Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến

Sống trong thời công nghệ 4.0, cách tra cứu BHXH trực tuyến cũng được áp dụng, cho phép bạn tra cứu thông tin trên BHXH nhanh chóng, tiết kiệm đượ thời gian và công sức.

Cách này giúp bạn: 
- Tra cứu số sổ BHXH, thời gian 
- Tra cứu được hồ sơ, tình trạng của hồ sơ
- Tra cứu được thời gian tham gia theo năm
- Xem hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm
- Xem thời gian sử dụng bảo hiểm 
- Biết cách tra cứu

Hiện tại, mã số của người đóng bảo hiểm trên thẻ BHYT và sổ BHXH không giống nhau. Tuy nhiên, từ 1/9, hai mã số này sẽ được thay bằng một mã số định gọi là mã số BHXH. Mã số này sẽ được duy trì cố định như mã số thuế hay số CMND/thẻ căn cước. Không chỉ tiện lợi hơn, mã số này sẽ là cơ sở để điện tử hóa mọi giao dịch liên quan đến BHXH. Thay vì bị động như trước, giờ đây, người lao động có thể truy cập vào website của BHXH Việt Nam, điền thông tin cơ bản, chọn mốc thời gian, người lao động có thể tra cứu dữ liệu BHXH cá nhân. Nếu như bạn đọc cũng đang cần cập nhật thông tin BHXH cá nhân của mình thì bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn đọc các bước để tra cứu thông tin BHXH trực tuyến. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen

Cách kiểm tra thông tin BHXH online nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả

 

Cách tra cứu BHXH, BHYT qua nhắn tin SMS

Từ ngày 01/08/2019, các cá nhân, đơn vị sẽ chỉ còn sử dụng đầu số 8079 trong nhắn tin (1.000 đồng/tin nhắn) tra cứu thông tin BHXH, BHYT.
Để tra cứu thông tin BHXH, BHYT, các cá nhân, đơn vị thực hiện theo cú pháp soạn tin nhắn như sau:

1. Tra cứu thời gian tham gia BHXH

Soạn tin nhắn BH QT (mã số bảo hiểm xã hội) -> gửi 8079
Ví dụ: Bạn muốn tra cưu thời gian tham gia BHXH của mã số BHXH là 0110129425 -> thì soạn BH QT 0110129425 gửi 8079

2. Tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ

Soạn tin nhắn BH HS (mã hồ sơ) -> gửi 8079
Ví dụ: Bạn muốn tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ có mã 044486.G/2019/08708 ->  thì soạn BH HS 044486.G/2019/08708 gửi 8079 

3. Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo năm

Soạn tin nhắn BH QT (mã số bảo hiểm xã hội) (từ năm) (đến năm) -> gửi 8079
Ví dụ: Bạn muốn tra thời gian tham gia BHXH từ năm 2017 đến năm 2018 -> thì soạn BH QT 011012942 2017 2018 gửi 8079 

4. Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian

Soạn tin nhắn BH QT (mã số bảo hiểm xã hội) (từ tháng - năm) (đến tháng - năm) -> gửi 8079
Ví dụ: Bạn muốn tra thời gian tham gia BHXH từ tháng 01/2017 đến tháng 02/2018 -> thì Soạn BH QT 11012942 012017 022018 gửi 8079 

5. Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT

Soạn tin nhắn BH THE (mã thẻ BHYT) -> gửi 8079 
Ví dụ: Bạn muốn tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT có mã thẻ HC4010110129425 -> thì soạn BH THE HC4010110129425 gửi 8079 

Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến

Ngoài cách nhắn tin SMS như trên, các bạn có thể tra cứu quá trình đóng bhxh của mình trên mạng Internet dễ dàng bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Để tra cứu thông tin BHXH trực tuyến, trước tiên các bạn cần truy cập vào trang dịch vụ tra cứu mã số BHXH TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại đây, các bạn nhập đầy đủ thông tin theo các trường yêu cầu

cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen

Lưu ý: Các trường thông tin có dấu * là những trường bắt buộc và nhập ít nhất 1 trường trong các trường bắt buộc sau: Mã hộ gia đình, Mã số BHXH, Mã thẻ, Chứng minh nhân dân, Ngày sinh.

Bước 3: Sau khi đã nhập thông tin xong, các bạn nhấn vào Tra cứu và ngay lập tức sẽ hiển thị thông tin người cần tra cứu như hình sau.

cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen 2

Di chuyển thanh kéo ngang để triểm tra thông tin đối tượng cần tra cứu, gồm có các trường thông tin như:

- Mã số BHXH: Là mã do cơ quan BHXH cấp khi tham gia để người tham gia bổ sung vào mẫu MS1, Trường hợp không thấy thông tin người tham gia liên hệ cơ quan BHXH để được hướng dẫn.

- Số sổ: Là số sổ của người tham gia BHXH.

- Mã thẻ: Là mã số của thẻ BHYT.

- Họ tên, giới tính, ngày sinh.

- Mã hộ: Là mã do cơ quan BHXH cấp.

- Địa chỉ: Là nơi đăng ký thường trú

- Trạng thái: Chưa đồng bộ thì báo lại đơn vị BHXH kiểm tra lại.

- Xem thông tin hộ: Tra cứu thông tin hộ gia đình của đối tượng đã tra cứu.

Cách tra cứu quá trình tham gia BHXH

Bước 1: Với các thông tin vừa có được, các bạn truy cập vào địa chỉ tra cứu đóng bảo hiểm TẠI ĐÂY

Bước 2: Lúc này, các bạn nhập đầy đủ thông tin và click vào tra cứu sẽ hiện rõ thông tin quá trình tham gia BHXH của mình.

cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen 3

Tra cứu giá trị thẻ BHYT

Bước 1: Để tra cứu giá trị thẻ BHYT các bạn truy cập vào trang tra cứu giá trị sử thẻ BHYT TẠI ĐÂY

Bước 2: Nhập các trường thông tin tra cứu: Mã thẻ, Họ tên, ngày sinh khi đã tra cứu ở link Mã số BHXH.

cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen 4

Bước 3: Click Tra cứu sẽ hiện thị giá trị sử dụng thẻ BHYT của bạn.

cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen 5

Trong quá trình sử dụng, tra cứu nếu không truy cập được, người sử dụng liên hệ với tổng đài hỗ trợ của BHXH Việt Nam: 1900 63 67 03 để được trợ giúp.

Trên đây là toàn bộ quá trình tra cứu thông tin BHXH trực tuyến mà Taimienphi chia sẻ với các bạn. Hy vọng kể từ bây giờ các bạn có thể tự kiểm tra cũng như quản lý thông tin BHXH của mình cũng như mọi người trong gia đình một cách nhanh nhất tại nhà. Chúc các bạn thành công. Ngoài ra, nếu bạn muốn tra cứu GPLX mà không cần phải tới các trung tâm bạn có thể tra cứu GPLX trực tuyến để nắm rõ thông tin giấy phép lái xe của mình.

Việc tra cứu mã số bhxh giúp bạn ghi các thông tin đầy đủ cần thiết khi có việc cần tới Bảo hiểm xã hội, Cách tra cứu mã số BHXH trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của người dân.

Bạn đang có nhu cầu làm việc với cơ quan Bảo hiểm xã hội nhưng lại lười di chuyển, bạn hãy tải VssID về máy và cài đặt để hỗ trợ làm việc với cơ quan Bảo hiểm tốt nhất. Cách này giúp bạn ở nhà với chiếc máy tính, điện thoại là có thể giải quyết được các công việc liên quan tới cơ quan Bảo hiểm.
Xem thêm: Tải VssID

Bạn băn khoăn số mã số thuế của mình là gì thì bạn có thể sử dụng tra cứu chứng minh thư online, bạn chỉ cần dùng số chứng minh nhân dân, thực hiện tra cứu chứng minh thư là bạn có thể biết ngay được mã số thuế cũng như các thông tin về thuế cá nhân của bạn mà các thông tin khác trên chứng minh thư của bạn vẫn được bảo mật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-cuu-thong-tin-bhxh-truc-tuyen-26283n.aspx
Với thời công nghệ 4.0, tra cứu thông tin doanh nghiệp hay BHXH trên mạng đều được tích hợp, cho phép người dùng có thể tìm hiểu thông tin nhanh chóng và dễ dàng nhất mà không cần tìm đến cơ quan có thẩm quyền để tìm hiểu. Muốn tra cứu thông tin doanh nghiệp online thì bạn cần truy cập vào trang https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx rồi nhập tên hoặc mã số thuế vào góc trên bên phải, kết quả sẽ hiển thị ra nhanh chóng. 

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (3.4★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội
Số điện thoại tổng đài VssID, BHXH Việt Nam
Cách cài đặt VssID trên máy tính bằng NoxPlayer
Cách cài đặt và sử dụng VssID khi không có Smartphone
Cách kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội trực tuyến, tra cứu BHXH
Từ khoá liên quan:

tra cứu thông tin BHXH trực tuyến

, Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến,

SOFT LIÊN QUAN
 • VssID

  Ứng dụng bảo hiểm xã hội số tại Việt Nam

  VssID tiếp tục là một ứng dụng nữa thuộc lĩnh vực bảo hiểm xã hội số Việt Nam ra đời sau HTKK hay iBHXH mang đến cho người tham gia bảo hiểm nhiều quyền lợi và tiện ích hơn nữa trong thời đại số hiện nay. Với VssID bạn có thể tra cứu chi tiết thông tin về người tham gia bảo hiểm xã hội, quá trình tham gia, tìm kiếm các cơ quan An sinh Xã hội tại Việt Nam một cách dễ dàng hơn.

Tin Mới

 • Cách tải và cài đặt Facebook Gaming trên điện thoại

  Bạn đang tìm hiểu cách tải và cài đặt Facebook Gaming nhưng chưa biết làm thế nào để có thể cài Facebook Gaming về máy thế nào. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây để cài đặt hiệu quả, thỏa sức chơi game, thậm chí là tạo ra nguồn thu nhập hấp dẫn.

 • Cách tải và cài đặt Grab trên điện thoại

  Bạn muốn gọi xe, mua đồ ăn online trên Grab, vậy hãy tải và cài đặt Grab trên điện thoại ngay. Cách này sẽ giúp bạn đặt xe, đặt đồ ăn nhanh chóng, hơn nữa có thể theo dõi, nắm bắt được được tuyến đường di chuyển của tài chế, hạn chế chờ đợi xe lâu.

 • Hình nền trắng đẹp cho máy tính, điện thoại

  Tải về 40+ hình nền trắng miễn phí, Background trắng, White wallpaper chất lượng cao, full HD, wallpaper 4K cho máy tính, điện thoại và đặt làm hình nền cho các thiết bị của mình, thông qua Hình nền đẹp trắng này, cảm hứng về sự đơn giản, thanh lịch và tinh tế của bạn sẽ được thể hiện một cách mạnh mẽ.

 • iPhone 13 giá bao nhiêu? khi nào ra mắt? có nên mua không?

  Dòng iPhone 13 đã chính thức lộ diện tại sự kiện Apple diễn ra ngày 14/9 vừa qua, mang theo một loạt nâng cấp so với series iPhone 12 năm ngoái.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá