Cách kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội trực tuyến, tra cứu BHXH

Với thời đại 4.0, kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội trực tuyến đã được triển khai giúp các bạn có thể tra cứu BHXH tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu và vào thời điểm nào cũng được.

Có rất nhiều các dịch vụ, các thủ tục hành chính mà bạn có thể đăng ký hay kiểm tra thông tin trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Với thời đại online như hiện nay thì những việc như đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn hay thậm chí là kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội là hoàn toàn có thể. Điều bạn cần chỉ là một chiếc máy tính kết nối internet thôi là đã có thể như đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn hay kiểm tra thông tin bhxh cực kỳ đơn giản.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen, tra cuu bhxh

Cách kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội trực tuyến

Để thuận tiện cho việc kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội cũng như biết được nhiều thông tin hơn về bảo hiểm xã hội của mình thì mới đây BHXH đã hỗ trợ cho người dùng có thể tra cứu BHXH trực tuyến, thậm chí là tra cứu quá trình đóng bhxh chi tiết thông qua website chính thức Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam. Chính vì vậy mà trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn độc giả cách kiểm tra để có thể biết được việc tra cứu BHXH là như thế nào.


Hướng dẫn kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội online

Bước 1: Để có thể kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội bạn cần nhấp liên kết TẠI ĐÂY trước tiên.

Bước 2: Khi hoàn tất việc tải trang bạn sẽ thấy có rất nhiều thông số để có thể tra cứu mã số bảo hiểm xã hội của bạn. Có 2 thông tin bạn bắt buộc phải điền là họ tên và thành phố nơi bạn đăng ký bảo hiểm xã hội.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen

Nhưng tất nhiên nếu bạn điền càng chi tiết các thông tin thì việc cho ra kết quả sẽ chính xác hơn. Một điều lưu ý nữa khi bạn chọn tỉnh bạn chỉ cần gõ tên tỉnh, thành phố vào hệ thống sẽ tự đồng điền mã tình, thành phố đó vào cho bạn. Tác vụ này áp dụng cho cả phường xã, quận huyện nếu có.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi online

Bước 3: Nếu bạn điền chính xác thì việc kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội của bạn sẽ hiện ra, hãy click vào xem thông tin hộ, tại đó bạn có thể xem được toàn bộ thông tin của gia đình của bạn.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi

Bước 4: Ngay sau đó toàn bộ thông tin khi bạn tra cứu bhxh về gia đình của bạn sẽ được hiển thị ra, đây chỉ là kiểm tra mã số bảo hiểm xã hội của bạn mà thôi, trên website này còn rất nhiều phần khác giúp bạn tìm kiếm thêm thông tin về bảo hiểm xã hội.

cach kiem tra thong tin bhxh

Bước 5: Có tổng cộng 4 mục để chúng ta tra cứu, phần vừa rồi là tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, hệ thống còn cho phép chúng ta tra cứu cơ quan bảo hiểm, tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội và cuối cùng là tra cứu giá trị thẻ bảo hiểm y tế.

 kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen

Bước 6: Tại phần tra cứu cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ cho bạn biết địa chỉ, thông tin cơ bản để bạn có thể đến làm việc hay liên lạc qua điện thoại của các cơ quán này trên khắp cả nước Việt Nam. Tuy nhiên hệ thống vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện nên một số địa chỉ vẫn chưa được cập nhật hoàn chỉnh.

tra cuu bhxh

Bước 7: Mục tiếp theo trong kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội là tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội. Ở đây sẽ liệt kê cho bạn biết thời gian bạn tham gia bảo hiểm xã hội từ bao giờ, từ thời điểm nào và tham gia bao nhiêu lần. Ở phần này cần chính xác tất cả các thông tin của bạn để có thể tra cứu bảo hiểm xã hội ra kết quả chính xác nhất.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen tra cuu bhxh

Bước 8: Phần cuối cùng trong quá trình kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội là kiểm tra giá trị hay hạn sử dụng của thể bảo hiểm y tế, việc kiểm tra này rất quan trọng khi cho bạn biết hạn sử dụng của chiếc thẻ của mình hay người thân để có thể gia hạn được cho nó. Các thông tin cần thiết chỉ bao gồm mã thẻ, tên người tra cứu và ngày tháng năm sinh để kiểm tra.

cach kiem tra thong tin bao hiem xa hoi truc tuyen tra cuu bhxh

Trên đây là hướng dẫn cơ bản của chúng tôi giúp bạn có thể kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội, giúp bạn tìm kiếm được nhiều thông tin về bảo hiểm cho mình cũng như người thân trong gia đình. Và biết đâu sắp tới sẽ có cả thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội trực tuyến thì sao, cũng giống như việc đăng ký khai sinh qua mạng vừa thuận tiện lại nhanh chóng, thủ tục đăng ký khai sinh qua mạng được đánh giá là rút ngắn thời gian cũng như thủ tục hơn trước rất nhiều.

Hiện nay, ứng dụng VssID đang được nhiều người sử dụng, hỗ trợ cho việc khai báo, tiếp nhận các thông tin dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải tìm đến cơ quan Bảo hiểm xã hội. Khi sử dụng app VssID này, bạn sẽ tiết kiệm được công sức cũng như thời gian làm việc.
Download ứng dụng: VssID

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-thong-tin-bao-hiem-xa-hoi-truc-tuyen-tra-cuu-bhxh-26399n.aspx
Bên cạnh đó, bạn tham khảo cách tra cứu mã số BHXH tại đây. Mẫu bảng kê hồ sơ Bảo hiểm sẽ giúp bạn liệt thông tin của mình để tiến hành việc truy thu thông tin của người làm bảo hiểm xã hội hội.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

2 Cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp 2022
Cách tra cứu mã hộ gia đình Online mới nhất 2023 khi tham gia BHXH
Quên mã số BHXH khi bị mất thẻ làm sao để biết mã?
Cách tra cứu mã số BHXH bằng CMND, CCCD
Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng thuế, tham gia BHXH
Từ khoá liên quan:

kiem tra thong tin bao hiem xa hoi

, tra cuu thong tin bao hiem xa hoi, tra cuu bhxh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tra cứu BHXH

  Xem thông tin bảo hiểm xã hội

  Tương tự với ứng dụng VssID giúp tra cứu hồ sơ, lịch sử tham gia bảo hiểm xã hội thì sử dụng phần mềm Tra cứu BHXH là một trong những cách giúp bạn biết được công ty có đóng bảo hiểm cho mình không, thời gian đóng là khi nào và mức đóng như thế nào. Do đó, thông qua phần mềm tra cứu BHXH này sẽ giúp quyền lợi của bạn được bảo đảm hơn,

Tin Mới

 • Cách tải VssID về máy tính

  VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội giúp người dùng có thể kiểm tra các thông tin mới và các dịch vụ của BHXH. Ngoài việc sử dụng VssID trên điện thoại, người dùng còn có thể cài đặt và sử dụng VssID trên máy tính, laptop để thuận tiện cho công việc của mình. Nếu chưa biết cách cài đặt VssID trên máy tính như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • Nghị luận Vấn đề Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông hay nhất, ngắn gọn

  Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là điều bắt buộc, không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà cho những người xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng không đội mũ bảo hiểm vẫn đang diễn ra. Các em cùng viết bài Nghị luận Vấn đề Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để mọi người hiểu hơn về vấn đề này.

 • Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp 2024

  Việc tra cứu bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cung cấp thông tin hữu ích để người lao động có thêm căn cứ xác định thời gian tham gia và mức hưởng BHTN theo quy định. Nếu chẳng may bị mất việc hoặc chưa có việc làm thì 5 cách kiểm tra bảo hiểm thất nghiệp online, offline nhanh, chính xác dưới đây sẽ rất hữu ích để bạn đảm bảo quyền lợi bảo hiểm hợp pháp của mình.

 • Code Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc MỚI NHẤT 3/2024

  Là một game thủ Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua những sự kiện nhận Code Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc giá trị. Chúng cung cấp rất nhiều vật phẩm quý hiếm giúp các ông chủ nhà hàng nhanh chóng tăng cấp, mở khóa thêm nhiều công thức chế tạo món ăn và nhiều tính năng mới khác.