Tra cứu GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe trực tuyến

Giờ đây, việc Tra cứu GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết, tiết kiệm được thời gian và công sức hiệu quả trên trang của Bộ Giao thông Vận tải. Chỉ vài thao tác nhỏ, bạn có thể xem mọi thông tin liên quan tới giấy phép lái xe.

Mẹo Dùng Cốc Cốc - Tra cứu thông tin chính xác hơn

Bài viết giúp bạn: Tra cứu Giấy phép lái xe hiệu quả. 

Hiện tại tất cả các chủ phương tiện khi tham gia giao thông và đã có bằng lái đều có thể dễ dàng tra cứu, kiểm tra GPLX của mình một cách dễ dàng trên kho cơ sở dữ liệu của bộ Giao Thông Vận Tải cũng nhưi nhiều người muốn kiểm tra GPLX là thật hay giả. Việc tra cứu GPLX là hoàn toàn chính xác với các thông tin được cập nhật liên tục, do đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác cũng như độ tin cậy khi tra cứu GPLX trên website này.

tra cuu giay phep lai xe

Hướng dẫn Tra cứu GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe trực tuyến

Tuy vậy khác với cách sang tên đổi chủ trực tuyến thông qua trang web của Bộ Công An, cách tra cứu giấy phép lái xe thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn về cách tra cứu giấy phép lái xe.

Mục Lục bài viết:
Cách 1: Tra cứu giấy phép lái xe thông qua dịch vụ Internet của bộ Giao thông Vận Tải.
Cách 2: Tra cứu giấy phép lái xe thông qua tin nhắn SMS.

 

Tra cứu GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe

Cách 1: Tra cứu giấy phép lái xe thông qua dịch vụ Internet của bộ Giao thông Vận Tải

Với cách tra cứu giấy phép lái xe này, các chủ xe có thể thuận tiện tra cứu ở khắp mọi nơi nếu có Internet. Hơn nữa đây là một dịch vụ công của Bộ Giao thông Vận Tải (GTVT) nên đảm bảo được độ chính xác và bảo mật tối đa.

Bước 1: Truy cập vào trang dịch vụ công của Bộ GTVT có địa chỉ TẠI ĐÂY.

- Và ở ngay website này bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy phần bên phải của web có một mục dành riêng cho việc tra cứu GPLX.

huong dan tra cuu giay phep lai xe bang cmnd

Bước 2: Tại ô Tra cứu GPLX (tra cứu giấy phép lái xe), các bạn nhập thông tin Số GPLX, Số seri trên giấy phép lái xe và tại ô Loại GPLX, người tra cứu sẽ có 2 tùy chọn gồm: GPLX cũ (làm bằng bìa giấy) và GPLX PET. Tùy theo giấy phép lái xe hiện tại của bạn là gì, bạn hãy chọn tại tùy chọn đó.

tra cuu giay phep lai xe theo ten

Chú ý: Số seri cũng chính là số GPLX ở trên và không được bỏ qua mục này bởi sẽ không thể tra cứu được. Với loại thẻ cũ ở phần Series bạn chỉ cần điền số vào là được.

- Mẫu thẻ giấy cũ

kiem tra giay phep lai xe

- Mẫu GPLX thẻ nhựa mới

huong dan tra cuu gplx truc tuyen

Bước 3: Kết quả sau khi tra cứu bạn sẽ nhận được thông tin như hình dưới đây.

tra cuu giay phep lai xe

Sau khi nhấn Tra cứu, bạn sẽ nhận được các thông tin bao gồm:
- Họ tên: họ và tên chủ phương tiện xe cơ giới.
- Số Seri: Tức là số GPLX cũng là Seri ở dưới.
- Hạng: Hạng thi lái xe máy.
- Ngày trúng tuyển: Ngày thông báo trúng tuyển giấy phép lái xe hoặc ngày cấp phép chính thức do Sở GTVT địa phương cấp.
- Ngày cấp: ngày được cấp giấp phép lái xe (thường sẽ có hoặc không tùy vào cơ sở dữ liệu cập nhật)
- Ngày hết hạn: dao động từ 5-10 năm hoặc Không thời hạn nếu là thẻ không thời hạn áp dụng cho người thi bằng A1, A2, A3 và không áp dụng cho các hạng thi khác.
- Nơi cấp: Khu vực đã cấp GPLX cho bạn.

Lưu ý:

Trong trường hợp người lái từng có vi phạm sẽ có một mục thông báo Lịch sử vi phạm ở dưới và ghi rõ hình thưc xử phạt, thời gian xử phạt.

cach ra cuu giay phep lai xe truc tuyen

Cách 2: Tra cứu giấy phép lái xe thông qua tin nhắn SMS

Cách tra cứu giấy phép lái xe qua tin nhắn SMS  giúp cung cấp thông tin về giấy phép lái xe nhanh nhất và thuận tiện trong trường hợp bạn không thể vào mạng, hoăc muốn kiểm tra và nhận biết bằng lái xe giả nhanh chóng.
- Kể từ ngày 1/7/2012, Bộ GTVT cũng cung cấp hai đầu số để kiểm tra giấy phép lái xe. Cú pháp tra cứu giấy phép lái xe cụ thể như sau:
- TC [dấu cách] [Số GPLX]  gửi 0936.083.578 hoặc 0936.081.778
Phí: phí tin nhắn có thể từ khoảng 500 -2000 đồng.
- Sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống tra cứu này sẽ tự động trả về các thông tin liên quan đến giấy phép lái xe  của người tra cứu bao gồm: hạng lái xe, số se-ri, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm (nếu có)

Chú ý:

- Nhiều bạn đọc thắc mắc về việc tại sao Bộ GTVT lại sử dụng những đầu số điện thoại thường để tra cứu giấy phép lái xe, đó là bởi theo Thông tư Quy định về Quản lý, vận hành và khai tách hệ thống thông tin GPLX (Thông tư 07/2013/TT_BGTVT ban hành ngày 3/5/2013 thì đây là một hình thức kinh doanh kết hợp giữa các Trung tâm khai thác tin nhắn SMS và Cơ quan quản lý hệ thống thông tin GPLX.

- Hình thức tra cứu giấy phép lái xe bằng tin nhắn SMS chỉ áp dụng cho loại thẻ PET mới. Loại thẻ in bằng giấy bìa và ép plastic không thể tra cứu được bằng cách này mà chỉ có thể sử dụng cách tra cứu giấy phép lái xe bằng trang của Bộ GTVT.

tra cuu giay phep lai xe

Việc bảo quản giấy phép lái xe quan trọng không kém sổ đỏ, hộ chiếu, hơn thế nữa bạn sẽ cần tới các công cụ tra cứu giấy phép lái xe để không tốn thời gian tới các cơ quan hành chính để tìm hiểu thông tin. Hiện nay việc tra cứu giấy phép lái xe đã thuận tiện hơn nhờ các dịch vụ tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến của Bộ GTVT. Nếu là cảnh sát hoặc người có nhiệm vụ làm việc với GPLX, bạn cũng có thể dùng dịch vụ này để kiểm tra, nhận biết bằng lái xe giả để kịp thời hành động.

Với nhiều chủ xe hiện nay, họ còn có thể đăng ký xe ô tô qua mạng, đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến hoặc thậm chí đăng ký đổi bằng lái xe ngay từ ở nhà. Các hình thức đăng ký xe ô tô qua mạng và đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến đã phần nào giảm tải cho các cơ quan Nhà nước trong việc quản lý xe cơ giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách đổi bằng lái xe qua mạng để tiết kiệm thời gian cũng như thủ tục thực hiện nhanh hơn, cách đổi bằng lái xe qua mạng rất hữu ích trong thời gian gần đây.

Hy vọng hướng dẫn về cách tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến trên đã giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm thông tin bằng lái phục vụ cho công việc.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng tra cứu chứng minh thư online để tra cứu mã số thuế mà không phải đến cục thuế để xem mã số thuế, do đó thông qua việc tra cứu chứng minh thư sẽ giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cuu-gplx-truc-tuyen-13624n.aspx

Tác giả: Ngọc Link     (3.8★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, bằng lái xe gồm những gì
Luật giao thông đường bộ quy định việc phân loại thời hạn của giấy phép lái xe (không thời hạn và có thời hạn) theo tiêu chí nào dưới đây?
Cách tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến
Mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ, học lấy bằng lái xe ô tô
Giới thiệu đơn đề nghị chuyển ngạch, học sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng ký biến động, thôi học
Từ khoá liên quan:

tra cuu giay phep lai xe

, nhan biet bang lai xe gia, tra cuu giay phep lai xe truc tuyen,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ôn thi giấy phép lái xe GPLX

    Ứng dụng luyện thi cấp phép lái xe cho di động

    Ôn thi giấy phép lái xe GPLX là ứng dụng di động hữu ích dành cho những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch lái xe, Ôn thi giấy phép lái xe GPLX gồm đầy đủ 450 câu hỏi dùng cho cấp phép lái xe cơ giới đường bộ giúp bạn có thể ôn thi phần lý thuyết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá