Quy định thi bằng lái xe ô tô mới nhất, B1, B2, C

Cập nhật quy định thi bằng lái xe ô tô mới nhất B1, B2, C sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo để nắm bắt được luật thi bằng lái xe ô tô 2020, từ đó học và thi hiệu quả hơn.

Bộ Giao thông Vận tải ban hành thông tư 38/2019 với quy định thi bằng lái xe ô tô 2020 thay đổi, có nhiều điều mới với việc học, thi bằng, trong đó số câu hỏi sẽ tăng lên là 600 câu. Cập nhật cụ thể dưới đây.

quy dinh thi bang lai xe o to moi nhat b1 b2 c

Quy định mới về thi bằng lái xe B2 2020, B1, C

Quy định thi bằng lái xe ô tô mới nhất

1. Thay đổi thi sát hạch và nội dung thi tốt nghiệp lái xe ô tô

* Đối với thi tốt nghiệp

- Thi lý thuyết về luật giao thông
- Thi thực hành lái xe ở trên phần mềm 3D

* Đối với thi sát hạch lái xe

- Thi lý thuyết về luật giao thông
- Thi thực hành lái xe trên phần mềm 3D
- Thi trên 11 bài sát hạch sa hình
- Thi lái xe trên đường trường

2. Giám sát việc học bằng lái xe ô tô tại trường đào tạo lái xe ô tô

Bộ Giao thông Vận tải quy định các cơ sở đào tạo lái xe ô tô cần lắp thiết bị giám sát để đảm bảo người học học lý thuyết với thời gian đầy đủ mới được dự thi sát hạch. Quy định này sẽ thực hiện bắt đầu từ ngày 1/5/2020.

3. Theo dõi thông qua thiết bị giám sát về việc học của người học

Theo quy định các cơ sở đào tạo lái xe cần phải lắp thiết bị giám sát, tức là bắt đầu từ ngày 1/5/2020, học viên sẽ phải tới lớp học để có thể hoàn thành được giáo trình bộ môn Pháp luật giao thông đường bộ. Các học viên điểm danh như bình thương với 4 bộ môn lý thuyết khác còn lại.

Đối với thực hành, các xe ô tô tập lái cũng phải lắp đặt thiết bị giám sát để cho việc quản lý, theo dõi của học viên dễ dàng và hiệu quả hơn.

4. Học, sát hạch thi lái xe với phần mềm mô phỏng 3D

Bắt đầu từ 1/1/2021, áp dụng đào tạo lái xe trên thiết bị mô phỏng và sẽ áp dụng thi sát hạch bắt đầu từ 1/5/2021.

Học viên học lái xe trên thiết bị mô phỏng 3D với thời gian 3 giờ, sau khi hoàn thành khoa mục tập lái ở trên sân và trước khi học viên tập lái ở trên đường.

Các bước sát hạch gồm có:

- Lý thuyết
- Mô Phỏng
- Sa hình
- Đường trường

5. Lý thuyết sát hạch lái xe ô tô tăng lên 600 câu hỏi

Thi bằng lái xe ô tô B2 mới nhất vào năm 2020 sẽ được bổ sung thêm nhiều câu hỏi, cụ thể từ 450 tăng lên 600 câu, đồng thời đề sát hạch cũng tăng số lượng câu hỏi nhưng rút ngắn thời gian thi sát hạnh lý thuyết.

Trong số các câu hỏi đó, có 100 câu điểm liệt - câu hỏi có bản nên học viên chỉ cần trả lời sai 1 câu sẽ bị rớt luôn. tham khảo Mẹo thi lý thuyết B2 tại đây.

6. Bổ sung nội dung thi bằng lái xe ô tô 2020

Dù thời gian từng môn thi vẫn không có sự thay đổi nhưng so với chương trình học lý thuyết cũ, nội dung bổ sung thêm.

Với môn học cấu tạo và sửa chữa sẽ có các nội dung là:

- Hệ thống an toàn chủ động có thời lượng là 1 tiếng.
- Môn Nghiệp vụ vận tải có Trách nhiệm của người kinh doanh vận tải có thời lượng là 3 tiếng.
- Môn kỹ thuật lái xe có Kỹ thuật lái xe an toàn chủ động với thời lượng là 2,5 tiếng

Bên cạnh đó, môn đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông sẽ được đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, hống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông. Nên khi thi giấy phép lái xe 2020, học viên cần thi môn này.

7. Học phí lái xe B2 năm 2020 thay đổi

Bộ giao thông quy định thi bằng lái xe ô tô mới nhất, các cơ sở đào tạo cần có thiết bị giáp sát để giám sát chặt chẽ việc học. Trong khi đó, học viên học khóa lái xe hoàn chỉnh gồm có các buổi như lý thuyết, cấu tạo sửa chữa xe, học lái xe mô phỏng 3D ... với khoảng thời gian là trên 100 giờ. Do đó, các cơ sở đào tạo lái xe sẽ dạy chất lượng, không còn khóa học bình dân nên mức học phí học lái xe B2 cũng thay đổi theo.

15 triệu đến 20 triệu đồng là mức học phí tối thiểu đối với học viên học và thi lái xe ô tô hạng B2. Bên cạnh đó, các học viên tốn thêm thời gian đi học. Nếu như học viên học không đủ chương trình sẽ không được tham gia dự thi lấy bằng lái xe.

8. Cấp giấy phép lái xe 2020 theo mẫu mới

Thay vì mẫu cũ, bắt đầu từ ngày 1/6/2020, giấy phép lái xe 2020 được cấp theo mẫu mới, cụ thể là giấy phép có mã hai chiều QR để giải mã thông tin trên giấy phép lái xe, liên kết hệ thống thông tin quản lý cấp giấy phép lái xe.

Hy vọng với chia sẻ trên đây về quy định thi bằng lái xe ô tô mới nhất, các bạn đã có được kiến thức và thông tin hữu ích nhất về thi bằng lái xe ô tô B2 mới nhất, B1, C để có thể chuẩn bị đầy đủ và lên kế hoạch thi bằng lái xe ô tô thật tốt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quy-dinh-thi-bang-lai-xe-o-to-moi-nhat-b1-b2-c-56172n.aspx
Các bạn có thể tải phần mềm luyện thi Giấy phép lái xe ô tô trên trang Taimienphi.vn để có thể luyện thi thường xuyên, nắm bắt cách làm bài thi, ôn thi hiệu quả, xem năng lực thi của mình đến đâu, từ đó cải thiện giúp thi đỗ khi thi bằng lái xe B2, B1, C.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

TOP ứng dụng hỗ trợ thi lái xe trên điện thoại tốt nhất
Hướng dẫn thi thử sát hạch lý thuyết bằng A1 Online
Hướng dẫn thi thử sát hạch lý thuyết bằng B2
Khi gặp một đoàn xe, một đoàn xe tang hay một đoàn người có tổ chức đi theo hàng ngũ, người lái xe phải xử lý như thế nào cho đúng quy tắc giao thông?
Luật giao thông đường bộ quy định việc phân loại thời hạn của giấy phép lái xe (không thời hạn và có thời hạn) theo tiêu chí nào dưới đây?
Từ khoá liên quan:

Quy định thi bằng lái xe ô tô

, luật thi bằng lái xe ô tô 2020, quy dinh thi bang lai xe o to 2020,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ôn thi giấy phép lái xe GPLX

  Ứng dụng luyện thi cấp phép lái xe cho di động

  Ôn thi giấy phép lái xe GPLX là ứng dụng di động hữu ích dành cho những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch lái xe, Ôn thi giấy phép lái xe GPLX gồm đầy đủ 450 câu hỏi dùng cho cấp phép lái xe cơ giới đường bộ giúp bạn có thể ôn thi phần lý thuyết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tin Mới

 • Số điện thoại xe Hòa Hiệp chuyến Vũng Tàu - Cần Thơ - Cà Mau

  Lưu lại số điện thoại xe Hòa Hiệp chuyến Vũng Tàu - Cần Thơ - Cà Mau là rất cần thiết với những người thường xuyên di chuyển giữa các điểm Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau. Gọi số điện thoại giúp bạn có thể đặt chỗ hoặc hỏi

 • Tài khoản tài xế Baemin bị khóa có đăng ký lại được không?

  Có rất nhiều lý do mà tài xế nhận được thông báo tài khoản tài xế BAEMIN bị khóa khiến nhiều tài xế cảm thấy lo lắng, tìm cách mở khóa tài khoản. Vì thế, Taimienphi.vn sẽ đưa ra các nguyên nhân, cách mở khóa tài khoản tài xế app BAEMIN cũng như trả lời câu hỏi tài khoản tài xế BAEMIN bị khóa có đăng ký lại được không? của nhiều bạn đọc trong bài viết dưới đây.

 • Cách đăng ký GoJek trên điện thoại để đặt xe

  Chỉ mất chưa tới 1 phút đăng ký GoJek trên điện thoại, người dùng sẽ đã có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ gọi xe, đặt đồ ăn mới hay chuyển hàng cực kỳ tiện lợi với mức giá đặc biệt hấp dẫn, tham khảo hướng dẫn tạo tài khoản GoJek chi tiết trong nội dung sau đây.

 • Tả bạn của em đang học bài

  Tả bạn của em đang học bài lớp 5 bao gồm dàn ý + các bài văn mẫu hay tuyển chọn, giúp các em học sinh nắm được các mẹo, bí quyết để viết bài văn tả một người bạn thân của em hay, cuốn hút. Các em có thể sử dụng các gợi ý về cách lập dàn ý, đặt câu, sử dụng hình ảnh mô tả trong bài viết này để bổ sung vào bài tập làm văn của mình, khiến nó thú vị và đạt điểm số cao hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá