Hướng dẫn tra cứu Mã số BHXH và Mã hộ gia đình

Không nhất thiết phải đến cơ quan bảo hiểm xã hội vì bạn có thể tra cứu mã số BHXH và tra cứu mã hộ gia đình trực tuyến ngay trên mạng thông qua một trang do đơn vị BHXH cung cấp.

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc tra cứu mã số Bảo hiểm xã hội, tra cứu mã hộ gia đình không cần thiết phải mất thời gian, công sức đi đến các cơ quan hành chính để làm thủ tục nữa. Bạn có thể tra cứu mã số BHXH, tra cứu mã hộ gia đình ngay trên chiếc máy tính của mình với một kết nối internet là điều duy nhất cần thiết ở đây.

huong dan tra cuu ma so bhxh va ma ho gia dinh

Hướng dẫn tra mã số hộ gia đình, mã số Bảo hiểm xã hội

 

Trong bài viết lần trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách để tra cứu thông tin BHXH trực tuyến thì trong bài viết này tiếp tục chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản để tra cứu mã số BHXH và tra cứu mã hộ gia đình. 2 thông tin mà bạn cần phải biết về bản thân, gia đình của mình khi tham gia BHXH.
 

Nội dung bài viết:
1. Tra cứu mã số BHXH với VssID.
2. Tra cứu qua https://baohiemxahoi.gov.vn/.


1. Hướng dẫn tra cứu mã số BHXH thông qua app VssID

VssID là một trong những ứng dụng tích hợp nhiều tính năng như tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm, tìm mã số BHXH, thẻ BHYT, Sổ khám chữa bệnh, thông tin thưởng. Do đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng VssID để tra cứu mã số bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, tra cứu mã BHXH bằng VssID thì bạn không cần phải đăng nhập.

Yêu cầu: Cần tải VssID về điện thoại:
+ VssID cho Android: VssID cho Android.
+ VssID cho iOS: VssID cho iOS.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trên trình duyệt, bạn mở VssID, nhìn phía dưới giao diện, bạn click vào biểu tượng kính lúp như hình dưới. 

www baohiemxahoi gov vn tra cuu

Bước 2: Giao diện Tra cứu trực tuyến hiện ra, bạn click vào "Tra cứu mã số BHXH".

Tra cuu BHYT

Bước 3: Lúc này:
- Ở chỗ Tỉnh - TP, bạn click vào ô "Chọn tỉnh" để chọn tỉnh phù hợp mà người lao động sinh sống, làm việc.
- Ô Họ và tên: Bạn nhập họ và tên người mà bạn muốn tra cứu mã BHXH.
- Ô "Lựa chọn": Bạn click vào để chọn tùy chọn phù hợp, rồi điền thông tin cần thiết.
Khi hoàn tất các thông tin ở trên, bạn click vào "Tìm kiếm".

baohiemxahoi gov vn tra cuu thong tin qua trinh dong bhxh bhyt

Bước 4: Một loạt kết quả sẽ được hiển thị gồm có họ và tên, ngày sinh, mã số BHXH theo thông tin tìm kiếm của bạn. Bạn thấy kết quả nào tương tự như bạn tìm, bạn click vào biểu tượng mắt để xem chi tiết.

Tra ma so ho gia dinh

Kết quả chi tiết sẽ hiện ra gồm có Họ và tên, Mã hộ, Mã số BHXH, Ngày sinh, Địa chỉ như hình dưới. 

Tra cuu so so BHXH

Với app VssID, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước là dễ dàng tra cứu được mã số Bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên khi tra cứu bằng VssID thì bạn cần dùng điện thoại. Còn nếu như tra cứu mã Bảo hiểm xã hội trên máy tính thì bạn có thể truy cập vào trang Baohiemxahoi.gov.vn với hướng dẫn chi tiết và cụ thể dưới đây.


2. Hướng dẫn tra cứu mã số BHXH bằng trang baohiemxahoi.gov.vn

Tương tự như VssID, khi truy cập vào trang Baohiemxahoi.gov.vn để tra cứu mã số Bảo hiểm xã hội thì bạn cũng không cần phải đăng ký, đăng nhập.

Bước 1: Để có thể tra cứu mã số BHXH, tra cứu mã hộ gia đình việc đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web của bảo hiểm xã hội Việt Nam TẠI ĐÂY.

huong dan tra cuu ma so bhxh va ma ho gia dinh 2

Bước 2: Sau đó kéo xuống dưới lựa chọn phần tra cứu trực tuyến.

huong dan tra cuu ma so bhxh va ma ho gia dinh 3

Bước 3: Ngay tại đây bạn chú ý các thông tin

- Điền thông tin tỉnhthành phố của bạn vào > cái này là bắt buộc.
- Điền tiếp quậnhuyện vào > thông tin không bắt buộc nhưng bạn nên điền để cho ra kết quả chính xác hơn.
- Điền họ tên bạn, người nhà của bạn vào, yêu cầu thông tin phải chính xác như trên chứng minh nhân dân đang sử dụng hiện tại.
- Điền thêm thông tin ngày sinh chính xác vào nhé, thông tin này không bắt buộc nhưng bạn nên điền nó hoặc nếu không thì phải điền số chứng minh thư nhân dân.

huong dan tra cuu ma so bhxh va ma ho gia dinh 4

Sau đó nhập mã xác thực rồi nhấn vào tra cứu.

Bước 4: Sau đó bạn kéo xuống dưới sẽ xuất hiện thông tin về mã số BHXH và mã hộ gia đình của bạn.

huong dan tra cuu ma so bhxh va ma ho gia dinh 5

Như vậy việc tra cứu mã số BHXH, tra cứu mã hộ gia đình đã hoàn tất rồi đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu mã số BHXH và tra cứu mã hộ gia đình, 2 thông tin khá quan trọng mà bạn có thể tìm kiếm được trên bảo hiểm xã hội Việt Nam, Trong quá trình sử dụng, tra cứu mã số Bảo hiểm xã hội nếu không truy cập được, người sử dụng liên hệ với tổng đài hỗ trợ của BHXH Việt Nam: 1900 63 67 03 để được trợ giúp.

Bên cạnh đó, cách truy cập vào trang https://baohiemxahoi.gov.vn/pages/default.aspx cũng phép bạn tra cứu quá trình đóng bhxh nhanh chóng. Nếu các bạn muốn tra cứu quá trình đóng Bảo hiểm thì có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng thuế, tham gia BHXH để thực hiện dễ dàng. 

Và các bài viết sắp tới Taimienphi.vn sẽ đi sâu hơn về những chức năng mà trang web này hỗ trợ để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về mục đích của bảo hiểm xã hội.Ngoài ra, nếu bạn muốn tra cứu GPLX mà không cần phải tới các trung tâm bạn có thể tra cứu GPLX trực tuyến để nắm rõ thông tin giấy phép lái xe của mình.

Tra cứu chứng minh thư được phát triển từ lâu, doanh nghiệp Tổng cục Thuế hỗ trợ đưa vào nhằm mục đích giúp người dân và các doanh nghiệp có thể tra cứu các thông tin thuế dễ dàng và nhanh chóng nhất, do đó thông qua việc tra cứu chứng minh thư, chỉ sau mấy giây, bạn đã biết ngay mã số thuế mà không phải đi tới cục thuế.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tra-cuu-ma-so-bhxh-va-ma-ho-gia-dinh-29802n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng thuế, tham gia BHXH
Tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT
Cách đóng BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu
Cách tra cứu chứng minh thư nhân dân, số cmt, ngày cấp, nơi cấp
Tra cứu cơ sở khám chữa bệnh cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH
Từ khoá liên quan:

tra cuu ma so bhxh

, tra cuu ma ho gia dinh, tra cuu bao hiem xa hoi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13

  Luật hôn nhân và gia đình mới nhất

  Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 có hiệu lực chính thức từ ngày 19 tháng 06 năm 2014, đưa ra các quy định về chế độ hôn nhân và gia đình, các chuẩn mực pháp lý về cách ứng xử, trách nhiệm của các cá nhân là thàn ...

Tin Mới

 • Cách đổi mật khẩu Tiki trên điện thoại, máy tính

  Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách đổi mật khẩu Tiki trên điện thoại, máy tính tiếp tục chuỗi seri hướng dẫn sử dụng Tiki. Với các bước chi tiết hướng dẫn sau đây, giúp các bạn có nhu cầu đổi password có thể đổi dễ dàng, nhanh chóng.

 • Lời chúc sinh nhật tháng 2 hay và ý nghĩa

  Thay vì gửi lời chúc sinh nhật chung chung, bạn có thể gửi lời chúc sinh nhật tháng 2 yêu thương hay và ý nghĩa nhất đến người thân yêu của mình có sinh nhật tháng này. Bên cạnh bó hoa, món quà, đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa, giúp người thân yêu đón ngày sinh nhật vui vẻ, đáng nhớ.

 • Những Kiểu cắm hoa đẹp nhất

  Các kiểu cắm hoa đẹp nhất giúp bạn có thể tự tay tạo cho mình những lẵng hoa, giỏ hoa hay bình hoa đẹp để trang trí trong nhà, cửa hàng cho những ngày lễ tết đặc biệt. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến

 • Ghép ảnh trực tuyến đẹp độc đáo, không cần phần mềm

  Photovisi.com, trang web ghép ảnh trực tuyến, online hàng đầu hiện nay, hỗ trợ chúng ta lồng nhiều ảnh với nhau thành một ảnh duy nhất với nhiều khung hình đẹp, độc đáo để lựa chọn. Với dịch vụ này, bạn sẽ không cần phải cài các ứng dụng ghép ảnh như Photoshop mới có thể ghép hình ảnh được.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá