Mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ, học lấy bằng lái xe ô tô

Bài viết chia sẻ mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ năm 2020, giúp các bạn học viên nắm bắt được các kinh nghiệm hữu ích để học, vượt qua kỳ thi lý thuyết sát hạch bằng lái ô tô B2 một dễ dàng. Các mẹo này được áp dụng cho bộ đề thi 450 câu mới nhất mà bộ giao thông vận tải vừa mới cập nhật gần đây.

Để không bị đánh trượt trong kỳ thi lý thuyết sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2, các bạn cần dành thời gian để học thuộc, ghi nhớ các câu hỏi trong bộ đề chứa 450 câu hỏi mới nhất của Bộ Giao thông vận tải.

Nhằm đơn giản hóa việc học, một vài mẹo thi lý thuyết ô tô đã được các giảng viên, người đi thi trước đó đúc kết lại. Các bạn có thể tham khảo các mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ này ở bài viết dưới đây.

meo thi ly thuyet b2 de nho

Mẹo học lý thuyết B2 2020, mẹo thi lý thuyết lái xe B2 dễ hiểu nhất

Mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ

1. Bộ đề thi lý thuyết B2 có bao nhiêu câu? Cần làm đúng bao nhiêu câu?

Để vượt qua kỳ thi lý thuyết thi sát hạch lái xe ô tô, bạn cần phải làm bài thi trắc nghiệm trên máy với bộ đề gồm 30 câu hỏi khác nhau. Đối với hạng B2, các bạn cần trả lời đúng 26/30 câu hỏi thì mới đậu. Nếu thi trượt, các bạn sẽ phải tiếp tục học và thi lại.

2. Cấu trúc đề thi lý thuyết B2

Hiện tại, 450 câu hỏi lý thuyết sẽ được trộn và tạo thành 15 bộ đề thi khác nhau. Cấu trúc của các bài thi lý thuyết B2 thường được chia thành các câu hỏi như sau:
 

 • Câu hỏi về khái niệm, quy tắc và luật tham gia giao thông: 12 câu
   
 • Câu hỏi về sa hình: 9 câu
   
 • Câu hỏi về biển báo giao thông: 9 câu
   

3. Mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ nhất

Lưu ý: Các câu hỏi lý thuyết trong bộ đề thi có thể có 1, 2 hoặc nhiều phương án trả lời. Các bạn cần phải đọc thật kỹ câu hỏi thì mới có thể tìm được phương án đúng nhất.

3.1. Mẹo trả lời các câu hỏi về khái niệm, luật

* Những câu trả lời chọn 2 đáp án

Các câu hỏi mang ý nghĩa liệt kê về đạo đức, trách nhiệm, nghĩa vụ, văn hóa tham gia giao thông của người lái xe, về kinh doanh vận tải và những hành vi cấm khi tham gia giao thông,..., các bạn nên chọn 2 đáp án trả lời. (Dạng câu hỏi này thường có 2 đáp án liệt kê, 1 đáp án sai gây nhiễu và 1 đáp án là "tất cả các đáp án trên").

* Các câu hỏi chọn đáp án dài nhất

Với các câu trả lời bắt đầu bằng các từ "phải", "quan sát", "kiểm tra", "ở", "tại", "Bảo dưỡng", "xe chữa cháy",..., đáp án đúng thường là câu trả lời dài nhất.

* Các câu hỏi chỉ chọn 1 đáp án đúng

- Các câu hỏi về công dụng của hệ thống truyền lực ô tô, của động cơ ô tô, của hệ thống lái,...

meo thi ly thuyet b2 de nho 2

Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi về công dụng các bộ phận bên trong ô tô, mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ

- Các câu hỏi về kỹ thuật máy, kỹ thuật lái xe

meo thi ly thuyet b2 de nho 3

Tổng hợp các câu hỏi về kỹ thuật trong bộ đề thi lý thuyết lái xe B2 450 câu

Chú ý:

+ Đối với các câu hỏi về công dụng, kỹ thuật: không chọn đáp án: "cả 2 ý trên" hoặc "tất cả đều đúng"

+ Phương tiện giao thông đường bộ có 2 loại: Cơ giới + Thô sơ

+ Phương tiện giao thong đường bộ bao gồm: Cơ giới + Thô sơ + Xe máy chuyên dùng ( xe ủi, xe lu...)

+ Trên đường có nhiều làn đường: Lái xe chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép, làn trong cùng bên phải sẽ dành cho xe thô sơ

- Các câu hỏi về khái niệm

Với các câu hỏi về khái niệm, tải trọng xe, các phương tiện giao thông cơ giới, các bạn cũng chỉ chọn 1 đáp án đúng nhất.

meo thi ly thuyet b2 de nho 4

Đáp án trả lời các câu hỏi về khái niệm, mẹo thi lý thuyết B2

3.2. Mẹo trả lời các câu hỏi về tốc độ

Các câu hỏi về tốc độ thường chỉ có 1 đáp án đúng. Để nhanh chóng ghi nhớ tốc độ di chuyển trong các khu dân cư, các bạn cần tham khảo những mẹo dưới đây.

meo thi ly thuyet b2 de nho 5

Kinh nghiệm, mẹo trả lời các câu hỏi về tốc độ

Lưu ý: Đối với các câu hỏi về tốc độ trên đường cao tốc, các bạn hãy lấy tốc độ cao nhất trong các đáp án trừ đi 30 sẽ tìm được đáp án đúng

3.3. Mẹo trả lời các câu hỏi về độ tuổi khi tham gia giao thông

Hiện tại, chưa có mẹo ghi nhớ nhanh cho các câu hỏi về độ tuổi tham gia giao thông. Vì thế, nếu gặp phải câu hỏi này, các bạn cần nhớ các thông tin sau:

meo thi ly thuyet b2 de nho 6

Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi về độ tuổi khi tham gia giao thông, mẹo thi lý thuyết B2 2020

3.4. Mẹo học, ghi nhớ các câu hỏi về các hạng bằng lái

Với các hạng bằng lái, các bạn cần ghi nhớ các mẹo trả lời như sau:

meo thi ly thuyet b2 de nho 7

Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi về luật cấp bằng lái, các hạng bằng lái, mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ nhất

Lưu ý: Giấy phép lái xe từ hạng B2 đến hạng E, mỗi hạng cách nhau 3 tuổi, đây chính là mẹo ghi nhớ các hạng bằng lái xe ô tô dễ nhớ nhất.

3.5. Mẹo trả lời các câu hỏi về sa hình

Để giải các bài toán về sa hình, các bạn cần vận dụng tư duy logic, các nguyên tắc về sa hình và nhanh chóng tìm ra đáp án chính xác nhất.

Với các câu hỏi về sa hình, các bạn cần nhìn tổng quan giao lộ, xét các xe được ưu tiên di chuyển và tham khảo một vài mẹo trả lời các câu hỏi về sa hình dưới đây:

meo thi ly thuyet b2 de nho 8

Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi về sa hình, mẹo học lý thuyết B2 2020

3.6. Mẹo trả lời các câu hỏi về biển báo

Để trả lời các câu hỏi về biển báo, các bạn cần nhớ các nhóm, đặc điểm của từng nhóm biển báo cũng như các mẹo, quy tắc cần biết để đọc biển báo.

Căn cứ vào bộ luật giao thông, các nhóm biển báo thường được phân chia thành 5 nhóm chính: biển báo cấm, biển báo cảnh báo nguy hiểm, biển báo hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biểu phụ và vạch kẻ đường. Chi tiết các loại biển báo giao thông đường bộ, đặc điểm đặc trưng của từng nhóm biển báo đã được Taimienphi.vn tổng hợp ở bài viết trước đó, các bạn vui lòng bấm vào link bài viết để tham khảo.

Riêng về quy tắc đọc biển báo cũng như mẹo ghi nhớ các câu hỏi về biển báo, Taimienphi.vn đã tổng hợp ở dưới đây.

meo thi ly thuyet b2 de nho 9

Kinh nghiệm, mẹo trả lời các câu hỏi về biển báo, mẹo thi lý thuyết lái xe B2 dễ hiểu nhất

Sau khi đã học, nắm được các mẹo thi lý thuyết lái xe b2 mới nhất, các bạn nên tải phần mềm thi lý thuyết lái xe B2 về điện thoại, máy tính để học, thi thử, đánh giá khả năng, kiến thức của của mình và học lại những phần còn yếu. Ở thời điểm hiện tại, đây là ứng dụng học thi lý thuyết lái xe khá hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn học khi có thời gian rảnh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-thi-ly-thuyet-b2-de-nho-56432n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ, dễ đậu nhất. Nắm bắt được các mẹo này, bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian học, thi đồng thời có thêm nhiều kiến thức để chấp hành đúng luật giao thông ngoài thực tế.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, bằng lái xe gồm những gì
Cách lái xe an toàn ban đêm
Khi gặp một đoàn xe, một đoàn xe tang hay một đoàn người có tổ chức đi theo hàng ngũ, người lái xe phải xử lý như thế nào cho đúng quy tắc giao thông?
Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính người lái xe phải xử lý như thế nào?
Địa chỉ cho thuê xe tự lái tại Hà Nội
Từ khoá liên quan:

mẹo học lý thuyết B2 2020

, Mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ, mẹo thi lý thuyết lái xe b2 mới nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • 450 câu lý thuyết sát hạch ôtô

  Phần mềm luyện thi sát hạch lái xe

  450 câu lý thuyết sát hạch ôtô là phần mềm miễn phí hỗ trợ người dùng ôn thi sát hạch luật, lý thuyết lái ô tô. 450 câu lý thuyết sát hạch ôtô cung cấp đầy đủ dữ liệu mới nhất với các câu hỏi và đáp án đến người dùng đan ...

Tin Mới

 • Quy định thi bằng lái xe ô tô mới nhất, B1, B2, C

  Cập nhật quy định thi bằng lái xe ô tô mới nhất B1, B2, C sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo để nắm bắt được luật thi bằng lái xe ô tô 2020, từ đó học và thi hiệu quả

 • Mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ, học lấy bằng lái xe ô tô

  Bài viết chia sẻ mẹo thi lý thuyết B2 dễ nhớ năm 2020, giúp các bạn học viên nắm bắt được các kinh nghiệm hữu ích để học, vượt qua kỳ thi lý thuyết sát hạch bằng lái ô tô B2 một dễ dàng. Các mẹo này được áp dụng cho bộ

 • Top ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất

  Để có thể nhanh chóng giao hàng, hoàn thành đơn hàng, các cá nhân, nhà bán hàng online cần tìm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín, có mức giá vận chuyển tốt. Dưới đây là top ứng dụng ship hàng nội thành tốt nhất

 • Excel - Hàm COUNTA, Hàm đếm ô chứa dữ liệu

  COUNTA trong Excel là hàm cho phép bạn đếm những ô có dữ liệu trong một phạm vi nào đấy. Bạn có thể sử dụng hàm này một cách đơn giản và nhanh


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá