Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội Việt Nam cho phép người dùng cài đặt và sử dụng trên điện thoại. Sử dụng ứng dụng VssID trên điện thoại giúp người dùng nắm bắt được các thông tin mới, các dịch vụ về BHXH mới của nhà nước. Dưới đây là cách cài đặt và sử dụng VssID trên điện thoại.

Ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội số được triển khai bởi BHXH Việt Nam trên nền tảng thiết bị di động. Vì thế, các bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động của mình (iOS, Android) là có thể sử dụng ứng dụng này hiệu quả, tiết kiệm được thời gian khi làm BHXH.

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID dễ dàng, hiệu quả

Đối với cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID và sử dụng trên điện thoại Android vào iOS tương tự nhau. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài dặt và sử dụng VssID trên Android, còn bạn dùng iOS thực hiện tương tự như Android.

Nội dung bài viết:
1. Cách Cài Đặt Ứng Dụng VssID.
2. Cách Tạo Tài Khoản VssID.
3. Hướng Dẫn Sử Dụng Ứng Dụng VssID.

 

1. Cách cài đặt ứng dụng VssID

Cài đặt ứng dụng VssID rất đơn giản, chỉ cần thực hiện 3 bước dưới đây là bạn đã cài đặt xong ứng dụng trên điện thoại.

- Bước 1: Trên màn hình điện thoại Android, bạn mở kho ứng dụng CHplay (Hình 1) (Còn với iOS, bạn truy cập vào AppStore). Lúc này, CHplay sẽ hiển thị tương tự như hình 2.

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 2

Hoặc bạn có thể truy cập luôn vào link tải dưới đây:

- VssID cho Android:

=> Link tải VssID cho Android

- VssID cho iOS:

=> Link tải VssID cho iOS


Bên cạnh đó, nếu không muốn cài đặt VssID trên điện thoại bạn có thể tham khảo cách cài đặt VssID trên máy tính bằng NoxPlayer thông qua hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.
Tìm hiểu ngay: Cách cài đặt VssID trên máy tính bằng NoxPlayer

- Bước 2: Bạn nhìn phía trên, bạn click vào ô tìm kiếm (Hình 3). Sau đó, bạn gõ từ khóa VssID (Hình 4) và nhấn vào tìm kiếm.

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 3

- Bước 3: Ứng dụng VssID sẽ hiển thị ra, bạn click vào "Cài đặt" (Hình 5) để cài đặt ứng dụng. Khi cài đặt xong, CPplay sẽ hiển thị "Mở" (Hình 6). Như vậy, bạn đã cài xong ứng dụng VssiD.

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 4

 


2. Cách tạo tài khoản VssID

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản VssID, để sử dụng được ứng dụng Bảo hiểm xã hội số này, bạn cần phải tiến hành đăng ký VssID.

- Bước 1: Trên màn hình điện thoại, bạn mở ứng dụng VssID, ứng dụng sẽ hiển thị giao diện, bạn nhìn vào góc dưới bên trái và nhấn vào chữ "Bỏ qua" (hình 1). Sau đó, nhìn xuống bên dưới giao diện, bạn chọn vào "Chấp nhận" (Hình 2).

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 5

- Bước 2: Bạn tiếp tục nhìn xuống dưới, bạn chọn vào "Đăng ký ngay" (Hình 3). Ở đối tượng đăng ký, bạn chọn vào "Cá nhân" sau đó, bạn nhấn vào "Tiếp" (Hình 4).

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 6

- Bước 3: Lúc này, ứng dụng VssID sẽ chuyển sang giao diện web để bạn đăng ký (Hình 5). Bạn trượt màn hình lên và thực hiện điền thông tin vào từng trường thông tin (Hình 6).

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 7

- Bước 4: Sau khi bạn điền xong, bạn trượt màn hình lên và nhìn thấy vào Đăng ký giao dịch tại, bạn nhớ chọn vào ô "Cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội VN" rồi sau đó là nhấn vào "Chọn" (Hình 7). Lúc này, Cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ hiện ra, bạn chọn cơ quan BHXH tiếp nhận phù hợp (Hình 8).

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 8

- Bước 5: Chẳng hạn như Taimienphi.vn chọn "BHXH TP. Hà Nội" (Hình 9). Tiếp tục, chọn "BHXH Quận Cầu Giấy" rồi nhấn vào "Chọn" (Hình 10) thì BHXH Quận Cầu Giấy là nơi sẽ tiếp nhận hồ sơ.

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 9

- Bước 6: Sau khi chọn xong, ở Chọn hình thức hộp hồ sơ, bạn có thể click vào "Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm ..." (Hình 11). Rồi bạn nhấn vào "Ghi nhận" để chuyển sang bước tiếp theo (Hình 12).

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 10

Bước 7: Màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo tải tờ khai, các bạn cần kiểm tra lại thông tin trên tờ khai có chính xác hay không. Khi tờ khai chính xác, bạn chỉ cần in ra, ký và nộp tờ khai tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của bảo hiểm.

Lưu ý:

- Khi nộp hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ theo mẫu 1.
- Ký và ghi rõ họ tên.
- Xuất trình chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu theo đúng quy định.
- Nếu 10 ngày bạn không nộp hồ sơ tính từ ngày đăng ký thì hồ sơ đó sẽ tự động hủy tờ khai điện tử.
- Trong quá trình cơ quan BHXH tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ, công dịch vụ công BHXH sẽ:
+ Gửi thông báo về tài khoản giao dịch BHXH điện tử nếu được chấp nhận đến số điện thoại đăng ký, chậm nhất là sau 15 phút nhận đủ hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ của bạn chưa đầy đủ, bạn cần hoàn thiện.
+ Để có thẻ đảm bảo an toàn và có tính bảo mật tốt thì bạn cần đổi mật khẩu khoảng 6 tháng/lần.

Bảo hiểm xã hội là thứ bù đắp, thay thế một phần thu nhập cho người lao động hiện nay khi bị mất, cắt giảm thu nhập. Nhưng để có thể tham gia BHXH thì bạn cần phải hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia, trong đó có viết đơn đăng ký Bảo hiểm xã hội, bạn có thể tải mẫu này về và viết theo.
Xem thêm: Mẫu đơn đăng ký Bảo hiểm xã hội chuẩn

 

3. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID

3.1. Hướng dẫn đăng nhập VssID

Sau khi có được tài khoản VssID, để sử dụng được ứng dụng VssID thì bạn cần phải tiến hành đăng nhập vào ứng dụng này.

Trên giao diện điện thoại, bạn mở ứng dụng VssID. Bạn nhập Mã số BHXH vào ô "Mã số BHXH" và nhập mật khẩu vào ô "Mật khẩu" (Hình 1). Sau đó, bạn nhấn vào "Đăng nhập" (Hình 2)

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 11

Nếu như bạn quên mật khẩu, sau khi bạn nhập Mã số BHXH vào ô "Mã số BHXH" (Hình 3). Sau đó, bạn nhấn vào "Quên mật khẩu". Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn từ hệ thống là có thể lấy được mật khẩu. (Xem chi tiết cách lấy lại mật khẩu VssID trong bài viết này)

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 12

3.2. Đổi mật khẩu ứng dụng VssID

Như nói ở trên, đổi mật khẩu VssID thường xuyên là cần thiết giúp đảm bảo tính an toàn và bảo mật, thường thường, bạn có thể đổi mật khẩu 6 tháng/lần.

- Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng như hướng dẫn trên, bạn nhìn ở góc bên trên bên trái của giao diện và nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang màu trắng (Hình 1).
- Bước 2: Bạn tìm và chọn "Đổi mật khẩu" (Hình 2).
- Bước 3: Bạn nhập mật khẩu cũ, nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới rồi nhấn vào "Hoàn tất" là bạn đã đổi được mật khẩu VssID (Hình 3).

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 13

3.3. Cách quản lý trang cá nhân trên VssID

Quản lý trang cá nhân trên VssID hiển thị ngay sau đăng nhập. Trang quản lý này có chức năng là hiển thị nhiều thông tin khác nhau, hỗ trợ cho việc cập nhật thông tin liên quan tới Bảo hiểm xã hội hiệu quả:

- Thẻ BHYT.
- Quá trình thma gia BH.
- Thông tin hưởng.
- Sổ khám chữa bệnh.

3.4. Cách quản lý thẻ BHYT trên VssID

Thay vì bạn phải mang BHYT (Bảo hiểm y tế) đến các bệnh viện thì chỉ truy cập vào BHYT trên VssID cũng được chấp nhận. Hơn nữa, cách này còn giúp bạn không sợ làm rơi, mờ, rách tờ BHYT.

- Bước 1: Đăng nhập vào VssID. Chọn Quản lý cá nhân.
- Bước 2: Bạn tìm và chọn "Thẻ BHYT" (Hình 1). Sau đó, bạn click vào "Xem thẻ Bảo hiểm y tế" (Hình 2) rồi bạn lại tiếp tục click vào "Xem thẻ Bảo hiểm y tế" (Hình 3).

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 14

- Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị giao diện như bên dưới (Hình 4). Bạn có thể click vào biểu tượng "Xoay hình ảnh" để xoay thẻ bảo hiểm (Hình 5).

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 15

3.5. Xem quá trình tham gia BH trên VssID

Xem quá trình tham gia BH trên VssID sẽ giúp bạn biết được:Thời gian bạn tham gia bảo hiểm được bao nhiêu tháng, bao nhiêu năm, Đơn vị đóng bảo hiểm, Thời gian đóng bảo hiểm ...

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VssID, sau đó là truy cập vào Quản lý cá nhân.
- Bước 2: Bạn click vào "Quá trình tham gia BH" là được.

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 16

Tương tự như thế, xem sổ khám chữa bệnh thì bạn click vào "Sổ khám chữa bệnh" (Hình 1). Còn nếu muốn xem thông tin hưởng thì bạn click vào "Thông tin hưởng" (Hình 2)

huong dan cai dat va su dung ung dung vssid bao hiem xa hoi 17

Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước trên đây là có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID dễ dàng và thành thạo, từ đó làm việc hiệu quả ngay trên thiết bị di động của mình mà không cần phải tìm đến cơ quan có thẩm quyền làm BHXH khi có nhu cầu.

VssID có thể được sử dụng dễ dàng trên máy tính thông qua các phần mềm giả lập android phổ biến như hiện nay, trong đó phải kể tới BlueStacks, tham khảo ngay cách tải VssID về máy tính để biết cách cài đặt và sử dụng.
Xem thêm: Cách tải VssID về máy tính

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-dat-va-su-dung-ung-dung-vssid-bao-hiem-xa-hoi-61811n.aspx
Nguồn: Thuvienphapluat

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt VssID trên máy tính bằng NoxPlayer
Số điện thoại tổng đài VssID, BHXH Việt Nam
Cách đăng nhập VssID trên máy tính, laptop bằng MEmu
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại Xiaomi
Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến
Từ khoá liên quan:

cai dat VssID

, cach su dung VssID, sử dụng VssID,

SOFT LIÊN QUAN
 • VssID

  Ứng dụng bảo hiểm xã hội số tại Việt Nam

  VssID tiếp tục là một ứng dụng nữa thuộc lĩnh vực bảo hiểm xã hội số Việt Nam ra đời sau HTKK hay iBHXH mang đến cho người tham gia bảo hiểm nhiều quyền lợi và tiện ích hơn nữa trong thời đại số hiện nay. Với VssID bạn có thể tra cứu chi tiết thông tin về người tham gia bảo hiểm xã hội, quá trình tham gia, tìm kiếm các cơ quan An sinh Xã hội tại Việt Nam một cách dễ dàng hơn.

Tin Mới

 • Cách tải VssID về máy tính

  VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội giúp người dùng có thể kiểm tra các thông tin mới và các dịch vụ của BHXH. Ngoài việc sử dụng VssID trên điện thoại, người dùng còn có thể cài đặt và sử dụng VssID trên máy tính, laptop để thuận tiện cho công việc của mình. Nếu chưa biết cách cài đặt VssID trên máy tính như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • Công cụ tính hưởng bảo hiểm thất nghiệp Online

  Công cụ tính hưởng bảo hiểm thất nghiệp Online của JobOKO đang là một công cụ hữu ích giúp bạn có thể tính mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp nhanh chóng, chính xác nhất. Cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu chi tiết về công cụ

 • Cách tính tiền chế độ thai sản khi sinh con năm 2022

  Cách tính tiền chế độ thai sản khi sinh con là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Lao động nữ sinh con và người chồng được hưởng bao nhiêu tiền thai sản? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông

 • Code Ảo Mộng Tây Du mới nhất

  Sau khi đươc phát hành tại Việt Nam, Westward Adventure sẽ có tên chính thức là Ảo Mộng Tây Du, game MMORPG 2D đánh theo lượt trên điện thoại Android và iOS. Hãy cũng Taimienphi tìm hiểu về cách nhận và nhập Code Ảo Mộng Tây Du mới nhất ngay trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá