua video của bạn, hãy thử nhắm mục tiêu lại bằng quảng cáo ngắn trên Facebook. Dù trước đó họ chỉ xem vài giây, nhưng vẫn có ấn tượng về thương hiệu của bạn. Vì vậy, quảng cáo của bạn có thể có nội dung tương tự, với cách diễn đạt khác.

Sau đó, hãy tiếp tục phân khúc đối tượng của bạn bằng cách hướng người xem tương tác cao đến trang đích.

5. Ưu tiên tất cả các quảng cáo Facebook cho di động

94% doanh thu chạy quảng cáo Facebook là từ di động. Người dùng thường tương tác với quảng cáo trên thiết bị di động, nhưng khoảng chú ý của họ ngắn hơn. Facebook nhận thấy rằng, trung bình, mọi người dành 1,7 giây với một phần nội dung trên thiết bị di động (con số này là 2,5 giây trên PC). Bạn có thể tạo quảng cáo thu hút sự chú ý của họ bằng cách:
+ Hiển thị thông tin thương hiệu ngay lập tức.
+ Làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong phần lớn nội dung quảng cáo.
+ Đưa ra thông điệp ngay từ đầu.
+ Giữ cho quảng cáo ngắn gọn và dễ hiểu ngay cả khi không có âm thanh.

6. Tạo quảng cáo Facebook cho khán giả tuỳ chỉnh và lookalike

Cả khán giả tùy chỉnh và lookalike đều có thể tạo nên thành công cho quảng cáo của bạn. Hãy đầu tư để tăng số lượng khách hàng hiện tại, thu hút người đăng ký email hoặc phát triển đối tượng giống nhau để mở rộng phạm vi tiếp cận của quảng cáo.

Bạn cũng có thể mở rộng phạm vi tiếp cận chạy quảng cáo Facebook bằng cách nhắm mục tiêu những người có chung đặc điểm với những người đã theo dõi trang Facebook của bạn. Đối tượng tương tự giúp bạn tìm kiếm những người có sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan.

7. Quảng cáo Messenger để thu hút người dùng tham gia Giveaway

meo chay quang cao facebook hieu qua 2

Quảng cáo trên Messenger mang đến cơ hội lớn cho các nhà tiếp thị. Báo cáo của Facebook cho thấy, mỗi tháng, tổng số tin nhắn được gửi tới các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh là 20 tỷ. Tuy nhiên, bạn không thể bất ngờ gửi tin nhắn cho ai đó mà không có lý do chính đáng.

Thay vào đó, hãy sử dụng quảng cáo Messenger để nhắm mục tiêu đến những người đã xem vài giây chạy quảng cáo Facebook video của bạn.

8. Tạo quảng cáo Slideshow (trình chiếu)

Mặc dù người dùng Facebook yêu thích video, việc sản xuất nội dung video rất tốn kém và mất nhiều thời gian hơn các định dạng khác. Thêm vào đó, Facebook nhận định rằng định dạng quảng cáo này sử dụng dữ liệu ít hơn 5 lần so với quảng cáo video thông thường. Tận dụng tối đa định dạng này bằng cách:
+ Sử dụng từ 3 - 10 hình ảnh.
+ Hiển thị hình ảnh đẹp nhất đầu tiên.
+ Chèn lớp phủ văn bản.
+ Thêm nhạc hoặc âm thanh khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-56629n.aspx
Ngoài ra, các bạn tham khảo Mẹo giảm chi phí quảng cáo Facebook hiệu quả tại đây để tiết kiệm tiền cho cá nhân và doanh nghiệp của mình.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết content facebook Ads chuẩn, viết nội dung quảng cáo FB tối ưu
icon Facebook hay dùng làm bài quảng cáo
Ngăn chặn Facebook thu thập thông tin người dùng để quảng cáo
Các thuật ngữ Facebook Ads cần biết
Các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook
Từ khoá liên quan:

Mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

, hướng dẫn chạy quảng cáo facebook hiệu quả, kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới