Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp 2024

Việc tra cứu bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cung cấp thông tin hữu ích để người lao động có thêm căn cứ xác định thời gian tham gia và mức hưởng BHTN theo quy định. Nếu chẳng may bị mất việc hoặc chưa có việc làm thì 5 cách kiểm tra bảo hiểm thất nghiệp online, offline nhanh, chính xác dưới đây sẽ rất hữu ích để bạn đảm bảo quyền lợi bảo hiểm hợp pháp của mình.

Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là loại bảo hiểm giúp người lao động bù đắp một phần thu nhập khi bị mất việc làm. Căn cứ để xác định số tiền được hưởng BHTN chính là thời gian tham gia và mức bình quân tiền lương tháng đóng BHTN của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp. Chi tiết cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp cũng như hồ sơ, mức hưởng sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây, mời bạn đọc tham khảo để có thêm thông tin.

tra cuu bao hiem that nghiep

Các cách tra cứu BHTN online đơn giản, dễ thực hiện
 

Mục lục bài viết:
  1. Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp qua cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam
  2. Cách tra cứu BHTN online qua ứng dụng VssID
  3. Cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp qua tin nhắn
  4. Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp trên Zalo
  5. Tra cứu thông tin bảo hiểm thất nghiệp qua tổng đài 1900.9068 
  6. Tìm, tra cứu BHTN qua thông tin trong sổ BHXH


Chú ý: Hiện tại, người lao động có thể tra cứu bảo hiểm thất nghiệp, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp qua nhiều kênh online, offline khác nhau. Cụ thể, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn các các tra cứu phổ biến nhất, bạn đọc có thể căn cứ vào điều kiện cá nhân để lựa chọn ra phương án kiểm tra thông tin phù hợp cho mình. 
 

1. Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp qua cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào đường link tra cứu bảo hiểm thất nghiệp trên cổng thông tin Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bấm truy cập nhanh TẠI ĐÂY.

Bước 2: Trong giao diện Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp, bạn nhập chính xác Mã số BHXH (đã được phân quyền) -> sau đó tick chọn vào ô Tôi không phải là người máy để xác minh thông tin.

tra cuu thong tin bao hiem that nghiep

Lúc này, cửa sổ xác minh sẽ hiện ra, bạn làm theo các yêu cầu của hệ thống để xác minh. 

tra cuu bhtn

Tiếp đó, bạn ấn chọn "Lấy mã OTP" và chờ tin nhắn chứa mã OTP gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký với cơ quan BHXH.

tra bao hiem that nghiep

Bước 3: Điền mã số xác nhận OTP trong tin nhắn nhận mà bạn nhận được vào ô Nhập mã OTP (bạn cần nhập mã này trong khoảng thời gian là 240s kể từ khi bạn nhận được tin nhắn) -> sau đó, bạn nhấn chọn Đăng nhập để thực hiện tra cứu.

kiem tra ho so bao hiem that nghiep

Khi các thông tin mà bạn nhập là chính xác -> bạn sẽ nhận được 1 bảng tra cứu tương tự như lúc đầu -> Tiếp tục, bạn nhập lại Mã số BHXH cần tra cứu -> rồi tick chọn vào ô Tôi không phải là người máy.

tra cuu tien bao hiem that nghiep

Sau các thao tác kiểm tra bảo hiểm thất nghiệp ở trên, kết quả cuối cùng bạn sẽ nhận được một bảng kết quả gồm thông tin tra cứu của người có Mã số BHXH tương ứng, cùng với thông tin trạng thái tham gia BHTN của Mã số BHXH đó.

tra cuu bao hiem that nghiep 8


2. Cách tra cứu BHTN online qua ứng dụng VssID

Bước 1: Truy cập ứng dụng VssID trên điện thoại. Nếu chưa cài đặt ứng dụng này, bạn có thể nhanh chóng tải về qua đường link dưới đây.

- Tải VssID cho Android
- Tải VssID cho iPhone

Bước 2: Nhập mã số BHXH, mật khẩu và ấn “đăng nhập”. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu VssID, bạn có thể nhân vào ô “quên mật khẩu”, làm theo các bước hướng dẫn từ hệ thống để dễ dàng lấy lại mật khẩu.

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn ấn vào ô “quá trình tham gia".

Bao hiem that nghiep online

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy danh mục các loại bảo hiểm mà mình tham gia. Bạn ấn vào mục “BHTN” để xem tổng quan thời gian đóng BHTN của mình.

Bước 5: Để xem chi tiết thông tin về quá trình đóng BHTN trong từng khoảng thời gian, bạn có thể ấn vào biểu tượng con mắt để theo dõi.

Tra cuu bao hiem that nghiep qua tin nhan


3. Cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp qua tin nhắn

Hiện tại, bạn cũng có thể tra cứu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, số tiền đóng bằng cách soạn tin nhắn gửi đến tổng đài 8079. Chi tiết cú pháp như sau:

BH (dấu cách) QT (dấu cách) mã số BHXH gửi 8079

Lưu ý: Mã số Bảo hiểm xã hội ở đây chính là mã số trên sổ Bảo hiểm xã hội hoặc 10 số cuối trên thẻ Bảo hiểm y tế 


4. Tra cứu tiền bảo hiểm thất nghiệp trên zalo

Nếu đang sử dụng Zalo, bạn cũng có thể tra cứu nhanh thông tin BHTN, quá trình đóng BHTN của cá nhân, của người khác ngay trên ứng dụng này. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập Zalo trên điện thoại. Tại giao diện nhắn tin ở màn hình chính của ứng dụng, bạn ấn chọn vào ô Tìm bạn bè, tin nhắn rồi gõ từ "bảo hiểm xã hội..." (chú ý: dấu ... bạn có thể điền tỉnh, thành phố nơi bạn đóng bảo hiểm) rồi chọn vào cơ quan BHXH nơi bạn tham gia.

tra cuu bao hiem that nghiep 116

Bước 2: Bạn ấn chọn "Quan tâm". Lúc này, màn hình sẽ chuyển sang giao chat với cơ uan Bảo hiểm xã hội tỉnh/thành phố đã chọn. Để tiếp tục, bạn ấn vào biểu tượng tập tin ở góc dưới bên trái của giao diện chat (trò chuyện).

tra cuu bao hiem that nghiep tren zalo

Bước 3: Bạn chọn "hưởng BH thất nghiệp". Lúc này, bạn sẽ được dẫn tới website của cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Để tra cứu thông tin BHTN, bạn ấn nhập . Bạn điền mã số BHXH, họ và tên vào ô tương ứng rồi click vào ô "Tôi không phải là người máy". Sau đó, bạn click "Tra cứu".

tra cuu tien bao hiem that nghiep


5. Tra cứu thông tin bảo hiểm thất nghiệp qua tổng đài 1900.9068

Ngoài những cách tra cứu BHTN online ở trên, bạn cũng có thể liên hệ tổng đài Tư vấn và chăm sóc khách hàng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (1900.9068) để được hỗ trợ tra cứu tiền bảo hiểm thất nghiệp, tra thông tin về thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp, cách tính bảo hiểm thất nghiệp và tra cứu như thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp chi tiết.
 

6. Tìm, tra cứu BHTN qua thông tin trong sổ BHXH

Sau khi nghỉ việc và hoàn tất thủ tục tất toán sổ BHXH, bạn sẽ nhận về phiếu Quá trình đóng Bảo hiểm xã hội của bản thân. Nội dung của phiếu này cũng chứa thông tin về thời gian tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp của bạn.

Mặc dù khá đơn giản, tuy nhiên, cách tra cứu BHTN này lại dễ phát sinh các tình huống khác nhau, khiến việc kiểm tra gặp khó khăn như: cán bộ bảo hiểm truy xuất sai thông tin; người lao động làm rơi, thất lạc giấy tờ,....

Như vậy, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp online một cách thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng bằng nhiều cách. Ngoài những cách ở trên, bạn cũng có thể đến  trực tiếp cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh hoặc cấp huyện để hỏi đáp thông tin mình cần. Về cơ bản thì các bước để bạn thực hiện là khá cơ bản và đơn giản mà thôi. Nếu bạn không nhớ Mã số BHXH, thực hiện tra cứu Mã số BHXH theo hướng dẫn tại đây để lấy mã số nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cuu-bao-hiem-that-nghiep-49011n.aspx
Chúc các bạn thực hiện tra cứu thành công!

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảo hiểm thất nghiệp là gì? cách tính, cách nhận, thủ tục nhận tiền trợ cấp
So sánh các gói bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, nên mua cái nào?
Bảo hiểm Manulife là gì? Có lừa đảo không?
Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ là gì, có nên vay không?
Đáo hạn hợp đồng bảo hiểm là gì?
Từ khoá liên quan:

tra cuu bao hiem that nghiep

, Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp qua tin nhắn, Bảo hiểm thất nghiệp online,

SOFT LIÊN QUAN
  • Thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp

    Hướng dẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp

    Hiện nay thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp được nhiều người quan tâm, mục đích là để người lao động nhận được những khoản trợ cấp (ít hoặc nhiều) để hỗ trợ cho cuộc sống nếu chẳng may không có nguồn thu thập nào. Cũng giống như một số thủ tục hành chính khác, thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp đã được đơn giản hóa khá nhiều, nhằm giúp đỡ cho người lao động tiết kiệm được thời gian và công sức. Các bạn có thể xem hướng dẫn về thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp được taimienphi đề cập chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tin Mới