Cách tra cứu mã thẻ BHXH 2020

Bài viết hướng dẫn cách tra cứu mã thẻ BHXH theo nhiều cách khác nhau, giúp bạn đọc chủ động tra cứu thông tin về mã số thẻ, quá trình tham gia BHXH của cá nhân, người thân hay nhân viên trong công ty mình một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Để giúp người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) nắm rõ các thông tin về mã số thẻ, họ tên, giá trị sử dụng của thẻ BHXH, Taimienphi.vn đã biên tập bài viết hướng dẫn cách tra cứu mã thẻ BHXH qua cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã Hội Việt Nam. Cùng tìm hiểu nhé!

huong dan cach tra cuu ma so bhxh

Cách tra cứu mã sổ Bảo hiểm xã hội trực tuyến năm 2020

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thẻ BHXH

1. Cách tra cứu bảo hiểm xã hội qua website baohiemxahoi.gov.vn

Năm 2019, bảo hiểm xã hội Việt Nam có thay đổi cách tra cứu số BHXH mới nhất năm 2020. Cách tra cứu mã số BHXH mới đã được cải tiến theo hướng đơn giản, dễ dàng hơn so với việc nhập mã OTP gửi về điện thoại người dùng theo cách tra cứu năm 2018.

Để tìm hiểu cách tra cứu mã số thẻ BHXH mới nhất năm 2020 các bạn vui lòng thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn

Bước 1: Các bạn truy cập vào website của cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã Hội Việt Nam theo đường dẫn này

Bước 2: Tìm và click vào mục "tra cứu trực tuyến" trên trang chủ, bấm chọn "tra cứu mã số BHXH"

huong dan cach tra cuu ma so bhxh 2

huong dan cach tra cuu ma so bhxh 3

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân để truy vấn dữ liệu

- Chọn tỉnh, thành phố, quận, huyện, thôn xóm nơi đăng ký thường trú]
- Nhập số CMND
- Nhập họ tên cá nhân, ngày tháng năm sinh
- Click vào ô tôi không phải là người máy, ấn "tra cứu"

huong dan cach tra cuu ma so bhxh 4

Lưu ý:

- Các trường có dấu (*) trong trường dữ liệu là các trường bắt buộc. Các bạn cần nhập đầy đủ thông tin vào các trường này thì mới có thể tiến hành tra cứu thông tin mã số thẻ BHXH

- Nhiều bạn thắc mắc tại sao đang cần tra cứu mã số thẻ BHXH mà trong trường dữ liệu này lại có ô nhập mã BHXH. Tuy nhiên, đây chỉ trường thông tin phụ thêm, phòng trường hợp được nhờ tra cứu thông tin BHXH hộ. Vì thế, các bạn có thể bỏ qua ô dữ liệu này và ấn "tìm kiếm"

Bước 3: Kết quả trả về mã số thẻ BHXH cùng các thông tin liên quan đến cá nhân tham gia BHXH

huong dan cach tra cuu ma so bhxh 5

2. Các thông tin nhận được khi tra cứu mã số thẻ BHXH

Với cách tra cứu sổ bảo hiểm xã hội như trên, sau khi hoàn tất các bước tra cứu, chúng ta sẽ nhận được các thông tin như sau

- Mã số BHXH
- Thông tin cá nhân của người tham gia BHXH: Giới tính, ngày sinh, mã hộ, địa chỉ thường trú
- Trạng thái dữ liệu BHXH: đã đồng bộ

Để cần tư vấn, hỗ trợ thêm về cách tra cứu các thông tin về BHXH, BHYT, các bạn có thể liên hệ hotline cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam (19001968) để được giải đáp trực tiếp.

Ngoài ra, để tra cứu quá trình tham gia BHXH, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội trực tuyến của Taimienphi.vn. Tuy nhiên, để có thể thực hiện các tra cứu này, bạn đọc cần phải hoàn tất các bước nhập mã OTP (đoạn mã được gửi về tin nhắn điện thoại) của người đăng ký tham gia BHXH.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-tra-cuu-ma-the-bhyt-54063n.aspx
Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, Taimienphi.vn hy vọng bạn đã biết cách để tra cứu thông tin cá nhân, tra cứu thẻ BHXH một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tra cứu cơ sở khám chữa bệnh cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH
Cách kiểm tra thông tin bảo hiểm xã hội trực tuyến, tra cứu BHXH
Cách đóng BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu
Hướng dẫn Tra cứu mã số thuế người phụ thuộc
Cách tra cứu hóa đơn
Từ khoá liên quan:

tra cứu mã số bhxh

, tra cứu mã thẻ BHXH, cách tra cứu mã số thẻ bảo hiểm xã hội,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tra cứu BHXH

  Xem thông tin bảo hiểm xã hội

  Tra cứu BHXH là một trong những cách giúp bạn biết được công ty có đóng bảo hiểm cho mình không, thời gian đóng là khi nào và mức đóng như thế nào? Do đó, thông qua tra cứu BHXH sẽ giúp quyền lợi của bạn được bảo đảm hơn.

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá