Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến

Sống trong thời công nghệ 4.0, cách tra cứu BHXH trực tuyến cũng được áp dụng, cho phép bạn tra cứu thông tin trên BHXH nhanh chóng, tiết kiệm đượ thời gian và công sức.

Cách này giúp bạn: 
- Tra cứu số sổ BHXH, thời gian 
- Tra cứu được hồ sơ, tình trạng của hồ sơ
- Tra cứu được thời gian tham gia theo năm
- Xem hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm
- Xem thời gian sử dụng bảo hiểm 
- Biết cách tra cứu

Hiện tại, mã số của người đóng bảo hiểm trên thẻ BHYT và sổ BHXH không giống nhau. Tuy nhiên, từ 1/9, hai mã số này sẽ được thay bằng một mã số định gọi là mã số BHXH. Mã số này sẽ được duy trì cố định như mã số thuế hay số CMND/thẻ căn cước. Không chỉ tiện lợi hơn, mã số này sẽ là cơ sở để điện tử hóa mọi giao dịch liên quan đến BHXH. Thay vì bị động như trước, giờ đây, người lao động có thể truy cập vào website của BHXH Việt Nam, điền thông tin cơ bản, chọn mốc thời gian, người lao động có thể tra cứu dữ liệu BHXH cá nhân. Nếu như bạn đọc cũng đang cần cập nhật thông tin BHXH cá nhân của mình thì bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn đọc các bước để tra cứu thông tin BHXH trực tuyến. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen

Cách kiểm tra thông tin BHXH online nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả

 

Cách tra cứu BHXH, BHYT qua nhắn tin SMS

Từ ngày 01/08/2019, các cá nhân, đơn vị sẽ chỉ còn sử dụng đầu số 8079 trong nhắn tin (1.000 đồng/tin nhắn) tra cứu thông tin BHXH, BHYT.
Để tra cứu thông tin BHXH, BHYT, các cá nhân, đơn vị thực hiện theo cú pháp soạn tin nhắn như sau:

1. Tra cứu thời gian tham gia BHXH

Soạn tin nhắn BH QT (mã số bảo hiểm xã hội) -> gửi 8079
Ví dụ: Bạn muốn tra cưu thời gian tham gia BHXH của mã số BHXH là 0110129425 -> thì soạn BH QT 0110129425 gửi 8079

2. Tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ

Soạn tin nhắn BH HS (mã hồ sơ) -> gửi 8079
Ví dụ: Bạn muốn tra cứu hồ sơ đã nộp, tình trạng hồ sơ có mã 044486.G/2019/08708 ->  thì soạn BH HS 044486.G/2019/08708 gửi 8079 

3. Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo năm

Soạn tin nhắn BH QT (mã số bảo hiểm xã hội) (từ năm) (đến năm) -> gửi 8079
Ví dụ: Bạn muốn tra thời gian tham gia BHXH từ năm 2017 đến năm 2018 -> thì soạn BH QT 011012942 2017 2018 gửi 8079 

4. Tra cứu thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian

Soạn tin nhắn BH QT (mã số bảo hiểm xã hội) (từ tháng - năm) (đến tháng - năm) -> gửi 8079
Ví dụ: Bạn muốn tra thời gian tham gia BHXH từ tháng 01/2017 đến tháng 02/2018 -> thì Soạn BH QT 11012942 012017 022018 gửi 8079 

5. Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT

Soạn tin nhắn BH THE (mã thẻ BHYT) -> gửi 8079 
Ví dụ: Bạn muốn tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT có mã thẻ HC4010110129425 -> thì soạn BH THE HC4010110129425 gửi 8079 

Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến

Ngoài cách nhắn tin SMS như trên, các bạn có thể tra cứu quá trình đóng bhxh của mình trên mạng Internet dễ dàng bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Để tra cứu thông tin BHXH trực tuyến, trước tiên các bạn cần truy cập vào trang dịch vụ tra cứu mã số BHXH TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại đây, các bạn nhập đầy đủ thông tin theo các trường yêu cầu

cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen

Lưu ý: Các trường thông tin có dấu * là những trường bắt buộc và nhập ít nhất 1 trường trong các trường bắt buộc sau: Mã hộ gia đình, Mã số BHXH, Mã thẻ, Chứng minh nhân dân, Ngày sinh.

Bước 3: Sau khi đã nhập thông tin xong, các bạn nhấn vào Tra cứu và ngay lập tức sẽ hiển thị thông tin người cần tra cứu như hình sau.

cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen 2

Di chuyển thanh kéo ngang để triểm tra thông tin đối tượng cần tra cứu, gồm có các trường thông tin như:

- Mã số BHXH: Là mã do cơ quan BHXH cấp khi tham gia để người tham gia bổ sung vào mẫu MS1, Trường hợp không thấy thông tin người tham gia liên hệ cơ quan BHXH để được hướng dẫn.

- Số sổ: Là số sổ của người tham gia BHXH.

- Mã thẻ: Là mã số của thẻ BHYT.

- Họ tên, giới tính, ngày sinh.

- Mã hộ: Là mã do cơ quan BHXH cấp.

- Địa chỉ: Là nơi đăng ký thường trú

- Trạng thái: Chưa đồng bộ thì báo lại đơn vị BHXH kiểm tra lại.

- Xem thông tin hộ: Tra cứu thông tin hộ gia đình của đối tượng đã tra cứu.

Cách tra cứu quá trình tham gia BHXH

Bước 1: Với các thông tin vừa có được, các bạn truy cập vào địa chỉ tra cứu đóng bảo hiểm TẠI ĐÂY

Bước 2: Lúc này, các bạn nhập đầy đủ thông tin và click vào tra cứu sẽ hiện rõ thông tin quá trình tham gia BHXH của mình.

cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen 3

Tra cứu giá trị thẻ BHYT

Bước 1: Để tra cứu giá trị thẻ BHYT các bạn truy cập vào trang tra cứu giá trị sử thẻ BHYT TẠI ĐÂY

Bước 2: Nhập các trường thông tin tra cứu: Mã thẻ, Họ tên, ngày sinh khi đã tra cứu ở link Mã số BHXH.

cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen 4

Bước 3: Click Tra cứu sẽ hiện thị giá trị sử dụng thẻ BHYT của bạn.

cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen 5

Trong quá trình sử dụng, tra cứu nếu không truy cập được, người sử dụng liên hệ với tổng đài hỗ trợ của BHXH Việt Nam: 1900 63 67 03 để được trợ giúp.

Trên đây là toàn bộ quá trình tra cứu thông tin BHXH trực tuyến mà Taimienphi chia sẻ với các bạn. Hy vọng kể từ bây giờ các bạn có thể tự kiểm tra cũng như quản lý thông tin BHXH của mình cũng như mọi người trong gia đình một cách nhanh nhất tại nhà. Chúc các bạn thành công. Ngoài ra, nếu bạn muốn tra cứu GPLX mà không cần phải tới các trung tâm bạn có thể tra cứu GPLX trực tuyến để nắm rõ thông tin giấy phép lái xe của mình.

Việc tra cứu mã số bhxh giúp bạn ghi các thông tin đầy đủ cần thiết khi có việc cần tới Bảo hiểm xã hội, Cách tra cứu mã số BHXH trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của người dân.

Bạn đang có nhu cầu làm việc với cơ quan Bảo hiểm xã hội nhưng lại lười di chuyển, bạn hãy tải VssID về máy và cài đặt để hỗ trợ làm việc với cơ quan Bảo hiểm tốt nhất. Cách này giúp bạn ở nhà với chiếc máy tính, điện thoại là có thể giải quyết được các công việc liên quan tới cơ quan Bảo hiểm.
Xem thêm: Tải VssID

Bạn băn khoăn số mã số thuế của mình là gì thì bạn có thể sử dụng tra cứu chứng minh thư online, bạn chỉ cần dùng số chứng minh nhân dân, thực hiện tra cứu chứng minh thư là bạn có thể biết ngay được mã số thuế cũng như các thông tin về thuế cá nhân của bạn mà các thông tin khác trên chứng minh thư của bạn vẫn được bảo mật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-cuu-thong-tin-bhxh-truc-tuyen-26283n.aspx
Với thời công nghệ 4.0, tra cứu thông tin doanh nghiệp hay BHXH trên mạng đều được tích hợp, cho phép người dùng có thể tìm hiểu thông tin nhanh chóng và dễ dàng nhất mà không cần tìm đến cơ quan có thẩm quyền để tìm hiểu. Muốn tra cứu thông tin doanh nghiệp online thì bạn cần truy cập vào trang https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx rồi nhập tên hoặc mã số thuế vào góc trên bên phải, kết quả sẽ hiển thị ra nhanh chóng. 

Tác giả: Công Lý     (3.4★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt và sử dụng VssID ứng dụng bảo hiểm số Việt Nam
Cách tra cứu mã hộ gia đình Online mới nhất 2023 khi tham gia BHXH
Cách tra cứu mã số BHXH bằng CMND, CCCD
Số điện thoại tổng đài VssID, BHXH Việt Nam
Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến mới nhất 2023
Từ khoá liên quan:

tra cứu thông tin BHXH trực tuyến

, Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến,

SOFT LIÊN QUAN
 • VssID

  Ứng dụng bảo hiểm xã hội số tại Việt Nam

  VssID là ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên nền tảng thiết bị di động. Tải và cài đặt VssID để tiếp cận các thông tin mới nhất về Bảo hiểm xã hội, giúp đóng Bảo hiểm xã hội nhanh hơn. VssID còn cung cấp các tính năng tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội, hỗ trợ chăm sóc khách hàng và tra cứu các thông tin về cơ quan Bảo hiểm xã hội, mã số Bảo hiểm xã hội và Cơ sở khám chữa bệnh,..

Tin Mới

 • Hình ảnh lời chúc mùng 1 đầu tháng may mắn, bình an

  Mùng 1 đầu tháng sắp đến rồi, bạn hãy gửi đi hình ảnh lời chúc mùng 1 đầu tháng cùng với lời chúc đầu tháng đến người mình thương yêu và quan tâm nhé. Chắc chắn, nhận được lời chúc này, bố mẹ, bạn bè... của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, bình yên, có 1 tháng may mắn sắp tới.

 • Lời chúc đầu tháng cho khách hàng

  Ngày đầu tháng, ngoài gửi lời chúc cho bố mẹ, anh, chị em, bạn bè..., bạn cũng nên gửi lời chúc đầu tháng cho khách hàng của mình. Tuy không có giá trị về vật chất nhưng lời chúc mùng 1 âm này giúp tri ân khách hàng,

 • Những lời chúc đầu tháng mới may mắn nhất

  Dưới đây là những lời chúc đầu tháng mới may mắn nhất, ý nghĩa. Các bạn có thể tham khảo để gửi đến bố mẹ, anh, chị em, bạn bè..., mang may mắn, niềm hy vọng, đặc biệt lan tỏa thông điệp yêu thương cho mọi người nhé.

 • Top 5 cách nhận kim cương Garena Free Fire miễn phí

  Hiện nay có rất nhiều cách giúp người chơi có thể nhận kim cương Free Fire miễn phí. Tuy nhiên nếu áp dụng các cách không hợp lý hoặc các thủ thuật cheat kim cương người dùng sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức. Để đảm bảo điều này không xảy ra Taimienphi.vn xin gửi đến bạn đọc các cách nhận kim cương Garena Free Fire miễn phí và an toàn nhất.