Cách đăng ký xe ô tô qua mạng, thủ tục nhanh gọn

Đăng ký xe ô tô qua mạng là một hình thức đăng ký gọn nhẹ và tiên tiến hiện đã được Cục Cảnh sát giao thông thuộc Bộ Công An đưa vào áp dụng nhằm giảm thiểu rắc rối và thủ tục hành chính rườm rà gây mất thời gian cho nhân dân và đặc biệt các chủ xe.

Trang web đăng ký xe của Cục Cảnh sát giao thông bao gồm hai nội dung đăng ký chính là đăng ký xe ô tô và đăng ký xe mô tô qua mạng, ngoài ra còn có đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến. Nếu đồng thời sở hữu cả hai phương tiện trên, các chủ xe có thể đăng ký bằng cả hai hình thức đều được. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn sơ qua về cách đăng ký xe ô tô qua mạng cho bạn đọc dễ hình dung hơn.

cach dang ky xe o to qua mang

Để thực hiện tốt nhất, các bạn nên sử dụng trình duyệt như Google Chrome, Cốc Cốc hoặc Firefox nhé.

Cách đăng ký xe ô tô qua mạng, thủ tục nhanh gọn

Bước 1: Bạn click vào trang đăng ký xe ô tô qua mạng: www.dangkyxe.com của Bộ Công An (Cục Cảnh sát Giao thông) tại đây.

cach dang ky xe o to qua mang

Trong giao diện trang đăng ký xe ô tô qua mạng, bạn click chọn mục Đăng ký ô tô >Đăng ký, cấp biển số xe ô tô.

Bước 2: Đọc kỹ hướng dẫn đăng ký ô tô do Cục Cảnh sát giao thông cung cấp. Lưu ý hãy đọc kỹ vì có nhiều chi tiết nếu không tìm hiểu kỹ có thể sẽ bị nhầm lẫn và không thể đăng ký xe ô tô qua mạng thành công.

dang ky xe o to qua mang

Nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trong giao diện sau đó, các chủ ô tô cần nhập thông tin hồ sơ để đăng ký xe ô tô qua mạng. Các thông tin khá nhiều bao gồm: tên chủ xe, nơi sinh sống cụ thể, số điện thoại, và ngày cấp.

dang ky xe o to qua mang internet

Trong mục thông tin xe, chủ đăng ký xe ô tô qua mạng cần phải nhập các thông tin bao gồm: loại xe, số máy, dung tích xy-lanh, nước sản xuất, nhãn hiệu, số khung, trọng lượng, số loại,…

Bước 4: Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin, trang đăng ký xe ô tô qua mạng sẽ cung cấp danh sách khá chi tiết những giấy tờ để người dùng có thể cần hoàn thiện các hồ sơ sau đây trước khi đặt lịch hẹn với cơ quan cấp giấy phép đăng ký xe ô tô.

- Giấy tờ của chủ xe.

- Giấy khai đăng ký xe (In từ Hệ thống sau khi hoàn thành kê khai).

- Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe.

- Chứng từ lệ phí trước bạ.

- Chứng từ nguồn gốc của xe.

cach dang ky xe o to online

Chủ xe nếu đã chuẩn bị được giấy tờ nào rồi thì hãy tick chọn vào ô vuông bên cạnh mỗi giấy tờ để tiện cho việc hoàn thiện và bổ sung hồ sơ sau đó. Nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Đây là một trong nhưng khâu quan trọng nhất trong tất các khâu, vì người dùng phải đặt lịch hẹn với Cơ quan đăng ký xe để có thể hoàn thiện hồ sơ và chờ ngày cấp phép.

dang ky xe o to truc tuyen

- Cơ quan đăng ký xe: Chọn địa điểm gần nhất để tiện đi lại

- Chọn ngày đến đăng ký: chọn ngày tới đăng ký, có thể tùy chọn theo thời gian biểu cá nhân.

- Chọn thời gian đến đăng ký: Cũng như trên bạn có thể chọn thời điểm phù hợp với thời gian biểu cá nhân.

Lưu ý: Chủ xe cần theo dõi lịch làm việc chi tiết từ Thứ 2 >Thứ 6 của các cơ quan để có thể sắp xếp thời gian đăng ký xe ô tô hợp lý nhất, thông thường nên tới sớm hơn để tránh phải chờ quá lâu.

Bước 6: Nhấn chọn Thông tin Lệ phí để kiểm tra lệ phí đăng ký xe ô tô qua mạng áp dụng đối với từng loại xe mà người dùng đăng ký. Nhập biểu thức toán học cuối cùng (ngẫu nhiên). Sau đó click chọn vào dòng cam kết “Tôi xin cam đoan,…trước pháp luật”.

dang ky xe o to truc tuyen

Click Gửi hồ sơ để gửi hồ sơ đăng ký xe ô tô qua mạng tới Cục Cảnh sát giao thông và tới cơ quan để làm thủ tục theo lịch hẹn. Khi tới nơi đăng ký xe ô tô, bạn cần đem theo đúng các giấy tờ có trong hồ sơ kèm theo tiền đóng lệ phí đăng ký xe ô tô.

Do là một thủ tục quan trọng nên Taimienphi.vn không tiến hành tới bước cuối cùng, tuy nhiên bạn đọc có thể xem kết quả ví dụ sau khi đăng ký xe ô tô qua mạng dưới đây:

cach dang ky xe o to qua mang

Ở bước này, chủ xe có thể tải và in Phiếu hẹn và Giấy khai đăng ký xe để tới đăng ký xe ô tô.

Ngoài ra, trong các bước, bạn sẽ thấy có nút Lưu. Nút bấm này cho phép bạn lưu trữ lại thông tin hồ sơ để kịp thời cập nhật lại hồ sơ sau đó khi cần thiết. Sau đó bạn có thể sử dụng tính năng Tìm hồ sơ với mã hồ sơ đã được cấp.

dang ky xe o to qua mang internet

Bạn chỉ cần nhập mã hồ sơ và lựa chọn hình thức phương tiện để tiến hành Tìm kiếm hồ sơ đã lưu.

Chú ý quan trọng:
- Các trường thông tin hiển thị dấu (*) là các trường bắt buộc phải nhập.
- Chọn các Hồ sơ, giấy tờ cần mang theo khi đến Đăng ký, cấp biển số xe ô tô (nếu thiếu cần cẩm bổ sung).
- Ngày đến đăng ký được giới hạn trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng ký xe ô tô qua mạng.
- Phiếu hẹn: bao gồm cả Mã Hồ sơ, Thông tin chủ xe, Thông tin xe tóm tắt và địa điểm, thời gian đến đăng ký.
- Giấy khai: Là Giấy khai đăng ký xe - Mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công An.

Thủ tục đăng ký xe ô tô qua mạng là cách làm hiệu quả giúp giản lược đi tình trạng chờ đợi làm thủ tục đăng ký xe ô tô hiện nay tại các cơ quan chức năng. Cùng với đó hiện nay, để thực hiện kế hoạch Chính phủ điện tử, các cơ quan chức năng hiện nay cũng đã áp dụng nhiều hình thức đăng ký qua mạng, đơn cử như đăng ký khai sinh online, đăng ký kết hôn, đăng ký hộ chiếu qua mạng, đăng ký xét tuyển trực tuyến đại học.

Với nhiều người, việc tra cứu gplx trên mạng vẫn còn khá là mập mờ, với sự phát triển của công nghệ thì các công việc trước khi đều phải thực hiện thủ công thì nay đều đã được áp dụng gần hết lên mạng internet, ngay cả với việc tra cứu gplx cũng vậy.

Tất cả những hình thức đăng ký trên đều có chung một ưu điểm là sự tiện lợi do có thể làm thủ tục sẵn tại nhà qua mạng Internet và tới các cơ quan chức năng để hoàn thiện thủ tục đăng ký khai sinh online, đăng ký kết hôn, đăng ký xét tuyển trực tuyến đại học, đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến cho các phương tiện giao thông hay đăng ký hộ chiếu qua mạng.

Sẽ thật tiện lợi khi bạn không cần phải xếp hàng đợi chờ hàng tiếng chỉ để đăng ký khai sinh cho con em, hay ngồi chờ thật lâu để đăng ký kết hôn với bạn đời, bởi tất cả các thủ tục đều được đơn giản hóa qua mạng, việc cần làm cuối cùng là bố trí thời gian để hoàn thiện nốt tại các địa điểm quy định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-ky-xe-o-to-qua-mang-12813n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giá xe Nissan mới nhất 2020
Thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất 2022 theo quy định
Cách mua bảo hiểm xe máy online qua mạng
Đăng ký 3G Vinaphone MAX, trọn gói sinh viên
Có nên mua xe Honda Dio 2021 không?
Từ khoá liên quan:

cach dang ky xe o to qua mang

, dang ky xe o to qua mang, dang ky xe o to qua mang internet,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đăng ký xe ô tô, xe máy

  Thủ tục đăng ký ô tô, xe máy

  Đăng ký xe ô tô, xe máy là thủ tục bắt buộc sau khi bạn mua xe mới để chứng minh quyền sở hữu chiếc xe của bạn, và để cơ quan chức năng có thể quản lý được chiếc xe đó thông qua biển số xe, vì vậy sau khi mua xe mới tại ...

Tin Mới

 • Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hay và ý nghĩa nhất

  Ngày Gia Đình Việt Nam - ngày 28/6 sắp đến rồi, các bạn đã chuẩn bị món quà, lời chúc ngày Gia đình Việt Nam chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay những lời chúc hay này để có thể gửi cho thành viên trong gia đình, chia sẻ trên mạng để truyền tải thông điệp yêu thương.

 • Wifi 7 là gì? Tốc độ Wi-fi 7 nhanh ra sao?

  Wifi 7 là gì? Tốc độ nhanh ra sao? Tính năng nổi bật Wifi 7, ..., là chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất trên các diễn đàn và mạng xã hội, nhất là khi chuẩn Wifi thế hệ tiếp theo được gọi là Extremely High Throughput

 • Cách kiểm tra đơn hàng Shopee, tình trạng vận chuyển

  Với cách kiểm tra đơn hàng Shopee bạn có thể theo dõi được lộ trình vận chuyển của đơn hàng, địa điểm đơn hàng của mình hiện tại ở đâu và căn thời gian đơn hàng tới nơi để nhận.

 • Code Nhất Đại Tông Sư SohaGame mới nhất

  Full Code Nhất Đại Tông Sư SohaGame - Nhất Đại Tông Sư Mobile là mã GiftCode của NPH dành tặng game thủ nhân dịp ra mắt chính thức, sau khi nhập Code Nhất Đại Tông Sư SohaGame người dùng nhận ngay Đệ Tử Lệnh, Bồi Nguyên Đan, Kim Nguyên Bảo, Bùa Tinh Luyện Trung Cấp, Thiên Thạch cấp cao và Bạc nâng tướng miễn phí.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá