Tra cứu GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe trực tuyến

Dựa trên những dữ liệu cập nhật trên hệ thống gplx.gov.vn 2021 mới nhất, giờ đây, việc Tra cứu GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe trực tuyến của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với vài thao tác nhỏ trên máy tính, điện thoại, bạn có thể xem mọi thông tin liên quan đến giấy phép lái xe của mình mà không tốn quá nhiều thời gian, chi phí.

Mẹo Dùng Cốc Cốc - Tra cứu thông tin chính xác hơn

Bài viết giúp bạn: Tra cứu Giấy phép lái xe hiệu quả. 

Hiện tại, khi muốn tra cứu thông tin giấy phép lái xe, kiểm tra tính thật giả của GPLX, người dùng có thể dễ dàng tra cứu, kiểm tra GPLX trên kho cơ sở dữ liệu của bộ Giao Thông Vận Tải (gplx.gov.vn 2021 mới nhất). Với các thông tin được cập nhật liên tục, bạn có thể nhanh chóng tra cứu GPLX trên máy tính, điện thoại và nhận về kết quả chính xác nhất.

tra cuu giay phep lai xe

Hướng dẫn Tra cứu GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe trực tuyến

Tuy vậy khác với cách sang tên đổi chủ trực tuyến thông qua trang web của Bộ Công An, cách tra cứu giấy phép lái xe thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn về cách tra cứu giấy phép lái xe.

Mục Lục bài viết:
Cách 1: Tra cứu giấy phép lái xe thông qua dịch vụ Internet của bộ Giao thông Vận Tải.
Cách 2: Tra cứu giấy phép lái xe thông qua tin nhắn SMS.

 

Tra cứu GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe

Cách 1: Tra cứu giấy phép lái xe thông qua website gplx.gov.vn của bộ Giao thông vận tải

Với cách tra cứu GPLX trực tuyến này, các phương tiện xe có thể thuận tiện tra cứu ở khắp mọi nơi nếu có Internet. Hơn nữa đây là một dịch vụ công của Bộ Giao thông Vận Tải (GTVT) nên đảm bảo được độ chính xác và bảo mật tối đa.

Bước 1: Truy cập vào trang web cung cấp thông tin GPLX của bộ công an http://gplx.gov.vn/ (Bấm truy cập nhanh TẠI ĐÂY)

- Tại trang chủ của website, quan sát góc phải của màn hình, bạn  sẽ dễ dàng nhìn thấy mục tra cứu GPLX.

tra cuu giay phep lai xe bang cmnd

Bước 2: Tại ô Tra cứu GPLX (tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến), các bạn chọn loại GPLX, số GPLX, ngày/năm sinh, nhập mã bảo vệ và ấn tra cứu.

Trong đó:

- Ô Loại GPLX: Chọn loại GPLX tương ứng với loại bằng lái mà bạn muốn kiểm tra:

+ GPLX PET (có thời hạn): Dành cho chủ phương tiện muốn kiểm tra, xem thông tin bằng lái xe cho các loại bằng lái hạng  A4, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.

+ GPLX PET (không thời hạn): Dành cho các loại bằng lái xe hạng A1, A2 và A3.
 
+ GPLX cũ (làm bằng giấy bìa): Dành cho các bằng lái xe cũ, được cấp trước tháng 7 năm 2013 (Loại bằng lái làm bằng chất liệu giấy, có ép Plastic bên ngoài)
 

tra cuu giay phep lai xe truc tuyen

- Ô số GPLX: Nhập dãy số màu đỏ trên bằng lái xe của bạn (Chú ý: Nhập toàn bộ các ký tự bao gồm chữ cái và chữ số). 

Số seri cũng chính là số GPLX ở trên và không được bỏ qua mục này bởi sẽ không thể tra cứu được. Với loại thẻ cũ ở phần Series bạn chỉ cần điền số vào là được.

+ Hình ảnh số GPLX cho mẫu thẻ giấy cũ

kiem tra giay phep lai xe

+ Hình ảnh Mẫu số GPLX cho loại thẻ nhựa mới

huong dan tra cuu gplx truc tuyen

- Ô ngày/năm sinh: Nhập ngày/năm sinh ứng với ngày/năm sinh trên GPLX của bạn:

+ Đối với bằng lái xe mới bằng vật liệu PET, bạn nhập ngày sinh theo cú pháp yyyyMMdd (Viết liền không chứa khoảng trắng). Trong đó, yyyy là năm sinh, mm là tháng sinh và dd là ngày sinh. Ví dụ, nếu ngày sinh của bạn là 23/01/1991 thì thông tin bạn cần nhập trong ô ngày/năm sinh sẽ là 19910123.
 
+ Đối với loại GPLX bằng chất liệu giấy cũ thì chỉ cần nhập vào năm sinh. Ví dụ: Bạn sinh ngày 23/01/1991 thì nhập vào số 1991
 
- Ô mã bảo vệ: Nhập mã bảo vệ hiển thị trên màn hình
 
Với mỗi lượt tra cứu, xem thông tin GPLX trực tuyến của bạn, hệ thống sẽ tự hiển thị một đoạn mã bảo vệ khác nhau để ngăn chặn các hành vi đánh cắp dữ liệu từ virus, hacker. Để hoàn tất quá trình tra cứu GPLX của mình, bạn cần nhập đúng mã bảo vệ ở góc phải màn hình vào ô trống và ấn "tra cứu"

Bước 3: Kết quả sau khi tra cứu bạn sẽ nhận được thông tin như hình dưới đây.

xem thong tin giay phep lai xe

Sau khi nhấn Tra cứu, bạn sẽ nhận được các thông tin bao gồm:
- Họ tên: họ và tên chủ phương tiện xe cơ giới.
- Số Seri: Tức là số GPLX cũng là Seri ở dưới.
- Hạng bằng lái: Hạng thi lái xe máy.
- Ngày trúng tuyển: Ngày thông báo trúng tuyển giấy phép lái xe hoặc ngày cấp phép chính thức do Sở GTVT địa phương cấp.
- Ngày cấp: ngày được cấp giấp phép lái xe (thường sẽ có hoặc không tùy vào cơ sở dữ liệu cập nhật)
- Ngày hết hạn: dao động từ 5-10 năm hoặc Không thời hạn nếu là thẻ không thời hạn áp dụng cho người thi bằng A1, A2, A3 và không áp dụng cho các hạng thi khác.
- Nơi cấp: Khu vực đã cấp GPLX cho bạn.

Lưu ý:

Trong trường hợp người lái từng có vi phạm sẽ có một mục thông báo Lịch sử vi phạm ở dưới và ghi rõ hình thưc xử phạt, thời gian xử phạt.

cach ra cuu giay phep lai xe truc tuyen

Cách 2: Tra cứu giấy phép lái xe thông qua tin nhắn SMS

Cách tra cứu giấy phép lái xe qua tin nhắn SMS giúp cung cấp thông tin về giấy phép lái xe nhanh nhất và thuận tiện trong trường hợp bạn không thể vào mạng, hoăc muốn kiểm tra và nhận biết bằng lái xe giả nhanh chóng.
- Kể từ ngày 1/7/2012, Bộ GTVT cũng cung cấp hai đầu số để kiểm tra giấy phép lái xe. Cú pháp tra cứu giấy phép lái xe cụ thể như sau:
- TC [dấu cách] [Số GPLX]  gửi 0936.083.578 hoặc 0936.081.778
Phí: phí tin nhắn có thể từ khoảng 500 -2000 đồng.
- Sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống tra cứu này sẽ tự động trả về các thông tin liên quan đến giấy phép lái xe  của người tra cứu bao gồm: hạng lái xe, số se-ri, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm (nếu có)

Chú ý:

- Nhiều bạn đọc thắc mắc về việc tại sao Bộ GTVT lại sử dụng những đầu số điện thoại thường để tra cứu giấy phép lái xe, đó là bởi theo Thông tư Quy định về Quản lý, vận hành và khai tách hệ thống thông tin GPLX (Thông tư 07/2013/TT_BGTVT ban hành ngày 3/5/2013 thì đây là một hình thức kinh doanh kết hợp giữa các Trung tâm khai thác tin nhắn SMS và Cơ quan quản lý hệ thống thông tin GPLX.

- Hình thức tra cứu giấy phép lái xe bằng tin nhắn SMS chỉ áp dụng cho loại thẻ PET mới. Loại thẻ in bằng giấy bìa và ép plastic không thể tra cứu được bằng cách này mà chỉ có thể sử dụng cách tra cứu giấy phép lái xe bằng trang của Bộ GTVT.

tra cuu giay phep lai xe

Hướng dẫn kiểm tra thông tin giấy phép lái xe máy, ô tô trực tuyến

Với sự hỗ trợ của internet và cơ sở dữ liệu của bộ Giao thông vận tải, hiện nay việc  tra cứu giấy phép lái xe đã thuận tiện hơn nhờ các dịch vụ tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến của Bộ GTVT. Nếu là cảnh sát hoặc người có nhiệm vụ làm việc với GPLX, bạn cũng có thể dùng dịch vụ này để kiểm tra, nhận biết bằng lái xe giả để kịp thời hành động. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tra cứu thông tin GPLX, xem thông tin giấy phép lái xe trực tuyến trên website gplx.gov.vn 2021 hoặc qua tin nhắn SMS được đơn giản, dễ dàng.

Với nhiều chủ xe hiện nay, họ còn có thể đăng ký xe ô tô qua mạng, đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến hoặc thậm chí đăng ký đổi bằng lái xe ngay từ ở nhà. Các hình thức đăng ký xe ô tô qua mạng và đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến đã phần nào giảm tải cho các cơ quan Nhà nước trong việc quản lý xe cơ giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách đổi bằng lái xe qua mạng để tiết kiệm thời gian cũng như thủ tục thực hiện nhanh hơn, cách đổi bằng lái xe qua mạng rất hữu ích trong thời gian gần đây.

Hy vọng hướng dẫn về cách tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến trên đã giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm thông tin bằng lái phục vụ cho công việc.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng tra cứu chứng minh thư online để tra cứu mã số thuế mà không phải đến cục thuế để xem mã số thuế, do đó thông qua việc tra cứu chứng minh thư sẽ giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cuu-gplx-truc-tuyen-13624n.aspx

Tác giả: Thuỳ Chi     (3.8★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, bằng lái xe gồm những gì
Luật giao thông đường bộ quy định việc phân loại thời hạn của giấy phép lái xe (không thời hạn và có thời hạn) theo tiêu chí nào dưới đây?
Cách tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến
Mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ, học lấy bằng lái xe ô tô
Giới thiệu đơn đề nghị chuyển ngạch, học sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng ký biến động, thôi học
Từ khoá liên quan:

tra cuu giay phep lai xe truc tuyen

, tra cuu giay phep lai xe theo CMND, xem thong tin giay phep lai xe ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ôn thi giấy phép lái xe GPLX

  Ứng dụng luyện thi cấp phép lái xe cho di động

  Ôn thi giấy phép lái xe GPLX là ứng dụng di động hữu ích dành cho những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch lái xe, Ôn thi giấy phép lái xe GPLX gồm đầy đủ 450 câu hỏi dùng cho cấp phép lái xe cơ giới đường bộ giúp bạn có thể ôn thi phần lý thuyết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tin Mới

 • Ngày của mẹ 2021 là ngày mấy? nên tặng quà gì? chúc gì?

  Theo quy ước quốc tế, ngày của mẹ sẽ diễn ra vào Chủ nhật thứ hai trong tháng Năm để kỷ niệm và tôn vinh sự hy sinh của những người mẹ trên toàn thế giới. Năm nay, ngày của mẹ sẽ rơi vào Chủ nhật, ngày 9/5/2021, các bạn

 • Đáp án cho Heo đi thi trên MoMo

  Trả lời được các đáp án cho Heo đi thi trên MoMo, bạn sẽ cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ ví điện tử MoMo. Những câu hỏi Heo đi thi có chủ đề rất đa dạng liên quan tới mọi lĩnh vực trong đời sống, đòi hỏi người chơi có kiến thức mở. Các bạn có thể tham khảo cách chơi cũng như đáp án cho Heo đi thi MoMo trong phần "Cho Heo đi học" để nhận được các gram thức ăn dành cho heo, giúp tạo ra Heo Vàng quyên góp cho những trẻ em gặp những hoàn cảnh khó khăn.

 • Cách đăng ký tài khoản Accesstrade

  Accesstrade là nền tảng kiếm tiền Affiliate Marketing dẫn đầu thị trường theo xu hướng CPA (trả chi phí cho mỗi hành động của người dùng: mua, tính phí, đăng ký thành viên,...), được đông đảo dân MMO ưa chuộng. Để bắt đầu kiếm tiền trên nền tảng Accesstrade, bạn cần đăng ký tài khoản Accesstrade. Dưới đây là chi tiết các bước bạn cần thực hiện để tạo, mở tài khoản Accesstrade của riêng mình.

 • Đoạn văn ngắn kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem

  Đoạn văn ngắn kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem sẽ hướng dẫn các em cách trình bày một đoạn văn ngắn gọn, chặt chẽ và đầy đủ các ý chính dựa vào những quan sát và vốn từ ngữ của bản thân.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá